பிரதமர் அலுவலகம்
அர்ஜென்டினா அதிபருடன் பிரதமர் சந்திப்பு
20 NOV 2024 8:09PM by PIB Chennai
பிரேசில் நாட்டின் ரியோ டி ஜெனிரோ நகரில் ஜி-20 உச்சிமாநாட்டிற்கு இடையே, அர்ஜென்டினா குடியரசு அதிபர் திரு ஜேவியர் மைலேயை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி நவம்பர் 19 அன்று சந்தித்தார்.
இரு தலைவர்களுக்கும் இடையிலான முதல் இருதரப்பு சந்திப்பு இதுவாகும். வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க வகையில் மூன்றாவது முறையாக பிரதமராக பதவியேற்றுள்ள பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடிக்கு அதிபர் மிலேய் வாழ்த்து தெரிவித்தார். அதிபர் மிலே பதவியேற்றதை முன்னிட்டு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தனது மனமார்ந்த வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்தார்.
இரு தலைவர்களும் ஆளுகை என்ற பொருள் குறித்து சுவாரஸ்யமாக விவாதித்ததுடன், இந்தத் துறையில் தத்தமது அனுபவங்களையும் பரிமாறிக் கொண்டனர். கடந்த சில ஆண்டுகளில் இரு துடிப்பான ஜனநாயகங்களுக்கு இடையே பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு விரிவடைந்துள்ளது குறித்தும் அவர்கள் திருப்தி தெரிவித்தனர். அர்ஜென்டினாவின் முதல் ஐந்து வர்த்தக கூட்டாளிகளில் ஒன்றாக இந்தியா உருவெடுத்துள்ள நிலையில், வர்த்தகம் மற்றும் பொருளாதார உறவுகளின் ஆழம் அசாதாரணமானதாக கருதப்படுகிறது.
இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான இருதரப்பு ஒத்துழைப்பு பன்முகப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. மருந்துகள், பாதுகாப்பு, லித்தியம், எண்ணெய் மற்றும் எரிவாயு உள்ளிட்ட முக்கிய தாதுக்கள், சிவில் அணுசக்தி, விண்வெளி, விவசாயம், அறிவியல் & தொழில்நுட்பம் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம் போன்ற துறைகளை இது உள்ளடக்கியது. அர்ஜென்டினா மேற்கொண்டு வரும் பொருளாதார சீர்திருத்தங்கள் குறித்தும் தலைவர்கள் தங்களது கருத்துக்களைப் பரிமாறிக் கொண்டனர்.
இரு தலைவர்களும் தற்போது நடைபெற்று வரும் பல்வேறு சர்வதேச பிரச்சனைகள் குறித்து விவாதித்ததுடன், இரு நாட்டு மக்களின் பரஸ்பர நலனுக்காக பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை மேலும் மேம்படுத்த நெருக்கமாகப் பணியாற்ற ஒப்புக்கொண்டனர்.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the President of Argentina
20 NOV 2024 8:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met on 19 November with the President of the Argentine Republic, H.E. Javier Milei, on the sidelines of the G20 Summit in Rio de Janeiro, Brazil.
It was the first bilateral meeting between the two leaders. President Milei congratulated Prime Minister on his historic third term in office. Prime Minister also conveyed warm wishes to President Milei’s on his assumption of office.
The two leaders had an engaging discussion on the subject of governance and exchanged thoughts on their respective experiences in this field.They also expressed satisfaction at the broadening of the Strategic Partnership between the two vibrant democracies in the last few years. The deepening of trade and economic relations has been exceptional, with India emerging among the top five trading partners of Argentina.
The bilateral cooperation between the two countries has also diversified and includes sectors such as pharmaceuticals, defence, critical minerals, including lithium, oil & gas, civil nuclear energy, space, agriculture, science & technology and Information Technology. The leaders also exchanged views on the ongoing economic reforms undertaken by Argentina.
Both leaders also discussed several ongoing international issues and agreed to work closely to further develop the Strategic Partnership for the mutual benefit of the people of both countries.