President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES THE COMPLETION OF 75 YEARS OF BHARATIYA ADIM JATI SEVAK SANGH
22 OCT 2024 6:33PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu graced an event on the completion of 75 years of Bharatiya Adim Jati Sevak Sangh in New Delhi today (October 22, 2024).
Speaking on the occasion, the President said that her visit to Thakkar Bapa Smarak Sadan is like a visit to a sacred place. She paid her respect to Thakkar Bapa.
The President was happy to note that the Bharatiya Adim Jati Sevak Sangh is working with the ideals of Thakkar Bapa. It works on issues like poverty, illiteracy and poor health prevalent in the tribal society. She also noted that this Sangh is working for the welfare and empowerment of girls and women. She expressed confidence that people associated with the Bharatiya Adim Jati Sevak Sangh will continue to maintain their dedication in the future as well by following the ideals of public service established by Thakkar Bapa.
Click here to see the President's speech

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀਯ ਆਦਿਮ ਜਾਤੀ ਸੇਵਕ ਸੰਘ ਦੇ 75 ਵਰ੍ਹੇ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਸਮਾਗਮ ਦੀ ਸ਼ੋਭਾ ਵਧਾਈ
22 OCT 2024 6:33PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਅੱਜ (22 ਅਕਤੂਬਰ, 2024) ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀਯ ਆਦਿਮ ਜਾਤੀ ਸੇਵਕ ਸੰਘ (Bharatiya Adim Jati Sevak Sangh) ਦੇ 75 ਵਰ੍ਹੇ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਸਮਾਗਮ ਦੀ ਸ਼ੋਭਾ ਵਧਾਈ
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਠੱਕਰ ਬਾਪਾ ਸਮਾਰਕ ਸਦਨ (Thakkar Bapa Smarak Sadan) ਦੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਕਿਸੇ ਪਵਿੱਤਰ ਸਥਾਨ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਸਮਾਨ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਠੱਕਰ ਬਾਪਾ (Thakkar Bapa) ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਇਹ ਜਾਣ ਕੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਹੋਈ ਕਿ ਭਾਰਤੀਯ ਆਦਿਮ ਜਾਤੀ ਸੇਵਕ ਸੰਘ (Bharatiya Adim Jati Sevak Sangh) ਠੱਕਰ ਬਾਪਾ (Thakkar Bapa) ਦੇ ਆਦਰਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਆਦਿਵਾਸੀ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਵਿਆਪਤ ਗ਼ਰੀਬੀ, ਅਨਪੜ੍ਹਤਾ ਅਤੇ ਖਰਾਬ ਸਿਹਤ ਜਿਹੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਭੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸੰਘ ਲੜਕੀਆਂ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਕਲਿਆਣ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਦੇ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਜਤਾਇਆ ਕਿ ਭਾਰਤੀਯ ਆਦਿਮ ਜਾਤੀ ਸੇਵਕ ਸੰਘ (Bharatiya Adim Jati Sevak Sangh) ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਲੋਕ ਠੱਕਰ ਬਾਪਾ (Thakkar Bapa) ਦੁਆਰਾ ਸਥਾਪਿਤ ਜਨ ਸੇਵਾ ਦੇ ਆਦਰਸ਼ਾਂ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਭੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਖਣ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ-