പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
റഷ്യൻ പ്രസിഡന്റുമായി പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
22 OCT 2024 10:32PM by PIB Thiruvananthpuram
പതിനാറാം ബ്രിക്സ് ഉച്ചകോടിക്കിടെ, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്നു കസാനിൽ റഷ്യൻ പ്രസിഡന്റ് വ്ലാഡിമിർ പുടിനുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി. ഈ വർഷം ഇതു രണ്ടാം തവണയാണു നേതാക്കൾ കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തുന്നത്. 2024 ജൂലൈയിൽ 22-ാം വാർഷിക ഉച്ചകോടിക്കായി ഇരുനേതാക്കളും മോസ്കോയിൽ കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തിയിരുന്നു.
പതിനാറാം ബ്രിക്സ് ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുക്കാൻ ക്ഷണിച്ചതിനു പ്രസിഡന്റ് പുടിനു പ്രധാനമന്ത്രി നന്ദി പറഞ്ഞു. റഷ്യയുടെ ബ്രിക്സ് അധ്യക്ഷപദത്തെ അഭിനന്ദിച്ച ശ്രീ മോദി, ബഹുരാഷ്ട്രവാദത്തിനു കരുത്തേകുന്നതിനും സുസ്ഥിരവികസനം മുന്നോട്ടുകൊണ്ടുപോകുന്നതിനും ആഗോള ഭരണപരിഷ്കരണത്തിന് ഊന്നൽ നൽകുന്നതിനുമുള്ള ശ്രമങ്ങളെ ശ്ലാഘിക്കുകയും ചെയ്തു. രാഷ്ട്രീയം, സാമ്പത്തികം, പ്രതിരോധം, ഊർജം, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം തുടങ്ങി വിവിധ മേഖലകളിലെ ഉഭയകക്ഷിസഹകരണം ഇരുനേതാക്കളും അവലോകനം ചെയ്തു. 2024 നവംബറിൽ ന്യൂഡൽഹിയിൽ നടക്കുന്ന വ്യാപാര-സാമ്പത്തിക-സാംസ്കാരിക കാര്യങ്ങൾക്കായുള്ള ഇന്ത്യ-റഷ്യ അന്തർഗവണ്മെന്റുതല കമ്മീഷൻ യോഗത്തെ നേതാക്കൾ സ്വാഗതം ചെയ്തു.
ബഹുരാഷ്ട്രവേദികളിലെ, പ്രത്യേകിച്ച് ബ്രിക്സിലെ, ഇന്ത്യ-റഷ്യ ഇടപെടലുകളെക്കുറിച്ചും നേതാക്കൾ കാഴ്ചപ്പാടുകൾ കൈമാറി. യുക്രൈനിലെ നിലവിലെ സംഘർഷം ഉൾപ്പെടെ, പരസ്പരതാൽപ്പര്യമുള്ള പ്രധാന പ്രാദേശിക-ആഗോള വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ചും നേതാക്കൾ കാഴ്ചപ്പാടുകൾ പങ്കിട്ടു. സംഘർഷങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിൽ സംഭാഷണവും നയതന്ത്രവുമാണു മുന്നോട്ടുള്ള വഴിയെന്നു പ്രധാനമന്ത്രി ആവർത്തിച്ചു.
ഭൗമരാഷ്ട്രീയ അനിശ്ചിതത്വങ്ങളുടെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ ഗണ്യമായ വളർച്ച കൈവരിക്കുകയും പുനരുജ്ജീവനശേഷി പ്രകടിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള പ്രത്യേകവും സവിശേഷവുമായ തന്ത്രപ്രധാനപങ്കാളിത്തത്തിനു കൂടുതൽ കരുത്തേകുന്നതിനായി ഇടപെടൽ നടത്താൻ ഇരുനേതാക്കളും ധാരണയായി.
23-ാമം വാർഷിക ഉച്ചകോടിക്കായി അടുത്ത വർഷം ഇന്ത്യ സന്ദർശിക്കാൻ പ്രസിഡന്റ് പുടിനെ ശ്രീ മോദി ക്ഷണിച്ചു.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the President of the Russian Federation
22 OCT 2024 10:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with the President of the Russian Federation, H.E. Vladimir Putin, in Kazan today, on the margins of the 16th BRICS Summit. This was their second meeting this year. The two leaders had earlier met in Moscow for the 22nd Annual Summit in July 2024.
Prime Minister thanked President Putin for his invitation to attend the 16th BRICS Summit. He appreciated the Russian Chairship of BRICS and its efforts to strengthen multilateralism, advance sustainable development, and push for global governance reform. The two leaders also reviewed bilateral cooperation in a range of fields, including political, economic, defence, energy, and people-to-people ties. They welcomed the forthcoming meeting of the India-Russia Inter-Governmental Commission on Trade, Economic and Cultural matters, which is scheduled to be held in November 2024 in New Delhi.
The leaders exchanged views on India-Russia engagement in multilateral fora, in particular in BRICS. They also shared views on key regional and global issues of mutual interest, including the ongoing conflict in Ukraine. Prime Minister reiterated that dialogue and diplomacy was the way forward in resolving conflicts.
The two leaders agreed to remain engaged to further strengthen the Special and Privileged Strategic Partnership between the two countries, which continues to register significant growth and has shown resilience in the backdrop of geopolitical uncertainties.
Prime Minister invited President Putin to visit India next year for the 23rd Annual Summit.