Ministry of Health and Family Welfare
India Reaffirms Commitment to Combat Antimicrobial Resistance at the “High-Level Meeting on Antimicrobial Resistance” convened by the President of the General Assembly at the 79th session of United Nations General Assembly
Union Minister of State for Health and Family Welfare, Smt. Anupriya Patel highlights urgent need for global cooperation to address the growing threat of AMR
AMR poses a critical threat to global public health undermining decades of progress made in the field of modern medicine: Smt. Anupriya Patel
“Urgent need for integration of AMR containment strategies into the various health programs including those focussed on pandemic preparedness, health system strengthening and universal health coverage”
27 SEP 2024 8:23AM by PIB Delhi
Union Minister of State for Health and Family Welfare, Smt. Anupriya Patel highlighted the urgent need for global cooperation to address the growing threat of AMR during her intervention at the United Nations General Assembly (UNGA) High-Level Meeting on Antimicrobial Resistance (AMR) today.
Addressing the gathering, Smt. Patel underscored that “AMR poses a critical threat to global public health undermining decades of progress made in the field of modern medicine”. She called for the “urgent integration of AMR containment strategies into the various health programs including those focussed on pandemic preparedness, health system strengthening and universal health coverage with focus of resource utilisation more on prevention and mitigation than surveillance”.
The Union Minister highlighted India's significant strides in combating AMR since the launch of its National Action Plan (NAP AMR) in April 2017. She also underscored the progress made in expanding surveillance networks both in human and animal sector, reducing hospital acquired infections by improving infection prevention & control and promoting responsible antimicrobial use across human and animal health sectors. “Infection Prevention and Control (IPC) has been strengthened through comprehensive and country wide trainings of healthcare workers. Sanitation, hygiene and infection control in healthcare facilities has been improved through programmes under the Clean India Mission”, she said.
Smt. Patel highlighted that “a nationwide systematic and standardised surveillance of healthcare associated infections (HAI) has been initiated in the country”. “Regulations are in place to ensure prescription-based sales of antimicrobials. To promote judicious use of antimicrobials, National Treatment Guidelines are updated on regular basis”, she further stated.
It was informed that India has developed an Antimicrobial Stewardship (AMS) Program to reduce unnecessary antibiotic prescriptions and combat rising AMR. This program is tailored for resource-limited settings and is being adopted by many hospitals in the country.
India has also prioritized inter-sectoral collaboration as part of its updated NAP-AMR 2.0, which includes budgeted action plans for each sector and well-defined monitoring and evaluation mechanisms. The existing "One Health" frameworks in the country are to be utilised to enhance coordination across human, animal, and environmental sectors in tackling AMR. In addition to innovation, operational research to find solutions to reduce impact of AMR on the environment has been prioritised.
The Union Minister concluded her remarks by expressing appreciation for the efforts of member states of UN in drafting the High-Level Ministerial Declaration on AMR and reaffirmed India’s commitment to fighting AMR through both national and global efforts.
“India remains fully committed to addressing the AMR challenge through comprehensive sectoral and inter-sectoral efforts. By working together, we can mitigate the risks posed by AMR and safeguard the future of public health worldwide”, she said.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
ஐ.நா. பொதுச் சபையின் 79 வது அமர்வின் "ஆண்டிமைக்ரோபியல் எதிர்ப்பு குறித்த உயர்மட்டக் கூட்டத்தில்" இந்தியா தனது நிலையை மீண்டும் உறுதிப்படுத்தியது
27 SEP 2024 8:23AM by PIB Chennai
மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை இணையமைச்சர் திருமதி அனுப்பிரியா படேல், நுண்ணுயிர் எதிர்ப்புக்கு எதிரான நிலை குறித்த ஐக்கிய நாடுகள் பொதுச் சபையின் உயர்நிலைக் கூட்டத்தில் உரையாற்றிய போது, அதிகரித்து வரும் ஏஎம்ஆர் அச்சுறுத்தலை எதிர்கொள்ள உலகளாவிய ஒத்துழைப்பின் அவசரத் தேவையை எடுத்துரைத்தார்.
"நவீன மருத்துவத் துறையில் பல தசாப்தங்களாக ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றத்தை குறைமதிப்பிற்கு உட்படுத்தும் உலகளாவிய பொது சுகாதாரத்திற்கு ஏஎம்ஆர் ஒரு முக்கியமான அச்சுறுத்தலாக உள்ளது" என்று அவர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். "தொற்றுநோய் தயார்நிலை, சுகாதார அமைப்பை வலுப்படுத்துதல் மற்றும் உலகளாவிய சுகாதாரப் பாதுகாப்பு ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்துவது உட்பட பல்வேறு சுகாதார திட்டங்களில் ஏ.எம்.ஆர் கட்டுப்பாட்டு உத்திகளை அவசரமாக ஒருங்கிணைக்க வேண்டும்" என்று அவர் அழைப்பு விடுத்தார்.
2017 ஏப்ரலில் தேசிய செயல் திட்டம் (என்ஏபி ஏஎம்ஆர்) தொடங்கப்பட்டதிலிருந்து ஏஎம்ஆர்-ஐ எதிர்த்துப் போராடுவதில் இந்தியாவின் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றங்களை மத்திய அமைச்சர் எடுத்துரைத்தார். மனித மற்றும் விலங்கு துறையில் கண்காணிப்பு நெட்வொர்க்குகளை விரிவுபடுத்துதல், தொற்று தடுப்பு மற்றும் கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்துவதன் மூலம் தொற்றுநோய்களைக் குறைத்தல் மற்றும் மனித மற்றும் விலங்கு சுகாதாரத் துறைகளில் பொறுப்பான ஆண்டிமைக்ரோபியல் பயன்பாட்டை ஊக்குவித்தல் ஆகியவற்றில் ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றத்தையும் அவர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். சுகாதாரப் பணியாளர்களுக்கு விரிவான மற்றும் நாடு தழுவிய பயிற்சிகள் மூலம் தொற்று தடுப்பு மற்றும் கட்டுப்பாடு பலப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. தூய்மை இந்தியா இயக்கத்தின் கீழ் உள்ள திட்டங்கள் மூலம் சுகாதார வசதிகளில் சுகாதாரம், சுகாதாரம் மற்றும் தொற்று கட்டுப்பாடு ஆகியவை மேம்படுத்தப்பட்டுள்ளன" என்று அவர் கூறினார்.
"நாட்டில் சுகாதாரம் தொடர்பான நோய்த்தொற்றுகள் (HAI) குறித்து நாடு தழுவிய முறையான மற்றும் தரப்படுத்தப்பட்ட கண்காணிப்பு தொடங்கப்பட்டுள்ளது" என்று திருமதி படேல் எடுத்துரைத்தார். "நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளின் மருந்து அடிப்படையிலான விற்பனையை உறுதி செய்வதற்கான விதிமுறைகள் நடைமுறையில் உள்ளன. நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளின் நியாயமான பயன்பாட்டை ஊக்குவிக்க, தேசிய சிகிச்சை வழிகாட்டுதல்கள் வழக்கமான அடிப்படையில் புதுப்பிக்கப்படுகின்றன "என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
தேவையற்ற ஆண்டிபயாடிக் மருந்துகளைக் குறைப்பதற்கும், அதிகரித்து வரும் ஏ.எம்.ஆரை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கும் ஆண்டிமைக்ரோபியல் ஸ்டீவர்ட்ஷிப் (ஏ.எம்.எஸ்) திட்டத்தை இந்தியா உருவாக்கியுள்ளது என்று தெரிவிக்கப்பட்டது. இந்தத் திட்டம் வள-வரையறுக்கப்பட்ட அமைப்புகளுக்கு ஏற்ப வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது மற்றும் நாட்டின் பல மருத்துவமனைகளால் ஏற்றுக்கொள்ளப்படுகிறது.
புதுப்பிக்கப்பட்ட என்ஏபி-ஏஎம்ஆர் 2.0 இன் ஒரு பகுதியாக இந்தியா துறைகளுக்கு இடையேயான ஒத்துழைப்புக்கு முன்னுரிமை அளித்துள்ளது, இதில் ஒவ்வொரு துறைக்கும் பட்ஜெட் செயல் திட்டங்கள் மற்றும் நன்கு வரையறுக்கப்பட்ட கண்காணிப்பு மற்றும் மதிப்பீட்டு வழிமுறைகள் ஆகியவை அடங்கும். ஏஎம்ஆர்-ஐ சமாளிப்பதில் மனித, விலங்கு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் துறைகளில் ஒருங்கிணைப்பை மேம்படுத்த நாட்டில் தற்போதுள்ள "ஒரு ஆரோக்கியம்" கட்டமைப்புகள் பயன்படுத்தப்படும். புத்தாக்கத்திற்கு மேலதிகமாக, சுற்றுச்சூழலில் ஏஎம்ஆர்-ன் தாக்கத்தைக் குறைப்பதற்கான தீர்வுகளைக் கண்டறிவதற்கான செயல்பாட்டு ஆராய்ச்சிக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
ஏ.எம்.ஆர் குறித்த உயர்மட்ட அமைச்சர்கள் பிரகடனத்தை உருவாக்குவதில் ஐ.நா உறுப்பு நாடுகளின் முயற்சிகளுக்கு பாராட்டு தெரிவித்ததுடன், தேசிய மற்றும் உலகளாவிய முயற்சிகள் மூலம் ஏ.எம்.ஆரை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கான இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் உறுதிப்படுத்தியும் மத்திய அமைச்சர் தனது கருத்துக்களை நிறைவு செய்தார்.
"விரிவான துறை மற்றும் துறைகளுக்கு இடையேயான முயற்சிகள் மூலம் ஏஎம்ஆர் சவாலை எதிர்கொள்ள இந்தியா முழுமையாக உறுதிபூண்டுள்ளது. ஒன்றிணைந்து செயல்படுவதன் மூலம், ஏ.எம்.ஆரால் ஏற்படும் அபாயங்களைத் தணிக்கவும், உலகளவில் பொது சுகாதாரத்தின் எதிர்காலத்தைப் பாதுகாக்கவும் முடியும்" என்று அவர் கூறினார்.