ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಕೇಂದ್ರ ಸಂಪುಟದ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಐತಿಹಾಸಿಕ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು
ವಾರಣಾಸಿಯಲ್ಲಿ ಗಂಗಾ ನದಿಯ ಮೇಲೆ ರೈಲು ಮತ್ತು ರಸ್ತೆ ಸೇತುವೆ ನಿರ್ಮಾಣ ಸೇರಿದಂತೆ ₹ 2,642 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಪಂಡಿತ್ ದೀನದಯಾಳ್ ಉಪಾಧ್ಯಾಯ ಮಲ್ಟಿ ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಅವರು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಿತರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, 2025-26 ರ ಕಾಲಮಾನದ ರಬಿ ಬೆಳೆಗಳಿಗೆ ಎಂಎಸ್‌ಪಿ ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಇಂದು ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ
ರೇಪ್‌ ಸೀಡ್ ಮತ್ತು ಸಾಸಿವೆಗೆ ಎಮ್‌ಎಸ್‌ಪಿ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು ಕ್ವಿಂಟಲ್‌ ಗೆ ₹ 300 ಏರಿಕೆ ಇರುತ್ತದೆ, ಮಸೂರ್‌ ದಾಲ್ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಏರಿಕೆ ಕ್ವಿಂಟಲ್‌ ಗೆ ₹ 275 ಆಗಲಿದೆ
ಈ ಹೆಚ್ಚಿದ ಎಮ್‌ಎಸ್‌ಪಿ ಗಳು ರೈತರ ಆದಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ನಮ್ಮ ರೈತರನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಸಮೃದ್ಧಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ
ಹಬ್ಬದ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರಿಗೆ ತುಟ್ಟಿಭತ್ಯೆ (ಡಿಎ) ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿದಾರರಿಗೆ ಡಿಯರ್ನೆಸ್ ರಿಲೀಫ್ (ಡಿಆರ್) ನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ 3% ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಸಂಪುಟ ಸಭೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ
16 OCT 2024 6:56PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಕೈಗೊಂಡ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಎಕ್ಸ್ ಮಾಧ್ಯಮದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಸಂದೇಶಗಳ ಸರಣಿಯಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಐತಿಹಾಸಿಕ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
"ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟವು ₹ 2,642 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ವಾರಣಾಸಿ-ಪಂಡಿತ್ ದೀನದಯಾಳ್ ಉಪಾಧ್ಯಾಯ ಮಲ್ಟಿ ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಹೇಳಿದರು, "ಇದರಲ್ಲಿ ಗಂಗಾ ನದಿ ಯೋಚನೆ, ರೈಲು ಮತ್ತು ರಸ್ತೆ ಸೇತುವೆ ನಿರ್ಮಾಣವೂ ಸೇರಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ರೈಲ್ವೆ ಜಾಲವನ್ನು 30 ಕಿಲೋಮೀಟರ್‌ ಗಳಷ್ಟು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿ, "ದೇಶದಲ್ಲಿ ರಸ್ತೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
"ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಿತರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ 2025-26 ರ ಕಾಲಮಾನದ ರಬಿ ಬೆಳೆಗಳಿಗೆ ಎಂಎಸ್‌ಪಿ ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಇಂದು ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. ರೇಪ್‌ ಸೀಡ್ ಮತ್ತು ಸಾಸಿವೆಗೆ ಎಂಎಸ್‌ಪಿ ಕ್ವಿಂಟಲ್‌ಗೆ ₹ 300 ರ ಏರಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಕಂಡಿದೆ, ಹಾಗೂ ಮಸೂರ್‌ ದಾಲ್ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಕ್ವಿಂಟಲ್‌ ಗೆ ₹ 275 ಐತಿಹಾಸಿಕ ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ. ಈ ಹೆಚ್ಚಿದ ಎಂಎಸ್‌ಪಿ ಗಳು ರೈತರ ಆದಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ನಮ್ಮ ರೈತರನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಸಮೃದ್ಧಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ರೈತರ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕಾಳಜಿಯನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆಗಳು" ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಹೇಳಿದರು
"ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಹಬ್ಬ ಹರಿದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರಿಗೆ ತುಟ್ಟಿಭತ್ಯೆ (ಡಿಎ) ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿದಾರರಿಗೆ ಡಿಯರ್ನೆಸ್ ರಿಲೀಫ್ (ಡಿಆರ್) ನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ 3% ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಇಂದು ಸಚಿವ ಸಂಪುಟವು ಘೋಷಿಸಿತು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
"ಈ ನಿರ್ಧಾರದಿಂದ 49.18 ಲಕ್ಷ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರು ಮತ್ತು 64.89 ಲಕ್ಷ ಪಿಂಚಣಿದಾರರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವಾಗಲಿದೆ. ಈ ವಿಶೇಷ ಕೊಡುಗೆಗಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಕೃತಜ್ಞತೆಗಳು" ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah hails the decision of Union Cabinet
Home Minister and Minister of Cooperation expresses gratitude towards Prime Minister Shri Narendra Modi for taking historic decisions
Union Cabinet approves the Pandit Deendayal Upadhyay Multi-Tracking Project in Varanasi at a cost of ₹2,642 crore, which includes the construction of a rail and road bridge over the Ganges River
Prime Minister Shri Narendra Modi ji is dedicated to farmer welfare and under his leadership, the Union Cabinet today approved an increase in the MSP for Rabi crops for the 2025-26 season
The MSP for rapeseed and mustard has seen the largest increase of ₹300 per quintal, while there has been a historic increase of ₹275 per quintal for lentil (Masur)
These increased MSPs will enhance farmers' incomes, making our farmers even more prosperous
During the festive season, the Cabinet announced an additional 3% increase in Dearness Allowance (DA) for central government employees and Dearness Relief (DR) for pensioners
16 OCT 2024 6:56PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah hailed the decisions taken by the Union Cabinet today. In a series of posts on the X platform, Shri Amit Shah expressed gratitude towards Prime Minister Shri Narendra Modi for taking historic decisions.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Union Cabinet has approved the Varanasi-Pandit Deendayal Upadhyay Multi-Tracking Project at a cost of ₹2,642 crore, which includes the construction of a rail and road bridge over the Ganges River. This project will expand the railway network by 30 kilometers. Union Home Minister said, he is grateful to Prime Minister Modi Ji for continuously promoting connectivity in the country.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said, Prime Minister Shri Narendra Modi ji is dedicated to farmer welfare and under his leadership, the Union Cabinet today approved an increase in the MSP for Rabi crops for the 2025-26 season. The MSP for rapeseed and mustard has seen the largest increase of ₹300 per quintal, while there has been a historic increase of ₹275 per quintal for lentil (Masur). These increased MSPs will enhance farmers' incomes, making our farmers even more prosperous. Gratitude towards Modi Ji for addressing every concern of the farmers.
Shri Amit Shah said, during the festive season, under the leadership of Prime Minister Modi, the Cabinet today announced an additional 3% increase in Dearness Allowance (DA) for central government employees and Dearness Relief (DR) for pensioners. This decision will benefit 49.18 lakh central government employees and 64.89 lakh pensioners. Heartfelt gratitude towards Prime Minister Shri Narendra Modi for this special gift.