ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ 29 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ, ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
22 OCT 2024 12:35PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ 21 ਅਕਤੂਬਰ, 2024 ਨੂੰ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਦੇ ਉਪ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਟੀ.ਆਰ. ਜ਼ੈਲਿਯਾਂਗ (T R Zeliang), ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਟਮਟਾ (Sh. Ajay Tamta) ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਸ਼ ਮਲਹੋਤਰਾ ਭੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਰਾਹੀਂ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਲਿਖਿਆ-
“ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਟਮਟਾ ਜੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਚ.ਡੀ. ਮਲਹੋਤਰਾ ਜੀ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਦੇ ਉਪ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਟੀ.ਆਰ. ਜ਼ੈਲਿਯਾਂਗ ਜੀ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ 545 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ 29 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਬੈਠਕ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਅਸੀਂ ਸਥਿਰਤਾ ਅਤੇ ਲਾਗਤ-ਦਕਸ਼ਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਇਹ ਪਹਿਲ ਕਨੈਕਟਿਵਿਟੀ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਗਹਿਨ ਏਕੀਕਰਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਵੇਗੀ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਇੱਕ ਹੋਰ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਲਿਖਿਆ-
"ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੋ ਕੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਦੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਜੀਵਨਰੇਖਾ ਵਿੱਚ ਬਦਲਾਅ ਆ ਰਹੇ ਹਨ। ਹਰ ਨਵੀਂ ਰੋਡ ਕਨੈਕਟਿਵਿਟੀ, ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦਾ ਭਵਿੱਖ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ 21 ਅਕਤੂਬਰ, 2024 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਦਿਨ ਚਾਰ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਮੀਖਿਆ ਦਾ ਵੀਡੀਓ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ-
ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ (ਪਹਿਲਾ ਦਿਨ)

Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister Sh. Nitin Gadkari Reviews Progress of 29 NH Projects in Nagaland, Stresses on Accelerated Infrastructure Development
22 OCT 2024 12:35PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari reviewed National Highways of Nagaland on 21.10.2024 in presence of Nagaland Deputy CM Shri T R Zeliang and both the MoS for Road Transport & Highways Sh. Ajay Tamta and Sh. Harsh Malhotra. He informed through a post on X, which reads as,
“Reviewed the progress of 29 NH projects covering 545 km in Nagaland alongside Union MoS Shri Ajay Tamta Ji, Shri H D Malhotra Ji, Nagaland Deputy CM Shri T R Zeliang Ji, and senior officials in Delhi. During the meeting, we stressed the need to accelerate mobility infrastructure development in Nagaland, prioritizing sustainability and cost-efficiency. These initiatives will greatly enhance connectivity, drive local economic growth, and contribute to the region’s deeper integration into India's overall development.”
Sh. Gadkari wrote in another post on X, “Nagaland’s highways are transforming into lifelines of growth, driven by PM Shri Narendra Modi Ji’s vision. A future of connectivity, prosperity, and progress unfolds with every new road.”
Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari, reviewed National Highways of four North-Eastern states on Day 1 of review of NH in New Delhi on 21.10.2024. He posted a video on review through X which is reproduced as below: -
Review Meetings of the North-East region National Highway Projects (Day-1)