સંરક્ષણ મંત્રાલય
સર્જન વાઈસ એડમિરલ કવિતા સહાયે, એસએમ, વીએસએમ ડાયરેક્ટર જનરલ મેડિકલ સર્વિસીસ (નૌકાદળ) તરીકે ચાર્જ સંભાળ્યો
14 OCT 2024 11:18AM by PIB Ahmedabad
સર્જન વાઇસ એડમિરલ કવિતા સહાય, SM, VSMએ 14 ઓક્ટોબર 24ના રોજ ડાયરેક્ટર જનરલ મેડિકલ સર્વિસીસ (નેવી) તરીકેનો ચાર્જ સંભાળ્યો. ફ્લેગ ઓફિસરને 30 ડિસેમ્બર 1986ના રોજ આર્મી મેડિકલ કોર્પ્સમાં કમિશન્ડ કરવામાં આવ્યા હતા.
પ્રતિષ્ઠિત આર્મ્ડ ફોર્સિસ મેડિકલ કોલેજ પુણેની ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થી, તેમણે પેથોલોજીમાં વિશેષતા પ્રાપ્ત કરી છે અને પ્રતિષ્ઠિત AIIMS, નવી દિલ્હીમાંથી ઓન્કોપેથોલોજીમાં સુપર સ્પેશિયલાઇઝ્ડ છે. તેઓ AHRR અને BHDC ખાતે લેબ સાયન્સ વિભાગના પ્રોફેસર અને વડા રહી ચૂક્યા છે. તેઓ પેથોલોજી વિભાગ, AFMC, પુણેમાં પ્રોફેસર પણ રહી ચુક્યાં છે. ડીજીએમએસ (નેવી) તરીકેનો ચાર્જ સંભાળતા પહેલા, તેઓ AMC સેન્ટર એન્ડ કોલેજ અને O i/C રેકોર્ડ્સની પ્રથમ મહિલા કમાન્ડન્ટ હતાં. આર્મી મેડિકલ કોર્પ્સના કર્નલ કમાન્ડન્ટ તરીકે ચૂંટાયેલા તે પ્રથમ મહિલા અધિકારી છે. તેમણે તબીબી શિક્ષણમાં વિશેષ રસ છે અને 2013-14માં ફિલાડેલ્ફિયા, યુએસએથી મેડ એજ્યુકેશનની પ્રગતિ માટે પ્રતિષ્ઠિત ફાઉન્ડેશન ફોર એડવાન્સમેન્ટ ઓફ ઇન્ટરનેશનલ મેડિકલ એજ્યુકેશન એન્ડ રિસર્ચ (FAIMER) ફેલોશિપ એનાયત કરવામાં આવી હતી.
તેમની વિશિષ્ટ સેવા બદલ, ફ્લેગ ઓફિસરને 2024માં સેના મેડલ અને 2018માં વિશિષ્ટ સેવા મેડલ એનાયત કરવામાં આવ્યો છે અને 2008 અને 2012માં બે વાર આર્મી સ્ટાફ અને 2010માં GOC-in-C (WC) દ્વારા તેમની પ્રશંસા કરવામાં આવી છે.
(8)ZBFT.jpeg)
(6)2ZU4.JPG)

Ministry of Defence
SURGEON VICE ADMIRAL KAVITA SAHAI, SM, VSM ASSUMES CHARGE AS DIRECTOR GENERAL MEDICAL SERVICES (NAVY)
14 OCT 2024 11:18AM by PIB Delhi
Surgeon Vice Admiral Kavita Sahai, SM, VSM assumes charge as Director General Medical Services (Navy) on 14 Oct 24. The Flag Officer was commissioned in the Army Medical Corps on 30 Dec 1986.
An alumnus of the prestigious Armed Forces Medical College Pune, she has specialized in Pathology and super specialized in Oncopathology from the prestigious AIIMS, New Delhi. She has been Professor and head of Dept, Lab Sciences at AHRR and BHDC. She has also been Professor at Dept of Pathology, AFMC, Pune. Prior to assuming charge as the DGMS(Navy), she was the First woman Commandant of AMC Centre & College and O i/C Records. She is the first woman officer to be elected as Col Commandant of Army Medical Corps. She has a special interest in Medical Education and was awarded prestigious Foundation for Advancement of International Medical Education and Research (FAIMER) Fellowship for advancement of Med Education from Philadelphia, USA in 2013-14.
In recognition for her distinguished Service, the Flag Officer has been awarded the Sena Medal in 2024 and Vishisht Seva Medal in 2018 and has been Commended by the Chief of the Army Staff twice in 2008 & 2012 and the GOC-in-C (WC) in 2010.
(8)ZBFT.jpeg)
(6)2ZU4.JPG)