Prime Minister's Office
Prime Minister pays homage to Maulana Azad on his birth anniversary
11 NOV 2024 9:24AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today paid homage to Maulana Azad on his birth anniversary. Shri Modi hailed him as beacon of knowledge and for his role in India’s freedom movement.
In a post on X, he said:
“On his birth anniversary today, we pay homage to Maulana Azad. He is fondly remembered as a beacon of knowledge and for his role in India’s freedom movement. He was also a deep thinker and prolific writer. We remain motivated by his vision for a developed and empowered India.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మౌలానా ఆజాద్ జయంతి సందర్భంగా ఆయనకు శ్రద్ధాంజలి ఘటించిన ప్రధానమంత్రి
11 NOV 2024 9:24AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు మౌలానా ఆజాద్ జయంతి. ఈ సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆయనకు శ్రద్ధాంజలి ఘటించారు. మౌలానా ఆజాద్ గొప్ప మేధావి అనీ, భారత స్వాతంత్య్ర ఉద్యమంలో ఆయన మహత్తర భూమికను నిర్వహించారనీ శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రశంసించారు.
సామాజిక మాధ్యమ వేదిక ‘ఎక్స్’లో ప్రధాని ఈ విధంగా పేర్కొన్నారు:
‘‘ఈ రోజు మౌలానా ఆజాద్ జయంతి సందర్భంగా ఆయనకు అంజలి ఘటిద్ధాం. మేధావిగా, స్వాతంత్ర్యోద్రమంలో కీలక భూమికను పోషించిన వ్యక్తిగా ఆయన మనకు ఎప్పుడూ గుర్తుంటారు. ఆయన గొప్ప ఆలోచనపరుడు, గొప్ప రచయిత కూడా. ఆయన కన్న కలలు... ఈ దేశ అభివృద్ధి కోసం, ఈ దేశాన్ని శక్తిమంతంగా నిర్మించుకునేందుకూ మనకు ఎప్పటికీ స్ఫూర్తిని అందిస్తూనే ఉంటాయి’’.