ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు పన్ను ఆదాయం వాటా బదిలీ కింద 2024 అక్టోబరు నెలలో చెల్లించాల్సిన సాధారణ వాయిదాకు అదనంగా ఒక ముందస్తు వాయిదా రూ. 89,086.50 కోట్లతో సహా రూ. 1,78,173 కోట్లు విడుదల చేసిన కేంద్ర ప్రభుత్వం
పండుగ సీజన్ తోపాటు, మూలధన వ్యయాన్ని వేగవంతం చేయడానికి, రాష్ట్రాలు తమ అభివృద్ధి/ సంక్షేమ వ్యయాలకు నిధులు సమకూర్చడానికి వీలుగా ముందస్తు వాయిదా విడుదల
10 OCT 2024 1:25PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వం ఈ రోజు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు పన్ను ఆదాయం వాటా బదలాయింపు కింద రూ.1,78,173 కోట్లను విడుదల చేసింది. ఇందులో 2024 అక్టోబరు నెలలో చెల్లించాల్సిన సాధారణ వాయిదా ₹89,086.50 కోట్లకు అదనంగా ఒక అడ్వాన్స్ వాయిదాను కూడా చెల్లించింది.
పండుగల సమయంతోపాటు, రాష్ట్రాలు తమ మూలధన వ్యయాన్ని వేగవంతం చేయడానికీ, అభివృద్ధి, సంక్షేమ సంబంధిత వ్యయాలకు నిధులు సమకూర్చడానికి వీలుగా ఈ ముందస్తు వాయిదాను విడుదల చేశారు.
రాష్ట్రాల వారీగా విడుదల చేసిన మొత్తాల వివరాలను పట్టికలో చూడవచ్చు. 2024 అక్టోబర్ నెలకు సంబంధించి రాష్ట్రాల వారీగా కేంద్ర పన్నులు, సుంకాల ఆదాయం నికర పంపిణీ.
వరస నెం.
రాష్ట్రం
మొత్తం (రూ. కోట్లు)
1
ఆంధ్రప్రదేశ్
7,211
2
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
3,131
3
అస్సాం
5,573
4
బీహార్
17,921
5
ఛత్తీస్ ఘడ్
6,070
6
గోవా
688
7
గుజరాత్
6,197
8
హర్యానా
1,947
9
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1,479
10
ఝార్ఖండ్
5,892
11
కర్ణాటక
6,498
12
కేరళ
3,430
13
మధ్య ప్రదేశ
13,987
14
మహారాష్ట్ర
11,255
15
మణిపూర్
1,276
16
మేఘాలయ
1,367
17
మిజోరం
891
18
నాగాలాండ్
1,014
19
ఒడిశా
8,068
20
పంజాబ్
3,220
21
రాజస్థాన్
10,737
22
సిక్కిం
691
23
తమిళ నాడు
7,268
24
తెలంగాణ
3,745
25
త్రిపుర
1,261
26
ఉత్తరప్రదేశ్
31,962
27
ఉత్తరాఖండ్
1,992
28
వెస్ట్ బెంగాల్
13,404

Ministry of Finance
Union Government releases tax devolution of ₹1,78,173 crore to State Governments, including one advance instalment of ₹89,086.50 crore in addition to regular instalment due in October, 2024
Advance instalment released in view of upcoming festive season and to enable States to accelerate capital spending and finance their development/ welfare related expenditure
10 OCT 2024 1:25PM by PIB Delhi
The Union Government has released tax devolution of ₹ 1,78,173 crore to State Governments on 10th October, 2024, as against the normal monthly devolution of ₹89,086.50 crore. It includes one advance instalment, in addition to the regular instalment due in October, 2024.
This release is in view of the upcoming festive season and to enable States to accelerate capital spending, and also finance their development/ welfare related expenditure.
State-wise breakup of amounts released is given below in the table:
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for October, 2024
Sl. No
Name of State
Total (₹ Crore)
1
ANDHRA PRADESH
7,211
2
ARUNACHAL PRADESH
3,131
3
ASSAM
5,573
4
BIHAR
17,921
5
CHHATTISGARH
6,070
6
GOA
688
7
GUJARAT
6,197
8
HARYANA
1,947
9
HIMACHAL PRADESH
1,479
10
JHARKHAND
5,892
11
KARNATAKA
6,498
12
KERALA
3,430
13
MADHYA PRADESH
13,987
14
MAHARASHTRA
11,255
15
MANIPUR
1,276
16
MEGHALAYA
1,367
17
MIZORAM
891
18
NAGALAND
1,014
19
ODISHA
8,068
20
PUNJAB
3,220
21
RAJASTHAN
10,737
22
SIKKIM
691
23
TAMIL NADU
7,268
24
TELANGANA
3,745
25
TRIPURA
1,261
26
UTTAR PRADESH
31,962
27
UTTARAKHAND
1,992
28
WEST BENGAL
13,404