ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
പ്രധാനമന്ത്രി മുദ്ര യോജന (പിഎംഎംവൈ) പ്രകാരമുള്ള വായ്പാ പരിധി നിലവിലെ 10 ലക്ഷം രൂപയിൽ നിന്ന് 20 ലക്ഷം രൂപയായി ഉയർത്തി.
25 OCT 2024 12:36PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി : 23 ഒക്ടോബർ 2024
2024 ജൂലായ് 23-ന് ധനമന്ത്രി അവതരിപ്പിച്ച 2024-25 ലെ കേന്ദ്ര ബജറ്റിൽ, പ്രധാനമന്ത്രി മുദ്രാ യോജന (പിഎംഎംവൈ) പ്രകാരമുള്ള മുദ്ര വായ്പകളുടെ പരിധി നിലവിലെ 10 ലക്ഷം രൂപയിൽ നിന്ന് 20 ലക്ഷം രൂപയായി ഉയർത്തിയിരുന്നു . മതിയായ സാമ്പത്തികം ലഭിക്കാത്ത സംരംഭകർക്ക് , ധനസഹായം നൽകുക എന്ന മുദ്ര വായ്പയുടെ ലക്ഷ്യം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകാൻ ഇത് കൂടുതൽ സഹായിക്കും. ഭാവിയിലെ സംരംഭകർക്ക് അവരുടെ വളർച്ചയും വികാസവും സുഗമമാക്കുന്നതിന് ഈ വർധന പ്രത്യേകിച്ചും പ്രയോജനകരമാണ്. ശക്തമായ ഒരു സംരംഭക ആവാസവ്യവസ്ഥയെ പരിപോഷിപ്പിക്കുന്നതിൽ ഗവൺമെന്റിന്റെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയ്ക്ക് അനുസൃതമായാണ് ഈ നീക്കം.
ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് പുറപ്പെടുവിച്ച വിജ്ഞാപനമനുസരിച്ച്,പുതിയ വിഭാഗം വായ്പയായ തരുൺ പ്ലസിലൂടെ 10 ലക്ഷം രൂപ മുതൽ 20 ലക്ഷം രൂപവരെ അനുവദിക്കും. തരുൺ വായ്പാ വിഭാഗത്തിന് കീഴിൽ മുൻപ് ലഭിച്ച വായ്പകൾ, വിജയകരമായി തിരിച്ചടച്ചിട്ടുള്ള സംരംഭകർക്ക് ഈ വായ്പ ലഭ്യമാകും. 20 ലക്ഷം രൂപ വരെയുള്ള പിഎംഎംവൈ വായ്പകളുടെ ഈട്,മൈക്രോ യൂണിറ്റുകൾക്കായുള്ള ക്രെഡിറ്റ് ഗ്യാരണ്ടി ഫണ്ടിന് (സിജിഎഫ്എംയു) കീഴിൽ നൽകും
വിജ്ഞാപനത്തിനായി ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക.

Ministry of Finance
Loan limit under Pradhan Mantri Mudra Yojana (PMMY) increased to Rs.20 lakh from the current Rs.10 lakh
25 OCT 2024 12:36PM by PIB Delhi
As announced by the Finance Minister on 23rd July, 2024 in the Union Budget 2024-25, the limit of Mudra loans under the Pradhan Mantri Mudra Yojana (PMMY) has been enhanced from current Rs. 10 lakh to Rs. 20 lakh. This increase aspires to further the overall objective of the Mudra Scheme which is Funding the Unfunded. This enhancement is specifically beneficial to upcoming entrepreneurs facilitating their growth and expansion. The move is in alignment with the Governmment’s commitment in fostering a robust entrepreneurial ecosystem.
As per the notification issued in this regard, the new category of Tarun Plus is for Loans above Rs. 10 lakh and upto Rs. 20 lakh and would be available to the entrepreneurs who have availed and successfully repaid previous loans under the Tarun category. The guarantee coverage of PMMY loans upto Rs. 20 lakh will be provided under the Credit Guarantee Fund for Micro Units (CGFMU).
Click here for notification.