Prime Minister's Office
Tourism has the potential to bring prosperity to the lives of many: Prime Minister
29 NOV 2024 11:45AM by PIB Delhi
Emphasizing that Tourism has the potential to bring prosperity to the lives of many, the Prime Minister, Shri Narendra Modi today stressed that Government will continue to focus on enhancing India’s tourism infrastructure to ensure more people can experience the wonders of Incredible India.
Responding to Union Minister Shri Gajendra Singh Shekawat’s post on X, Shri Modi said:
"Tourism has the potential to bring prosperity to the lives of many. Our Government will keep focussing on enhancing India’s tourism infrastructure to ensure more people can experience the wonders of #IncredibleIndia."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਵਿੱਚ ਅਨੇਕ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
29 NOV 2024 11:45AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਵਿੱਚ ਅਨੇਕ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗੀ, ਤਾਕਿ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ ਕਿ ਅਧਿਕ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਕ ਅਤੁਲਯ ਭਾਰਤ (Incredible India) ਦੇ ਹੈਰਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਅਨੁਭਵਾਂ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲੈ ਸਕਣ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗਜੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਸ਼ੇਖਾਵਤ ਦੀ ਐਕਸ (X) ’ਤੇ ਕੀਤੀ ਗਈ ਪੋਸਟ ’ਤੇ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਵਿੱਚ ਕਈ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ। ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗੀ ਤਾਕਿ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ ਕਿ ਅਧਿਕ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਕ #ਅਤੁਲਯਭਾਰਤ (#IncredibleIndia) ਦੇ ਹੈਰਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਅਨੁਭਵਾਂ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲੈ ਸਕਣ।"