நிதி அமைச்சகம்
வரி வருவாயில் இருந்து மாநில அரசுகளுக்கான வரிப் பகிர்வாக ரூ.1,78,173 கோடியை மத்திய அரசு விடுவித்துள்ளது
2024 அக்டோபரில் வழங்கவேண்டிய வழக்கமான தவணையுடன் கூடுதலாக முன்கூட்டிய தவணையான ரூ. 89,086.50 கோடியும் இதில் அடங்கும்
தமிழ்நாட்டுக்கு ரூ.7,268 கோடி விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது
10 OCT 2024 1:25PM by PIB Chennai
மத்திய அரசு, மாநிலங்களுக்கான வரிப் பகிர்வாக ரூ. 1,78,173 கோடியை இன்று விடுவித்துள்ளது. ரூ. 89,086.50 கோடி என்னும் வழக்கமான மாதாந்திர வரிப் பகிர்வுக்குப் பதிலாக, கூடுதல் வரிப்பகிர்வு வழங்கப்பட்டுள்ளது. இதில், 2024 அக்டோபர் மாதத்தில் விடுவிக்கப்பட வேண்டிய வழக்கமான முன்கூட்டிய தவணையும் அடங்கியுள்ளது.
வரவிருக்கும் பண்டிகை காலத்தைக் கருத்தில் கொண்டும், மாநிலங்கள் மூலதனச் செலவினங்களை விரைவுபடுத்தவும், அவற்றின் வளர்ச்சி / நலத்திட்டங்களின் செலவினங்களுக்கு நிதியளிக்கவும் ஏற்றவகையில் இந்த வரிப்பகிர்வு விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது.
விடுவிக்கப்பட்ட தொகையின் மாநில வாரியான விவரம் கீழே உள்ள அட்டவணையில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது:
2024 அக்டோபர் மாதத்திற்கான மத்திய வரிகள் மற்றும் தீர்வைகளின் மாநில வாரியான வரிப்பகிர்வு
வரிசை
எண்
மாநிலத்தின் பெயர்
மொத்தம்
(கோடி ரூபாயில்)
1
ஆந்திரப் பிரதேசம்
7,211
2
அருணாச்சலப் பிரதேசம்
3,131
3
அசாம்
5,573
4
பீகார்
17,921
5
சத்தீஸ்கர்
6,070
6
கோவா
688
7
குஜராத்
6,197
8
ஹரியானா
1,947
9
இமாச்சலப் பிரதேசம்
1,479
10
ஜார்க்கண்ட்
5,892
11
கர்நாடகா
6,498
12
கேரளா
3,430
13
மத்தியப் பிரதேசம்
13,987
14
மகாராஷ்டிரா
11,255
15
மணிப்பூர்
1,276
16
மேகாலயா
1,367
17
மிசோரம்
891
18
நாகாலாந்து
1,014
19
ஒடிசா
8,068
20
பஞ்சாப்
3,220
21
ராஜஸ்தான்
10,737
22
சிக்கிம்
691
23
தமிழ்நாடு
7,268
24
தெலங்கானா
3,745
25
திரிபுரா
1,261
26
உத்தரப் பிரதேசம்
31,962
27
உத்தராகண்ட்
1,992
28
மேற்கு வங்கம்
13,404

Ministry of Finance
Union Government releases tax devolution of ₹1,78,173 crore to State Governments, including one advance instalment of ₹89,086.50 crore in addition to regular instalment due in October, 2024
Advance instalment released in view of upcoming festive season and to enable States to accelerate capital spending and finance their development/ welfare related expenditure
10 OCT 2024 1:25PM by PIB Delhi
The Union Government has released tax devolution of ₹ 1,78,173 crore to State Governments on 10th October, 2024, as against the normal monthly devolution of ₹89,086.50 crore. It includes one advance instalment, in addition to the regular instalment due in October, 2024.
This release is in view of the upcoming festive season and to enable States to accelerate capital spending, and also finance their development/ welfare related expenditure.
State-wise breakup of amounts released is given below in the table:
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for October, 2024
Sl. No
Name of State
Total (₹ Crore)
1
ANDHRA PRADESH
7,211
2
ARUNACHAL PRADESH
3,131
3
ASSAM
5,573
4
BIHAR
17,921
5
CHHATTISGARH
6,070
6
GOA
688
7
GUJARAT
6,197
8
HARYANA
1,947
9
HIMACHAL PRADESH
1,479
10
JHARKHAND
5,892
11
KARNATAKA
6,498
12
KERALA
3,430
13
MADHYA PRADESH
13,987
14
MAHARASHTRA
11,255
15
MANIPUR
1,276
16
MEGHALAYA
1,367
17
MIZORAM
891
18
NAGALAND
1,014
19
ODISHA
8,068
20
PUNJAB
3,220
21
RAJASTHAN
10,737
22
SIKKIM
691
23
TAMIL NADU
7,268
24
TELANGANA
3,745
25
TRIPURA
1,261
26
UTTAR PRADESH
31,962
27
UTTARAKHAND
1,992
28
WEST BENGAL
13,404