Prime Minister's Office
Prime Minister lauds establishment of three AI Centres of Excellence (CoE)
15 OCT 2024 10:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has hailed the establishment of three AI Centres of Excellence (CoE) focused on Healthcare, Agriculture and Sustainable Cities.
In response to a post on X by Union Minister of Education, Shri Dharmendra Pradhan, the Prime Minister wrote:
“A very important stride in India’s effort to become a leader in tech, innovation and AI. I am confident these COEs will benefit our Yuva Shakti and contribute towards making India a hub for futuristic growth.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
നിർമിതബുദ്ധിക്കായുള്ള മികവിന്റെ മൂന്നു കേന്ദ്രങ്ങൾ (CoE) സ്ഥാപിച്ചതിനെ അഭിനന്ദിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
15 OCT 2024 10:45PM by PIB Thiruvananthpuram
ആരോഗ്യസംരക്ഷണം, കൃഷി, സുസ്ഥിരനഗരങ്ങൾ എന്നിവയിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ച് നിർമിതബുദ്ധിക്കായുള്ള മികവിന്റെ മൂന്നു കേന്ദ്രങ്ങൾ (CoE) സ്ഥാപിച്ചതിനെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിനന്ദിച്ചു.
“സാങ്കേതികവിദ്യ, നൂതനാശയങ്ങൾ, നിർമിതബുദ്ധി എന്നിവയിൽ മുൻനിരയിലെത്താനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ശ്രമത്തിലെ വളരെ പ്രധാനപ്പെട്ട മുന്നേറ്റമാണിത്. ഈ മികവിന്റെ കേന്ദ്രങ്ങൾ നമ്മുടെ യുവശക്തിക്കു ഗുണംചെയ്യുമെന്നും ഭാവിയിലെ വളർച്ചയുടെ കേന്ദ്രമായി ഇന്ത്യയെ മാറ്റുന്നതിനു സംഭാവനയേകുമെന്നും എനിക്കുറപ്പുണ്ട്”: കേന്ദ്ര വിദ്യാഭ്യാസമന്ത്രി ശ്രീ ധർമേന്ദ്ര പ്രധാന്റെ എക്സ് പോസ്റ്റിനു മറുപടിയായി പ്രധാനമന്ത്രി കുറിച്ചു.