પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ રાણી વેલુ નાચિયારને તેમની જન્મજયંતી પર યાદ કર્યા
03 JAN 2025 10:59AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​હિંમતવાન રાણી વેલુ નાચિયારને તેમની જન્મજયંતી પર યાદ કર્યા. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે તેઓ અપ્રતિમ બહાદુરી અને વ્યૂહાત્મક પ્રતિભા દર્શાવતા સંસ્થાનવાદી શાસન સામે બહાદુરીથી લડ્યા હતા.
X પર એક પોસ્ટમાં, શ્રી મોદીએ લખ્યું:
"હિંમતવાન રાણી વેલુ નાચિયારને તેમની જન્મજયંતી પર યાદ કરીએ છીએ! તેઓએ સંસ્થાનવાદી શાસન સામે બહાદુરીપૂર્વક લડત આપી, અપ્રતિમ બહાદુરી અને વ્યૂહાત્મક પ્રતિભા દર્શાવી. તેઓએ પેઢીઓને જુલમ સામે ઊભા રહેવા અને સ્વતંત્રતા માટે લડવાની પ્રેરણા આપી. મહિલા સશક્તિકરણને આગળ વધારવામાં તેમની ભૂમિકાની પણ વ્યાપક પ્રશંસા કરવામાં આવી છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister remembers Rani Velu Nachiyar on her birth anniversary
03 JAN 2025 10:59AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi remembered the courageous Rani Velu Nachiyar on her birth anniversary today. Shri Modi remarked that she waged a heroic fight against colonial rule, showing unparalleled valour and strategic brilliance.
In a post on X, Shri Modi wrote:
"Remembering the courageous Rani Velu Nachiyar on her birth anniversary! She waged a heroic fight against colonial rule, showing unparalleled valour and strategic brilliance. She inspired generations to stand against oppression and fight for freedom. Her role in furthering women empowerment is also widely appreciated."