માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ નાગાલેન્ડમાં 29 નેશનલ હાઈવે પ્રોજેક્ટ્સની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી, ઝડપી માળખાગત વિકાસ પર ભાર મૂક્યો
22 OCT 2024 12:35PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ 21.10.2024ના રોજ નાગાલેન્ડના નાયબ મુખ્યમંત્રી શ્રી ટી આર ઝેલિયાંગ અને માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગોના રાજ્યમંત્રી શ્રી અજય ટમ્ટા અને શ્રી હર્ષ મલ્હોત્રાની હાજરીમાં નાગાલેન્ડના રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગોની સમીક્ષા કરી હતી. તેમણે X પર એક પોસ્ટ દ્વારા માહિતી આપી, જેમાં લખાયું હતું કે,
“દિલ્હીમાં કેન્દ્રીય રાજ્યમંત્રી શ્રી અજય ટમ્ટા જી, શ્રી એચ ડી મલ્હોત્રા જી, નાગાલેન્ડના ડેપ્યુટી સીએમ શ્રી ટી આર ઝેલિયાંગ જી અને દિલ્હીમાં વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથે નાગાલેન્ડમાં 545 કિલોમીટરને આવરી લેતા 29 NH પ્રોજેક્ટ્સની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી. મીટિંગ દરમિયાન, અમે સ્થિરતા અને ખર્ચ-કાર્યક્ષમતાને પ્રાથમિકતા આપી નાગાલેન્ડમાં મોબિલિટી ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ડેવલપમેન્ટને વેગ આપવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો. આ પહેલો મોટા પ્રમાણમાં કનેક્ટિવિટી વધારશે, સ્થાનિક આર્થિક વૃદ્ધિને આગળ વધારશે અને ભારતના સર્વાંગી વિકાસમાં પ્રદેશના ઊંડા એકીકરણમાં ફાળો આપશે.”
શ્રી ગડકરીએ X પરની બીજી પોસ્ટમાં લખ્યું છે કે, “પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના વિઝનને કારણે નાગાલેન્ડના હાઇવે વિકાસની જીવનરેખામાં પરિવર્તિત થઈ રહ્યા છે. દરેક નવા રસ્તા સાથે કનેક્ટિવિટી, સમૃદ્ધિ અને પ્રગતિનું ભવિષ્ય ખુલે છે.”
કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ 21.10.2024ના રોજ નવી દિલ્હીમાં NHની સમીક્ષાના પહેલા દિવસે ચાર ઉત્તર-પૂર્વીય રાજ્યોના રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગોની સમીક્ષા કરી. તેમણે X દ્વારા સમીક્ષા પર એક વીડિયો પોસ્ટ કર્યો જે નીચે પ્રમાણે રજૂ કરાયો છે.
ઉત્તર-પૂર્વ ક્ષેત્રના રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ પ્રોજેક્ટ્સની સમીક્ષા બેઠક (દિવસ-1)

Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister Sh. Nitin Gadkari Reviews Progress of 29 NH Projects in Nagaland, Stresses on Accelerated Infrastructure Development
22 OCT 2024 12:35PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari reviewed National Highways of Nagaland on 21.10.2024 in presence of Nagaland Deputy CM Shri T R Zeliang and both the MoS for Road Transport & Highways Sh. Ajay Tamta and Sh. Harsh Malhotra. He informed through a post on X, which reads as,
“Reviewed the progress of 29 NH projects covering 545 km in Nagaland alongside Union MoS Shri Ajay Tamta Ji, Shri H D Malhotra Ji, Nagaland Deputy CM Shri T R Zeliang Ji, and senior officials in Delhi. During the meeting, we stressed the need to accelerate mobility infrastructure development in Nagaland, prioritizing sustainability and cost-efficiency. These initiatives will greatly enhance connectivity, drive local economic growth, and contribute to the region’s deeper integration into India's overall development.”
Sh. Gadkari wrote in another post on X, “Nagaland’s highways are transforming into lifelines of growth, driven by PM Shri Narendra Modi Ji’s vision. A future of connectivity, prosperity, and progress unfolds with every new road.”
Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari, reviewed National Highways of four North-Eastern states on Day 1 of review of NH in New Delhi on 21.10.2024. He posted a video on review through X which is reproduced as below: -
Review Meetings of the North-East region National Highway Projects (Day-1)