वस्त्रोद्योग मंत्रालय
राष्ट्रीय तांत्रिक वस्त्रोद्योग अभियानांतर्गत 13 कोटी रुपयांच्या 12 संशोधन प्रकल्पांना वस्त्रोद्योग मंत्रालयाची मंजुरी
12 NOV 2024 5:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 नोव्हेंबर 2024
केंद्रीय वस्त्रोद्योग मंत्र्यांच्या अध्यक्षतेखालील 10 व्या अभियान सुकाणू गटाच्या बैठकीत राष्ट्रीय तांत्रिक वस्त्रोद्योग अभियानांतर्गत 13.3 कोटी रुपयांच्या 12 संशोधन प्रकल्पांना मंजुरी देण्यात आली, मंजूर करण्यात आलेले संशोधन प्रकल्प जिओटेक्स्टाइल, शाश्वत आणि स्मार्ट वस्त्रोद्योग, संमिश्र इत्यादी महत्त्वाच्या धोरणात्मक क्षेत्रांशी संबंधित आहेत. मंजूर झालेले प्रकल्प IITs, NITs, CRRI, यांसह इतर आघाडीच्या संशोधन संस्थांनी प्रस्तावित केलेले आहेत. अभियानाअंतर्गत मंजूर झालेल्या संशोधन प्रकल्पांची एकूण संख्या आता 168 झाली असून त्यांचे एकूण मूल्य अंदाजे 509 कोटी रुपये आहे.
अभियानांतर्गत नवीन आयपीआर मार्गदर्शक तत्त्वे जारी करताना, गिरीराज सिंह यांनी उद्योगांना संशोधन प्रकल्पांमध्ये सक्रियपणे सहभागी होण्याचे आवाहन केले.
राष्ट्रीय तांत्रिक वस्त्रोद्योग अभियान ही वस्त्रोद्योग मंत्रालयाची महत्त्वाची योजना असून विशेषतः उच्च कार्यक्षमतेचे धागे विकसित करण्यासाठी स्थानिक उद्योगाच्या संशोधन आणि विकास क्षमता विकसित करणे हा त्याचा मुख्य उद्देश आहे.

Ministry of Textiles
Ministry of Textiles approves 12 research projects worth INR 13 Crores under the National Technical Textiles Mission
Total 168 Research Projects of value INR 509 Crores approved so far under the Mission
12 NOV 2024 4:19PM by PIB Delhi
The 10th Mission Steering Group under the chairmanship of Union Minister of Textiles has approved 12 research projects of value INR 13.3 Cr. under the National Technical Textiles Mission. The research projects were approved across key strategic areas of geotextiles, sustainable and smart textiles, composites, etc. The approved projects were proposed by eminent research bodies and institutions including IITs, NITs, CRRI, etc. The total number of approved research projects under the Mission now stands at 168 with a total value of approx. INR 509 Cr.
With the release of the new IPR guidelines under the Mission, Shri Giriraj Singh urged the industry to actively participate in research projects.
National Technical Textiles Mission is a flagship scheme of Ministry of Textiles focused on developing the research and development capabilities of the local industry, especially in the areas of high performance fibre development.