ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ 2024-25 ਤੋਂ 2030-31 ਤੱਕ ਦੇ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੁਰਾਕ ਤੇਲ ਮਿਸ਼ਨ – (ਐੱਨਐੱਮਈਓ-ਤਿਲਹਨ) ਨੂੰ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
ਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਟੀਚਾ ਸੱਤ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਤਿਲਹਨ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ
ਮਿਸ਼ਨ, ਸਾਥੀ ਪੋਰਟਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਰਾਜ ਗੁਣਵੱਤਾਪੂਰਣ ਬੀਜਾਂ ਦੀ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਉਪਲਬਧਤਾ ਦੇ ਲਈ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਨਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰ ਸਕਣਗੇ
03 OCT 2024 8:13PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੁਰਾਕ ਤੇਲ ਮਿਸ਼ਨ ਤਿਲਹਨ (ਐਨਐਮਈਓ-ਤਿਲਹਨ) ਨੂੰ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਘਰੇਲੂ ਤਿਲਹਨ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਖੁਰਾਕੀ ਤੇਲਾਂ ਵਿੱਚ ਆਤਮਨਿਰਭਰਤਾ (ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ) ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਪਹਿਲ ਹੈ। ਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ 10,103 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਵਿੱਤੀ ਖਰਚੇ ਦੇ ਨਾਲ 2024-25 ਤੋਂ 2030-31 ਤੱਕ ਦੀ ਸੱਤ ਸਾਲ ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਜਾਏਗਾ।
ਨਵੀਂ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਐਨਐਮਈਓ-ਤਿਲਹਨ, ਰੇਪਸੀਡ ਸਰ੍ਹੋਂ, ਮੂੰਗਫਲੀ, ਸੋਇਆਬੀਨ, ਸੂਰਜਮੁਖੀ ਅਤੇ ਤਿਲਹਨ ਵਰਗੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਤਿਲਹਨ ਫਸਲਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਕਪਾਹ ਦੇ ਬੀਜ. ਚੌਲਾਂ ਦਾ ਭੂਸਾ ਅਤੇ ਰੁੱਖਾਂ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਤੇਲਾਂ ਜਿਵੇਂ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸੋਰਸਿਜ਼ ਤੋਂ ਕਲੈਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਐਕਸਟ੍ਰੈਕਸ਼ਨ ਦਕਸ਼ਤਾ ਵਧਾਉਣ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਟੀਚਾ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕ ਤਿਲਹਨ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ 39 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ (2022-23) ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 2030-31 ਤੱਕ 69.7 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਐਨਐਮਈਓ-ਓਪੀ (ਆਇਲ ਪਾਮ) ਦੇ ਨਾਲ, ਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਟੀਚਾ 2030-31 ਤੱਕ ਘਰੇਲੂ ਖੁਰਾਕ ਤੇਲ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ 25.45 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਤੱਕ ਦਾ ਵਾਧਾ ਕਰਨਾ ਹੈ,
ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਾਡੀ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਘਰੇਲੂ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦਾ ਕਰੀਬ 75% ਪੂਰਾ ਹੋ ਜਾਏਗਾ।ਇਸ ਨੂੰ ਉੱਚ ਉਪਜ ਦੇਣ ਵਾਲੀ ਅਤੇ ਉੱਚ ਤੇਲ ਸਮੱਗਰੀ ਵਾਲੀਆਂ ਬੀਜ ਕਿਸਮਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ, ਚੌਲਾਂ ਦੀ ਪਰਤੀ ਜ਼ਮੀਨ ਵਿੱਚ ਖੇਤੀ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਅੰਤਰ-ਫਸਲ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੁਆਰਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਜਾਏਗਾ। ਮਿਸ਼ਨ ਜੀਨੋਮ ਐਡੀਟਿੰਗ ਜਿਹੀਆਂ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਆਲਮੀ ਤਕਨੀਕਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਬੀਜਾਂ ਦੇ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰੇਗਾ।
ਗੁਣਵੱਤਾਪੂਰਨ ਬੀਜਾਂ ਦੀ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਉਪਲਬਧਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਮਿਸ਼ਨ ਬੀਜ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ, ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਸਮਗ੍ਰ ਸੂਚੀ (ਸਾਥੀ) ਪੋਰਟਲ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਇੱਕ ਔਨਲਾਈਨ 5 ਵਰ੍ਹੇ ਬੀਜ ਯੋਜਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਸਹਿਕਾਰੀ ਕਮੇਟੀਆਂ, ਕਿਸਾਨ ਉਤਪਾਦਕ ਸੰਗਠਨਾਂ (ਐਫਪੀਓ) ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਜਾਂ ਨਿਜੀ ਬੀਜ ਨਿਗਮਾਂ ਸਹਿਤ ਬੀਜ ਉਤਪਾਦਕ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਅਗ੍ਰਿਮ ਗਠਜੋੜ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ। ਬੀਜ ਉਤਪਾਦਨ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਈ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 65 ਨਵੇਂ ਬੀਜ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ 50 ਬੀਜ ਭੰਡਾਰਣ ਇਕਾਈਆਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, 347 ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ 600 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਕਲਸਟਰ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ, ਜੋ ਸਾਲਾਨਾ 10 ਲੱਖ ਹੈਕਟੇਅਰ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨਗੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਕਲਸਟਰਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ, ਐਫਪੀਓ, ਸਹਿਕਾਰੀ ਕਮੇਟੀਆਂ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਜਾਂ ਨਿਜੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਜਿਵੇਂ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਪਾਰਟਨਰਸ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਏਗਾ। ਇਨਾਂ ਕਲਸਟਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਬੀਜ, ਚੰਗੀਆਂ ਖੇਤੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ (ਜੀਏਪੀ) ‘ਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਅਤੇ ਮੌਸਮ ਅਤੇ ਕੀਟ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ‘ਤੇ ਸਲਾਹਕਾਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਮਿਲੇਗੀ।
ਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਤਿਲਹਨ ਦੀ ਖੇਤੀ ਦੇ ਰਕਬੇ ਵਿੱਚ ਅਤਿਰਿਕਤ 40 ਲੱਖ ਹੈਕਟੇਅਰ ਤੱਕ ਦਾ ਵਾਧਾ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਲਈ ਚੌਲ ਅਤੇ ਆਲੂ ਦੀ ਪਰਤੀ ਜ਼ਮੀਨ ਨੂੰ ਲਕਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਏਗਾ, ਅੰਤਰ –ਫਸਲ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾਏਗਾ ਅਤੇ ਫਸਲ ਵਿਵਿਧੀਕਰਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾਏਗਾ।
ਐਫਪੀਓ, ਸਹਿਕਾਰੀ ਕਮੇਟੀਆਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਨੂੰ ਫਸਲ ਕਟਾਈ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਜਾਂ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕਪਾਹ ਦੇ ਬੀਜ, ਚੌਲਾਂ ਦਾ ਭੂਸਾ, ਮੱਕੀ ਦਾ ਤੇਲ ਅਤੇ ਰੁੱਖਾਂ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਤੇਲ (ਟੀਬੀਓ) ਵਰਗੇ ਸੋਮਿਆਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਵਧੇਗੀ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਮਿਸ਼ਨ ਸੂਚਨਾ, ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ (ਆਈਈਸੀ) ਅਭਿਆਨ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਖੁਰਾਕ ਤੇਲਾਂ ਦੇ ਲਈ ਅਨੁਸ਼ੰਸਿਤ ਭੋਜਨ ਸਬੰਧੀ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਵੇਗਾ।
ਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਘਰੇਲੂ ਤਿਲਹਨ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵਧਾਉਣਾ ਅਤੇ ਖੁਰਾਕ ਤੇਲਾਂ ਵਿੱਚ ਆਤਮਨਿਰਭਰਤਾ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਆਯਾਤ ਨਿਰਭਰਤਾ ਘੱਟ ਹੋਵੇਗੀ, ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਕੀਮਤੀ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਦੀ ਸੰਭਾਲ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਹ ਮਿਸ਼ਨ ਘੱਟ ਪਾਣੀ ਦੇ ਉਪਯੋਗ, ਮਿੱਟੀ ਦੀ ਬਿਹਤਰ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਫਸਲ ਦੇ ਪਰਤੀ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਕ ਉਪਯੋਗ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਾਤਾਵਰਣ ਸਬੰਧੀ ਲਾਭ ਵੀ ਹਾਸਲ ਕਰੇਗਾ।
ਪਿਛੋਕੜ
ਦੇਸ਼ ਆਯਾਤ ‘ਤੇ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਿਰਭਰ ਹੈ, ਜੋ ਖੁਰਾਕੀ ਤੇਲਾਂ ਦੀ ਘਰੇਲੂ ਮੰਗ ਦਾ 57% ਪੂਰਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਿਰਭਰਤਾ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਖੁਰਾਕ ਤੇਲਾਂ ਦੇ ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕਈ ਉਪਰਾਲੇ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 2021 ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਤੇਲ ਪਾਮ ਦੀ ਖੇਤੀ ਨੂੰ ਉਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ 11,040 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਖਰਚ ਦੇ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੁਰਾਕ ਤੇਲ ਮਿਸ਼ਨ –ਆਇਲ ਪਾਮ (ਐਨਐਮਈਓ-ਓਪੀ) ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਤਿਲਹਨ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭਕਾਰੀ ਕੀਮਤ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਖੁਰਾਕ ਤਿਲਹਨਾਂ ਲਈ ਮਿਨੀਮਮ ਸਪੋਰਟ ਪ੍ਰਾਈਸ (ਐਮਐਸਪੀ) ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅੰਨਦਾਤਾ ਆਏ ਸੰਰਕਸ਼ਨ ਅਭਿਯਾਨ (ਪੀਐੱਮ-ਆਸ਼ਾ) ਦੀ ਨਿਰੰਤਰਤਾ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ ਕਿ ਤਿਲਹਨ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਈਸ ਸਪੋਰਟ ਸਕੀਮ ਅਤੇ ਕੀਮਤ ਕਦੇ ਭੁਗਤਾਨ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਐੱਮਐਸਪੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਵੇ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਨੂੰ ਸਸਤੇ ਆਯਾਤ ਤੋਂ ਸੰਭਾਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਖੇਤੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਖੁਰਾਕ ਤੇਲਾਂ ‘ਤੇ 20% ਇਮਪੋਰਟ ਡਿਊਟੀ ਲਗਾਈ ਗਈ ਹੈ।

Cabinet
Cabinet Approves National Mission on Edible Oils – Oilseeds (NMEO-Oilseeds) for 2024-25 to 2030-31
Mission aims at making India self reliant in seven years in oilseeds’ production
Mission will introduce SATHI Portal enabling States to coordinate with stakeholders for timely availability of quality seeds
03 OCT 2024 8:13PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the National Mission on Edible Oils – Oilseeds (NMEO-Oilseeds), a landmark initiative aimed at boosting domestic oilseed production and achieving self-reliance (Atmanirbhar Bharat) in edible oils. The Mission will be implemented over a seven-year period, from 2024-25 to 2030-31, with a financial outlay of Rs 10,103 crore.
The newly approved NMEO-Oilseeds will focus on enhancing the production of key primary oilseed crops such as Rapeseed-Mustard, Groundnut, Soybean, Sunflower, and Sesamum, as well as increasing collection and extraction efficiency from secondary sources like Cottonseed, Rice Bran, and Tree Borne Oils. The mission aims to increase primary oilseed production from 39 million tonnes (2022-23) to 69.7 million tonnes by 2030-31. Together with NMEO-OP (Oil Palm), the Mission targets to increase domestic edible oil production to 25.45 million tonnes by 2030-31 meeting around 72% of our projected domestic requirement. This will be achieved by promoting adoption of high-yielding high oil content seed varieties, extending cultivation into rice fallow areas, and promoting intercropping. The Mission will harness ongoing development of high-quality seeds by using cutting-edge global technologies such as genome editing.
To ensure the timely availability of quality seeds, the Mission will introduce an Online 5-year rolling seed plan through the ‘Seed Authentication, Traceability & Holistic Inventory (SATHI)’ Portal, enabling states to establish advance tie-ups with seed-producing agencies, including cooperatives, Farmer Producer Organizations (FPOs), and government or private seed corporations. 65 new seed hubs and 50 seed storage units will be set up in public sector to improve the seed production infrastructure.
Additionally, over 600 Value Chain Clusters will be developed across 347 unique districts, covering more than 10 lakh hectares annually. These clusters will be managed by value chain partners such as FPOs, cooperatives, and public or private entities. Farmers in these clusters will have access to high-quality seeds, training on Good Agricultural Practices (GAP), and advisory services on weather and pest management.
The Mission also seeks to expand oilseed cultivation by an additional 40 lakh hectares by targeting rice and potato fallow lands, promoting intercropping, and promoting crop diversification.
Support will be extended to FPOs, cooperatives, and industry players to establish or upgrade post-harvest units, enhancing recovery from sources such as cottonseed, rice bran, corn oil, and Tree-Borne Oils (TBOs).
Furthermore, the Mission will promote awareness of recommended dietary guidelines for edible oils through an Information, Education, and Communication (IEC) campaign.
The Mission aims to significantly enhance domestic oilseed production, advancing the goal of Atmanirbharta (self-reliance) in edible oils, thereby reducing import dependency and conserving valuable foreign exchange while boosting farmers' incomes. This mission will also accrue significant environmental benefits in the form of low water usage and improved soil health and making productive use of crop fallow areas.
Background:
The country is heavily reliant on imports which account for 57% of its domestic demand for edible oils. To address this dependency and promote self-sufficiency, the Government of India has undertaken a series of measures to enhance domestic production of edible oils, including the launch of National Mission on Edible Oils – Oil Palm (NMEO-OP) with an outlay of Rs 11,040 crore to boost oil palm cultivation in the country in 2021.
In addition, the Minimum Support Price (MSP) for mandated edible oilseeds has been significantly increased to ensure remunerative prices to the oilseed farmers. The continuation of the Pradhan Mantri Annadata Aay Sanrakshan Abhiyan (PM-AASHA) ensures that oilseed farmers receive MSP through price support scheme and price deficiency payment scheme. Besides, 20% import duty on edible oils has been imposed to protect domestic producers from cheap imports and encourage local cultivation.