பிரதமர் அலுவலகம்
அக்டோபர் 2 அன்று பிரதமர் ஜார்க்கண்ட் செல்கிறார்
மொத்தம் ரூ.79,150 கோடி செலவில் தர்த்தி ஆபா பழங்குடியினர் கிராம வளர்ச்சித் திட்டத்தை பிரதமர் தொடங்கி வைக்கிறார்
40 ஏகலைவா பள்ளிகளை பிரதமர் தொடங்கி வைக்கிறார், 25 ஏகலைவா பள்ளிகளுக்கு அடிக்கல் நாட்டுகிறார்
பிரதமரின் ஜன்மான் திட்டத்தின் கீழ், பல்வேறு திட்டங்களைத் தொடங்கி வைத்து அடிக்கல் நாட்டுகிறார் பிரதமர்
30 SEP 2024 2:39PM by PIB Chennai
பிரதமர் நரேந்திர மோடி 2 அக்டோபர் 2024 அன்று ஜார்க்கண்ட் செல்கிறார். பிற்பகல் 2 மணியளவில், ஜார்க்கண்ட் மாநிலம் ஹசாரிபாக்கில் ரூ.83,300 கோடி மதிப்பிலான பல்வேறு திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டி, தொடங்கி வைக்கிறார்.
நாடு முழுவதும் உள்ள பழங்குடி சமூகங்களின் விரிவான மற்றும் முழுமையான வளர்ச்சியை உறுதி செய்வதற்கான தனது உறுதிப்பாட்டிற்கு ஏற்ப, ரூ.79,150 கோடிக்கும் அதிகமான செலவில் தர்தி ஆபா பழங்குடியினர் கிராம வளர்ச்சித் திட்டத்தை பிரதமர் தொடங்கிவைப்பார். 549 மாவட்டங்கள் மற்றும் 30 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ள 2,740 வட்டாரங்களில் 5 கோடிக்கும் அதிகமான பழங்குடியின மக்களுக்கு பயனளிக்கும் சுமார் 63,000 கிராமங்களை இந்த இயக்கம் உள்ளடக்கும். மத்திய அரசின் 17 அமைச்சகங்கள் மற்றும் துறைகளால் செயல்படுத்தப்படும் 25 செயல்பாடுகள் மூலம், சமூக உள்கட்டமைப்பு, சுகாதாரம், கல்வி, வாழ்வாதாரம் ஆகியவற்றில் முக்கியமான இடைவெளிகளை அடைவதை இது நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
பழங்குடியின சமூகங்களுக்கான கல்வி உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்தும் வகையில், ரூ.2,800 கோடி மதிப்பிலான 40 ஏகலைவா மாதிரி உறைவிடப் பள்ளிகளை பிரதமர் தொடங்கி வைக்கிறார்.
பிரதமரின் பழங்குடியின ஆதிவாசி நியாய மகா (PM-JANMAN) திட்டத்தின் கீழ், ரூ.1,360 கோடி மதிப்பிலான பல்வேறு திட்டங்களுக்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டுகிறார். இதில் 1380 கி.மீ-க்கும் அதிகமான சாலைகள், 120 அங்கன்வாடிகள், 250 பல்நோக்கு மையங்கள் மற்றும் 10 பள்ளி விடுதிகள் அடங்கும். மேலும், பிரதமர் ஜன்மான் திட்டத்தின் கீழ் 3,000 கிராமங்களில் 75,800-க்கும் மேற்பட்ட குறிப்பாக பாதிக்கப்படக்கூடிய பழங்குடியின குழுக்களுக்கு (பிவிடிஜி) மின்சார வசதி, 275 நடமாடும் மருத்துவக் குழுக்களை இயக்குதல், 500 அங்கன்வாடி மையங்களை செயல்படுத்துதல், 250 வன் தன் விகாஸ் கேந்திரங்களை நிறுவுதல் மற்றும் 5,550-க்கும் மேற்பட்ட எளிதில் பாதிப்புக்கு ஆளாகக் கூடிய கிராமங்களை 'நல் சே ஜல்' மூலம் செறிவூட்டுதல் உள்ளிட்ட பல்வேறு முக்கிய சாதனைகளையும் அவர் வெளியிடுவார்.

Prime Minister's Office
PM to visit Jharkhand on 2nd October
PM to launch Dharti Aaba Janjatiya Gram Utkarsh Abhiyan with a total outlay of over Rs 79,150 crore
PM to inaugurate 40 Eklavya Schools and also lay foundation stone for 25 Eklavya Schools
PM to inaugurate and lay the foundation stone for multiple projects under PM-JANMAN
30 SEP 2024 2:39PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi will visit Jharkhand on 2 October 2024. At around 2 PM, he will lay the foundation stone, launch and inaugurate various projects worth over Rs. 83,300 crore in Hazaribag, Jharkhand.
In line with his commitment to ensure comprehensive and holistic development of the tribal communities across the country, Prime Minister will launch Dharti Aaba Janjatiya Gram Utkarsh Abhiyan with a total outlay of over Rs 79,150 crore. The Abhiyan will cover around 63,000 villages benefitting more than 5 crore tribal people in 549 districts and 2,740 blocks across 30 States and UTs. It aims to attain saturation of critical gaps in social infrastructure, health, education, livelihood, through 25 interventions implemented by various 17 Ministries and Department of Government of India.
In order to boost the educational infrastructure for the tribal communities, Prime Minister will inaugurate 40 Eklavya Model Residential Schools (EMRS) and lay the foundation stone for 25 EMRS worth over Rs 2,800 crore.
Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone for multiple projects under Pradhan Mantri Janjati Adivasi Nyaya Maha Abhiyan (PM-JANMAN) worth over Rs 1360 crore. It includes more than 1380 kms of road, 120 Anganwadis, 250 multi purpose centres and 10 school hostels. Further, he will also unveil a series of landmark achievements under PM JANMAN, which include, electrification of more than 75,800 Particularly Vulnerable Tribal Groups (PVTG) households in around 3,000 Villages, operationalization of 275 Mobile medical units, operationalization of 500 Anganwadi centres, establishment of 250 Van Dhan Vikas Kendras and saturation of more than 5,550 PVTG Villages with ‘Nal se Jal’.