પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ લાઓ રામાયણનું મંચન નિહાળ્યું
10 OCT 2024 1:47PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી લાઓ રામાયણના એક એપિસોડના સાક્ષી બન્યા – જેને ફલક ફલમ અથવા ફ્રા લક ફ્રા રામ કહેવામાં આવે છે – જેને લુઆંગ પ્રબાંગના પ્રતિષ્ઠિત રોયલ થિયેટર દ્વારા રજૂ કરાયું હતું. લાઓસમાં રામાયણનું આયોજન યથાવત છે, અને આ મહાકાવ્ય બંને દેશો વચ્ચે વહેંચાયેલ વારસો અને વર્ષો જૂની સંસ્કૃતિના જોડાણને પ્રતિબિંબિત કરે છે. લાઓસમાં સદીઓથી ભારતીય સંસ્કૃતિ અને પરંપરાના અનેક પાસાઓ પ્રેક્ટિસ અને સાચવવામાં આવ્યા છે. બંને દેશો તેમના સહિયારા વારસાને પ્રકાશિત કરવા માટે મળીને કામ કરી રહ્યા છે. ભારતીય પુરાતત્વ સર્વેક્ષણ લાઓસમાં વટ ફો મંદિર અને સંબંધિત સ્મારકોને પુનઃસ્થાપિત કરવામાં સામેલ છે. આ પ્રસંગે ગૃહ મંત્રી, શિક્ષણ અને રમતગમત મંત્રી, બેંક ઓફ લાઓ પીડીઆરના ગવર્નર અને વિએન્ટિયનના મેયર સહિત અનેક મહાનુભવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
રામાયણ પર્ફોર્મન્સ પહેલાં, પ્રધાનમંત્રી લાઓ પીડીઆરની સેન્ટ્રલ બૌદ્ધ ફેલોશિપ ઓર્ગેનાઈઝેશનના વરિષ્ઠ બૌદ્ધ સાધુઓ દ્વારા આયોજિત આશીર્વાદ સમારોહમાં ભાગ લીધો હતો, જેનું નેતૃત્વ વિયેન્ટિઆનમાં સી સાકેત મંદિરના આદરણીય મઠાધિપતિ મહાવેથ મસેનાઈએ કર્યું. બૌદ્ધ વારસો ભારત અને લાઓસ વચ્ચેના ગાઢ સભ્યતાના બંધનોના બીજા પાસાને રજૂ કરે છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister witnesses Lao Ramayan performance
10 OCT 2024 1:47PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi witnessed an episode of Lao Ramayan - called Phalak Phalam or Phra Lak Phra Ram - performed by the prestigious Royal Theatre of Luang Prabang. Ramayan continues to be celebrated in Laos, and the epic reflects the shared heritage and age-old civilization connection between the two countries. Several facets of Indian culture and tradition have been practised and preserved in Laos for centuries. The two countries are closely working to illuminate their shared heritage. The Archaelogical Survey of India is involved in restoring the Vat Phou temple and related monuments in Laos. Several dignitaries, including Minister of Home Affairs, Minister of Education and Sports, Hon. Governor of Bank of Lao PDR and Mayor of Vientiane were present on the occasion.
Prior to the Ramayan performamce, Prime Minister participated in a blessing ceremony by senior Buddhist monks of Central Buddhist Fellowship Organization of Lao PDR, led by Most Venerable Mahaveth Masenai, the revered abbot of Si Saket temple in Vientiane. Shared Buddhist heritage represents yet another facet of close civilizational bonds between India and Laos.