Ministry of Defence
SURGEON VICE ADMIRAL KAVITA SAHAI, SM, VSM ASSUMES CHARGE AS DIRECTOR GENERAL MEDICAL SERVICES (NAVY)
14 OCT 2024 11:18AM by PIB Delhi
Surgeon Vice Admiral Kavita Sahai, SM, VSM assumes charge as Director General Medical Services (Navy) on 14 Oct 24. The Flag Officer was commissioned in the Army Medical Corps on 30 Dec 1986.
An alumnus of the prestigious Armed Forces Medical College Pune, she has specialized in Pathology and super specialized in Oncopathology from the prestigious AIIMS, New Delhi. She has been Professor and head of Dept, Lab Sciences at AHRR and BHDC. She has also been Professor at Dept of Pathology, AFMC, Pune. Prior to assuming charge as the DGMS(Navy), she was the First woman Commandant of AMC Centre & College and O i/C Records. She is the first woman officer to be elected as Col Commandant of Army Medical Corps. She has a special interest in Medical Education and was awarded prestigious Foundation for Advancement of International Medical Education and Research (FAIMER) Fellowship for advancement of Med Education from Philadelphia, USA in 2013-14.
In recognition for her distinguished Service, the Flag Officer has been awarded the Sena Medal in 2024 and Vishisht Seva Medal in 2018 and has been Commended by the Chief of the Army Staff twice in 2008 & 2012 and the GOC-in-C (WC) in 2010.
(8)ZBFT.jpeg)
(6)2ZU4.JPG)

संरक्षण मंत्रालय
सर्जन व्हाइस ॲडमिरल कविता सहाय, एसएम, व्हीएसएम यांनी महासंचालक वैद्यकीय सेवा (नौदल) म्हणून कार्यभार स्वीकारला
14 OCT 2024 2:18PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 ऑक्टोबर 2024
सर्जन व्हाइस ॲडमिरल कविता सहाय, एसएम, व्हीएसएम यांनी 14 ऑक्टोबर 24 रोजी महासंचालक वैद्यकीय सेवा (नौदल) म्हणून पदभार स्वीकारला. 30 डिसेंबर 1986 रोजी या फ्लॅग ऑफिसरची लष्करी वैद्यकीय विभागात नियुक्ती करण्यात आली होती. पुणे येथील प्रतिष्ठित सशस्त्र दल वैद्यकीय महाविद्यालयाच्या त्या माजी विद्यार्थिनी आहेत. त्यांनी नवी दिल्लीच्या प्रतिष्ठित एम्स अर्थात अखिल भारतीय आयुर्विज्ञान महाविद्यालयामधून पॅथॉलॉजीमध्ये विशेष आणि ऑन्कोपॅथॉलॉजीमध्ये अतिविशेष प्राविण्य मिळवले आहे. त्या आर्मी हॉस्पिटल रिसर्च आणि रेफरल आणि बेस हॉस्पिटल दिल्ली कँट मधील प्रयोगशाळा विज्ञान विभागाच्या प्राध्यापक आणि प्रमुख आहेत. त्या एएफएमसी, पुणे येथे पॅथॉलॉजी विभागाच्या प्राध्यापक म्हणूनही कार्यरत आहेत. त्या लष्करी वैद्यकीय विभाग केंद्र आणि महाविद्यालय आणि O i/C रेकॉर्डच्या पहिल्या महिला कमांडंट होत्या. लष्करी वैद्यकीय विभागाच्या कर्नल कमांडंट म्हणून निवड झालेल्या त्या पहिल्या महिला अधिकारी आहेत. त्यांना वैद्यकीय शिक्षणात विशेष स्वारस्यी आहे. वैद्यकीय शिक्षणाच्या प्रगतीसाठी केलेल्या कार्याबद्दल त्यांना वर्ष 2013-14 मध्ये अमेरिकेतल्या फिलाडेल्फिया येथील प्रतिष्ठित फाउंडेशन फॉर ॲडव्हान्समेंट ऑफ इंटरनॅशनल मेडिकल एज्युकेशन अँड रिसर्च (FAIMER) या संस्थेने फेलोशिप दिली आहे.
ध्वज अधिकारी व्हाइस ॲडमिरल कविता सहाय यांना उत्कृष्ट सेवेसाठी,2024 मध्ये सेना पदक आणि 2018 मध्ये विशिष्ट सेवा पदक प्रदान करण्यात आले आहे आणि 2008 आणि 2012 मध्ये दोन वेळा लष्करप्रमुख आणि 2010 मध्ये जनरल ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ (पश्चिम कमांड) यांनी त्यांचे कौतुक केले आहे.
(8)ZBFT.jpeg)
(6)2ZU4.JPG)