ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జార్జ్‌టౌన్‌లో ప్రధానమంత్రికి స్వాగతం పలికిన గయానా అధ్యక్షుడు
20 NOV 2024 11:18AM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ నెల 20-21 తేదీలలో గయానాలో ఆధికారిక పర్యటన నిమిత్తం ఈ రోజు జార్జ్‌టౌన్‌ చేరుకొన్నారు. గత 56 సంవత్సరాలలో భారతదేశ ప్రధాని గయానాను సందర్శించడం ఇదే మొదటిసారి. ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి విమానాశ్రయంలో గౌరవ సూచకంగా గయానా అధ్యక్షుడు డాక్టర్ మొహమద్ ఇర్ఫాన్ అలీ, గయానా ప్రధాని శ్రీ బ్రిగేడియర్ (రిటైర్డ్) మార్క్ ఆంధోనీ ఫిలిప్స్ సాదరంగా సంప్రదాయ రీతిలో స్వాగతం పలికారు. గయానా ప్రభుత్వంలోని 12 మందికి పైగా కేబినెట్ మంత్రులు కూడా వారితోపాటు ఉన్నారు.
అనంతరం హోటల్ కు చేరుకున్న ప్రధానికి గయానా అధ్యక్షుడు డాక్టర్ మొహమద్ ఇర్ఫాన్ అలీతోపాటు బార్బడాస్ ప్రధాని శ్రీ మియా అమోర్ మోట్ లీ, గ్రెనెడా ప్రధాని శ్రీ డికాన్ మిశెల్ కూడా స్వాగతం పలికారు. గయానా కేబినెట్ మంత్రుల సమక్షంలో భారతీయులు, ఇండో-గయానా ప్రవాసులు అమిత ఉత్సాహంతో ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి హృదయ పూర్వకంగా ఆహ్వానం పలికారు. విమానాశ్రయం నుంచి హోటల్‌ కు చేరుకునే వరకు... గయానాలో పూర్తి మంత్రిమండలి ఈ స్వాగత కార్యక్రమాలలో పాలుపంచుకున్నది. భారతదేశం, గయానాల సన్నిహిత మైత్రికి గుర్తుగా జార్జ్‌టౌన్‌ నగర పాలకుడు... ‘జార్జ్‌టౌన్ సిటీ తాళం చెవి’ జ్ఞాపికని ప్రధానమంత్రికి బహుకరించారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister received by the President of Guyana in Georgetown
20 NOV 2024 11:18AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi arrived in Georgetown today on a State Visit to Guyana from 20-21 November 2024. This is the first visit by an Indian Prime Minister to Guyana in 56 years. As a special gesture, on arrival at the airport, he was warmly received by the President of Guyana, H.E. Dr. Mohamed Irfaan Ali, along with the Prime Minister of Guyana Hon'ble Brigadier (Ret'd) Mark Anthony Phillips and was accorded a ceremonial welcome. More than a dozen Cabinet Ministers of the Government of Guyana were also present at the ceremony.
On his arrival at the hotel, Prime Minister was welcomed by President Ali along with the Prime Minister of Barbados, H.E. Mia Amor Mottley and the Prime Minister of Grenada, H.E. Dickon Mitchell. In addition, Prime Minister received a rousing and colorful welcome from the Indian community and the Indo-Guyanese diaspora in the presence of several Cabinet Ministers of Guyana. Between the welcome at the airport and the hotel, the entire Guyanese government Cabinet was present. As a testament to the close India-Guyana friendship, the Mayor of Georgetown handed over the "Key to the City of Georgetown” to the Prime Minister.