Prime Minister's Office
Prime Minister lauds establishment of three AI Centres of Excellence (CoE)
15 OCT 2024 10:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has hailed the establishment of three AI Centres of Excellence (CoE) focused on Healthcare, Agriculture and Sustainable Cities.
In response to a post on X by Union Minister of Education, Shri Dharmendra Pradhan, the Prime Minister wrote:
“A very important stride in India’s effort to become a leader in tech, innovation and AI. I am confident these COEs will benefit our Yuva Shakti and contribute towards making India a hub for futuristic growth.”

पंतप्रधान कार्यालय
तीन कृत्रिम बुद्धिमत्ता उत्कृष्टता केंद्रांच्या स्थापनेचे पंतप्रधानांनी केले कौतुक
15 OCT 2024 10:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 ऑक्‍टोबर 2024
आरोग्यसेवा, कृषी आणि शाश्वत शहरे यावर भर असलेल्या तीन कृत्रिम बुद्धिमत्ता उत्कृष्टता केंद्रांच्या स्थापनेचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज कौतुक केले.
यासंदर्भात केंद्रीय शिक्षणमंत्री धर्मेंद्र प्रधान यांनी X या समाजमाध्यमावर सामायिक केलेल्या संदेशावर पंतप्रधानांनी दिलेला प्रतिसाद:
तंत्रज्ञान, नवोन्मेष आणि कृत्रिम बुद्धिमत्ता या क्षेत्राचे नेतृत्व करणारा देशा म्हणून स्थान मिळवण्याच्या प्रयत्नात भारताने महत्वाचे पाऊल टाकले. मला विश्वास आहे की ही उत्कृष्टता केंद्रांचा आपल्या युवा शक्तीला लाभ होईल आणि ती भारताला भविष्यवेधी विकासाचे केंद्र बनवण्यात योगदान देतील.