உணவுப் பதப்படுத்துதல் தொழிற்சாலைகள் அமைச்சகம்
இயற்கை வேளாண் பொருட்களின் ஏற்றுமதி
02 DEC 2024 11:51AM by PIB Chennai
கடந்த ஐந்து ஆண்டுகள் மற்றும் நடப்பு ஆண்டில் ஏற்றுமதி செய்யப்பட்ட இயற்கை உணவுப் பொருட்களின் மொத்த அளவு:
வரிசை எண்
ஆண்டு
அளவு (மெட்ரிக் டன்)
மதிப்பு (அமெரிக்க டாலர் மில்லியன்)
1.
2019-20
638998.42
689.10
2.
2020-21
888179.68
1040.95
3.
2021-22
460320.40
771.96
4.
2022-23
312800.51
708.33
5.
2023-24
261029.00
494.80
6.
2024-25*
263050.11
447.73
ஆதாரம்: ட்ரேஸ்நெட்டில்கரிம உற்பத்திக்கான தேசிய திட்டத்தின் கீழ் அங்கீகாரம் பெற்ற சான்றிதழ் அமைப்புகளால் வழங்கப்பட்ட தகவல்கள்
*: ஏற்றுமதி 25.11.2024 வரை
உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்கள் அமைச்சகம், இயற்கை வேளாண் பொருட்களை உற்பத்தி செய்யும் தொழிற்சாலைகளை ஊக்குவிப்பதற்காக எந்த குறிப்பிட்ட நிதியையும் ஒதுக்கவில்லை. எனினும், மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள வேளாண் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுப் பொருட்கள் ஏற்றுமதி மேம்பாட்டு ஆணையம் (அபெடா) இயற்கை உணவுப் பொருட்களின் ஏற்றுமதியாளர்கள் உட்பட அதன் உறுப்பு ஏற்றுமதியாளர்களுக்கு கீழ்காணும் செயல்பாடுகளுக்கு நிதி உதவிகளை வழங்குகிறது:
(i) ஏற்றுமதி உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துதல்
(ii) தர மேம்பாடு
(iii) சந்தை அபிவிருத்தி
மேலும், அபெடா அமைப்பானது இயற்கை உணவு உற்பத்திக்கான தேசிய திட்டத்தை செயல்படுத்துகிறது. இத்திட்டம் சான்றிதழ் வழங்கும் அமைப்புகளின் அங்கீகாரம், இயற்கை உணவு உற்பத்திக்கான தர நிர்ணயம், இயற்கை வேளாண்மை மற்றும் சந்தைப்படுத்துதலை ஊக்குவித்தல் போன்றவற்றை உள்ளடக்கியது. இயற்கை உணவு உற்பத்திக்கான தேசிய திட்டத்தின் கீழ், செயல்பாடுகளில் ஈடுபட்டுள்ளவர்கள் உற்பத்தி, செயலாக்கம் மற்றும் வர்த்தகம் போன்ற செயல்பாட்டு நோக்கத்திற்கு ஏற்ப சான்றளிக்கப்படுகிறார்கள். இந்தியாவில் இத்திட்டத்தின் கீழ் சான்றளிக்கப்பட்ட பதப்படுத்தும் மையங்களின் மொத்த எண்ணிக்கை 1016 ஆகும். இதில் தமிழ்நாட்டில் 88 மையங்களும், புதுச்சேரியில் 1 மையமும் அடங்கும். அதிகபட்சமாக கர்நாடகாவில் 127 மையங்களும், குஜராத் மற்றும் மகாராஷ்டிராவில் முறையே 122 மற்றும் 113 மையங்களும் இடம்பெற்றுள்ளன. இந்த வரிசையில் தமிழ்நாடு நான்காவது இடத்தில் உள்ளது.
மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு. நவ்னீத் சிங் பிட்டுன் இத்தகவலைத் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2079635

Ministry of Food Processing Industries
EXPORT OF ORGANIC PRODUCTS
02 DEC 2024 11:51AM by PIB Delhi
(a). Total amount of organic food products exported during last five years and current year:
Sr. No.
Year
Quantity (MT)
Value (USD Million)
1.
2019-20
638998.42
689.10
2.
2020-21
888179.68
1040.95
3.
2021-22
460320.40
771.96
4.
2022-23
312800.51
708.33
5.
2023-24
261029.00
494.80
6.
2024-25*
263050.11
447.73
Source: Information provided by the certification bodies accredited under National Programme for Organic Production (NPOP) on Tracenet
*: Export till date 25.11.2024
(b) and (c). The Ministry of Food Processing Industries has not allocated any specific fund to incentivize the industries for producing the organic products. However, Agricultural and Processed Food Products Export Development Authority (APEDA) under Ministry of Commerce and Industries provides Financial Assistance to its member exporters, including exporters of organic food products, for:
(i) Development of Export Infrastructure
(ii) Quality Development
(iii) Market Development
Further, APEDA is implementing the National Programme for Organic Production (NPOP). The programme involves the accreditation of Certification Bodies, standards for organic production, promotion of organic farming and marketing, etc. Under the National Programme for Organic Production (NPOP), operators are certified as per their scope of operation such as production, processing and trading. The total number of organic certified processing units under National Programme for Organic Production in India are 1016. State wise number of organic certified processing units is at Annexure.
This information was given by Union Minister of Food Processing Industries shri Navneet Singh Bittu in a written reply in Lok Sabha
*****
ANNEXURE
ANNEXURE REFERRED TO IN REPLY TO PART (b) AND (c) OF LOK SABHA UNSTARRED QUESTION NO. 635 FOR REPLY ON 28TH NOVEMBER, 2024 REGARDING “EXPORT OF ORGANIC PRODUCTS”
State wise no. of organic certified processing units under the NPOP as on 21.11.2024
S. No.
Name of State
No. of certified processing units
1
Karnataka
127
2
Gujarat
122
3
Maharashtra
113
4
Tamil Nadu
88
5
West Bengal
83
6
Rajasthan
79
7
Kerala
59
8
Uttar Pradesh
50
9
Madhya Pradesh
50
10
Haryana
43
11
Telangana
37
12
Uttarakhand
34
13
Andhra Pradesh
25
14
Punjab
20
15
New Delhi
19
16
Assam
16
17
Himachal Pradesh
13
18
Odisha
8
19
Chhattisgarh
8
20
Jammu & Kashmir
4
21
Goa
4
22
Sikkim
3
23
Arunachal Pradesh
2
24
Daman & Diu
2
25
Ladakh
2
26
Chandigarh
1
27
Jharkhand
1
28
Meghalaya
1
29
Pondicherry
1
30
Tripura
1
Total
1016
Source: Information provided by the certification bodies accredited under NPOP on Tracenet