பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
சேனா பதக்கம், விசிஷ்ட் சேவா பதக்கம் பெற்ற சர்ஜன் வைஸ் அட்மிரல் கவிதா சஹாய், மருத்துவ சேவைகள் (கடற்படை) தலைமை இயக்குநராகப் பொறுப்பேற்றார்
14 OCT 2024 11:18AM by PIB Chennai
சேனா பதக்கம், விசிஷ்ட் சேவா பதக்கம் பெற்ற சர்ஜன் வைஸ் அட்மிரல் கவிதா சஹாய், மருத்துவ சேவைகள் (கடற்படை) தலைமை இயக்குநராக 2024,அக்டோபர் 14 அன்று பொறுப்பேற்றார். தற்போது கொடி அதிகாரியாக உள்ள இவர், 1986, டிசம்பர் 30 அன்று ராணுவ மருத்துவப் பிரிவில் பணியில் சேர்ந்தார்.
புனேயில் உள்ள மதிப்புமிக்க ஆயுதப்படை மருத்துவக் கல்லூரியின் முன்னாள் மாணவரான இவர், புது தில்லியில் உள்ள மதிப்புமிக்க எய்ம்ஸ் மருத்துவ மனையில் நோயியல் மற்றும் புற்றுநோயியலில் நிபுணத்துவம் பெற்றவர். ராணுவ மருத்துவப் படையின் கர்னல் கமாண்டன்ட்டாக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட முதல் பெண் அதிகாரி இவர். மருத்துவக் கல்வியில் சிறப்பு ஆர்வம் கொண்டவர் இவருக்கு 2013-14-ம் ஆண்டில் அமெரிக்காவின் பிலடெல்ஃபியாவில் உள்ள மருத்துவக் கல்வியின் முன்னேற்றத்திற்கான மதிப்புமிக்க சர்வதேச மருத்துவக் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி முன்னேற்றத்திற்கான அறக்கட்டளை ஃபெல்லோஷிப் வழங்கப்பட்டது.
இவரது சிறப்பான சேவையை அங்கீகரிப்பதற்காக, 2024-ல் சேனா பதக்கமும் 2018-ல் விசிஷ்ட் சேவா பதக்கமும் வழங்கப்பட்டது.

Ministry of Defence
SURGEON VICE ADMIRAL KAVITA SAHAI, SM, VSM ASSUMES CHARGE AS DIRECTOR GENERAL MEDICAL SERVICES (NAVY)
14 OCT 2024 11:18AM by PIB Delhi
Surgeon Vice Admiral Kavita Sahai, SM, VSM assumes charge as Director General Medical Services (Navy) on 14 Oct 24. The Flag Officer was commissioned in the Army Medical Corps on 30 Dec 1986.
An alumnus of the prestigious Armed Forces Medical College Pune, she has specialized in Pathology and super specialized in Oncopathology from the prestigious AIIMS, New Delhi. She has been Professor and head of Dept, Lab Sciences at AHRR and BHDC. She has also been Professor at Dept of Pathology, AFMC, Pune. Prior to assuming charge as the DGMS(Navy), she was the First woman Commandant of AMC Centre & College and O i/C Records. She is the first woman officer to be elected as Col Commandant of Army Medical Corps. She has a special interest in Medical Education and was awarded prestigious Foundation for Advancement of International Medical Education and Research (FAIMER) Fellowship for advancement of Med Education from Philadelphia, USA in 2013-14.
In recognition for her distinguished Service, the Flag Officer has been awarded the Sena Medal in 2024 and Vishisht Seva Medal in 2018 and has been Commended by the Chief of the Army Staff twice in 2008 & 2012 and the GOC-in-C (WC) in 2010.
(8)ZBFT.jpeg)
(6)2ZU4.JPG)