Ministry of New and Renewable Energy
Union Minister Pralhad Joshi shares Sudarsan Pattnaik's sand art honoring 200 GW RE Milestone
15 NOV 2024 9:52AM by PIB Delhi
Union Minister of New and Renewable Energy Shri Pralhad Joshi shared the artwork of renowned sand artist Shri Sudarsan Pattnaik at Puri beach, Odisha.
Union Minister Joshi posted on X " Honoring India's remarkable achievement of surpassing the 200 GW milestone in renewable energy! @sudarsansand #RenewablesPeChintan #REChintanShivir "
India achieved a 200 GW milestone in renewable energy in October in line with the 'Panchamrit' goal of Prime Minister Shri Narendra Modi. This remarkable growth aligns with the country's ambitious renewable energy target of achieving 500 GW from non-fossil sources by 2030.

નવા અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી પ્રહલાદ જોશીએ 200 ગીગાવોટ પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જાની સિદ્ધિના સન્માનમાં સુદર્શન પટનાયકની સેન્ડ આર્ટ શેર કરી
15 NOV 2024 9:52AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય નવીન અને પુનઃપ્રાપ્ય ઉર્જા મંત્રી શ્રી પ્રહલાદ જોશીએ ઓડિશા સ્થિત પુરીના દરિયા કિનારે પ્રખ્યાત રેતી કલાકાર શ્રી સુદર્શન પટ્ટનાયકની આર્ટવર્ક શેર કરી છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી જોશીએ X પર પોસ્ટ કર્યું " પુનઃપ્રાપ્ય ઉર્જામાં 200 ગીગાવોટના માઇલસ્ટોનને પાર કરવાની ભારતની નોંધપાત્ર સિદ્ધિને માન આપીને! @sudarsansand #RenewablesPeChintan #REChintanShivir "
ભારતના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના 'પંચામૃત' ધ્યેયને અનુરૂપ ઓક્ટોબરમાં રિન્યુએબલ એનર્જીમાં 200 ગીગાવોટનો માઈલસ્ટોન પ્રાપ્ત કર્યો હતો. આ નોંધપાત્ર વૃદ્ધિ 2030 સુધીમાં બિન-અશ્મિભૂત સ્ત્રોતોમાંથી 500 ગીગાવોટ પ્રાપ્ત કરવાના દેશના મહત્વાકાંક્ષી નવીનીકરણીય ઉર્જા લક્ષ્યને અનુરૂપ છે.