ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ₹1,78,173 ಕೋಟಿ ತೆರಿಗೆ ಹಂಚಿಕೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ, ಇದು ನಿಯಮಿತ ಕಂತಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ ಅಕ್ಟೋಬರ್, 2024 ರ ₹89,086.50 ಕೋಟಿ ಮುಂಗಡ ಕಂತು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ
ಮುಂಬರುವ ಹಬ್ಬದ ಋತುವಿನ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಮತ್ತು ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ/ಕಲ್ಯಾಣ ವೆಚ್ಚಗಳಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ಒದಗಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಮುಂಗಡ ಕಂತು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ
10 OCT 2024 1:25PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು 10ನೇ ಅಕ್ಟೋಬರ್, 2024 ರಂದು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ₹1,78,173 ಕೋಟಿ ತೆರಿಗೆ ಹಂಚಿಕೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ, ಇದು ನಿಯಮಿತ ಕಂತಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ ಅಕ್ಟೋಬರ್, 2024 ರ ₹89,086.50 ಕೋಟಿ ಮುಂಗಡ ಕಂತು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಈ ಬಿಡುಗಡೆಯು ಮುಂಬರುವ ಹಬ್ಬದ ಋತುವಿನ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಮತ್ತು ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ/ಕಲ್ಯಾಣ ಸಂಬಂಧಿತ ವೆಚ್ಚಗಳಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಬಿಡುಗಡೆಯಾದ ಮೊತ್ತಗಳ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿವರಗಳನ್ನು ಕೋಷ್ಟಕದಲ್ಲಿ ಕೆಳಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ:
ಅಕ್ಟೋಬರ್, 2024 ಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ತೆರಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಸುಂಕಗಳ ನಿವ್ವಳ ಆದಾಯದ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿತರಣೆ
ಕ್ರ.ಸಂ.
ರಾಜ್ಯದ ಹೆಸರು
ಒಟ್ಟು (ಕೋ.ರೂ.)
1.
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
7,211
1.
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
3,131
1.
ಅಸ್ಸಾಂ
5,573
1.
ಬಿಹಾರ
17,921
1.
ಛತ್ತೀಸಗಢ
6,070
1.
ಗೋವಾ
688
1.
ಗುಜರಾತ್
6,197
1.
ಹರಿಯಾಣ
1,947
1.
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
1,479
1.
ಜಾರ್ಖಂಡ್
5,892
1.
ಕರ್ನಾಟಕ
6,498
1.
ಕೇರಳ
3,430
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
13,987
1.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
11,255
1.
ಮಣಿಪುರ
1,276
1.
ಮೇಘಾಲಯ
1,367
1.
ಮಿಜೋರಾಂ
891
1.
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
1,014
1.
ಒಡಿಶಾ
8,068
1.
ಪಂಜಾಬ್
3,220
1.
ರಾಜಸ್ಥಾನ
10,737
1.
ಸಿಕ್ಕಿಂ
691
1.
ತಮಿಳುನಾಡು
7,268
1.
ತೆಲಂಗಾಣ
3,745
1.
ತ್ರಿಪುರಾ
1,261
1.
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
31,962
1.
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
1,992
1.
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
13,404

Ministry of Finance
Union Government releases tax devolution of ₹1,78,173 crore to State Governments, including one advance instalment of ₹89,086.50 crore in addition to regular instalment due in October, 2024
Advance instalment released in view of upcoming festive season and to enable States to accelerate capital spending and finance their development/ welfare related expenditure
10 OCT 2024 1:25PM by PIB Delhi
The Union Government has released tax devolution of ₹ 1,78,173 crore to State Governments on 10th October, 2024, as against the normal monthly devolution of ₹89,086.50 crore. It includes one advance instalment, in addition to the regular instalment due in October, 2024.
This release is in view of the upcoming festive season and to enable States to accelerate capital spending, and also finance their development/ welfare related expenditure.
State-wise breakup of amounts released is given below in the table:
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for October, 2024
Sl. No
Name of State
Total (₹ Crore)
1
ANDHRA PRADESH
7,211
2
ARUNACHAL PRADESH
3,131
3
ASSAM
5,573
4
BIHAR
17,921
5
CHHATTISGARH
6,070
6
GOA
688
7
GUJARAT
6,197
8
HARYANA
1,947
9
HIMACHAL PRADESH
1,479
10
JHARKHAND
5,892
11
KARNATAKA
6,498
12
KERALA
3,430
13
MADHYA PRADESH
13,987
14
MAHARASHTRA
11,255
15
MANIPUR
1,276
16
MEGHALAYA
1,367
17
MIZORAM
891
18
NAGALAND
1,014
19
ODISHA
8,068
20
PUNJAB
3,220
21
RAJASTHAN
10,737
22
SIKKIM
691
23
TAMIL NADU
7,268
24
TELANGANA
3,745
25
TRIPURA
1,261
26
UTTAR PRADESH
31,962
27
UTTARAKHAND
1,992
28
WEST BENGAL
13,404