குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
16-வது ஆசிய தலைமை தணிக்கை நிறுவன கூட்டமைப்பு தொடக்க விழாவில் குடியரசுத் தலைவர் பங்கேற்பு
24 SEP 2024 12:39PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் இன்று (செப்டம்பர் 24, 2024) இந்தியாவின் தலைமைக் கணக்குத் தணிக்கையாளர் (CAG) ஏற்பாடு செய்திருந்த 16வது ஆசிய உச்ச தணிக்கை நிறுவனப் (ASOSAI) பேரவையின் தொடக்க விழாவில் குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு கலந்து கொண்டார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய குடியரசுத் தலைவர் , நாட்டின் பொது நிதியில் வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் பொறுப்புடைமையை உறுதி செய்வதில் இந்தியாவின் சிஏஜி முக்கிய பங்கு வகிப்பதாகக் கூறினார். இந்திய அரசியலமைப்பு சிஏஜி அலுவலகத்திற்கு பரந்த ஆணையையும் முழு தன்னாட்சியையும் வழங்கியதற்கு காரணம் இல்லாமல் இல்லை. அரசியலமைப்புச் சட்டத்தை உருவாக்கியவர்களின் எதிர்பார்ப்புகளுக்கு ஏற்ப சிஏஜி அலுவலகம் செயல்பட்டுள்ளது குறித்து அவர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். இது ஒரு கடுமையான நெறிமுறை மற்றும் தார்மீக நடத்தை விதிகளைப் பின்பற்றுகிறது, இது அதன் செயல்பாட்டில் மிக உயர்ந்த நேர்மையை உறுதி செய்கிறது என்று அவர் கூறினார்.
பொதுத்துறை கணக்காய்வின் ஆணை பாரம்பரிய கணக்காய்வுக்கு அப்பால் பொது நலனுக்கான திட்டங்கள் மற்றும் திட்டங்களின் செயல்திறனை மதிப்பீடு செய்வதையும் உள்ளடக்கியது என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார், அவை அனைத்து குடிமக்களுக்கும் சமமாக சேவையாற்றுவதை உறுதி செய்தல். அதிகரித்து வரும் தொழில்நுட்ப உந்துதல் உலகில், தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்தி அதிகமான பொது சேவைகள் வழங்கப்படுகின்றன என்று அவர் கூறினார். எனவே, தணிக்கை அதன் மேற்பார்வை செயல்பாடுகளை திறம்படச் செய்யும் வகையில் தொழில்நுட்பப் பரிணாம வளர்ச்சியை வைத்திருக்க வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
செயற்கை நுண்ணறிவு, தரவு பகுப்பாய்வு, இயந்திர கற்றல் மற்றும் புவிசார் இடஞ்சார்ந்த தொழில்நுட்பம் போன்ற வளர்ந்து வரும் டிஜிட்டல் தொழில்நுட்பங்கள் நவீன நிர்வாகத்தின் முதுகெலும்பாக மாறும் ஒரு முக்கியமான கட்டத்தில் நாம் இன்று இருக்கிறோம் என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பு (DPI) டிஜிட்டல் பொருளாதாரம் மற்றும் குடிமக்களுக்கு வழங்கப்படும் சேவைகளின் செயல்பாட்டை ஆதரிப்பதற்கும் மேம்படுத்துவதற்கும் அடித்தளமாகச் செயல்படுகிறது. டிஜிட்டல் அடையாளங்கள் முதல் மின்-ஆளுமை தளங்கள் வரை, டிபிஐ பொதுச் சேவைகள் மற்றும் பொருட்களை வழங்குவதில் புரட்சியை ஏற்படுத்தும் திறனைக் கொண்டுள்ளது, அவற்றை மேலும் அணுகக்கூடியதாகவும், திறமையானதாகவும், உள்ளடக்கியதாகவும் ஆக்குகிறது என அவர் தெரிவித்தார்.
உலகின் பல பகுதிகளில், பெண்கள் மற்றும் சமூகத்தில் பாதிக்கப்படக்கூடிய பிரிவினர் டிஜிட்டல் தொழில்நுட்பங்களை அணுகுவது குறைவாகவும், டிஜிட்டல் திறன்களை வளர்ப்பதற்கான வாய்ப்புகள் குறைவாகவும், டிஜிட்டல் பொருளாதாரத்தில் குறைவான பிரதிநிதித்துவம் பெற்றுள்ளதாகவும் குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். இது அத்தியாவசிய சேவைகளை அணுகுவதற்கான அவர்களின் திறனை மட்டுப்படுத்துவது மட்டுமல்லாமல், சமத்துவமின்மையையும் நிலைநிறுத்துகிறது. இங்குதான் உச்ச தணிக்கை நிறுவனங்களின் (SAIs) பங்கு முக்கியமானது. தணிக்கையாளர்கள் என்ற வகையில், டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பு அனைவரையும் உள்ளடக்கிய மற்றும் அணுகக்கூடிய வகையில் வடிவமைக்கப்பட்டு செயல்படுத்தப்படுவதை உறுதி செய்வதற்கான தனித்துவமான பொறுப்பும் வாய்ப்பும் அவர்களுக்கு உள்ளது என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
நிதி உலகம் பெரும்பாலும் ஒளிபுகா கணக்கு நடைமுறைகளால் சூழப்பட்டுள்ளது என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். இந்த அமைப்பில், சுதந்திரமான தலைமை கணக்காய்வு நிறுவனங்களின் பங்கு என்னவென்றால், பொது வளங்கள் திறமையாகவும், பயனுள்ளதாகவும் மற்றும் மிகுந்த நேர்மையுடனும் நிர்வகிக்கப்படுவதைக் காண்பதாகும். இந்திய விளையாட்டுத் திட்டக் குழுக்களின் கணக்காய்வுகள் மற்றும் மதிப்பீடுகள் பொது நிதியைப் பாதுகாப்பது மட்டுமல்லாமல் ஆளுகை மீதான பொதுமக்களின் நம்பிக்கையையும் மேம்படுத்துகின்றன என்றார் அவர்.
இந்தியாவின் சிஏஜி நிறுவனம் பொது தணிக்கையில் வளமான வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். 16-வது ஆகிய தலைமை தணிக்க நிறுவன பேரவையை நடத்தும் எஸ்ஏஐ இந்தியா, கூடியிருக்கும் கற்றறிந்த மனங்களின் விவாதங்களில் நிறைய வழங்க முடியும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார். 2024 முதல் 2027 வரையிலான காலகட்டத்தில் இதன் தலைவராக பொறுப்பேற்றதற்காக எஸ்ஏஐ இந்தியாவை அவர் பாராட்டினார். இந்தியாவின் சிஏஜி-யின் திறமையான தலைமையின் கீழ், இது புதிய உயரங்களை எட்டும், உறுப்பினர்களிடையே அதிக ஒத்துழைப்பு மற்றும் புதுமையை வளர்க்கும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.

President's Secretariat
President of India graces the opening ceremony of the 16th Asian Organisation of Supreme Audit Institution Assembly
Audits and evaluations by SAIs not only safeguard public funds but also enhance public confidence in governance: President Murmu
24 SEP 2024 12:39PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu graced the opening ceremony of the 16th Asian Organisation of Supreme Audit Institution (ASOSAI) Assembly, being organised by the Comptroller and Auditor General (CAG) of India, in New Delhi today (September 24, 2024).
Speaking on the occasion, the President said that the CAG of India plays a key role in ensuring transparency and accountability in the country’s public finance. It was not without reason that the Indian Constitution vested the office of CAG with a wide mandate and complete autonomy. She was happy to note that the office of the CAG has lived up to the expectations of the Constitution-makers. It follows a strict code of ethical and moral conduct that ensures the highest order of probity in its functioning.
The President said that the mandate of public sector audits has expanded beyond traditional auditing to include assessing the effectiveness of public welfare schemes and projects, ensuring that they serve all citizens equitably. She stated that in an increasingly technology-driven world, more and more public services are being delivered using technology. Audit, therefore, needs to keep up with technological evolution in order to be able to perform its oversight functions effectively.
The President said that today, we are at a critical juncture where emerging digital technologies like artificial intelligence, data analytics, machine learning and geo-spatial technology are becoming the backbone of modern governance. Digital Public Infrastructure (DPI) serves as the foundation to support and enhance the functioning of the digital economy and services provided to citizens. From digital identities to e-governance platforms, DPI has the potential to revolutionise the delivery of public services and goods, making them more accessible, efficient, and inclusive.
The President said that in many parts of the world, women and vulnerable sections of the society have less access to digital technologies, fewer opportunities to develop digital skills, and are under-represented in the digital economy. This divide not only limits their ability to access essential services but also perpetuates inequality. This is where the role of Supreme Audit Institutions (SAIs) becomes crucial. As auditors, they have the unique responsibility and opportunity to ensure that digital public infrastructure is designed and implemented in a way that is inclusive and accessible to all.
The President said that the financial world is often beset by opaque accounting practices. In this setting, the role of independent Supreme Audit Institutions is to see that public resources are managed efficiently, effectively and with the utmost integrity. Audits and evaluations by SAIs not only safeguard public funds but also enhance public confidence in governance.
The President said that The institution of CAG of India has a rich history of public auditing. She expressed confidence that SAI India, as hosts of the 16th ASOSAI Assembly, will have a lot to offer in the deliberations of the learned minds gathered in the Assembly. She congratulated SAI India for assuming the Chairmanship of ASOSAI for the period 2024 to 2027. She expressed confidence that under the able stewardship of the CAG of India, ASOSAI will reach new heights, fostering greater cooperation and innovation among the members.
Kindly find the President Speech here