નાણા મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી મુદ્રા યોજના (PMMY) હેઠળ લોન મર્યાદા વર્તમાન રૂ.10 લાખથી વધીને રૂ.20 લાખ થઈ
25 OCT 2024 12:36PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય બજેટ 2024-25માં 23મી જુલાઈ, 2024ના રોજ નાણામંત્રી દ્વારા જાહેરાત કરવામાં આવી હતી તેમ, પ્રધાનમંત્રી મુદ્રા યોજના (PMMY) હેઠળ મુદ્રા લોનની મર્યાદા વર્તમાન રૂ. 10 લાખથી વધારીને રૂ. 20 લાખ કરવામાં આવી છે. આ વધારો મુદ્રા યોજનાના એકંદર ઉદ્દેશ્યને આગળ ધપાવવા ઈચ્છે છે જે અનફંડેડને ભંડોળ પૂરું પાડે છે. . આ વૃદ્ધિ ખાસ કરીને ઉભરતા ઉદ્યોગસાહસિકો માટે તેમના વિકાસ અને વિસ્તરણની સુવિધા માટે ફાયદાકારક છે. આ પગલું મજબૂત ઉદ્યોગસાહસિક ઇકોસિસ્ટમને પ્રોત્સાહન આપવાની સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને અનુરૂપ છે.
આ સંદર્ભે જારી કરાયેલા નોટિફિકેશન મુજબ, તરુણ પ્લસની નવી કેટેગરી રૂ. 10 લાખથી વધુ અને રૂ. 20 લાખ સુધીની લોન માટે છે અને તે એવા ઉદ્યોગસાહસિકો માટે ઉપલબ્ધ હશે જેમણે તરુણ શ્રેણી હેઠળ અગાઉની લોન લીધી છે અને સફળતાપૂર્વક ચૂકવણી કરી છે. માઇક્રો યુનિટ્સ (CGFMU) માટે ક્રેડિટ ગેરંટી ફંડ હેઠળ રૂ. 20 લાખ સુધીની PMMY લોન માટે ગેરંટી કવરેજ આપવામાં આવશે.
સૂચના માટે અહીં ક્લિક કરો.

Ministry of Finance
Loan limit under Pradhan Mantri Mudra Yojana (PMMY) increased to Rs.20 lakh from the current Rs.10 lakh
25 OCT 2024 12:36PM by PIB Delhi
As announced by the Finance Minister on 23rd July, 2024 in the Union Budget 2024-25, the limit of Mudra loans under the Pradhan Mantri Mudra Yojana (PMMY) has been enhanced from current Rs. 10 lakh to Rs. 20 lakh. This increase aspires to further the overall objective of the Mudra Scheme which is Funding the Unfunded. This enhancement is specifically beneficial to upcoming entrepreneurs facilitating their growth and expansion. The move is in alignment with the Governmment’s commitment in fostering a robust entrepreneurial ecosystem.
As per the notification issued in this regard, the new category of Tarun Plus is for Loans above Rs. 10 lakh and upto Rs. 20 lakh and would be available to the entrepreneurs who have availed and successfully repaid previous loans under the Tarun category. The guarantee coverage of PMMY loans upto Rs. 20 lakh will be provided under the Credit Guarantee Fund for Micro Units (CGFMU).
Click here for notification.