Prime Minister's Office
Chess champion Koneru Humpy meets Prime Minister
03 JAN 2025 8:42PM by PIB Delhi
Chess champion Koneru Humpy met the Prime Minister, Shri Narendra Modi today. Lauding her for bringing immense pride to India, Shri Modi remarked that her sharp intellect and unwavering determination was clearly visible.
Responding to a post by Koneru Humpy on X, Shri Modi wrote:
“Glad to have met Koneru Humpy and her family. She is a sporting icon and a source of inspiration for aspiring players. Her sharp intellect and unwavering determination are clearly visible. She has not only brought immense pride to India but has also redefined what excellence is.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రితో చెస్ చాంపియన్ కోనేరు హంపి భేటీ
03 JAN 2025 8:42PM by PIB Hyderabad
చదరంగ క్రీడలో విజేత కోనేరు హంపి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీతో ఈ రోజు సమావేశమయ్యారు. భారతదేశానికి గొప్ప గర్వకారణంగా నిలిచినందుకు కోనేరు హంపిని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రశంసిస్తూ, ఆమె పదునైన మేధస్సు, అచంచల దృఢనిశ్చయం తేటతెల్లం అయ్యాయన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో కోనేరు హంపి నమోదు చేసిన ఒక సందేశానికి శ్రీ మోదీ ప్రతిస్పందిస్తూ, ఇలా పేర్కొన్నారు:
‘‘కోనేరు హంపినీ, ఆమె కుటుంబాన్నీ కలుసుకోవడం సంతోషాన్ని కలిగించింది. ఆమె క్రీడారంగంలో ప్రతిభావంతురాలు. అంతేకాదు, వృద్ధిలోకి రావాలని కోరుకుంటున్న క్రీడాకారులకు ఆమె ఓ స్ఫూర్తి. ఆమె సునిశిత మేధస్సు, మొక్కవోని దృఢ సంకల్పం ఈసరికే సుస్పష్టమయ్యాయి. భారతదేశానికి గొప్ప గర్వకారణంగా ఆమె నిలవడం ఒక్కటే కాకుండా, నైపుణ్యం అంటే ఏమిటో కూడా సరికొత్తగా నిర్వచించారు’’