ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కృత్రిమ మేధ సెంటర్స్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్‌ల(సీఓఈ) ఏర్పాటును ప్రశంసించిన ప్రధాని
15 OCT 2024 10:45PM by PIB Hyderabad
ఆరోగ్య సంరక్షణ, వ్యవసాయం, సుస్థిర నగరాలపై పనిచేసే మూడు ఏఐ సెంటర్స్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్(సీఓఈ)ల ఏర్పాటును ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రశంసించారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో కేంద్ర విద్యా శాఖ మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ చేసిన ఒక పోస్ట్‌కు ఈ విధంగా స్పందించారు.
“సాంకేతికత, ఆవిష్కరణ, కృత్రిమ మేధ రంగాల్లో అగ్రగామిగా ఎదిగే దిశగా భారత్ చేస్తున్న ప్రయత్నాల్లో ఇది చాలా ముఖ్యమైన ముందడుగు. ఈ సీఓఈలు మన యువశక్తికి ఉపయోగపడతాయని, భవిష్యత్ వృద్ధికి భారతదేశాన్ని కేంద్రంగా మార్చడానికి దోహదం చేస్తాయని నేను విశ్వసిస్తున్నాను.”

Prime Minister's Office
Prime Minister lauds establishment of three AI Centres of Excellence (CoE)
15 OCT 2024 10:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has hailed the establishment of three AI Centres of Excellence (CoE) focused on Healthcare, Agriculture and Sustainable Cities.
In response to a post on X by Union Minister of Education, Shri Dharmendra Pradhan, the Prime Minister wrote:
“A very important stride in India’s effort to become a leader in tech, innovation and AI. I am confident these COEs will benefit our Yuva Shakti and contribute towards making India a hub for futuristic growth.”