પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ નોર્વેના પ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત કરી
19 NOV 2024 6:06AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે રિયો ડી જાનેરોમાં G20 સમિટ અંતર્ગત ​​નોર્વેના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી જોનાસ ગહર સ્ટોરે સાથે મુલાકાત કરી હતી.
બંને પ્રધાનમંત્રીઓએ દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં પ્રગતિની સમીક્ષા કરી હતી અને વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સહકારને વધુ મજબૂત કરવાના માર્ગો પર ચર્ચા કરી હતી. ભારત - યુરોપિયન ફ્રી ટ્રેડ એસોસિયેશન અને ટ્રેડ એન્ડ ઇકોનોમિક પાર્ટનરશિપ એગ્રીમેન્ટ (ભારત-ઇએફટીએ-ટીઇપીએ) પર હસ્તાક્ષરને દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ જણાવતા બંને નેતાઓએ નોર્વે સહિત ઇએફટીએ દેશો સાથે ભારતમાં વધુમાં વધુ રોકાણ આકર્ષિત કરવા માટે તેના મહત્વની પુનઃ પુષ્ટિ કરી હતી.
દ્વિપક્ષીય ચર્ચાઓએ બ્લુ ઇકોનોમી, રિન્યુએબલ એનર્જી, ગ્રીન હાઇડ્રોજન, સોલાર અને વિન્ડ પ્રોજેક્ટ્સ, જીઓ-થર્મલ એનર્જી, ગ્રીન શિપિંગ, કાર્બન કેપ્ચર યુટિલાઇઝેશન એન્ડ સ્ટોરેજ (CCUS), ફિશરીઝ, સ્પેસ અને આર્ક્ટિક જેવા ક્ષેત્રોમાં સહયોગ વધારવા પર પણ ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું હતું.
નેતાઓએ પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય મુદ્દાઓ પર પણ ચર્ચા કરી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with Prime Minister of Norway
19 NOV 2024 6:06AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met today with the Prime Minister of Norway, H.E. Mr. Jonas Gahr Store, in Rio de Janeiro on the sidelines of the G20 Summit.
Both Prime Ministers took stock of the progress in bilateral relations and discussed ways to further strengthen cooperation in various fields. Noting that the signing of the India - European Free Trade Association - Trade and Economic Partnership Agreement (India-EFTA-TEPA) was an important milestone in bilateral relations, the two leaders reaffirmed its significance for attracting greater investments into India from EFTA countries, including Norway.
Bilateral discussions also focused on enhancing cooperation in areas like blue economy, renewable energy, green hydrogen, solar and wind projects, geo-thermal energy, green shipping, Carbon Capture Utilization & Storage (CCUS), fisheries, space and the Arctic.
The leaders also discussed regional and international issues of mutual interest.