Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi participates in 200th year celebrations of Shree Swaminarayan Mandir in Vadtal, Gujarat
The saints have made huge contribution to our society, when the whole society and country comes together to fulfil a purpose, it definitely gets accomplished:PM
The whole country is moving forward with a definite goal, This is the goal of developed India:PM
The yearning and the consciousness which was there during the freedom movement has to be there, every moment, among the 140 crore countrymen for a Developed India:PM
The first condition for becoming a Developed India is to become “Atmanirbhar” by being Vocal for Local: PM
The whole world is attracted by the potential of India's youth , These skilled youth will be ready to meet the needs of not only the country but also the world: PM
Any country can move forward only by being proud of its heritage and preserving it , Our mantra is development as well as heritage: PM
11 NOV 2024 1:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today participated in the 200th anniversary celebration of Shree Swaminarayan Mandir in Vadtal, Gujarat. Addressing the gathering through video conferencing, he said it was with the grace of Shree Swaminarayan that the 200th anniversary celebrations were being held. Welcoming all the disciples from across the globe, Shri Modi remarked that service is foremost in the tradition of Swaminarayan Mandir and the disciples were immersed in the service today. The Prime Minister said he was pleased to see the celebrations in the media recently.
Noting that the 200th year celebrations in Vadtal dham was not mere history, Shri Modi remarked that it was an event of a huge importance for many disciples including him who had grown up with utmost faith in Vadtal Dham. He added that this occasion was a testimony to the eternal flow of Indian culture. Shri Modi underlined that even after 200 years of establishing the Vadtal Dham by Shree Swaminarayan, the spiritual consciousness has been kept alive and the teachings and energy of Shree Swaminarayan can be experienced, even till date. Shri Modi extended his warm greetings to all the saints and the disciples on the 200th year celebrations of the Mandir. The Prime Minister was pleased that the Government of India had released a silver coin of Rupees Two hundred (200) and a postal stamp of the memorial. He added that these symbols will keep the memories of this great occasion alive in the minds of generations to come.
The Prime Minister underlined that every individual related to the Swaminarayan is aware of his strong personal, spiritual and social relationship with this tradition. He added that he enjoyed the divine company of the saints in the past as well as now along with the opportunity for meaningful reflection for the development of the nation. The Prime Minister remarked that he could not attend the event in person due to other engagements, however, he was mentally present at Vadtal dham.
Shri Modi remarked that revered saint tradition has been the specialty of India and a sage or saint or Mahatma had always appeared during difficult times. He added that Lord Swaminarayan had also come at a time when the country had become weak after hundreds of years of slavery and had lost faith in itself. Shri Modi highlighted that Lord Swaminarayan and all the saints of that period not only gave a new spiritual energy, but also awakened our self-respect and revived our identity. He emphasised the contribution of ShikshaPatri and Vachanamrit was huge in this direction and it was the duty of all of us to imbibe their teachings and take them forward. Shri Modi said he was pleased that Vadtal Dham had become a great inspiration with a huge contribution to the service of humanity and building of a new era. He added that the same Vadtal Dham had given great disciples like Sagaram ji from the deprived society. Shri Modi underlined that today many children were given food, shelter, education along with services and projects in the far-flung tribal areas were being undertaken by the Vadthal Dham. He added that important campaigns like female education in the tribal areas were being undertaken. Shri Modi highlighted the other services of Vadtal Dham like serving the poor, building a new generation, preserving the Indian culture by combining modernity and spirituality. Shri Modi lauded the saints and devotees of Vadtal Dham for never disappointing him and undertaking the campaigns ranging from cleanliness to environment for a better future. He added that they had accepted it as their own responsibility and engaged in fulfilling it with all their heart and soul. Shri Modi also noted that the disciples of Swaminarayan tradition have planted more than one lakh trees under the Ek Ped Maa ke Naam campaign.
The Prime Minister remarked that every person has a purpose in life which also determines one’s life. He added that this purpose influences our mind, action and words and when one finds the purpose of life, then the whole life changes. He said that saints and sages have made people aware of the purpose of their life in every era. Shri Modi highlighted the huge contribution of saints and sages to our society and added that when the whole society and country unites to fulfil a purpose, it would definitely be accomplished. He added that there were many examples of the same. The Prime Minister underlined that the religious institutions had today given a huge purpose to the youth and the whole country was moving forward with a defined goal of developed India. Shri Modi urged the saints and sages of Vadtal and the entire Swaminarayan family to take this sacred purpose of developed India to the people.Citing a reference of the freedom movement, the Prime Minister said that the desire for freedom, the spark of freedom kept inspiring the countrymen from different corners of the society for a century and not a single day or single moment passed when people gave up their intentions of freedom, their dreams, their resolutions. He added that the same kind of desire which was found in the freedom movement, was necessary for 140 crore countrymen every moment for a developed India. He urged all the saints and disciples to inspire people that for the coming 25 years to live the goal of a developed India and keep ourselves connected to it every moment. The Prime Minister further emphasised that everyone should contribute to developed India irrespective of their place. He added that the first condition for a developed India was to make it a self-reliant India and no outsider was needed to achieve this but for the 140 crore citizens of India. Shri Modi urged the disciples present at the event to contribute by promoting Vocal for Local. Highlighting the importance of unity & integrity of the country for a developed India, Shri Modi remarked that vested interests were conspiring to destroy the society. He added that it was imperative to understand the seriousness of this attempt to defeat such attempts in an united manner.
Shri Modi emphasised Lord Shri Swaminarayan’s teachings of how big goals are achieved through hard penance, how a young mind has the ability to take a decisive direction to build the nation and how the youth can and will build the nation. He added that for this, it was necessary to create competent, capable and educated youth. Shri Modi underlined that empowered and skilled youth is the biggest strength for a developed India. He also added that the global demand for India’s youth will increase further. The Prime Minister highlighted that the demand of skilled manpower of India in the world was huge and the whole world was attracted by the strong youth power of India. He expressed confidence that these youth will not only be ready to fulfil the needs of the country but also the world .Highlighting the efforts of Swaminarayan sect on de-addiction, Shri Modi urged the saints and disciples to contribute in keeping the youth away from addiction and making them drug-free. He added that campaigns and efforts to save the youth from drug addiction are always necessary not just in India but across the globe and had to be done continuously.
Remarking that any country can progress only when it's proud of its heritage and preserving it, Shri Modi said “India’s mantra is development as well as its heritage”. Shri Modi was pleased that the glory of thousands of years old India’s heritage centres was being redeveloped which was once considered destroyed, citing the example of Ayodhya. He also cited the examples of the transformation of Kashi, Kedarnath, Pavgadh, Sun temple of Modhera, Somnath. He added that a new consciousness and a new revolution was evident all around. Shri Modi also noted that hundreds of years old stolen idols of Gods and Goddesses were being returned to India. Citing the re-development project of Lothal, the Prime Minister remarked that the campaign of cultural consciousness was not only the Government's responsibility but of all the citizens who love this land, this country, who love its traditions, who take pride in its culture, who praise our heritage. Shri Modi was pleased that Akshar Bhuvan, a museum of artefacts of Lord Swaminarayan in Vadtal Dham, was also a part of this campaign. Congratulating the congregation, Shri Modi expressed confidence that Akshar Bhuvan will become a grand temple of India's immortal spiritual heritage.
Shri Modi remarked that the objective of a developed India will be achieved easily only when 140 crore Indians join together to fulfil a common objective. He added that the guidance of our saints was very important in completing this journey. The Prime Minister urged all the saints, who had come from across the globe, to spread the word about Purna Kumbh, held every 12 years and a beacon of India’s heritage, to the world. He requested the saints to educate the people across the world and explain it to the foreigners of non- Indian origin about the Purna Kumbh to be held in Prayagraj. He urged them to try to get at least 100 foreigners from each of their branches abroad to visit the upcoming Kumbh Mela with great reverence. He added that this will be a task of spreading awareness in the whole world which could be done with ease by the saints.
Concluding the speech, Shri Modi apologised for being unable to be present in person and wished all the saints and disciples of Swaminarayan Mandir for the bicentenary celebrations.
Background
Prime Minister Shri Narendra Modi participated in the 200th anniversary celebration of Shree Swaminarayan Mandir in Vadtal, Gujarat on 11th November 2024, through video conferencing. Shree Swaminarayan Mandir in Vadtal has been influencing the social and spiritual life of people for many decades.

பிரதமர் அலுவலகம்
குஜராத் மாநிலம் வட்டலில் நடைபெற்ற ஸ்ரீ சுவாமிநாராயண் மந்திரின் 200-வது ஆண்டு கொண்டாட்டங்களில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி பங்கேற்றார்
துறவிகள் நமது சமூகத்திற்கு மகத்தான பங்களிப்பை அளித்துள்ளனர், ஒட்டுமொத்த சமூகமும், நாடும் ஒரு நோக்கத்தை நிறைவேற்ற ஒன்றிணைந்தால், அது நிச்சயமாக நிறைவேற்றப்படும்: பிரதமர்
ஒட்டுமொத்த நாடும் ஒரு தீர்க்கமான இலக்குடன் முன்னேறி வருகிறது. இதுதான் வளர்ந்த இந்தியாவின் இலக்கு: பிரதமர்
சுதந்திரப் போராட்ட காலத்தில் இருந்த ஏக்கமும், வளர்ந்த இந்தியாவை உருவாக்க வேண்டும் என்ற உணர்வும், 140 கோடி நாட்டு மக்களிடையே எப்போதும் இருக்க வேண்டும்
வளர்ந்த இந்தியாவாக மாறுவதற்கான முதல் நிபந்தனை, உள்ளூர் பொருட்களுக்கு குரல் கொடுப்பதன் மூலம் "தற்சார்பு" ஆக மாற வேண்டும்: பிரதமர்
இந்தியாவின் இளைஞர்களின் ஆற்றலால் ஒட்டுமொத்த உலகமும் ஈர்க்கப்படுகிறது. இந்த திறன் வாய்ந்த இளைஞர்கள் நாட்டின் தேவைகளை மட்டுமின்றி, உலகத்தின் தேவைகளையும் பூர்த்தி செய்ய தயாராக இருப்பார்கள்: பிரதமர்
எந்தவொரு நாடும் தனது பாரம்பரியம் குறித்து பெருமிதம் கொள்வதன் மூலமும், அதைப் பாதுகாப்பதன் மூலமும் மட்டுமே முன்னேற முடியும். வளர்ச்சி மற்றும் பாரம்பரியமே நமது தாரக மந்திரம்: பிரதமர்
11 NOV 2024 1:31PM by PIB Chennai
குஜராத் மாநிலம் ட்லில் இன்று நடைபெற்ற ஸ்ரீ சுவாமிநாராயண் மந்திரின் 200-வது ஆண்டு கொண்டாட்டத்தில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பங்கேற்றார். காணொலி காட்சி மூலம் உரையாற்றிய அவர், ஸ்ரீ சுவாமிநாராயணனின் அருளால்தான் 200-வது ஆண்டு கொண்டாட்டங்கள் நடத்தப்படுகின்றன என்றார். உலகெங்கிலுமிருந்து வந்துள்ள அனைத்து சீடர்களையும் வரவேற்ற திரு மோடி, சுவாமிநாராயண் மந்திரின் பாரம்பரியத்தில் சேவை முதன்மையானது என்று குறிப்பிட்டார். ஊடகங்களில் இந்த கொண்டாட்டங்களைக் கண்டு மகிழ்ச்சி அடைந்ததாக பிரதமர் கூறினார்.
வட்டல் தாமில் 200-வது ஆண்டு கொண்டாட்டங்கள், வெறும் வரலாறாக மட்டும் நடைபெறவில்லை என்று குறிப்பிட்ட திரு மோடி, வட்டல் தாமில் மிகுந்த நம்பிக்கையுடன் வளர்ந்த தாம் உட்பட பல சீடர்களுக்கு இது மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்த நிகழ்வு என்று குறிப்பிட்டார். இந்திய கலாச்சாரத்தின் நிரந்தர ஓட்டத்திற்கு இந்த நிகழ்ச்சி ஒரு சான்றாகும் என்று அவர் கூறினார். ஸ்ரீ சுவாமிநாராயண், வட்டல் தாமை நிறுவி 200 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகும், ஆன்மீக உணர்வு உயிர்ப்புடன் உள்ளது என்றும், ஸ்ரீ சுவாமிநாராயணனின் போதனைகள் மற்றும் ஆற்றலை இன்றுவரை கூட அனுபவிக்க முடியும் என்றும் திரு மோடி சுட்டிக் காட்டினார். இந்த ஆலயத்தின் 200-வது ஆண்டு கொண்டாட்டங்களை முன்னிட்டு, அனைத்து துறவிகள் மற்றும் சீடர்களுக்கு திரு மோடி தனது மனமார்ந்த வாழ்த்துக்களை தெரிவித்தார். மத்திய அரசு இருநூறு ரூபாய் (200) மதிப்புள்ள வெள்ளி நாணயத்தையும், நினைவிடத்தின் தபால் தலையையும் வெளியிட்டது குறித்து பிரதமர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். இந்த சின்னங்கள், இந்த மகத்தான தருணத்தின் நினைவுகளை வரும் தலைமுறையினரின் மனதில் உயிர்ப்புடன் வைத்திருக்கும் என்றும் அவர் கூறினார்.
சுவாமி நாராயணனுடன் தொடர்புடைய ஒவ்வொருவரும் இந்த பாரம்பரியத்துடனான வலுவான, தனிப்பட்ட, ஆன்மீக மற்றும் சமூக உறவை உணர்ந்துள்ளனர் என்று பிரதமர் வலியுறுத்தினார். கடந்த காலத்திலும், இப்போதும் புனிதர்களின் தெய்வீக சகவாசத்தை அனுபவித்ததாகவும், நாட்டின் வளர்ச்சிக்கு அர்த்தமுள்ள பிரதிபலிப்பு வாய்ப்பை வழங்கியதாகவும் அவர் கூறினார். வேறு வேலைகள் காரணமாக தம்மால் இந்த நிகழ்வில் நேரில் கலந்து கொள்ள முடியவில்லை என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், இருப்பினும் தாம் மனதளவில் வட்டல் தாமில் இருப்பதைப் போன்று உணர்வதாக கூறினார்.
போற்றுதலுக்குரிய துறவி பாரம்பரியம் இந்தியாவின் சிறப்பாகும் என்றும், கடினமான காலங்களில் ஒரு துறவி அல்லது மகாத்மா எப்போதும் தோன்றியிருக்கிறார் என்றும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார். பல நூறு ஆண்டுகால அடிமைத்தனத்திற்குப் பிறகு, நாடு பலவீனமடைந்து, தன் மீதான நம்பிக்கையை இழந்த நேரத்தில், சுவாமிநாராயணன் வந்துள்ளார் என்று அவர் மேலும் கூறினார். பகவான் சுவாமிநாராயணன் மற்றும் அந்த காலகட்டத்தில் இருந்த அனைத்து துறவிகளும் ஒரு புதிய ஆன்மீக சக்தியை அளித்தது மட்டுமல்லாமல், நமது சுயமரியாதையை தட்டியெழுப்பி நமது அடையாளத்தை புதுப்பித்தனர் என்றும் திரு மோடி எடுத்துரைத்தார். இந்த திசையில் சிக்ஷ பாத்ரி மற்றும் வசனாம்மிர்தத்தின் பங்களிப்பு மிகப்பெரியது என்றும், அவர்களின் போதனைகளை உள்வாங்கி முன்னெடுத்துச் செல்வது நம் அனைவரின் கடமை என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார். மனிதகுல சேவை மற்றும் ஒரு புதிய சகாப்தத்தை உருவாக்குவதில், பெரும் பங்களிப்புடன் வட்டல் தாம் ஒரு பெரிய உத்வேகம் அளிப்பது குறித்து திரு மோடி மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். அதே வட்டல் தாம் வஞ்சிக்கப்பட்ட சமுதாயத்திலிருந்து வந்த சாகரம் ஜி போன்ற சிறந்த சீடர்களை வழங்கியது என்றும் அவர் கூறினார். தற்போது பல குழந்தைகளுக்கு உணவு, உறைவிடம், கல்வி ஆகியவை வழங்கப்படுவதுடன், தொலைதூர பழங்குடியினர் பகுதிகளில் சேவைகளும் திட்டங்களும் வட்டல் தாமில் மேற்கொள்ளப்படுவதை திரு மோடி எடுத்துரைத்தார். பழங்குடியினர் பகுதிகளில் பெண் கல்வி போன்ற முக்கியமான இயக்கங்கள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருவதாகவும் அவர் கூறினார். ஏழைகளுக்கு சேவை செய்வது, புதிய தலைமுறையை உருவாக்குவது, நவீனத்தையும் ஆன்மீகத்தையும் இணைத்து, இந்திய கலாச்சாரத்தைப் பாதுகாப்பது போன்ற வட்டல் தாமின் பிற சேவைகளை திரு மோடி எடுத்துரைத்தார். தன்னை ஒருபோதும் ஏமாற்றாத வட்டல் தாம் துறவிகள் மற்றும் பக்தர்களை திரு மோடி பாராட்டினார். சிறந்த எதிர்காலத்திற்காக தூய்மை முதல் சுற்றுச்சூழல் வரையிலான பிரச்சாரங்களை மேற்கொண்டு வருகிறார். அவர்கள் அதை தங்கள் சொந்த பொறுப்பாக ஏற்றுக்கொண்டதாகவும், அதை முழு மனதுடன் நிறைவேற்றுவதில் ஈடுபட்டதாகவும் அவர் கூறினார். தாயின் பெயரில் ஒரு மரக்கன்று இயக்கத்தின் கீழ், சுவாமிநாராயண் பாரம்பரியத்தைச் சேர்ந்த சீடர்கள் ஒரு லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட மரங்களை நட்டுள்ளனர் என்றும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார்.
ஒவ்வொருவருக்கும் வாழ்க்கையில் ஒரு நோக்கம் உள்ளது என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், அது ஒருவரின் வாழ்க்கையையும் தீர்மானிக்கிறது என்றார். இந்த நோக்கம் நமது மனம், செயல் மற்றும் வார்த்தைகளில் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது என்றும், ஒருவர் வாழ்க்கையின் நோக்கத்தைக் கண்டறியும்போது, முழு வாழ்க்கையும் மாறுகிறது என்றும் அவர் கூறினார். ஒவ்வொரு சகாப்தத்திலும் துறவிகளும், முனிவர்களும் தங்கள் வாழ்க்கையின் நோக்கத்தை மக்களுக்கு உணர்த்தியுள்ளனர் என்று அவர் கூறினார். நமது சமூகத்திற்கு துறவிகள் மற்றும் முனிவர்களின் மகத்தான பங்களிப்பை எடுத்துரைத்த திரு மோடி, ஒரு நோக்கத்தை நிறைவேற்ற ஒட்டுமொத்த சமூகமும் நாடும் ஒன்றிணைந்தால், அது நிச்சயமாக நிறைவேற்றப்படும் என்று கூறினார். இதற்கு பல உதாரணங்கள் உள்ளன என்றும் அவர் கூறினார். மத நிறுவனங்கள் இன்று இளைஞர்களுக்கு ஒரு பெரிய நோக்கத்தை வழங்கியுள்ளன என்பதை சுட்டிக்காட்டிய பிரதமர், வளர்ந்த இந்தியா என்ற வரையறுக்கப்பட்ட இலக்குடன் நாடு முழுவதும் முன்னேறி வருகிறது என்றார். வளர்ந்த இந்தியாவின் இந்த புனித நோக்கத்தை மக்களிடம் கொண்டு செல்லுமாறு வட்டலின் துறவிகள் மற்றும் ஒட்டுமொத்த சுவாமிநாராயண் குடும்பத்தினரையும் திரு மோடி வலியுறுத்தினார். சுதந்திரப் போராட்டம் பற்றிய குறிப்பை மேற்கோள் காட்டிய பிரதமர், சுதந்திர வேட்கை, சுதந்திரத்தின் தீப்பொறி ஆகியவை நூற்றாண்டு காலமாக சமூகத்தின் பல்வேறு மூலைகளில் உள்ள நாட்டு மக்களுக்கு உத்வேகம் அளித்து வந்தன என்றும், மக்கள் தங்கள் சுதந்திர நோக்கங்களை, தங்கள் கனவுகளை, தங்கள் தீர்மானங்களை கைவிடும் ஒரு நாளையோ அல்லது ஒரு கணத்தையோ கடந்து செல்லவில்லை என்றும் கூறினார். சுதந்திர இயக்கத்தில் காணப்பட்ட அதே விருப்பம், வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவை உருவாக்க ஒவ்வொரு கணமும் 140 கோடி நாட்டு மக்களுக்கு தேவைப்படுகிறது என்று அவர் கூறினார். வரும் 25 ஆண்டுகளுக்கு வளர்ந்த இந்தியா என்ற இலக்கை அடையவும், ஒவ்வொரு கணமும் அதனுடன் நம்மை இணைத்துக் கொள்ளவும் மக்களுக்கு உத்வேகம் அளிக்க வேண்டும் என்று அனைத்து துறவிகளையும், சீடர்களையும் அவர் கேட்டுக் கொண்டார். வளர்ந்த இந்தியாவுக்கு ஒவ்வொருவரும் அவர்களின் இடத்தைப் பொருட்படுத்தாமல் பங்களிக்க வேண்டும் என்று பிரதமர் மேலும் வலியுறுத்தினார். வளர்ந்த இந்தியாவுக்கான முதல் நிபந்தனை, அதை தற்சார்பு இந்தியாவாக மாற்றுவதே என்றும், இதை அடைய 140 கோடி இந்திய குடிமக்களைத் தவிர வேறு எந்த வெளிநாட்டவரும் தேவையில்லை என்றும் அவர் கூறினார். உள்ளூர் குரலை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் பங்களிக்குமாறு நிகழ்ச்சியில் கலந்துகொண்ட சீடர்களை திரு மோடி கேட்டுக்கொண்டார். வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவுக்கு நாட்டின் ஒற்றுமை மற்றும் ஒருமைப்பாட்டின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்த திரு மோடி, சமூகத்தை அழிக்க சுயநலவாதிகள் சதி செய்வதாக குறிப்பிட்டார். இதுபோன்ற முயற்சிகளை ஒன்றுபட்ட முறையில் தோற்கடிப்பதற்கான இந்த முயற்சியின் தீவிரத்தை புரிந்து கொள்வது அவசியம் என்றும் அவர் கூறினார்.
கடின தவத்தின் மூலம் எவ்வாறு பெரிய இலக்குகளை அடைய முடியும், தேசத்தை கட்டியெழுப்ப தீர்க்கமான திசையை எடுக்கும் திறன் இளம் மனதிற்கு எவ்வாறு உள்ளது, இளைஞர்கள் எவ்வாறு தேசத்தை கட்டியெழுப்ப முடியும் மற்றும் கட்டியெழுப்புவார்கள் என்ற பகவான் ஸ்ரீ சுவாமிநாராயணனின் போதனைகளை திரு மோடி வலியுறுத்தினார். இதற்கு திறமையான மற்றும் படித்த இளைஞர்களை உருவாக்குவது அவசியம் என்று அவர் மேலும் கூறினார். வளர்ந்த இந்தியாவுக்கு அதிகாரம் மற்றும் திறன் வாய்ந்த இளைஞர்கள் மிகப்பெரிய பலம் என்பதை திரு மோடி எடுத்துரைத்தார். இந்திய இளைஞர்களுக்கான உலகளாவிய தேவை மேலும் அதிகரிக்கும் என்றும் அவர் கூறினார். உலகில் இந்தியாவின் திறன் பெற்ற மனித சக்தியின் தேவை மிகப்பெரியது என்றும், இந்தியாவின் வலுவான இளைஞர் சக்தியால் ஒட்டுமொத்த உலகமும் ஈர்க்கப்பட்டுள்ளது என்றும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார். இந்த இளைஞர்கள், நாட்டின் தேவைகளை மட்டுமல்ல, உலகத்தின் தேவைகளையும் பூர்த்தி செய்ய தயாராக இருப்பார்கள் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார். போதைப் பழக்கத்திலிருந்து விடுபடுவது தொடர்பாக சுவாமிநாராயண் பிரிவினரின் முயற்சிகளை எடுத்துரைத்த திரு மோடி, இளைஞர்களை போதை பழக்கத்திலிருந்து விலக்கி வைக்கவும், அவர்களை போதைப்பொருள் இல்லாதவர்களாக மாற்றவும், துறவிகள் மற்றும் சீடர்கள் பங்களிக்க வேண்டும் என்று கேட்டுக்கொண்டார். போதைப் பழக்கத்திலிருந்து இளைஞர்களைக் காப்பாற்றுவதற்கான பிரச்சாரங்களும் முயற்சிகளும் இந்தியாவில் மட்டுமல்ல, உலகம் முழுவதும் எப்போதும் அவசியம் என்றும் அவை தொடர்ந்து செய்யப்பட வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார்.
எந்தவொரு நாடும் தனது பாரம்பரியம் குறித்து பெருமிதம் கொண்டு அதைப் பாதுகாத்தால் மட்டுமே முன்னேற முடியும் என்று குறிப்பிட்ட திரு மோடி, "இந்தியாவின் மந்திரம் வளர்ச்சி மற்றும் அதன் பாரம்பரியம்" என்றும் கூறினார். அயோத்தியை உதாரணமாகக் காட்டி, ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகள் பழமை வாய்ந்த இந்தியாவின் பாரம்பரிய மையங்களின் பெருமை மீண்டும் மேம்படுத்தப்படுவது குறித்து திரு மோடி மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். காசி, கேதார்நாத், பாவ்காத், மோதேராவில் உள்ள சூரியக் கோயில், சோம்நாத் ஆகியவற்றின் மாற்றத்திற்கான உதாரணங்களையும் அவர் மேற்கோள் காட்டினார். ஒரு புதிய உணர்வு மற்றும் ஒரு புதிய புரட்சி எல்லா இடங்களிலும் காணப்படுகிறது. பல நூறு ஆண்டுகள் பழமையான திருடப்பட்ட கடவுள்கள், தேவியர்களின் சிலைகள் இந்தியாவுக்குத் திருப்பி அனுப்பப்படுவதையும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார். லோதலின் மறுமேம்பாட்டுத் திட்டத்தை மேற்கோள் காட்டிய பிரதமர், கலாச்சார விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தும் பிரச்சாரம் அரசின் பொறுப்பு மட்டுமல்ல, இந்த மண்ணை, இந்த நாட்டை நேசிக்கும், இந்த நாட்டின் பாரம்பரியத்தை நேசிக்கும், இந்த கலாச்சாரத்தில் பெருமிதம் கொள்பவர்கள், நமது பாரம்பரியத்தைப் போற்றும் அனைத்து குடிமக்களின் பொறுப்பும் ஆகும் என்று குறிப்பிட்டார். வட்டல் தாமில் உள்ள சுவாமி நாராயணனின் கலைப்பொருட்களின் அருங்காட்சியகமான அக்ஷர் புவனும் இந்த இயக்கத்தின் ஒரு பகுதியாக இருந்தது குறித்து திரு மோடி மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். சபையோரைப் பாராட்டிய திரு மோடி, அக்ஷர் புவன் இந்தியாவின் அழியாத ஆன்மீக பாரம்பரியத்தின் பிரம்மாண்டமான கோயிலாக மாறும் என்று நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
140 கோடி இந்தியர்களும் ஒன்றிணைந்து பொதுவான நோக்கத்தை நிறைவேற்றினால் மட்டுமே வளர்ந்த இந்தியா என்ற நோக்கத்தை எளிதாக அடைய முடியும் என்று திரு மோடி குறிப்பிட்டார். இந்தப் பயணத்தை நிறைவு செய்வதற்கு நமது துறவிகளின் வழிகாட்டுதல் மிகவும் முக்கியமானது என்று அவர் மேலும் கூறினார். இந்தியாவின் பாரம்பரியத்தின் கலங்கரை விளக்கமாகத் திகழும் பூர்ண கும்பமேளா, 12 ஆண்டுகளுக்கு ஒருமுறை நடைபெறும் பூர்ண கும்பமேளா குறித்த தகவல்களை உலகிற்கு பரப்புமாறு உலகம் முழுவதிலும் இருந்து வந்துள்ள துறவிகள் அனைவரையும் பிரதமர் கேட்டுக் கொண்டார். பிரயாக்ராஜில் நடைபெறவுள்ள பூர்ணா கும்பமேளா குறித்து உலகெங்கிலும் உள்ள மக்களுக்கு கற்பிக்கவும், இந்திய வம்சாவளியினர் அல்லாத வெளிநாட்டினருக்கு விளக்கவும் துறவிகளை அவர் கேட்டுக் கொண்டார். வெளிநாடுகளில் உள்ள தங்களது ஒவ்வொரு கிளையிலிருந்தும் குறைந்தது 100 வெளிநாட்டினரையாவது வரவிருக்கும் கும்பமேளாவிற்கு உரிய மரியாதையுடன் பங்கேற்கச் செய்ய முயற்சிக்க வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். உலகம் முழுவதும் விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தும் பணியாக இது இருக்கும் என்றும், இதை துறவிகள் எளிதாக செய்ய முடியும் என்றும் அவர் கூறினார்.
தனது உரையின் நிறைவாகப் பேசிய திரு மோடி, நேரில் ஆஜராக இயலாமைக்கு மன்னிப்பு கோரினார். இருநூற்றாண்டு கொண்டாட்டங்களையொட்டி சுவாமிநாராயண் மந்திரின் அனைத்து துறவிகள் மற்றும் சீடர்களுக்கும் வாழ்த்து தெரிவித்தார்.
பின்னணி
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி 11 நவம்பர் 2024 அன்று குஜராத்தின் வட்டலில் உள்ள ஸ்ரீ சுவாமிநாராயண் மந்திரின் 200-வது ஆண்டு கொண்டாட்டத்தில், காணொலி காட்சி மூலம் பங்கேற்றார். வட்டலில் உள்ள ஸ்ரீ சுவாமிநாராயண் மந்திர் பல தசாப்தங்களாக மக்களின் சமூக மற்றும் ஆன்மீக வாழ்க்கையில் செல்வாக்கு செலுத்தி வருகிறது.