Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address on the occasion of Veer Bal Diwas
26 DEC 2024 3:30PM by PIB Delhi
Bharat Mata ki – Jai!
Bharat Mata ki – Jai!
My colleagues in the Union Cabinet, Annapurna Devi ji, Savitri Thakur ji and Sukanta Majumdar ji, other distinguished personalities, all the guests who have come here from every corner of the country, and all the dear children,
Today, we are part of the celebration of the third 'Veer Bal Diwas'. Three years ago, our government began observing Veer Bal Diwas in eternal memory of the sacrifice of the brave Sahibzadas. Now, this day has become a festival of national inspiration for crores of countrymen and the entire nation. This day has inspired countless children and youth in Bharat with indomitable courage! Today, 17 children from across the country have been honoured for their achievements in bravery, innovation, science and technology, sports, and arts. All of them have demonstrated the incredible potential of Bharat’s children and youth. On this occasion, I bow with reverence at the feet of our Gurus and the brave Sahibzadas. I also extend my congratulations to all the children who have won awards, to their families, and convey my best wishes to them on behalf of the nation.
Friends,
While speaking with you all today, I will also reflect on the circumstances under which the brave Sahibzadas made their supreme sacrifice. It is equally important for today’s young generation to know about these events. That is why it is essential to repeatedly recall these incidents. About 325 years ago, on the 26th of December, the brave Sahibzadas gave their lives at a tender age. Sahibzada Zorawar Singh and Sahibzada Fateh Singh were young in age, but their courage was higher than the skies. They rejected every temptation of the Mughal Empire, endured every atrocity, and when Wazir Khan ordered them to be bricked alive, they embraced it with utmost bravery. The Sahibzadas reminded the oppressors of the valour of Guru Arjan Dev, Guru Tegh Bahadur, and Guru Gobind Singh. Their courage was the spiritual strength of our faith. The Sahibzadas accepted death but never wavered from the path of their beliefs. This day of Veer Bal Diwas teaches us that no matter how difficult the circumstances, no matter how adverse the times, nothing is greater than the nation and the nation’s welfare. Every act done for the country is a mark of bravery, and every child and youth who lives for the nation is a ‘Veer Balak’ (brave child).
Friends,
This year’s Veer Bal Diwas is even more special. This year marks the 75th anniversary of the establishment of the Indian Republic and our Constitution. In this 75th year, every citizen of the country is drawing inspiration from the brave Sahibzadas to work for the unity and integrity of the nation. Today, the strong democracy that Bharat takes pride in is built on the foundation of the Sahibzadas' bravery and sacrifice. Our democracy inspires us to work for ‘Antyodaya’ (the upliftment of the last person in society). The Constitution teaches us that no one in the country is superior or inferior. This policy and inspiration also echo the Gurus’ mantra of ‘Sarbat da Bhala’—the well-being of all. The Guru tradition has taught us to view everyone with equality, and the Constitution instils the same principle. The lives of the brave Sahibzadas teach us not to compromise on the nation's integrity and values. Similarly, the Constitution establishes the principle of keeping Bharat’s sovereignty and unity paramount. In a way, the vastness of our democracy embodies the teachings of the Gurus, the sacrifice of the Sahibzadas, and the fundamental mantra of the nation's unity.
Friends,
From history to the present, youth energy has always played a significant role in Bharat’s progress. From the fight for independence to the movements of the 21st century, Bharat’s youth have contributed to every revolution. It is due to the strength of young people like you that the entire world looks at Bharat with hope and expectations. Today, from start-ups to science, from sports to entrepreneurship, the youth are driving new revolutions in Bharat. That is why our policies focus on empowering the youth as the government’s top priority. Whether it is the start-up ecosystem, the future of the space economy, the sports and fitness sector, the fintech and manufacturing industries, or skill development and internship programs, all policies are youth-centric, centred around young people, and aligned with their interests. Today, young people are getting new opportunities in every sector related to the nation’s development. Their talent and self-confidence are being supported by the government.
My young friends,
In today’s rapidly changing world, requirements are new, expectations are new, and the directions for the future are also new. This era has progressed beyond machines to the realm of machine learning. The use of AI is increasing, replacing conventional software. In every field, we can feel new changes and challenges. Therefore, we must prepare our youth to be futuristic. As you can see, the nation began preparing for this long ago. We introduced the new National Education Policy (NEP). We modernized education, giving it a broader scope and making it limitless. Many efforts are being made to ensure that our youth are not confined to just bookish knowledge. To make young children innovative, over 10,000 Atal Tinkering Labs have been established across the country. To provide practical opportunities alongside education and to instill a sense of responsibility toward society in our youth, the ‘Mera Yuva Bharat’ initiative has been launched.
Brothers and sisters,
Today, another major priority for the country is fitness! Only if the youth of the nation are healthy will the country become capable and strong. That is why we are running movements like ‘Fit India’ and ‘Khelo India’. These initiatives are increasing awareness about fitness among the youth of the country. A healthy young generation will lay the foundation for a healthy Bharat. With this vision, the ‘Suposhit Gram Panchayat Abhiyan’ (Nourished Village Campaign) is being launched today. This campaign will move forward entirely with public participation. To achieve a malnutrition-free Bharat, we aim to create a healthy competition among village panchayats, making nourished gram panchayats the foundation of a ‘Viksit Bharat’ (Developed India).
Friends,
Veer Bal Diwas fills us with inspiration and motivates us to take on new resolutions. As I have said from the Red Fort: Now, only the best should be our standard. I urge my youth power to strive to make their respective sectors the best. If we work on infrastructure, we must ensure that our roads, rail networks, and airport infrastructure are the best in the world. If we work on manufacturing, we must ensure that our semiconductors, electronics, and automobiles are the best globally. If we focus on tourism, we must ensure that our tourist destinations, travel amenities, and hospitality are unmatched worldwide. If we work in the space sector, we must ensure that our satellites, navigation technology, and astronomy research are world-class. The inspiration and morale needed to set such ambitious goals come from the bravery of the Sahibzadas. Large goals are now our resolutions. The nation has full confidence in your capabilities. I know that the youth of Bharat, who can lead some of the world’s largest companies, who can guide the modern world with their innovations, and who can establish their expertise in every major country and field globally, will do incredible things for their country when given new opportunities. This is why the goal of a ‘Viksit Bharat’ is certain. The success of ‘Atmanirbhar Bharat’ (Self-Reliant India) is assured.
Friends,
Time gives every country's youth the opportunity to change their nation’s destiny. It is a period when the youth, with their courage and capability, can transform their country. The country witnessed this during the freedom struggle when the youth of the nation shattered the arrogance of foreign rule. The goals set by the youth of that era were achieved with determination. Today’s youth now face the goal of creating a ‘Viksit Bharat’. In this decade, we must lay the foundation for rapid progress over the next 25 years. Therefore, Bharat’s youth must make the most of this time—advancing in every sector themselves and propelling the country forward. Earlier this year, I mentioned from the ramparts of Red Fort that I want to bring 100,000 youth into politics who do not come from families with any prior active political background. This is a crucial beginning for the next 25 years. I encourage our youth to become part of this movement so that a new generation emerges in the country’s politics. With this vision, at the beginning of next year, in 2025, the ‘Developed India Young Leaders Dialogue’ will be organized on the occasion of Swami Vivekananda’s birth anniversary. Millions of youth from villages, cities, and towns across the country are participating. This event will focus on discussions about the vision for a ‘Viksit Bharat’ and its roadmap.
Friends,
The next five years of this decade will be extremely crucial for fulfilling the resolutions of ‘Amrit Kaal’. During this period, we need to harness the full strength of the nation’s youth. I am confident that with your support, cooperation, and energy, Bharat will reach unparalleled heights. With this resolution in mind, I once again bow my head in reverence to our Gurus, the brave Sahibzadas, and Mata Gujri ji.
Thank you all very much!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
વીર બાળ દિવસ નિમિત્તે પીએમના સંબોધનનો મૂળપાઠ
26 DEC 2024 3:30PM by PIB Ahmedabad
ભારત માતા કી જય!
ભારત માતા કી જય!
કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળના મારા સાથીદારો, અન્નપૂર્ણા દેવીજી, સાવિત્રી ઠાકુરજી, સુકાંત મજમુદારજી, અન્ય મહાનુભાવો, દેશના ખૂણે ખૂણેથી અહીં આવેલા તમામ મહેમાનો અને તમામ પ્રિય બાળકો.
આજે આપણે ત્રીજા ‘વીર બાળ દિવસ’ કાર્યક્રમનો હિસ્સો બની રહ્યા છીએ. ત્રણ વર્ષ પહેલા અમારી સરકારે વીર સાહિબઝાદાઓના બલિદાનની અમર સ્મૃતિમાં વીર બાળ દિવસ ઉજવવાનું શરૂ કર્યું હતું. હવે આ દિવસ કરોડો દેશવાસીઓ અને સમગ્ર દેશ માટે રાષ્ટ્રીય પ્રેરણાનો તહેવાર બની ગયો છે. આ દિવસએ ભારતના ઘણા બાળકો અને યુવાનોને અદમ્ય હિંમતથી ભરી દીધા છે! આજે દેશના 17 બાળકોનું બહાદુરી, નવીનતા, વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી, રમતગમત અને કલા જેવા ક્ષેત્રોમાં સન્માન કરવામાં આવ્યું છે. આ બધાએ બતાવ્યું છે કે ભારતના બાળકો, ભારતના યુવાનો શું કરવા સક્ષમ છે. આ અવસર પર હું અમારા ગુરુઓ અને બહાદુર સજ્જનોના ચરણોમાં આદરપૂર્વક પ્રણામ કરું છું. હું એવોર્ડ જીતનાર તમામ બાળકોને પણ અભિનંદન આપું છું, તેમના પરિવારને પણ અભિનંદન આપું છું અને તેમને દેશ તરફથી શુભેચ્છા પાઠવું છું.
મિત્રો,
આજે તમારી સાથે વાત કરતી વખતે મને એ સંજોગો પણ યાદ આવશે જ્યારે બહાદુર સાહિબઝાદાઓએ પોતાના પ્રાણની આહુતિ આપી હતી. આજની યુવા પેઢી માટે આ જાણવું પણ એટલું જ જરૂરી છે. અને તેથી તે ઘટનાઓને વારંવાર યાદ રાખવી જરૂરી છે. 325 વર્ષ પહેલાંની એ સ્થિતિ, 26મી ડિસેમ્બરના એ દિવસે જ્યારે આપણા સાહિબઝાદાઓએ નાની ઉંમરમાં જ બલિદાન આપ્યું હતું. સાહિબઝાદા જોરાવર સિંહ અને સાહિબઝાદા ફતેહ સિંહ યુવાન હતા, તેમની ઉંમર ટૂંકી હતી પરંતુ તેમની હિંમત આસમાન કરતા ઉંચી હતી. સાહિબઝાદાઓએ મુઘલ સલ્તનતના દરેક લોભને નકારી કાઢ્યા, દરેક અત્યાચાર સહન કર્યા, જ્યારે વઝીર ખાને તેમને દિવાલમાં ચણી દેવાનો આદેશ આપ્યો, ત્યારે સાહિબઝાદાઓએ સંપૂર્ણ બહાદુરી સાથે તેનો સ્વીકાર કર્યો. સાહિબઝાદાઓએ તેમને ગુરુ અર્જન દેવ, ગુરુ તેગ બહાદુર અને ગુરુ ગોવિંદ સિંહની બહાદુરીની યાદ અપાવી. આ બહાદુરી આપણી શ્રદ્ધાની તાકાત હતી. સાહિબઝાદાઓએ તેમના જીવનનું બલિદાન આપવાનું સ્વીકાર્યું, પરંતુ તેઓ ક્યારેય વિશ્વાસના માર્ગથી ભટક્યા નહીં. બહાદુર બાળ દિવસનો આ દિવસ આપણને શીખવે છે કે પરિસ્થિતિ ગમે તેટલી મુશ્કેલ હોય. સમય ગમે તેટલો પ્રતિકૂળ હોય, દેશ અને રાષ્ટ્રહિતથી મોટું કંઈ નથી. તેથી, દેશ માટે કરવામાં આવેલ દરેક કાર્ય બહાદુરી છે, દરેક બાળક, દરેક યુવા જે દેશ માટે જીવે છે તે બહાદુર બાળક છે.
મિત્રો,
વીર બાળ દિવસનું આ વર્ષ વધુ વિશેષ છે. આ વર્ષ ભારતીય પ્રજાસત્તાક અને આપણા બંધારણની સ્થાપનાનું 75મું વર્ષ છે. આ 75મા વર્ષમાં દેશનો દરેક નાગરિક રાષ્ટ્રની એકતા અને અખંડિતતા માટે કામ કરવા માટે બહાદુર સજ્જનો પાસેથી પ્રેરણા લઈ રહ્યો છે. આજે ભારતને જે મજબૂત લોકશાહીનું ગર્વ છે તેનો પાયો સાહિબઝાદાઓની બહાદુરી અને બલિદાન છે. આપણી લોકશાહી આપણને અંત્યોદય માટે પ્રેરણા આપે છે. બંધારણ આપણને શીખવે છે કે દેશમાં કોઈ મોટું કે નાનું નથી. અને આ નીતિ, આ પ્રેરણા સરબત દા ભલાના આપણા ગુરુઓનો મંત્ર પણ શીખવે છે, જેમાં સર્વના સમાન કલ્યાણની વાત કરવામાં આવી છે. ગુરુ પરંપરાએ આપણને દરેકને સમાન રીતે જોવાનું શીખવ્યું છે અને બંધારણ પણ આપણને આ વિચાર માટે પ્રેરિત કરે છે. બહાદુર સાહિબઝાદાઓનું જીવન આપણને દેશની અખંડિતતા અને વિચારો સાથે સમાધાન ન કરવાનું શીખવે છે. અને બંધારણ પણ આપણને ભારતની સાર્વભૌમત્વ અને અખંડિતતાને સર્વોપરી રાખવાનો સિદ્ધાંત આપે છે. એક રીતે જોઈએ તો આપણી લોકશાહીની વિશાળતામાં ગુરુઓના ઉપદેશો, સાહિબઝાદાઓના બલિદાન છે અને તે દેશની એકતાનો મૂળ મંત્ર છે.
મિત્રો,
ઈતિહાસએ બતાવ્યું છે અને ઈતિહાસથી લઈને અત્યાર સુધી ભારતની પ્રગતિમાં યુવા શક્તિએ હંમેશા મોટી ભૂમિકા ભજવી છે. સ્વતંત્રતા સંગ્રામથી લઈને 21મી સદીના જન આંદોલનો સુધી દરેક ક્રાંતિમાં ભારતના યુવાનોએ યોગદાન આપ્યું છે. તમારા જેવા યુવાનોની શક્તિને કારણે જ આજે સમગ્ર વિશ્વ ભારત તરફ આશા અને અપેક્ષાઓથી જોઈ રહ્યું છે. આજે ભારતમાં સ્ટાર્ટઅપ્સથી લઈને સાયન્સ સુધી, સ્પોર્ટ્સથી લઈને એન્ટરપ્રિન્યોરશિપ સુધી, યુવાશક્તિ નવી ક્રાંતિ સર્જી રહી છે. અને તેથી અમારી નીતિમાં પણ, યુવાનોને સશક્ત બનાવવા પર સરકારનું સૌથી મોટું ધ્યાન છે. સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમ હોય, સ્પેસ ઇકોનોમીનું ભવિષ્ય હોય, સ્પોર્ટ્સ અને ફિટનેસ સેક્ટર હોય, ફિનટેક અને મેન્યુફેક્ચરિંગ ઉદ્યોગ હોય, કૌશલ્ય વિકાસ અને ઇન્ટર્નશિપ સ્કીમ હોય, તમામ નીતિઓ યુવા કેન્દ્રિત, યુવા કેન્દ્રિત, યુવાનોના હિત સાથે જોડાયેલી છે. આજે દેશના વિકાસ સાથે જોડાયેલા દરેક ક્ષેત્રમાં યુવાનોને નવી તકો મળી રહી છે. તેમની પ્રતિભા અને તેમના આત્મવિશ્વાસને સરકારનું સમર્થન મળી રહ્યું છે.
મારા યુવાન મિત્રો,
આજે ઝડપથી બદલાતી દુનિયામાં જરૂરિયાતો પણ નવી છે, અપેક્ષાઓ પણ નવી છે અને ભવિષ્યની દિશાઓ પણ નવી છે. આ યુગ હવે મશીનોથી આગળ વધીને મશીન લર્નિંગ તરફ આગળ વધી ગયો છે. સામાન્ય સોફ્ટવેરની જગ્યાએ AIનો ઉપયોગ વધી રહ્યો છે. આપણે દરેક ક્ષેત્રમાં નવા ફેરફારો અને પડકારો અનુભવી શકીએ છીએ. તેથી, આપણે આપણા યુવાનોને ભવિષ્યવાદી બનાવવું પડશે. તમે જુઓ, દેશે આ માટે કેટલા સમય પહેલા તૈયારીઓ શરૂ કરી દીધી છે. અમે નવી રાષ્ટ્રીય શિક્ષણ નીતિ લાવ્યા છીએ. અમે શિક્ષણને આધુનિક શૈલીમાં ઘડ્યું અને તેને ખુલ્લું આકાશ બનાવ્યું. આપણા યુવાનો માત્ર પુસ્તકીયું જ્ઞાન પૂરતું મર્યાદિત ન રહે તે માટે ઘણા પ્રયત્નો કરવામાં આવી રહ્યા છે. નાના બાળકોને નવીન બનાવવા માટે દેશમાં 10 હજારથી વધુ અટલ ટિંકરિંગ લેબ શરૂ કરવામાં આવી છે. 'મેરા યુવા ભારત' અભિયાનની શરૂઆત આપણા યુવાનોને અભ્યાસની સાથે સાથે વિવિધ ક્ષેત્રોમાં વ્યવહારિક તકો પૂરી પાડવા અને સમાજ પ્રત્યેની તેમની જવાબદારીઓ નિભાવવાની ભાવના વધારવા માટે શરૂ કરવામાં આવી છે.
ભાઈઓ બહેનો,
આજે દેશની બીજી મોટી પ્રાથમિકતા છે ફિટ રહેવાની! દેશના યુવાનો સ્વસ્થ રહેશે, ત્યારે જ દેશ સક્ષમ બનશે. એટલા માટે અમે ફિટ ઈન્ડિયા અને ખેલો ઈન્ડિયા જેવા અભિયાનો ચલાવી રહ્યા છીએ. આ બધાને કારણે દેશની યુવા પેઢીમાં ફિટનેસ પ્રત્યે જાગૃતિ વધી રહી છે. સ્વસ્થ યુવા પેઢી જ સ્વસ્થ ભારતનું નિર્માણ કરશે. આ વિચારને ધ્યાનમાં રાખીને આજથી સુપોષિત ગ્રામ પંચાયત અભિયાન શરૂ કરવામાં આવી રહ્યું છે. આ અભિયાન સંપૂર્ણ રીતે જનભાગીદારીથી આગળ વધશે. કુપોષણ મુક્ત ભારત માટે ગ્રામ પંચાયતો વચ્ચે તંદુરસ્ત સ્પર્ધા હોવી જોઈએ;
મિત્રો,
વીર બાળ દિવસ આપણને પ્રેરણાઓથી ભરી દે છે અને નવા સંકલ્પો માટે પ્રેરણા આપે છે. મેં લાલ કિલ્લા પરથી કહ્યું છે - હવે શ્રેષ્ઠ એ અમારું ધોરણ હોવું જોઈએ, હું અમારા યુવાનોને કહીશ કે તેઓ જે ક્ષેત્રમાં છે તેને શ્રેષ્ઠ બનાવવા માટે કામ કરો. જો આપણે ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પર કામ કરીએ છીએ, તો આપણે તે એવી રીતે કરવું જોઈએ કે આપણા રસ્તાઓ, આપણું રેલ નેટવર્ક, આપણું એરપોર્ટ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર વિશ્વમાં શ્રેષ્ઠ છે. જો આપણે મેન્યુફેક્ચરિંગ પર કામ કરીએ છીએ તો આપણે તે એવી રીતે કરવું જોઈએ કે આપણા સેમિકન્ડક્ટર, આપણા ઈલેક્ટ્રોનિક્સ, આપણા ઓટો વાહનો વિશ્વમાં શ્રેષ્ઠ છે. જો આપણે પ્રવાસન ક્ષેત્રે કામ કરીએ છીએ, તો આપણે તે એવી રીતે કરવું જોઈએ કે આપણા પ્રવાસન સ્થળો, આપણી મુસાફરીની સુવિધાઓ, આપણી હોસ્પિટાલિટી વિશ્વમાં શ્રેષ્ઠ હોય. જો આપણે અવકાશ ક્ષેત્રમાં કામ કરીએ છીએ, તો આપણે તે એવી રીતે કરવું જોઈએ કે આપણા ઉપગ્રહો, આપણી નેવિગેશન ટેક્નોલોજી, આપણું ખગોળશાસ્ત્ર સંશોધન વિશ્વમાં શ્રેષ્ઠ છે. આવા મોટા લક્ષ્યો નક્કી કરવા માટે જરૂરી મનોબળની પ્રેરણા આપણને બહાદુર સાહિબઝાદાઓ પાસેથી જ મળે છે. હવે મોટા લક્ષ્યો અમારા સંકલ્પો છે. દેશને તમારી ક્ષમતા પર પૂરો વિશ્વાસ છે. હું જાણું છું કે ભારતના યુવાનો વિશ્વની સૌથી મોટી કંપનીઓની કમાન સંભાળી શકે છે, ભારતના યુવાનો તેમની નવીનતાઓ વડે આધુનિક વિશ્વને દિશા આપી શકે છે, એવા યુવાનો જે વિશ્વના દરેક મોટા દેશમાં અને દરેક જગ્યાએ પોતાની ક્ષમતા સાબિત કરી શકે છે. હા, તે યુવક, જ્યારે તેને આજે નવી તકો મળી રહી છે, ત્યારે તે પોતાના દેશ માટે શું નથી કરી શકતો! તેથી, વિકસિત ભારતનું લક્ષ્ય નિશ્ચિત છે. આત્મનિર્ભર ભારતની સફળતા નિશ્ચિત છે.
મિત્રો,
સમય દરેક દેશના યુવાનોને પોતાના દેશનું ભાગ્ય બદલવાની તક આપે છે. એવો સમયગાળો જ્યારે દેશના યુવાનો પોતાની હિંમત અને પોતાની તાકાતથી દેશને નવજીવન આપી શકે. આઝાદીની લડત દરમિયાન દેશે આ જોયું છે. ત્યારે ભારતના યુવાનોએ વિદેશી શક્તિનું અભિમાન તોડી નાખ્યું હતું. તે સમયના યુવાનોએ જે પણ લક્ષ્ય નક્કી કર્યું હતું, તેઓ તેને હાંસલ કરવામાં સફળ રહ્યા. હવે આજના યુવાનો પાસે પણ વિકસિત ભારતનું લક્ષ્ય છે. આ દાયકામાં આપણે આગામી 25 વર્ષ માટે ઝડપી વિકાસનો પાયો નાખવાનો છે. આથી ભારતના યુવાનોએ આ સમયનો મહત્તમ લાભ ઉઠાવીને દરેક ક્ષેત્રમાં આગળ વધવું પડશે અને દેશને પણ આગળ લઈ જવો પડશે. મેં આ વર્ષે લાલ કિલ્લાની પ્રાચીર પરથી કહ્યું છે કે, હું દેશના એક લાખ એવા યુવાનોને રાજકારણમાં લાવવા માંગુ છું, જેમના પરિવારમાંથી કોઈ સક્રિય રાજકારણમાં ન હોય. આ શરૂઆત આગામી 25 વર્ષ માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. હું આપણા યુવાનોને આ અભિયાનનો હિસ્સો બનવા માટે કહીશ જેથી દેશની રાજનીતિમાં નવી પેઢી ઉભરી શકે. આ જ વિચાર સાથે, આગામી વર્ષની શરૂઆતમાં એટલે કે 2025માં સ્વામી વિવેકાનંદની જન્મજયંતી નિમિત્તે 'વિકસિત ભારત યંગ લીડર્સ ડાયલોગ'નું પણ આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. દેશભરમાંથી, ગામડાઓ, શહેરો અને નગરોમાંથી લાખો યુવાનો તેનો ભાગ બની રહ્યા છે. જેમાં વિકસિત ભારતના વિઝનની ચર્ચા કરવામાં આવશે અને તેના રોડમેપ પર ચર્ચા કરવામાં આવશે.
મિત્રો,
અમૃતકાળના 25 વર્ષના સંકલ્પોને પૂરા કરવા માટે આ દાયકા અને આગામી 5 વર્ષ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ બનવાના છે. આમાં આપણે દેશની સમગ્ર યુવા શક્તિનો ઉપયોગ કરવાનો છે. મને વિશ્વાસ છે કે તમારા બધા મિત્રોનું સમર્થન, તમારો સહકાર અને તમારી ઉર્જા ભારતને અપાર ઉંચાઈઓ પર લઈ જશે. આ સંકલ્પ સાથે, હું ફરી એકવાર આપણા ગુરુઓ, અમારા બહાદુર સાહેબો અને માતા ગુજરીને મારા આદરપૂર્વક નમસ્કાર કરું છું.
આપ સૌનો ખૂબ ખૂબ આભાર!