ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అర్జెంటీనా అధ్యక్షుడితో సమావేశమైన ప్రధానమంత్రి శ్రీ మోదీ
20 NOV 2024 8:09PM by PIB Hyderabad
రియో డి జనీరో లో జరుగుతున్న జి-20 శిఖరాగ్ర సదస్సు నేపథ్యంలో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నవంబర్ 19న అర్జెంటీనా (ఆర్జెంటీన్ రిపబ్లిక్) అధ్యక్షుడు శ్రీ జేవియర్ మిలే తో సమావేశమయ్యారు.
ప్రధానితో తొలిసారిగా సమావేశమైన అధ్యక్షుడు మిలే, వరసగా మూడోసారి ప్రధానమంత్రి పదవి చేపట్టినందుకు శ్రీ మోదీకి అభినందనలు తెలియజేశారు. అర్జెంటినా అధ్యక్షుడిగా పదవీ బాధ్యతలు స్వీకరించిన శ్రీ మిలే కు ప్రధానమంత్రి శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.
ఈ సందర్భంగా పరిపాలన అంశం గురించి జరిగిన ఆసక్తికర చర్చ అనంతరం ఇరువురూ ఈ విషయంలో తమతమ అనుభవాలను పంచుకున్నారు. గత కొన్ని సంవత్సరాల్లో ఈ రెండు ప్రజాస్వామ్య దేశాల మధ్య విస్తృతమవుతున్న వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం పట్ల ఉభయ నేతలు సంతృప్తి వ్యక్తం చేశారు. వాణిజ్యం సహా ఇరుదేశాల మధ్య ఆర్థిక భాగస్వామ్యం అనూహ్య వృద్ధిని నమోదు చేయడంతో, అర్జెంటీనా అయిదు అగ్ర వ్యాపార భాగస్వాముల జాబితాలో భారత్ చేరింది.
ఫార్మా, రక్షణ, లిథియం సహా కీలక ఖనిజాలు, చమురు, సహజ వాయువు, సైనికేతర అణుఇంధనం, అంతరిక్షం, వ్యవసాయం, ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ, శాస్త్ర సాంకేతిక రంగాలు సహా భారత్-అర్జెంటీనాల మధ్య ద్వైపాక్షిక సహకారం అనేక రంగాలకు విస్తరించింది. అర్జెంటీనాలో ఇటీవల చేపట్టిన ఆర్థిక సంస్కరణల గురించి కూడా ఇరువురు నేతలూ చర్చించారు.
ప్రాముఖ్యత కలిగిన అనేక అంతర్జాతీయ అంశాల గురించి చర్చించిన శ్రీ మోదీ, శ్రీ మిలే…. ఇరు దేశాల ప్రజలకు ప్రయోజనం చేకూరే విధంగా వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత ముందుకు తీసుకు వెళ్ళేందుకు కలిసి కృషి చేయాలని నిర్ణయించారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the President of Argentina
20 NOV 2024 8:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met on 19 November with the President of the Argentine Republic, H.E. Javier Milei, on the sidelines of the G20 Summit in Rio de Janeiro, Brazil.
It was the first bilateral meeting between the two leaders. President Milei congratulated Prime Minister on his historic third term in office. Prime Minister also conveyed warm wishes to President Milei’s on his assumption of office.
The two leaders had an engaging discussion on the subject of governance and exchanged thoughts on their respective experiences in this field.They also expressed satisfaction at the broadening of the Strategic Partnership between the two vibrant democracies in the last few years. The deepening of trade and economic relations has been exceptional, with India emerging among the top five trading partners of Argentina.
The bilateral cooperation between the two countries has also diversified and includes sectors such as pharmaceuticals, defence, critical minerals, including lithium, oil & gas, civil nuclear energy, space, agriculture, science & technology and Information Technology. The leaders also exchanged views on the ongoing economic reforms undertaken by Argentina.
Both leaders also discussed several ongoing international issues and agreed to work closely to further develop the Strategic Partnership for the mutual benefit of the people of both countries.