సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
ముంబయిలో చలనచిత్ర రంగ సంస్థల కార్యకలాపాలను సమీక్షించిన కేంద్ర సమాచార, ప్రసార శాఖా మంత్రి శ్రీ అశ్వినీ వైష్ణవ్
యానిమేషన్ కి చెందిన నేషనల్ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్స్ లెన్స్ పురోగతి గురించి తెలుసుకున్న కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అశ్వినీ వైష్ణవ్
ఏవీజీసీ రంగం మొత్తం రూపురేఖలు మారాలంటూ మంత్రి స్పష్టీకరణ
23 SEP 2024 6:39PM by PIB Hyderabad
సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఫిల్మ్ సర్టిఫికేషన్ (సీబీఎఫ్ సీ), నేషనల్ ఫిల్మ్ డెవలప్ మెంట్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎన్ఎఫ్ డీసీ) ల కార్యకలాపాలపై సమీక్షను నిర్వహించేందుకు ఇవాళ కేంద్ర సమాచార, ప్రసార శాఖ మంత్రి శ్రీ అశ్వినీ వైష్ణవ్ ముంబయిలోని ఎన్ఎఫ్ డీసీ కార్యాలయాన్ని సందర్శించారు.
మంత్రి గుల్షన్ మహల్ వారసత్వ భవనంతో పాటు నేషనల్ మ్యూజియం ఆఫ్ సినిమాను ఆయన సందర్శించారు. మూకీ నుంచి వర్తమానం వరకూ భారతదేశ చలనచిత్ర రంగంలో చోటు చేసుకున్న సంపన్న, వైవిధ్య భరిత వారసత్వం, దేశ సాంస్కృతికి సినిమా రంగం అందించిన కృషికి సంబంధించిన కళాకృతులను మ్యూజియంలో ప్రదర్శనకు ఉంచారు.
సర్టిఫికేషన్ ప్రక్రియలో, సంపూర్ణ చలనచిత్ర పరిశ్రమలో చోటు చేసుకొన్న సరికొత్త మార్పులను మంత్రి దృష్టికి సీబీఎఫ్ సీ ఛైర్మన్ శ్రీ ప్రసూన్ జోషి తీసుకు వచ్చారు.
చలనచిత్ర రంగంలో ఉపాధి అవకాశాలను ఇబ్బడిముబ్బడిగా పెంచేందుకు ప్రయత్నాలు జరగాలని సమీక్షలో భాగంగా మంత్రి సూచించారు. ఉన్నతమైన ఉద్యోగాలను, వాణిజ్యపరంగా ఉపయోగకరంగా ఉండేవిగా ఆ ఉద్యోగాలు ఉండాలని ఆయన చెప్పారు. భారతదేశ చలనచిత్ర పరంపరను పునరుద్ధరించడంతో పాటు దానిని సంరక్షించడంలో ఎన్ఎఫ్ డీసీ-ఎన్ఎఫ్ఎఐ (నేషనల్ ఫిల్మ్ ఆర్కైవ్స్ ఆఫ్ ఇండియా) గొప్పగా పాటుపడుతోందని మంత్రి ప్రశంసించారు.
దేశ సాంస్కృతిక, చరిత్రాత్మక వారసత్వంలో కీలక భాగంగా ఉన్న చలన చిత్రాలను పరిరక్షించుకోవడంపై మరింత దృష్టి సారించాలని, భావితరాలు వాటి నుంచి నేర్చుకోవడానికి అవకాశం ఉంటుందని అన్నారు. యానిమేషన్, విజువల్ అఫెక్టులు, గేమింగ్ అండ్ కామిక్స్ (ఎవీజీసీ) రంగంలో నేషనల్ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్స్ లెన్స్ ను స్థాపించే దిశలో చేపడుతున్న కార్యకలాపాలలో భాగంగా యావత్తు పరిశ్రమ రూపురేఖల్ని మార్చాల్సిన అవసరం ఉందని కూడా ఆయన స్పష్టం చేశారు.
యానిమేషన్ రంగానికి చెందిన- నేషనల్ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్స్ లెన్స్ పురోగతిని సైతం శ్రీ అశ్వినీ వైష్ణవ్ సమీక్షించారు. భారతదేశంలో వినోద పరిశ్రమలో తెర మీద కదిలే బొమ్మల కళ (యానిమేషన్)కు, విజువల్ ఎఫెక్టులకు ప్రవర్ధమాన రంగాలుగా ప్రాముఖ్యం ఉందని ఆయన ఉద్ఘాటించారు.
ఈ కార్యక్రమంలో సమాచార-ప్రసార శాఖ పశ్చిమ ప్రాంతం డైరెక్టర్ జనరల్ స్మిత వత్స్ శర్మ, ఎన్ఎఫ్ డీసీ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ శ్రీ ప్రీతుల్ కుమార్, సీబీఎఫ్ సీ సీఈఓ శ్రీ రాజేంద్ర సింగ్ లతో పాటు ఎన్ఎఫ్ డీసీ , సీబీఎఫ్ సీ లకు చెందిన ఇతర అధికారులు కూడా పాల్గొన్నారు.
‘ఏక్ పేడ్ మా కే నామ్’లో భాగంగా ఎన్ఎఫ్ డీసీ ఆవరణలో మంత్రి ఒక మొక్కను నాటి, నీళ్లు పోశారు.

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister for Information and Broadcasting Ashwini Vaishnaw Reviews Key Film Sector Institutions in Mumbai
Union Minister Shri Vaishnaw Reviews Progress of National Centre of Excellence in Animation; Emphasizes Complete Industry Orientation for the AVGC Sector
23 SEP 2024 6:39PM by PIB Mumbai
Mumbai, 23 September 2024
Union Minister for Information and Broadcasting, Shri Ashwini Vaishnawvisited the NFDC campus in Mumbai today to conduct an extensive review of the activities of the Central Board of Film Certification (CBFC) and the National Film Development Corporation of India (NFDC).
During his visit, the Minister also visited the National Museum of Indian Cinema including the heritage building of Gulshan Mahal. The exhibits showcase the rich and diverse heritage of Indian films, from the silent era to the present day, highlighting the immense contribution of cinema to the nation's cultural fabric.
Chairperson, CBFC, Shri Prasoon Joshi briefed the Minister on the latest initiatives in the certification process and the film industry as a whole.
The Minister in his review emphasised on the efforts required to enhance employment in the film sector manifold. He called for the formulation of plans that create high-quality jobs and are also commercially viable. He also took the opportunity to commend the NFDC-NFAI (National Film Archives of India) for the exemplary work in restoring and preserving India’s cinematic heritage.
He sought to further strengthen the efforts to safeguard films that are a crucial part of the country's cultural and historical legacy, ensuring that future generations can enjoy and learn from this rich artistic heritage. He also emphasized the need for complete industry orientation in the activities being undertaken in the setting up of the National Centre of Excellence in AVGC sector.
Shri Vaishnaw also reviewed the progress of the National Centre of Excellence in Animation, stressing the importance of animation and visual effects as growing sectors within the Indian entertainment industry.
Director General, Western Region, Ministry of Information & Broadcasting, Ms. Smita Vats Sharma, Managing Director (NFDC), Prithul Kumar, CEO (CBFC)Rajendra Singhand other officials of NFDC and CBFC were also present.
During his visit event the Minister also planted asapling in the premises of NFDC under the initiative 'Ek Ped MaaKeNaam'.