ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಚಲನಚಿತ್ರ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಅನಿಮೇಷನ್‌ ನಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆ ಕೇಂದ್ರದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು; ಎವಿಜಿಸಿ ವಲಯಕ್ಕೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಉದ್ಯಮ ಮಾನದಂಡಗಳ ಅವಶ್ಯಕತೆಯಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟರು
23 SEP 2024 6:39PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ಮುಂಬೈನ ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ. ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಬೋರ್ಡ್ ಆಫ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಸರ್ಟಿಫಿಕೇಶನ್ (ಸಿ.ಬಿ.ಎಫ್.ಸಿ.) ಮತ್ತು ನ್ಯಾಷನಲ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಡೆವಲಪ್‌ಮೆಂಟ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ (ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ.) ಯ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಿದರು.
ತಮ್ಮ ಭೇಟಿಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವರು, ಗುಲ್ಶನ್ ಮಹಲ್‌ ನ ಪಾರಂಪರಿಕ ಕಟ್ಟಡ ಸೇರಿದಂತೆ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಸ್ತುಸಂಗ್ರಹಾಲಯಕ್ಕೂ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. "ವಸ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಶ್ರೀಮಂತ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತವೆ, ಮೂಕ ಯುಗದಿಂದ ಇಂದಿನ ಡಿಜಿಟಲ್ ವರೆಗೆ, ರಾಷ್ಟ್ರದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವರ್ಣಕ್ಕೆ ಸಿನೆಮಾರಂಗವು ನೀಡಿದ ಅಪಾರ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ಇವುಗಳು ತೋರಿಸಿಕೊಡುತ್ತವೆ" ಎಂದು ಸಚಿವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದರು
ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಬೋರ್ಡ್ ಆಫ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಸರ್ಟಿಫಿಕೇಶನ್ (ಸಿ.ಬಿ.ಎಫ್.ಸಿ.) ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಪ್ರಸೂನ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿನ ಇತ್ತೀಚಿನ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮದ ಬಗ್ಗೆ ಸಚಿವರಿಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ಸಚಿವರು ತಮ್ಮ ಅವಲೋಕನದಲ್ಲಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ , ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯಿಕವಾಗಿಯೂ ಹಾಗೂ ಆರ್ಥಿಕವಾಗಿಯೂ ಲಾಭದಾಯಕವಾದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಒತ್ತು ನೀಡಲು ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ಸೂಚಿಸಿದರು. ಭಾರತದ ಸಿನಿಮಾ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಮರುಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಮತ್ತು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವಲ್ಲಿ ಅನುಕರಣೀಯ ಕೆಲಸಕ್ಕಾಗಿ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಆರ್ಕೈವ್ಸ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ (ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ. - ಎನ್.ಎಫ್.ಎ.ಐ.) ಅನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಭವಿಷ್ಯದ ಪೀಳಿಗೆಗಳು ಈ ಶ್ರೀಮಂತ ಕಲಾತ್ಮಕ ಪರಂಪರೆಯಿಂದ ಆನಂದಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಕಲಿಯಬಹುದು ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಂಡ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು, ದೇಶದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಐತಿಹಾಸಿಕ ಪರಂಪರೆಯ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಭಾಗವಾಗಿರುವ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದರು. ಎವಿಜಿಸಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ಕೇಂದ್ರ (ನ್ಯಾಷನಲ್ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್) ಸ್ಥಾಪನೆಯಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಉದ್ಯಮದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಆನಿಮೇಷನ್‌ ನಲ್ಲಿನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ಕೇಂದ್ರದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು, ಭಾರತೀಯ ಮನರಂಜನಾ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಉಪಕ್ಷೇತ್ರವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಅನಿಮೇಷನ್ ಮತ್ತು ದೃಶ್ಯ ಪರಿಣಾಮಗಳ ವಿಭಾಗದ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಮನಗೊಂಡು, ಈ ಕುರಿತು ತಜ್ಞರ ಜೊತೆಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ವಿಶ್ಲೇಷಿಸಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಪಶ್ಚಿಮ ವಲಯದ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಸ್ಮಿತಾ ವತ್ಸ್ ಶರ್ಮಾ, ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ.ಯ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕರಾದ ಶ್ರೀ ಪೃಥುಲ್ ಕುಮಾರ್, ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಬೋರ್ಡ್ ಆಫ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಸರ್ಟಿಫಿಕೇಶನ್ (ಸಿ.ಬಿ.ಎಫ್.ಸಿ.) ಮುಖ್ಯಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಣಾ ಅಧಿಕಾರಿ ಶ್ರೀ ರಾಜೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ. ಮತ್ತು ಸಿ.ಬಿ.ಎಫ್.ಸಿ ಗಳ ಇತರ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ತಮ್ಮ ಭೇಟಿಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವರು, ತಾಯಿಯ ಹೆಸರಿನಲ್ಲಿ ಸಸಿ ನೆಡುವ 'ಏಕ್ ಪೇಡ್ ಮಾ ಕೇ ನಾಮ್' ಉಪಕ್ರಮದಡಿಯಲ್ಲಿ ಎನ್‌.ಎಫ್‌.ಡಿ.ಸಿ. ಆವರಣದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಸಸಿಯನ್ನು ನೆಟ್ಟರು.

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister for Information and Broadcasting Ashwini Vaishnaw Reviews Key Film Sector Institutions in Mumbai
Union Minister Shri Vaishnaw Reviews Progress of National Centre of Excellence in Animation; Emphasizes Complete Industry Orientation for the AVGC Sector
23 SEP 2024 6:39PM by PIB Mumbai
Mumbai, 23 September 2024
Union Minister for Information and Broadcasting, Shri Ashwini Vaishnawvisited the NFDC campus in Mumbai today to conduct an extensive review of the activities of the Central Board of Film Certification (CBFC) and the National Film Development Corporation of India (NFDC).
During his visit, the Minister also visited the National Museum of Indian Cinema including the heritage building of Gulshan Mahal. The exhibits showcase the rich and diverse heritage of Indian films, from the silent era to the present day, highlighting the immense contribution of cinema to the nation's cultural fabric.
Chairperson, CBFC, Shri Prasoon Joshi briefed the Minister on the latest initiatives in the certification process and the film industry as a whole.
The Minister in his review emphasised on the efforts required to enhance employment in the film sector manifold. He called for the formulation of plans that create high-quality jobs and are also commercially viable. He also took the opportunity to commend the NFDC-NFAI (National Film Archives of India) for the exemplary work in restoring and preserving India’s cinematic heritage.
He sought to further strengthen the efforts to safeguard films that are a crucial part of the country's cultural and historical legacy, ensuring that future generations can enjoy and learn from this rich artistic heritage. He also emphasized the need for complete industry orientation in the activities being undertaken in the setting up of the National Centre of Excellence in AVGC sector.
Shri Vaishnaw also reviewed the progress of the National Centre of Excellence in Animation, stressing the importance of animation and visual effects as growing sectors within the Indian entertainment industry.
Director General, Western Region, Ministry of Information & Broadcasting, Ms. Smita Vats Sharma, Managing Director (NFDC), Prithul Kumar, CEO (CBFC)Rajendra Singhand other officials of NFDC and CBFC were also present.
During his visit event the Minister also planted asapling in the premises of NFDC under the initiative 'Ek Ped MaaKeNaam'.