પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ફેક્ટ શીટ: 2024 ક્વાડ લીડર્સ સમિટ
22 SEP 2024 8:58AM by PIB Ahmedabad
21 સપ્ટેમ્બર, 2024ના રોજ, રાષ્ટ્રપતિ જોસેફ આર. બાઈડેન, જુનિયરે ચોથી ક્વોડ લીડર્સ સમિટ માટે ઓસ્ટ્રેલિયાના પ્રધાનમંત્રી એન્થોની અલ્બેનિસ, જાપાનના પ્રધાનમંત્રી કિશિદા ફ્યુમિયો અને ભારતના પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીને વિલમિંગ્ટન, ડેલવેરમાં હોસ્ટ કર્યા હતા.
ક્વાડની સ્થાપના સારા માટે વૈશ્વિક બળ તરીકે કરવામાં આવી હતી. આ વર્ષે, ક્વાડ ગર્વપૂર્વક મૂર્ત પ્રોજેક્ટ્સનું અમલીકરણ કરી રહ્યું છે જે ઈન્ડો-પેસિફિક-પેસિફિક, દક્ષિણપૂર્વ એશિયા અને હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્ર સહિત સમગ્ર ભાગીદાર દેશોને લાભ આપે છે. ક્વાડ ઈન્ડો-પેસિફિક ભાગીદારોની પ્રાથમિકતાઓ પૂરી પાડવા માટે અભૂતપૂર્વ અવકાશ અને સ્કેલ પર સાથે મળીને કામ કરી રહ્યું છે. સાથે મળીને, ક્વાડ ભાગીદારોને રોગચાળા અને રોગને સંબોધવામાં મદદ કરવા માટે મહત્વાકાંક્ષી પ્રોજેક્ટનું નેતૃત્વ કરી રહ્યું છે; કુદરતી આફતો માટે પ્રતિભાવ; તેમની દરિયાઈ ક્ષેત્રની જાગૃતિ અને દરિયાઈ સુરક્ષાને મજબૂત બનાવવી; ઉચ્ચ-પ્રમાણભૂત ભૌતિક અને ડિજિટલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને એકત્રીકરણ અને નિર્માણ; નિર્ણાયક અને ઉભરતી તકનીકોમાં રોકાણ અને લાભ મેળવો; આબોહવા પરિવર્તનના જોખમનો સામનો કરવો; સાયબર સુરક્ષાને મજબૂત બનાવવી; અને ટેક્નોલોજી લીડર્સની આગામી પેઢીને કેળવો.
ઈન્ડો-પેસિફિક માટે સ્થાયી ભાગીદારો
છેલ્લા ચાર વર્ષોમાં, ક્વાડ લીડર્સ છ વખત મળ્યા છે, જેમાં બે વખત વર્ચ્યુઅલીનો સમાવેશ થાય છે. ક્વાડ ફોરેન મિનિસ્ટર્સ આઠ વખત મળ્યા છે, તાજેતરમાં જ જુલાઈમાં ટોક્યોમાં. ક્વાડ કન્ટ્રીના પ્રતિનિધિઓ નિયમિતપણે, તમામ સ્તરે, એકબીજા સાથે સંપર્ક કરવા, વહેંચાયેલ પ્રાથમિકતાઓને આગળ વધારવા માટે વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કરવા અને સમગ્ર ઈન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં ભાગીદારો માટે લાભો પહોંચાડવા માટે નિયમિતપણે ભેગા થાય છે. તમામ ક્વાડ સરકારોએ તમામ સ્તરે અને વિભાગો અને એજન્સીઓની વિવિધ શ્રેણીમાં ક્વાડનું સંસ્થાકીયકરણ કર્યું છે. આજે, ક્વાડ લીડર્સે સહકારની આ આદતોને મજબૂત કરવા અને લાંબા ગાળા માટે સહન કરવા માટે ક્વાડ સેટ કરવા માટે નવી પહેલોની જાહેરાત કરી.
દરેક ક્વાડ સરકારે ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં ક્વાડ પ્રાથમિકતાઓ માટે મજબૂત ભંડોળ સુરક્ષિત કરવા માટે તેમની સંબંધિત અંદાજપત્રીય પ્રક્રિયાઓ દ્વારા કામ કરવા પ્રતિબદ્ધ છે જેથી કાયમી અસર સુનિશ્ચિત કરી શકાય.
ક્વાડ સરકારો આંતરસંસદીય વિનિમયને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે તેમની સંબંધિત ધારાસભાઓ સાથે કામ કરવા અને અન્ય હિસ્સેદારોને ક્વાડ સમકક્ષો સાથે જોડાણને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવાનો પણ ઇરાદો ધરાવે છે. ગઈકાલે, કોંગ્રેસના સભ્યોએ દ્વિપક્ષીય, દ્વિપક્ષીય કોંગ્રેસનલ ક્વાડ કોકસ બનાવવાની જાહેરાત કરી હતી.
આગામી મહિનાઓમાં, ક્વોડ કોમર્સ અને ઉદ્યોગ પ્રધાનો પ્રથમ વખત મળશે.
ક્વાડ લીડર્સ ક્વાડ ડેવલપમેન્ટ ફાઇનાન્સ સંસ્થાઓ અને એજન્સીઓના નેતાઓને પણ આવકારે છે જે ઇન્ડો-પેસિફિકમાં ચાર દેશો દ્વારા આરોગ્ય સુરક્ષા, ખાદ્ય સુરક્ષા, સ્વચ્છ ઉર્જા અને ગુણવત્તાયુક્ત ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સહિત ભાવિ રોકાણોની શોધ કરવા માટે મળવાનું નક્કી કરે છે. નિકાસ ફાઇનાન્સ ઓસ્ટ્રેલિયા, પેસિફિક માટે ઓસ્ટ્રેલિયન ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ફાઇનાન્સિંગ ફેસિલિટી, ઇન્ડિયા એક્સપોર્ટ-ઇમ્પોર્ટ બેન્ક, જાપાન બેન્ક ફોર ઇન્ટરનેશનલ કોઓપરેશન અને યુએસ ઇન્ટરનેશનલ ડેવલપમેન્ટ ફાઇનાન્સ કોર્પોરેશન (ડીએફસી) વચ્ચે 2022 માં અગાઉની મીટિંગ પર આધારિત છે.
યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ 2025 ક્વાડ ફોરેન મિનિસ્ટર્સ મીટિંગનું આયોજન કરશે અને ભારત 2025 ક્વાડ લીડર્સ સમિટનું આયોજન કરશે.
વૈશ્વિક આરોગ્ય અને આરોગ્ય સુરક્ષા
2023માં, ક્વાડે ઈન્ડો-પેસિફિકમાં સ્વાસ્થ્ય સુરક્ષાના સમર્થનમાં સંકલન અને સહયોગને મજબૂત કરવા માટે ક્વાડ હેલ્થ સિક્યુરિટી પાર્ટનરશિપની જાહેરાત કરી હતી. ક્વાડ હેલ્થ સિક્યોરિટી પાર્ટનરશિપ આજે જાહેર કરાયેલી નવી પહેલોના સમૂહ સહિત, રોગચાળા અથવા રોગચાળાની સંભવિતતાવાળા રોગોના ફાટી નીકળવાની અને તેનો પ્રતિસાદ આપવાની ઈન્ડો-પેસિફિકની ક્ષમતાને મજબૂત કરવા માટે તેની પ્રતિબદ્ધતાઓ પૂરી કરી રહી છે.
ક્વાડ કેન્સર મૂનશોટ
ક્વાડ ઐતિહાસિક ક્વાડ કેન્સર મૂનશોટ લોન્ચ કરી રહ્યું છે, જે સર્વાઇકલ કેન્સર પર પ્રારંભિક ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને, ઇન્ડો-પેસિફિકમાં કેન્સરને કારણે મૃત્યુ પામેલા જીવોની સંખ્યા ઘટાડવા માટે જાહેર અને ખાનગી સંસાધનોનો લાભ લેવાનો સામૂહિક પ્રયાસ છે. એકંદરે, આજે જાહેર કરાયેલ ક્વાડ કેન્સર મૂનશોટ આવનારા દાયકાઓમાં સેંકડો હજારો જીવન બચાવવાનો અંદાજ છે. વધુ માહિતી અહીં મળી શકે છે.
રોગચાળાની તૈયારી
ક્વાડ દેશો સમગ્ર પ્રદેશમાં આરોગ્ય સુરક્ષા અને સ્થિતિસ્થાપકતાના પ્રયાસોને સમર્થન આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે, જેમાં રોગચાળા ફંડ માટે સતત સમર્થનનો સમાવેશ થાય છે.
ક્વાડ સમગ્ર ઈન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં આરોગ્ય સુરક્ષાને મજબૂત બનાવવાની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટ કરે છે. 2024 માં, ક્વાડ હેલ્થ સિક્યોરિટી પાર્ટનરશિપ એ બીજી રોગચાળાની સજ્જતા ટેબલ ટોપ એક્સરસાઇઝ દ્વારા પ્રાદેશિક સ્થિતિસ્થાપકતાને આગળ વધાર્યું, ક્વાડ વેક્સિન પાર્ટનરશિપની સફળતાને આગળ વધારીને અટકાવવા, પ્રારંભિક તપાસ અને સંભવિત રોગ ફાટી નીકળવાના પ્રતિભાવને વધારવા માટે, અને માનક ઓપરેટિંગ પ્રક્રિયાઓ વિકસાવવાની શોધ કરી રહી છે. રોગચાળાના પ્રતિભાવ માટે. ક્વાડના સહયોગી પ્રયાસોમાં સ્વાસ્થ્ય કટોકટી માટે પ્રાદેશિક ક્ષમતાઓને મજબૂત કરવા ઈન્ડો-પેસિફિકના આરોગ્ય નિષ્ણાતોને તાલીમ આપવાનો સમાવેશ થાય છે.
ભારત રોગચાળાની સજ્જતા પર એક વર્કશોપનું આયોજન કરશે અને કટોકટીના જાહેર આરોગ્ય પ્રતિભાવોની રૂપરેખા આપતું શ્વેતપત્ર બહાર પાડશે.
ઑસ્ટ્રેલિયા જાહેર આરોગ્ય નિષ્ણાતોના પૂલને વધારી રહ્યું છે જેઓ દેશમાં અથવા પ્રદેશમાં, રોગના પ્રકોપના પ્રતિભાવમાં, આગામી દિવસોમાં ઓસ્ટ્રેલિયાના ડાર્વિનમાં પ્રથમ તાલીમ સત્ર શરૂ થશે.
ક્વાડ ભાગીદારો સાથે સંકલનમાં, યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રના ચૌદ દેશો સાથે ભાગીદારી કરવા માટે $84.5 મિલિયનથી વધુનું વચન આપી રહ્યું છે જેથી ચેપી રોગના જોખમોને રોકવા, શોધી કાઢવા અને તેનો પ્રતિસાદ આપવાની ક્ષમતા મજબૂત કરી શકાય.
એમપોક્સ
વર્તમાન ક્લેડ I એમપોક્સ ફાટી નીકળવાના પ્રતિભાવમાં, તેમજ ચાલુ ક્લેડ II એમપોક્સ ફાટી નીકળવાના પ્રતિભાવમાં, ક્વાડ સલામત, અસરકારક, ગુણવત્તા-નિશ્ચિત એમપોક્સ રસીઓની સમાન ઍક્સેસને પ્રોત્સાહન આપવાના અમારા પ્રયત્નોનું સંકલન કરવાની યોજના ધરાવે છે, જેમાં યોગ્ય વિસ્તરણ રસી ઉત્પાદનનો સમાવેશ થાય છે. અને મધ્યમ આવક ધરાવતા દેશો.
માનવતાવાદી સહાય અને આપત્તિ રાહત (HADR)
20 વર્ષ પહેલાં, 2004ના હિંદ મહાસાગરમાં આવેલા વિનાશક ભૂકંપ અને સુનામીનો પ્રતિસાદ આપવા માટે ક્વાડ સૌપ્રથમ એકસાથે આવ્યું હતું, જેણે અસરગ્રસ્ત દેશોને માનવતાવાદી સહાયતા વધારી હતી. 2022 માં, ક્વાડ ફોરેન મિનિસ્ટરોએ ઈન્ડો-પેસિફિકમાં HADR પર ક્વાડ પાર્ટનરશિપ માટેની માર્ગદર્શિકા પર હસ્તાક્ષર કર્યા. મે 2024 માં, પાપુઆ ન્યુ ગિનીમાં દુ:ખદ ભૂસ્ખલનને પગલે, ક્વાડ દેશોએ આ માર્ગદર્શિકા અનુસાર તેમના પ્રતિભાવનું સંકલન કર્યું. ક્વાડે સામૂહિક રીતે $5 મિલિયનથી વધુની માનવતાવાદી સહાય પૂરી પાડી છે. ક્વાડ પાર્ટનર્સ પાપુઆ ન્યુ ગિનીને તેના લાંબા ગાળાની સ્થિતિસ્થાપકતાના પ્રયત્નોમાં સમર્થન આપવાનું ચાલુ રાખે છે. ક્વાડ તેમના લાંબા ગાળાની સ્થિતિસ્થાપકતાના પ્રયત્નોમાં પ્રદેશમાં HADR સંકલન અને સમર્થન ભાગીદારોને વધુ ઊંડું કરવાનું ચાલુ રાખે છે.
ક્વાડ સરકારો કુદરતી આપત્તિની સ્થિતિમાં, આવશ્યક રાહત પુરવઠાની પૂર્વ-સ્થિતિ સહિત, ઝડપથી પ્રતિસાદ આપવાની તૈયારીની ખાતરી કરવા માટે કામ કરી રહી છે; આ પ્રયાસ હિંદ મહાસાગર વિસ્તારથી લઈને દક્ષિણપૂર્વ એશિયા, પેસિફિક સુધી વિસ્તરેલો છે.
આગામી મહિનાઓમાં, ક્વાડ HADR નિષ્ણાતો આ પ્રદેશમાં સંભવિત ભાવિ આપત્તિઓ માટે તૈયાર કરવા માટે ટેબલટૉપ કવાયત હાથ ધરશે.
ટાયફૂન યાગીના વિનાશક પરિણામોના પ્રકાશમાં વિયેતનામના લોકોને ટેકો આપવા માટે ક્વાડ ભાગીદારો $4 મિલિયનથી વધુની માનવતાવાદી સહાય પૂરી પાડવા માટે સાથે મળીને કામ કરી રહ્યા છે.
મેરીટાઇમ સિક્યોરિટી
ક્વાડ પાર્ટનર્સ સમગ્ર પ્રદેશમાં દરિયાઈ સુરક્ષાને મજબૂત કરવા, મેરીટાઇમ ડોમેન જાગરૂકતા સુધારવા અને મફત અને ખુલ્લા ઈન્ડો-પેસિફિકને જાળવી રાખવા માટે સમગ્ર પ્રદેશમાં ભાગીદારો સાથે સાથે મળીને કામ કરી રહ્યા છે.
મેરીટાઇમ ડોમેન અવેરનેસ અને મેરીટાઇમ ટ્રેનિંગ માટે ઇન્ડો-પેસિફિક પાર્ટનરશિપ
ક્વાડ લીડર્સે ટોક્યોમાં 2022 ક્વાડ લીડર્સ સમિટમાં મેરીટાઇમ ડોમેન અવેરનેસ (IPMDA) માટે ઇન્ડો-પેસિફિક પાર્ટનરશિપ શરૂ કરી. આ પહેલ ભાગીદારોને નજીકના-વાસ્તવિક-સમયમાં, ખર્ચ-અસરકારક, અત્યાધુનિક રેડિયો ફ્રીક્વન્સી ડેટા પ્રદાન કરે છે, જે તેમને તેમના પાણીનું વધુ સારી રીતે નિરીક્ષણ કરવામાં સક્ષમ બનાવે છે; ગેરકાયદેસર, બિન-અહેવાલિત અને અનિયંત્રિત માછીમારીનો સામનો કરો; આબોહવા પરિવર્તન અને કુદરતી આફતોનો પ્રતિભાવ; અને તેમના પાણીની અંદર તેમના કાયદા લાગુ કરો.
જાહેરાત બાદથી, ભાગીદારો સાથે પરામર્શ કરીને, ક્વાડે સમગ્ર ઈન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં-પેસિફિક આઈલેન્ડ ફોરમ ફિશરીઝ એજન્સી દ્વારા, દક્ષિણપૂર્વ એશિયાના ભાગીદારો સાથે ઈન્ફોર્મેશન ફ્યુઝન સેન્ટર-ઈન્ડિયન ઓશન રિજન, ગુરુગ્રામ સુધી સફળતાપૂર્વક પ્રોગ્રામને સ્કેલ કર્યો છે. આમ કરવાથી, ક્વાડે બે ડઝનથી વધુ દેશોને ડાર્ક વેસલ મેરીટાઇમ ડોમેન અવેરનેસ ડેટા એક્સેસ કરવામાં સારી રીતે મદદ કરી છે, જેથી તેઓ ગેરકાયદેસર પ્રવૃત્તિ સહિત તેમના વિશિષ્ટ આર્થિક ઝોનમાં પ્રવૃત્તિઓનું વધુ સારી રીતે નિરીક્ષણ કરી શકે.
અમલીકરણના આગલા તબક્કામાં, આજે જાહેરાત કરવામાં આવી છે, ક્વાડ આગામી વર્ષમાં IPMDA માં નવી ટેકનોલોજી અને ડેટાને સ્તર આપવાનો ઇરાદો ધરાવે છે, જેથી પ્રદેશમાં અદ્યતન ક્ષમતા અને માહિતી પહોંચાડવાનું ચાલુ રાખવામાં આવે. ક્વાડ ભાગીદારો માટે મેરીટાઇમ ડોમેન જાગરૂકતા ચિત્રને શાર્પ કરવા માટે ઇલેક્ટ્રો-ઓપ્ટિકલ ડેટા અને અદ્યતન વિશ્લેષણાત્મક સોફ્ટવેરનો લાભ લેવાનો ઇરાદો ધરાવે છે.
આજે ક્વાડે ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં અમારા ભાગીદારોને IPMDA અને અન્ય ક્વાડ પાર્ટનર પહેલ દ્વારા પૂરા પાડવામાં આવેલ સાધનોને મહત્તમ કરવા, તેમના પાણીની દેખરેખ રાખવા અને સુરક્ષિત કરવા, લાગુ કરવા માટે સક્ષમ કરવા માટે એક નવી પ્રાદેશિક મેરીટાઇમ ઇનિશિયેટિવ ફોર ટ્રેનિંગ ઇન ઇન્ડો-પેસિફિક (MAITRI)ની જાહેરાત કરી. તેમના કાયદાઓ, અને ગેરકાયદેસર વર્તનને અટકાવે છે. ક્વાડ દેશો ભારત 2025 માં ઉદ્ઘાટન MAITRI વર્કશોપની યજમાની માટે આતુર છે.
ક્વાડ દેશો કાયદાકીય, ઓપરેશનલ અને તકનીકી દરિયાઈ સુરક્ષા અને કાયદા અમલીકરણ જ્ઞાન ડોમેન્સના સંપૂર્ણ સ્યુટમાં વ્યાપક અને પૂરક તાલીમનું સંકલન કરી રહ્યા છે. ક્વાડ પાર્ટનર્સે પ્રાદેશિક મેરીટાઇમ કાયદાના અમલીકરણ મંચ સાથે જોડાણ વિસ્તારવા, શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ શેર કરવા અને નાગરિક દરિયાઈ સહકારમાં સુધારો કરવાનું વચન આપ્યું છે.
ઈન્ડો-પેસિફિક લોજિસ્ટિક્સ નેટવર્ક
ક્વાડ આજે ક્વાડ ઈન્ડો-પેસિફિક લોજિસ્ટિક્સ નેટવર્ક પાયલોટ પ્રોજેક્ટ લોન્ચ કરે છે, જે ચાર રાષ્ટ્રો વચ્ચે વહેંચાયેલ એરલિફ્ટ ક્ષમતાને આગળ ધપાવે છે અને સમગ્ર ઈન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં કુદરતી આફતો માટે નાગરિક પ્રતિભાવને વધુ ઝડપથી અને અસરકારક રીતે સમર્થન આપવા માટે સામૂહિક લોજિસ્ટિક્સ શક્તિનો લાભ ઉઠાવે છે. આ પ્રયાસ ઇન્ડો-પેસિફિક ભાગીદારો સાથેના વર્તમાન પ્રયાસોને પૂરક બનાવશે.
કોસ્ટ ગાર્ડ સહકાર
યુએસ કોસ્ટ ગાર્ડ, જાપાન કોસ્ટ ગાર્ડ, ઓસ્ટ્રેલિયન બોર્ડર ફોર્સ અને ઈન્ડિયન કોસ્ટ ગાર્ડ ઈન્ડો-પેસિફિકમાં ઈન્ડો-પેસિફિકમાં 2025માં પ્રથમવાર ક્વાડ-એટ-સી શિપ ઓબ્ઝર્વર મિશન શરૂ કરવાની યોજના ધરાવે છે. આ પ્રયાસ દ્વારા જાપાન કોસ્ટ ગાર્ડ, ઓસ્ટ્રેલિયન બોર્ડર ફોર્સના સભ્યો, અને ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ ઈન્ડો-પેસિફિકમાં કાર્યરત યુએસ કોસ્ટ ગાર્ડ જહાજ પર સમય પસાર કરશે. ક્વાડ ઈન્ડો-પેસિફિકમાં વધુ મિશન ચાલુ રાખવા માગે છે.
ગુણવત્તા ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર
ક્વાડ કનેક્ટિવિટી વધારવા, પ્રાદેશિક ક્ષમતાનું નિર્માણ કરવા અને નિર્ણાયક જરૂરિયાતોને પહોંચી વળવા માટે આ પ્રદેશમાં ગુણવત્તાયુક્ત, સ્થિતિસ્થાપક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પહોંચાડી રહ્યું છે.
આ વર્ષે, ક્વાડ દેશોની નિકાસ ક્રેડિટ એજન્સીઓ (ECAs) એ સહકાર મેમોરેન્ડમ પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે અને તેનો અમલ કરી રહ્યાં છે, જે સપ્લાય ચેઇનની સ્થિતિસ્થાપકતા, નિર્ણાયક અને ઉભરતી તકનીકો, નવીનીકરણીય ઉર્જા અને ઇન્ડો-પેસિફિકમાં અન્ય ઉચ્ચ-ગુણવત્તાવાળા પ્રોજેક્ટ્સને સમર્થન આપે છે. Quad ECAs ઈન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં પ્રોજેક્ટ્સ માટે પાઈપલાઈન માહિતી અને સંબંધિત ધિરાણની જોગવાઈ પર સંદેશાવ્યવહારને મજબૂત બનાવી રહ્યા છે, અને ઉદ્યોગ નિષ્ણાતો, પ્રોજેક્ટ ડેવલપર્સ અને અન્ય મુખ્ય બજાર ખેલાડીઓને સામેલ કરવા માટે સંયુક્ત વ્યાપાર પ્રમોશન પ્રયાસોને આગળ ધપાવશે.
ક્વાડે ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના વિકાસ અને જમાવટ માટેના સંયુક્ત સિદ્ધાંતો બહાર પાડ્યા હતા, જેમાં વહેંચાયેલ સમૃદ્ધિ અને ટકાઉ વિકાસને આગળ વધારવા માટે સમાવિષ્ટ, ખુલ્લા, ટકાઉ, ન્યાયી, સલામત, વિશ્વસનીય અને સુરક્ષિત ડિજિટલ ભવિષ્ય માટે ક્વાડની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂક્યો હતો.
પાવર સેક્ટરની સ્થિતિસ્થાપકતાને મજબૂત કરવા માટે સમગ્ર ઈન્ડો-પેસિફિકમાં ભાગીદારોને સશક્ત બનાવવા માટે કોએલિશન ફોર ડિઝાસ્ટર રેઝિલિયન્ટ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરે ભારતમાં એક વર્કશોપનું આયોજન કર્યું હતું.
ભાવિ ભાગીદારીના ક્વાડ પોર્ટ્સ
ફ્યુચર પાર્ટનરશિપના ક્વાડ પોર્ટ્સ પ્રાદેશિક ભાગીદારોના સહયોગથી સમગ્ર ઈન્ડો-પેસિફિકમાં ટકાઉ અને સ્થિતિસ્થાપક પોર્ટ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર વિકાસને સમર્થન આપવા માટે ક્વાડની કુશળતાનો ઉપયોગ કરશે.
2025માં, ક્વાડ પાર્ટનર્સ મુંબઈમાં ભારત દ્વારા આયોજિત ઉદ્ઘાટન પ્રાદેશિક બંદરો અને પરિવહન પરિષદ યોજવા માગે છે.
આ નવી ભાગીદારી દ્વારા, ક્વાડ ભાગીદારો સમગ્ર ઈન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં ગુણવત્તાયુક્ત બંદર ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં સરકારી અને ખાનગી ક્ષેત્રના રોકાણોને એકત્ર કરવા માટે પ્રદેશમાં ભાગીદારો સાથે સંકલન, માહિતીનું આદાનપ્રદાન, શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ શેર કરવા અને સંસાધનોનો લાભ લેવા ઈચ્છે છે.
ક્વાડ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ફેલો
2023 ક્વાડ લીડર્સ સમિટમાં ક્વાડ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ફેલોશિપની જાહેરાત કરવામાં આવી હતી જેથી ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સની ડિઝાઇન, વ્યવસ્થાપન અને રોકાણને આકર્ષવા માટે સમગ્ર પ્રદેશમાં ક્ષમતામાં સુધારો કરવા અને વ્યાવસાયિક નેટવર્કને વધુ ઊંડું કરી શકાય. પાછલા વર્ષમાં, તે 2,200 થી વધુ નિષ્ણાતો સુધી વિસ્તરણ પામ્યું છે, અને ક્વાડ ભાગીદારોએ પહેલેથી જ 1,300 થી વધુ ફેલોશિપ પ્રદાન કરી છે.
અંડરસી કેબલ્સ અને ડિજિટલ કનેક્ટિવિટી
કેબલ કનેક્ટિવિટી અને સ્થિતિસ્થાપકતા માટે ક્વાડ પાર્ટનરશિપ દ્વારા, ક્વાડ પાર્ટનર્સ ઈન્ડો-પેસિફિકમાં ગુણવત્તાયુક્ત અંડરસી કેબલ નેટવર્કને સમર્થન અને મજબૂત કરવાનું ચાલુ રાખે છે, જેની ક્ષમતા, ટકાઉપણું અને વિશ્વસનીયતા આ ક્ષેત્ર અને વિશ્વની સુરક્ષા અને સમૃદ્ધિ સાથે અસ્પષ્ટ રીતે જોડાયેલી છે.
આ પ્રયાસોના સમર્થનમાં, ઑસ્ટ્રેલિયાએ જુલાઈમાં કેબલ કનેક્ટિવિટી અને રેઝિલિયન્સ સેન્ટર શરૂ કર્યું, જે સમગ્ર પ્રદેશની વિનંતીઓના જવાબમાં વર્કશોપ અને નીતિ અને નિયમનકારી સહાય પૂરી પાડે છે.
જાપાને વિશિષ્ટ એજન્સીઓ અને આંતરરાષ્ટ્રીય સંગઠનો સાથે સહયોગ દ્વારા ઈન્ડો-પેસિફિકમાં કનેક્ટિવિટી અને સ્થિતિસ્થાપકતા વધારવા માટે ક્ષમતા નિર્માણ તાલીમનું આયોજન કર્યું છે. જાપાન નૌરુ અને કિરીબાતીમાં અંડરસી કેબલ માટે જાહેર માહિતી અને સંચાર ટેક્નોલોજી ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર મેનેજમેન્ટ ક્ષમતાને સુધારવા માટે ટેકનિકલ સહયોગને વધુ વિસ્તારવા માંગે છે.
યુનાઈટેડ સ્ટેટ્સે ઈન્ડો-પેસિફિકના 25 દેશોના ટેલિકોમ્યુનિકેશન અધિકારીઓ અને એક્ઝિક્યુટિવ્સ માટે 1,300 થી વધુ ક્ષમતા નિર્માણ તાલીમો હાથ ધરી છે; આજે યુ.એસ.એ આ તાલીમ કાર્યક્રમને વિસ્તારવા અને વિસ્તરણ કરવા માટે વધારાના $3.4 મિલિયનનું રોકાણ કરવા માટે કોંગ્રેસ સાથે કામ કરીને, તેના ઉદ્દેશની જાહેરાત કરી છે.
ક્વાડ પાર્ટનર્સ દ્વારા કેબલ પ્રોજેક્ટ્સમાં રોકાણ 2025 ના અંત સુધીમાં પ્રાથમિક ટેલિકોમ્યુનિકેશન કેબલ કનેક્ટિવિટી હાંસલ કરવામાં તમામ પેસિફિક ટાપુ દેશોને મદદ કરશે. છેલ્લી ક્વાડ લીડર્સ સમિટથી, ક્વાડ ભાગીદારોએ પેસિફિકમાં દરિયાની અંદર કેબલ બિલ્ડ કરવા માટે $140 મિલિયનથી વધુ પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવી છે. અન્ય સમાન વિચાર ધરાવતા ભાગીદારો તરફથી યોગદાન.
નવા અંડરસી કેબલ્સમાં આ રોકાણોને પૂરક બનાવતા, ભારતે ઈન્ડો-પેસિફિકમાં દરિયાની અંદર કેબલની જાળવણી અને સમારકામની ક્ષમતાઓના વિસ્તરણની તપાસ કરવા માટે એક શક્યતા અભ્યાસ હાથ ધર્યો છે.
જટિલ અને ઉભરતી તકનીક
ક્વાડ ટેક્નોલોજી ઈનોવેશનમાં મોખરે રહેવા માટે લોકસ્ટેપમાં કામ કરી રહ્યું છે, અને સમગ્ર ઈન્ડો-પેસિફિકના લોકોના લાભ માટે ઉભરતી ટેક્નોલોજીનો ઉપયોગ કરવા અને આર્થિક સમૃદ્ધિ, નિખાલસતા અને કનેક્ટિવિટીની સુવિધા માટે આ તકનીકોનો ઉપયોગ કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રેડિયો એક્સેસ નેટવર્ક (RAN) અને 5G ખોલો
2023માં, ક્વાડ પાર્ટનર્સે સુરક્ષિત, સ્થિતિસ્થાપક અને એકબીજા સાથે જોડાયેલા ટેલિકોમ્યુનિકેશન ઇકોસિસ્ટમને ટેકો આપવા માટે, પલાઉમાં, પેસિફિકમાં પ્રથમ વખત ઓપન RAN જમાવટની જાહેરાત કરી. ત્યારથી, ક્વાડ આ પ્રયાસ માટે આશરે $20 મિલિયન પ્રતિબદ્ધ છે. આ પહેલને આધારે, ક્વાડ વિશ્વસનીય તકનીકી ઉકેલો પહોંચાડવા માટે ઓપન RAN સહયોગના વિસ્તરણની જાહેરાત કરે છે.
ક્વાડ ફિલિપાઇન્સમાં, ચાલુ ઓપન RAN ફીલ્ડ ટ્રાયલ અને એશિયા ઓપRAN એકેડેમી (AORA) માટે સપોર્ટ વિસ્તારવાની યોજના ધરાવે છે. યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ અને જાપાને આ વર્ષની શરૂઆતમાં વચન આપ્યું હતું તે સમર્થનમાં પ્રારંભિક $8 મિલિયનનું નિર્માણ કરે છે.
આ ઉપરાંત, યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ એઓઆરએના વૈશ્વિક વિસ્તરણને સમર્થન આપવા માટે $7 મિલિયનથી વધુ રોકાણ કરવાની યોજના ધરાવે છે, જેમાં ભારતીય સંસ્થાઓ સાથે ભાગીદારીમાં, દક્ષિણ એશિયામાં સ્કેલ પર તેના પ્રકારની પ્રથમ પ્રકારની ઓપન RAN વર્કફોર્સ તાલીમ પહેલની સ્થાપના દ્વારા સમાવેશ થાય છે.
ક્વાડ ભાગીદારો દક્ષિણપૂર્વ એશિયામાં વધારાના ઓપન RAN પ્રોજેક્ટ્સનું અન્વેષણ કરવાની તકનું પણ સ્વાગત કરે છે.
ક્વાડ પાર્ટનર્સ દેશવ્યાપી 5G ડિપ્લોયમેન્ટ માટે દેશની તૈયારીની ખાતરી કરવા માટે તુવાલુ ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ કોર્પોરેશન સાથે સહયોગનું પણ અન્વેષણ કરશે.
આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ (AI)
2023 ક્વાડ લીડર્સ સમિટમાં જાહેર કરાયેલ નેક્સ્ટજેન એગ્રીકલ્ચર (AI-ENGAGE) પહેલને સશક્તિકરણ માટે એડવાન્સિંગ ઈનોવેશન્સ દ્વારા, ક્વાડ સરકારો કૃત્રિમ બુદ્ધિમત્તા, રોબોટિક્સ અને સેન્સિંગનો ઉપયોગ કરવા માટે અગ્રણી-એજ સહયોગી સંશોધનને વધુ ગહન બનાવી રહી છે, જેથી સમગ્ર કૃષિલક્ષી અભિગમ અને ખેડૂતોને સશક્તિકરણમાં પરિવર્તિત કરી શકાય. ઈન્ડો-પેસિફિક ક્વાડ સંયુક્ત સંશોધન માટે ભંડોળની તકોમાં પ્રારંભિક $7.5+ મિલિયનની જાહેરાત કરે છે, અને સંશોધન સમુદાયોને જોડવા અને વહેંચાયેલ સંશોધન સિદ્ધાંતોને આગળ વધારવા માટે ચાર દેશોની વિજ્ઞાન એજન્સીઓ વચ્ચે સહકારના મેમોરેન્ડમ પર તાજેતરના હસ્તાક્ષર પર પ્રકાશ પાડે છે.
ક્વાડ હિરોશિમા AI પ્રક્રિયા, GPAI નવી દિલ્હી મંત્રી સ્તરીય ઘોષણા 2023 અને યુએન જનરલ એસેમ્બલીના ઠરાવ 78/625ના "તકોનો લાભ લેવા પર" સહિત સુરક્ષિત, સુરક્ષિત અને વિશ્વાસપાત્ર આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ સિસ્ટમ્સ હાંસલ કરવા માટેના આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રયાસોને આગળ વધારવાના મહત્વને ઓળખે છે. ટકાઉ વિકાસ માટે સુરક્ષિત, સુરક્ષિત અને વિશ્વાસપાત્ર આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ સિસ્ટમ્સ. ક્વાડ આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ સિસ્ટમ્સ અને આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ ગવર્નન્સ ફ્રેમવર્ક વચ્ચે ઇન્ટરઓપરેબિલિટી પર આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગને વધુ ગાઢ બનાવવા માંગે છે.
ક્વાડ દેશોએ, સ્ટાન્ડર્ડ્સ સબ-ગ્રુપ દ્વારા, AI અનુરૂપતા મૂલ્યાંકન માટેના માળખા સહિત આંતરરાષ્ટ્રીય માનકીકરણ સહકારને પ્રોત્સાહન આપવા માટે AI અને એડવાન્સ્ડ કોમ્યુનિકેશન્સ ટેક્નોલોજી પર બે ટ્રેક 1.5 સંવાદો શરૂ કર્યા.
બાયોટેકનોલોજી
ચારેય દેશોમાં જૈવિક ઇકોસિસ્ટમનો અભ્યાસ અને વિશ્લેષણ કરવા માટે AI ટેક્નોલોજીનો ઉપયોગ કરવા માટે પ્રારંભિક $2 મિલિયનના ભંડોળ દ્વારા સમર્થિત સંયુક્ત પ્રયાસ - ક્વાડ ભાગીદારો બાયોએક્સપ્લોર પહેલ શરૂ કરવા માટે ઉત્સુક છે. આ પહેલ સજીવ જીવોમાં જોવા મળતી વિવિધ ક્ષમતાઓને શોધવા અને તેનો ઉપયોગ કરવાની અમારી ક્ષમતાને આગળ વધારવામાં મદદ કરશે, જેમાં રોગનું નિદાન અને સારવાર કરવાની, સ્થિતિસ્થાપક પાક વિકસાવવા, સ્વચ્છ ઉર્જા ઉત્પન્ન કરવા અને ઘણું બધું કરવાની ક્ષમતા સાથે નવા ઉત્પાદનો અને નવીનતાઓ પ્રાપ્ત થશે. આ પહેલનો હેતુ સમગ્ર ક્વાડ રાષ્ટ્રોમાં તકનીકી ક્ષમતાનું નિર્માણ કરવાનો પણ રહેશે.
આ પ્રોજેક્ટ ક્રિટિકલ અને ઇમર્જિંગ ટેક્નૉલૉજીમાં સંશોધન અને વિકાસ સહયોગ માટેના આગામી ક્વાડ સિદ્ધાંતો દ્વારા પણ આધારભૂત હશે, જે ક્વાડ અને સમગ્ર પ્રદેશમાં બાયોટેકનોલોજી અને અન્ય નિર્ણાયક તકનીકોમાં ટકાઉ, જવાબદાર, સલામત અને સુરક્ષિત સહયોગને આગળ ધપાવે છે.
સેમિકન્ડક્ટર્સ
ક્વાડ લીડર્સ સેમિકન્ડક્ટર સપ્લાય ચેઇન જોખમોને સંબોધવામાં સહયોગને સરળ બનાવવા માટે સેમિકન્ડક્ટર સપ્લાય ચેઇન્સ આકસ્મિક નેટવર્ક માટે સહકારના મેમોરેન્ડમને અંતિમ સ્વરૂપ આપવાનું સ્વાગત કરે છે.
ક્વાડ ઇન્વેસ્ટર્સ નેટવર્ક
ક્વાડ ઇન્વેસ્ટર્સ નેટવર્ક (ક્વિન) એ 2023 ક્વાડ લીડર્સ સમિટમાં શરૂ કરાયેલ બિનનફાકારક પહેલ છે. QUIN નો ઉદ્દેશ્ય સમગ્ર ઈન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં નિર્ણાયક અને ઉભરતી તકનીકોમાં રોકાણને વેગ આપવાનો છે, ક્વાડ દેશોના રોકાણકારો, ઉદ્યોગસાહસિકો, ટેક્નોલોજિસ્ટ્સ અને જાહેર સંસ્થાઓને એકસાથે લાવીને નવીનતાને ટેકો આપવાનો છે જે ક્વાડના શેર મૂલ્યો સાથે સંરેખિત છે અને આર્થિક વૃદ્ધિ, સ્થિતિસ્થાપકતાને પ્રોત્સાહન આપે છે. અને પ્રાદેશિક સ્થિરતા. આ વર્ષે, QUIN એ નિર્ણાયક ખનિજો, નવીનીકરણીય ઉર્જા, સાયબર સુરક્ષા અને એરોસ્પેસ ક્ષેત્રોમાં સમગ્ર ક્વાડમાં દસ મોટા વ્યૂહાત્મક રોકાણો અને ભાગીદારીને સમર્થન આપ્યું છે.
ક્વિન પાસે નવી તકનીકોના વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા અને ઉભરતા સ્ટાર્ટઅપ્સ માટે રોકાણ ભાગીદારીની સુવિધા આપવા માટે વધારાના માળખાં છે, જેમાં ટોક્યોમાં સ્ટાર્ટઅપ કેમ્પસની રચના માટે સમજૂતીના મેમોરેન્ડમને અંતિમ સ્વરૂપ આપવાનો સમાવેશ થાય છે, જે ક્વિન અને ચિબા ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ટેક્નોલોજી સેન્ટર દ્વારા સમર્થિત છે. રેડિકલ ટ્રાન્સફોર્મેશન.
ક્વિન યુનિવર્સિટી ઓફ ટોક્યો, નોર્થઈસ્ટર્ન યુનિવર્સિટી અને ક્વિન વચ્ચેના સહયોગ દ્વારા ટોક્યોમાં એક નવું વેન્ચર એક્સિલરેટર સ્થાપિત કરવા માટે પણ કામ કરી રહ્યું છે. આ સહયોગ માત્ર તકનીકી પ્રગતિને જ નહીં પરંતુ ક્વાડ રાષ્ટ્રો વચ્ચેના આર્થિક સંબંધોને પણ મજબૂત બનાવશે, જે વધુ સંકલિત અને સ્થિતિસ્થાપક ઈન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં યોગદાન આપશે.
અંતે, ક્વિન એ ક્વોન્ટમ સેન્ટર ઓફ એક્સેલન્સ વિકસાવ્યું, જેણે આ વર્ષે એક અહેવાલ તૈયાર કર્યો જેમાં દરેક ક્વાડ દેશની ક્વોન્ટમ ઇકોસિસ્ટમ્સ સામૂહિક રીતે મૂડી અને કુશળતાનો લાભ મેળવવા માટે એકસાથે કામ કરી શકે તે રીતે પ્રકાશિત કરે છે.
આબોહવા અને સ્વચ્છ ઊર્જા
ક્વાડ વિશ્વ, ઈન્ડો-પેસિફિક અને ખાસ કરીને ક્લાઈમેટ ચેન્જના અસ્તિત્વના જોખમને ઓળખે છે. પેસિફિક અને હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્રમાં ટાપુ રાષ્ટ્રો, અને આબોહવા પરિવર્તનની અસરોને ઘટાડવા અને અનુકૂલન કરવા, સ્વચ્છ ઉર્જા નવીનતા અને અપનાવવાને પ્રોત્સાહન આપવા અને ટકાઉ વિકાસને ટેકો આપવા માટે મહત્વાકાંક્ષી પગલાં લઈ રહ્યા છે.
આબોહવા અનુકૂલન
ક્વાડ તેની અર્લી વોર્નિંગ સિસ્ટમ્સ અને ક્લાઈમેટ ઈન્ફોર્મેશન સર્વિસિસ ઈનિશિએટિવ (CIS) ને વિસ્તૃત કરવા ઈચ્છે છે, જે 2023 લીડર્સ સમિટમાં જાહેર કરવામાં આવી હતી. આનાથી પેસિફિક ટાપુ દેશોની ઉચ્ચ-ગુણવત્તાવાળા આબોહવા ડેટા અને સેવાઓની ઍક્સેસને સુધારવામાં મદદ મળશે અને આબોહવા પરિવર્તન અને તેની અસરો માટે તૈયારી કરવા અને તેનો પ્રતિસાદ આપવા ભાગીદારોની ક્ષમતામાં વધારો થશે.
યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ 2025 માં સ્થાનિક હવામાન અને આબોહવાની આગાહીને ટેકો આપવા માટે પેસિફિકમાં 3D-પ્રિન્ટેડ સ્વચાલિત હવામાન સ્ટેશન પ્રદાન કરવાની યોજના ધરાવે છે, અને આ ટેક્નોલોજી વિકસાવવા અને તેનો ઉપયોગ કરવા માટે પ્રાદેશિક કેન્દ્રનું સંચાલન કરવાના ધ્યેય સાથે ફિજીમાં નિષ્ણાતોને તાલીમ પણ આપે છે.
ઑસ્ટ્રેલિયા વેધર રેડી પેસિફિક દ્વારા અર્લી વોર્નિંગ સિસ્ટમ્સને પણ મજબૂત બનાવી રહ્યું છે, જે 2021માં પેસિફિક આઇલેન્ડ ફોરમ લીડર્સ દ્વારા સમર્થિત પેસિફિકની આગેવાની હેઠળની પહેલ છે જે પેસિફિકમાં EWS4ALL UN પહેલને ચલાવે છે અને પહોંચાડે છે.
જાપાન તેના "પેસિફિક ક્લાઇમેટ રેઝિલિયન્સ ઇનિશિયેટિવ" હેઠળ પેસિફિક ટાપુના દેશો સાથે સહયોગ પણ વધારી રહ્યું છે, અન્ય બાબતોની સાથે, સેટેલાઇટ ટેકનોલોજી દ્વારા આપત્તિ જોખમ ઘટાડવા અને સજ્જતાને મજબૂત કરીને અને ક્ષમતા નિર્માણ અને નવીનીકરણીય ઊર્જાના સ્થાપન દ્વારા સ્વચ્છ ઊર્જાને પ્રોત્સાહન આપીને.
ક્વાડ, કિરીબાતી, સમોઆ, સોલોમન ટાપુઓ, ટોંગા અને વનુઆતુના નિષ્ણાતોને સમયસર અને સચોટ ચેતવણીઓ માટે, અચાનક પૂરની વધુ સારી દેખરેખ અને આગાહી કરવા માટે તાલીમ આપવાની પણ યોજના ધરાવે છે, જેથી અચાનક પૂરથી થતા માનવ અને આર્થિક નુકસાનમાં ઘટાડો થાય.
સ્વચ્છ ઊર્જા
અમારા દેશો ઉચ્ચ-ગુણવત્તાવાળી, વૈવિધ્યસભર સ્વચ્છ ઉર્જા પુરવઠા શૃંખલાઓ બનાવવાની આસપાસ નીતિઓ, પ્રોત્સાહનો, ધોરણો અને રોકાણોને સંરેખિત કરવા માટે અમારા સહયોગને મજબૂત કરવા માગે છે જે અમારી સામૂહિક ઉર્જા સુરક્ષાને વધારશે, સમગ્ર પ્રદેશમાં નવી આર્થિક તકો ઊભી કરશે અને સ્થાનિક કામદારો અને સમુદાયોને લાભ કરશે. સમગ્ર વિશ્વમાં, ખાસ કરીને ઈન્ડો-પેસિફિકમાં. અમે સાથી અને ભાગીદાર સ્વચ્છ ઉર્જા પુરવઠા શૃંખલાઓમાં પૂરક અને ઉચ્ચ-માનક ખાનગી ક્ષેત્રના રોકાણને ઉત્પ્રેરિત કરવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને અમલમાં મૂકવા માટે, નીતિ અને જાહેર નાણાં દ્વારા સાથે મળીને કામ કરીશું. અમે બેટરી પુરવઠા શૃંખલામાં ક્વાડ પાર્ટનર્સ દ્વારા વહેંચાયેલી અનન્ય રીતે પૂરક ક્ષમતાઓની નોંધ કરીએ છીએ અને અમારા સંબંધિત ઉદ્યોગોમાં ખનિજ ઉત્પાદન, રિસાયક્લિંગ અને બેટરી ઉત્પાદનને મજબૂત કરવા નજીકના ગાળાના પ્રયત્નો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાની પ્રતિજ્ઞા કરીએ છીએ.
ક્વાડ લીડર્સે ગયા વર્ષે ક્વાડ ક્લીન એનર્જી સપ્લાય ચેઇન ડાઇવર્સિફિકેશન પ્રોગ્રામની જાહેરાત કરી હતી, જેનો હેતુ ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં સુરક્ષિત અને વૈવિધ્યસભર સ્વચ્છ ઊર્જા પુરવઠા શૃંખલાના વિકાસને સમર્થન આપવાનો છે. ઑસ્ટ્રેલિયા નવેમ્બરમાં ક્વાડ ક્લીન એનર્જી સપ્લાય ચેઇન્સ ડાઇવર્સિફિકેશન પ્રોગ્રામ માટે અરજીઓ ખોલશે, સોલાર પેનલ, હાઇડ્રોજન ઇલેક્ટ્રોલાઇઝર અને બેટરી સપ્લાય ચેઇન્સ વિકસાવતા અને વૈવિધ્યીકરણ કરતા પ્રોજેક્ટ્સને સમર્થન આપવા માટે AUD 50 મિલિયન પ્રદાન કરશે. સુરક્ષિત અને વૈવિધ્યસભર સ્વચ્છ ઉર્જા પુરવઠા શૃંખલા એ ઈન્ડો-પેસિફિકની સામૂહિક ઉર્જા સુરક્ષા, ઉત્સર્જન ઘટાડવાના લક્ષ્યો અને ચોખ્ખા શૂન્ય ભવિષ્યમાં સંક્રમણ હાંસલ કરવાનો અભિન્ન ભાગ છે.
ભારત ફિજી, કોમોરોસ, મેડાગાસ્કર અને સેશેલ્સમાં નવા સોલર પ્રોજેક્ટ્સમાં $2 મિલિયનનું રોકાણ કરવા પ્રતિબદ્ધ છે.
જાપાને ઈન્ડો-પેસિફિકમાં રિન્યુએબલ એનર્જી પ્રોજેક્ટ્સમાં જાહેર અને ખાનગી એમ 122 મિલિયન ડોલરની અનુદાન અને લોન આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સે, DFC દ્વારા, ટાટા પાવર સોલરને સોલાર સેલ મેન્યુફેક્ચરિંગ ફેસિલિટી બનાવવા માટે $250 મિલિયનની લોન અને ફર્સ્ટ સોલરને ભારતમાં સોલાર મોડ્યુલ મેન્યુફેક્ચરિંગ ફેસિલિટી બનાવવા અને ચલાવવા માટે $500 મિલિયનની લોન આપી છે, અને તકો શોધવાનું ચાલુ રાખ્યું છે. ક્ષમતાને વિસ્તૃત કરવા અને સપ્લાય ચેઇનને વૈવિધ્યીકરણ કરવા માટે ખાનગી મૂડીને સૌર, તેમજ પવન, ઠંડક, બેટરી અને નિર્ણાયક ખનિજોને એકત્રિત કરવા.
ક્વાડ એ સસ્તું, ઉચ્ચ-કાર્યક્ષમતા, ઠંડક પ્રણાલીઓની જમાવટ અને ઉત્પાદન સહિત ઊર્જા કાર્યક્ષમતાને વધારવાની પહેલની જાહેરાત કરી છે, જેથી આબોહવા-સંવેદનશીલ સમુદાયો વધતા તાપમાનને અનુકૂલિત થઈ શકે અને સાથે સાથે વીજળીના ગ્રીડ પરનો તાણ ઓછો કરી શકે. યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ આ પ્રયાસ માટે પ્રારંભિક $1.25 મિલિયન ટેકનિકલ સહાય ધિરાણનું રોકાણ કરવા માગે છે.
સાયબર સુરક્ષા
Quad દેશો અને ભાગીદારો માટે વધુ સ્થિતિસ્થાપક, સુરક્ષિત અને પૂરક સાયબર સુરક્ષા વાતાવરણ બનાવવા માટે સાથે મળીને કામ કરી રહ્યું છે.
ભાવિ ડિજિટલ કનેક્ટિવિટી, વૈશ્વિક વાણિજ્ય અને સમૃદ્ધિ માટે ક્વાડની વહેંચાયેલ વિઝનને આગળ વધારવા માટે, ક્વાડ એ વાણિજ્યિક અન્ડરસી ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ કેબલ્સને સુરક્ષિત રાખવા માટે ક્વાડ એક્શન પ્લાન [વિકસિત/જાહેર કર્યો] છે.
ક્વાડના 2023 સિક્યોર સૉફ્ટવેર જોઈન્ટ પ્રિન્સિપલ્સમાં સમર્થન મુજબ, સુરક્ષિત સૉફ્ટવેર વિકાસ ધોરણો અને પ્રમાણપત્રને અનુસરવા માટે ક્વાડની પ્રતિબદ્ધતાને વિસ્તૃત કરવા માટે ક્વાડ દેશો સોફ્ટવેર ઉત્પાદકો, ઉદ્યોગ વેપાર જૂથો અને સંશોધન કેન્દ્રો સાથે પણ ભાગીદારી કરી રહ્યા છે.
ક્વાડ પાર્ટનર્સ આ ધોરણોને સુમેળ સાધવા માટે કામ કરશે જેથી માત્ર એ સુનિશ્ચિત ન થાય કે સરકારી નેટવર્ક માટે સોફ્ટવેરનો વિકાસ, પ્રાપ્તિ અને અંતિમ ઉપયોગ વધુ સુરક્ષિત છે, પરંતુ અમારી સપ્લાય ચેન, ડિજિટલ અર્થતંત્રો અને સમાજોની સાયબર સ્થિતિસ્થાપકતા સામૂહિક રીતે બહેતર છે..
આ સમગ્ર પતન દરમિયાન, દરેક ક્વાડ દેશ જવાબદાર સાયબર ઇકોસિસ્ટમ્સ, જાહેર સંસાધનો અને સાયબર સુરક્ષા જાગૃતિને પ્રોત્સાહન આપતી વાર્ષિક ક્વાડ સાયબર ચેલેન્જને ચિહ્નિત કરવા ઇવેન્ટ્સનું આયોજન કરવાની યોજના ધરાવે છે. આ વર્ષની સાયબર ચેલેન્જ ઝુંબેશ આ ઝડપથી વિકસતા ક્ષેત્રમાં મહિલાઓ દ્વારા વધેલી ભાગીદારી સહિત વૈશ્વિક સાયબર સિક્યુરિટી પ્રોફેશનલ્સની સંખ્યા અને વિવિધતા વધારવા માટે કારકિર્દી પાથવે પ્રોગ્રામ્સ સ્થાપવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે. ગયા વર્ષની ક્વાડ સાયબર ચેલેન્જમાં સમગ્ર ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં 85,000 થી વધુ સહભાગીઓ સામેલ હતા.
ક્ષમતા નિર્માણ પ્રોજેક્ટ્સ જેવા કે ક્વાડ સાયબર બૂટકેમ્પ અને ફિલિપાઈન્સમાં સાયબર ક્ષમતા નિર્માણ પર આંતરરાષ્ટ્રીય પરિષદ એ ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં સાયબર સુરક્ષા અને કર્મચારીઓના વિકાસને વધારવા માટે મહત્વપૂર્ણ પહેલ છે.
ક્વાડ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને નિર્ણાયક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર નેટવર્ક્સના રક્ષણ માટે નબળાઈઓને ઓળખવા અને ઘટાડવા માટે સંયુક્ત પ્રયાસો હાથ ધરી રહ્યું છે, અને વહેંચાયેલ પ્રાથમિકતાઓને અસર કરતી નોંધપાત્ર સાયબર સુરક્ષા ઘટનાઓ પર સાયબર ધમકી માહિતીની વહેંચણી માટે નીતિ પ્રતિસાદ સહિત વધુ નજીકથી સંકલન કરી રહ્યું છે.
કાઉન્ટરિંગ ડિસઇન્ફોર્મેશન
ક્વાડ તેના કાઉન્ટરિંગ ડિસઇન્ફોર્મેશન વર્કિંગ ગ્રૂપ દ્વારા, મીડિયાની સ્વતંત્રતાને ટેકો આપીને અને વિદેશી માહિતીની હેરાફેરી અને દખલગીરીને સંબોધિત કરીને, વિકૃત માહિતી સહિત, જે વિશ્વાસને નબળી પાડે છે અને આંતરરાષ્ટ્રીય સમુદાયમાં વિખવાદ વાવે છે તેને સંબોધિત કરીને, સ્થિતિસ્થાપક માહિતી વાતાવરણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સાથે મળીને કામ કરી રહ્યું છે.
લોકો વચ્ચેના સંબંધો
ક્વાડ દેશો તેમના લોકો વચ્ચે કાયમી સંબંધો બનાવી રહ્યા છે. સાયબર સુરક્ષા, નિર્ણાયક અને ઉભરતી ટેક્નોલોજીઓ માટે કાર્યબળ વિકાસ, STEM માં મહિલાઓ, સરકારી પારદર્શિતા અને જવાબદારી, અશુદ્ધિઓનો સામનો કરવા અને પ્રાદેશિક દરિયાઈ શાસન સંબંધિત વિષયો પર ક્વાડ દેશોના હિસ્સેદારોએ ઇન્ટરનેશનલ વિઝિટર લીડરશિપ પ્રોગ્રામ (IVLP) અને અન્ય એક્સચેન્જોમાં ભાગ લીધો છે.
ક્વાડ ફેલોશિપ
ઈન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ઈન્ટરનેશનલ એજ્યુકેશન સાથે મળીને, જે ક્વાડ ફેલોશિપના અમલીકરણનું નેતૃત્વ કરે છે, ક્વાડ સરકારો ક્વાડ ફેલોના બીજા જૂથને આવકારે છે અને આસિયાન દેશોના વિદ્યાર્થીઓને પ્રથમ વખત સામેલ કરવા માટેના કાર્યક્રમના વિસ્તરણને આવકારે છે. ક્વાડ ફેલોને જાપાનમાં અભ્યાસ કરવા સક્ષમ બનાવવા માટે જાપાન સરકાર પ્રોગ્રામને સમર્થન આપી રહી છે. ક્વાડ, ગૂગલ, પ્રેટ ફાઉન્ડેશન અને વેસ્ટર્ન ડિજિટલ સહિત આગામી ફેલો માટે ખાનગી ક્ષેત્રના ભાગીદારોના ઉદાર સમર્થનને આવકારે છે.
ક્વાડ ઈન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ઈન્ટરનેશનલ એજ્યુકેશન દ્વારા આયોજિત ઑક્ટોબરમાં વૉશિંગ્ટન, ડીસીમાં ક્વાડ ફેલોશિપ સમિટની રાહ જોઈ રહ્યું છે.
વધારાના લોકો-થી-લોકો પહેલ
ભારત સરકાર દ્વારા ભંડોળ પૂરું પાડવામાં આવતી તકનીકી સંસ્થામાં 4-વર્ષના અંડરગ્રેજ્યુએટ એન્જિનિયરિંગ પ્રોગ્રામને અનુસરવા માટે ઈન્ડો-પેસિફિકના વિદ્યાર્થીઓને $500,000ની કિંમતની પચાસ ક્વાડ શિષ્યવૃત્તિ આપવાની નવી પહેલની જાહેરાત કરે છે.
સ્પેસ
ક્વાડ ઇન્ડો-પેસિફિકમાં અવકાશ-સંબંધિત એપ્લિકેશન્સ અને તકનીકોના આવશ્યક યોગદાનને માન્યતા આપે છે. ચારેય દેશો આબોહવા પ્રારંભિક ચેતવણી પ્રણાલીને મજબૂત કરવા અને આત્યંતિક હવામાન ઘટનાઓની અસરોને વધુ સારી રીતે સંચાલિત કરવા માટે ઈન્ડો-પેસિફિકના રાષ્ટ્રોને મદદ કરવા અર્થ અવલોકન ડેટા અને અન્ય અવકાશ-સંબંધિત એપ્લિકેશનો પહોંચાડવાનું ચાલુ રાખવાની યોજના ધરાવે છે.
આ ક્વાડ મોરેશિયસ માટે ભારતની અવકાશ-આધારિત વેબ પોર્ટલની સ્થાપનાને આવકારે છે જેથી હવામાનની આત્યંતિક ઘટનાઓ અને આબોહવાની અસરોની અવકાશ-આધારિત દેખરેખ માટે ખુલ્લા વિજ્ઞાનના ખ્યાલને સમર્થન મળે.
સ્પેસ સિચ્યુએશનલ અવેરનેસ ઇનિશિયેટિવ
ક્વાડ પાર્ટનર્સ સ્પેસ સિચ્યુએશનલ અવેરનેસ (SSA) માં કુશળતા અને અનુભવ શેર કરવાનો ઇરાદો ધરાવે છે, જે અવકાશ પર્યાવરણની લાંબા ગાળાની સ્થિરતામાં યોગદાન આપે છે. સહકારનો હેતુ નાગરિક ડોમેનમાં SSA અને અવકાશ ટ્રાફિક સંકલન ક્ષમતાઓનો લાભ લેવાનો છે, જેમાં બાહ્ય અવકાશમાં અથડામણ ટાળવામાં અને કાટમાળનું સંચાલન કરવામાં મદદ કરવાનો સમાવેશ થાય છે.
આતંકવાદનો સામનો કરવો
Quad 2023 માં તેના પ્રથમ કાઉન્ટર ટેરરિઝમ વર્કિંગ ગ્રૂપ (CTWG) નું આયોજન કર્યું હતું અને CT ધમકીઓ, Quad CT સારી પ્રથાઓ અને માહિતીની વહેંચણી, પરિણામ વ્યવસ્થાપન અને વ્યૂહાત્મક સંદેશા દ્વારા આતંકવાદના કૃત્યોને ઘટાડવા માટે Quad કેવી રીતે સાથે મળીને કામ કરી શકે તેની ચર્ચા કરવા વાર્ષિક બેઠક કરશે. ક્વાડ CTWG હાલમાં માનવરહિત એરિયલ સિસ્ટમ્સ (C-UAS), રાસાયણિક, જૈવિક, રેડિયોલોજીકલ અને ન્યુક્લિયર ડિવાઈસ (CBRN) અને આતંકવાદી હેતુઓ માટે ઇન્ટરનેટના ઉપયોગનો સામનો કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે. ક્વાડ CTWG નવી CT લાઇનના પ્રયાસોની ચર્ચા કરે છે કે જેના પર સહયોગ કરવો, CT સારી પ્રથાઓ સ્થાપિત કરવા માટે ટેકનિકલ વર્કશોપનું આયોજન કરે છે અને ક્વાડ-સ્થાપિત CT કુશળતા સાથે બિન-ક્વાડ સભ્યોને જોડવાની રીતો શોધે છે.

Prime Minister's Office
Fact Sheet: 2024 Quad Leaders’ Summit
22 SEP 2024 8:58AM by PIB Delhi
On September 21, 2024, President Joseph R. Biden, Jr. hosted Prime Minister Anthony Albanese of Australia, Prime Minister Kishida Fumio of Japan, and Prime Minister Narendra Modi of India in Wilmington, Delaware, for the fourth Quad Leaders’ Summit.
The Quad was established to be a global force for good. This year, the Quad is proudly executing tangible projects that benefit partner countries across the Indo-Pacific—including in the Pacific, Southeast Asia, and the Indian Ocean Region. The Quad is working together at unprecedented scope and scale to deliver on Indo-Pacific partners’ priorities. Together, the Quad is leading ambitious projects to help partners address pandemics and disease; respond to natural disasters; strengthen their maritime domain awareness and maritime security; mobilize and build high-standard physical and digital infrastructure; invest in and benefit from critical and emerging technologies; confront the threat of climate change; bolster cyber security; and cultivate the next generation of technology leaders.
ENDURING PARTNERS FOR THE INDO-PACIFIC
Over the past four years, Quad Leaders have met six times, including twice virtually. Quad Foreign Ministers have met eight times, most recently in Tokyo in July. Quad country representatives convene on a regular basis, at all levels, to consult one another, exchange ideas to advance shared priorities, and deliver benefits for partners across the Indo-Pacific region. All Quad governments have institutionalized the Quad at all levels and across a diverse array of departments and agencies. Today, Quad Leaders announced new initiatives to solidify these habits of cooperation and to set up the Quad to endure for the long-term.
Each Quad government has committed to work through their respective budgetary processes to secure robust funding for Quad priorities in the Indo-Pacific region to ensure an enduring impact.
The Quad governments also intend to work with their respective legislatures to deepen interparliamentary exchanges, and encourage other stakeholders to deepen engagement with Quad counterparts. Yesterday, Members of Congress announced the creation of a bipartisan, bicameral Congressional Quad Caucus.
In the coming months, Quad Commerce and Industry ministers will meet for the first time.
Quad Leaders also welcome the leaders of the Quad Development Finance Institutions and Agencies deciding to meet to explore future investments by the four countries in the Indo-Pacific, including in health security, food security, clean energy, and quality infrastructure. This builds on a previous meeting in 2022 between the heads of the Export Finance Australia, the Australian Infrastructure Financing Facility for the Pacific, India Export-Import Bank, Japan Bank for International Cooperation, and U.S. International Development Finance Corporation (DFC).
The United States will host the 2025 Quad Foreign Ministers Meeting, and India will host the 2025 Quad Leaders Summit.
GLOBAL HEALTH & HEALTH SECURITY
In 2023, the Quad announced the Quad Health Security Partnership to strengthen coordination and collaboration in support of health security in the Indo-Pacific. The Quad Health Security Partnership is delivering on its commitments to strengthen the Indo-Pacific’s ability to detect and respond to outbreaks of diseases with epidemic or pandemic potential, including through a set of new initiatives announced today.
Quad Cancer Moonshot
The Quad is launching the historic Quad Cancer Moonshot, a collective effort to leverage public and private resources to reduce the number of lives lost to cancer in the Indo-Pacific, with an initial focus on cervical cancer. Altogether, the Quad Cancer Moonshot announced today is projected to save hundreds of thousands of lives over the coming decades. More information can be found here.
Pandemic Preparedness
Quad countries are committed to supporting health security and resiliency efforts across the region, including continued support for the Pandemic Fund.
The Quad reaffirms commitment to bolstering health security across the Indo-Pacific region. In 2024, the Quad Health Security Partnership advanced regional resilience through the second pandemic preparedness table top exercise, building on the success of the Quad Vaccine Partnership to enhance prevention, early detection, and response to potential disease outbreaks, and is exploring developing Standard Operating Procedures for Pandemic Response. The Quad’s collaborative efforts included training health specialists from the Indo-Pacific to strengthen regional capabilities for health emergencies.
India will host a workshop on pandemic preparedness and release a white paper outlining emergency public health responses.
Australia is increasing the pool of public health specialists who are ready to deploy, in-country or in the region, in response to disease outbreaks, with the first training session to commence in Darwin, Australia, in the coming days.
In coordination with Quad partners, the United States is pledging over $84.5 million to partner with fourteen countries in the Indo-Pacific region to strengthen capacity to prevent, detect, and respond to infectious disease threats.
Mpox
In response to the current clade I mpox outbreak, as well as the ongoing clade II mpox outbreak, the Quad plans to coordinate our efforts to promote equitable access to safe, effective, quality-assured mpox vaccines, including where appropriate expanding vaccine manufacturing in low and middle-income countries.
HUMANITARIAN ASSISTANCE AND DISASTER RELIEF (HADR)
Twenty years ago, the Quad first came together to respond to the devastating 2004 Indian Ocean earthquake and tsunami, surging humanitarian assistance to affected countries. In 2022, Quad Foreign Ministers signed the Guidelines for the Quad Partnership on HADR in the Indo-Pacific. In May 2024, following a tragic landslide in Papua New Guinea, Quad countries coordinated their response in accordance with these guidelines. The Quad collectively provided over $5 million in humanitarian assistance. Quad partners continue to support Papua New Guinea in its longer-term resiliency efforts. The Quad continues to deepen HADR coordination and support partners in the region in their longer-term resiliency efforts.
Quad governments are working to ensure readiness to rapidly respond, including through pre-positioning of essential relief supplies, in the event of a natural disaster; this effort extends from the Indian Ocean region, to Southeast Asia, to the Pacific.
In the coming months, Quad HADR experts will conduct a tabletop exercise to prepare for potential future disasters in the region.
Quad partners are working together to provide over $4 million in humanitarian assistance to support the people of Vietnam in light of the devastating consequences of Typhoon Yagi.
MARITIME SECURITY
Quad partners are working side-by-side with partners throughout the region to bolster maritime security, improve maritime domain awareness, and uphold a free and open Indo-Pacific.
Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness and Maritime Training
Quad Leaders launched the Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness (IPMDA) at the 2022 Quad Leaders’ Summit in Tokyo. This initiative provides partners with near-real-time, cost-effective, cutting-edge radio frequency data, enabling them to better monitor their waters; counter illegal, unreported, and unregulated fishing; respond to climate change and natural disasters; and enforce their laws within their waters.
Since the announcement, in consultation with partners, the Quad has successfully scaled the program across the Indo-Pacific region—through the Pacific Islands Forum Fisheries Agency, with partners in Southeast Asia, to the Information Fusion Center—Indian Ocean Region, Gurugram. In doing so, the Quad has helped well over two dozen countries access dark vessel maritime domain awareness data, so they can better monitor the activities in their exclusive economic zones—including unlawful activity.
In the next phase of implementation, announced today, the Quad intends to layer new technology and data into IPMDA over the coming year, to continue to deliver cutting edge capability and information to the region. The Quad intends to leverage electro-optical data and advanced analytic software to sharpen the maritime domain awareness picture for partners.
Today the Quad announced a new regional Maritime Initiative for Training in the Indo-Pacific (MAITRI) to enable our partners in the region Indo-Pacific partners to maximize tools provided through IPMDA and other Quad partner initiatives, to monitor and secure their waters, enforce their laws, and deter unlawful behavior. The Quad countries look forward to India hosting the inaugural MAITRI workshop in 2025.
Quad countries are coordinating comprehensive and complementary training across the full suite of legal, operational, and technical maritime security and law enforcement knowledge domains. Quad partners have pledged to expand engagement with regional maritime law enforcement fora, share best practices, and improve civil maritime cooperation.
Indo-Pacific Logistics Network
The Quad launches today a Quad Indo-Pacific Logistics Network pilot project, to pursue shared airlift capacity among the four nations and leverage collective logistics strengths, in order to support civilian response to natural disasters more rapidly and efficiently across the Indo-Pacific region. This effort will complement existing efforts with Indo-Pacific partners.
Coast Guard Cooperation
The U.S. Coast Guard, Japan Coast Guard, Australian Border Force, and Indian Coast Guard plan to launch a first-ever Quad-at-Sea Ship Observer Mission in 2025 in the Indo-Pacific to improve interoperability. Through this effort, members of Japan Coast Guard, Australian Border Force, and Indian Coast Guard will spend time on board a U.S. Coast Guard vessel operating in the Indo-Pacific. The Quad intends to continue with further missions in the Indo-Pacific.
QUALITY INFRASTRUCTURE
The Quad is delivering quality, resilient infrastructure to the region to increase connectivity, build regional capacity, and meet critical needs.
This year, the Quad countries’ export credit agencies (ECAs) signed and are implementing a Memorandum of Cooperation, which supports supply chain resilience, critical and emerging technologies, renewable energy, and other high-quality projects in the Indo-Pacific. Quad ECAs are strengthening communication on pipeline information and provision of relevant financing for projects in the Indo-Pacific region, and will pursue joint business promotion efforts that involve industry experts, project developers, and other major market players.
The Quad released joint Principles for Development and Deployment of Digital Public Infrastructure, underscoring the Quad’s commitment to an inclusive, open, sustainable, fair, safe, reliable, and secure digital future to advance shared prosperity and sustainable development.
The Coalition for Disaster Resilient Infrastructure organized a workshop in India to empower partners across the Indo-Pacific to strengthen power sector resilience.
Quad Ports of the Future Partnership
The Quad Ports of the Future Partnership will harness the Quad’s expertise to support sustainable and resilient port infrastructure development across the Indo-Pacific, in collaboration with regional partners.
In 2025, Quad partners intend to hold the inaugural Regional Ports and Transportation Conference, hosted by India in Mumbai.
Through this new partnership, Quad partners intend to coordinate, exchange information, share best practices with partners in the region, and leverage resources to mobilize government and private sector investments in quality port infrastructure across the Indo-Pacific region.
Quad Infrastructure Fellows
The Quad Infrastructure Fellowship was announced at the 2023 Quad Leaders’ Summit to improve capacity and deepen professional networks across the region to design, manage, and attract investment in infrastructure projects. Over the past year, it has expanded to more than 2,200 experts, and Quad partners have already provided well over 1,300 fellowships.
Undersea Cables and Digital Connectivity
Through the Quad Partnership for Cable Connectivity and Resilience, Quad partners continue to support and strengthen quality undersea cable networks in the Indo-Pacific, the capacity, durability, and reliability of which are inextricably linked to the security and prosperity of the region and the world.
In support of these efforts, Australia launched the Cable Connectivity and Resilience Centre in July, which is delivering workshops and policy and regulatory assistance in response to requests from across the region.
Japan has conducted capacity building trainings to enhance connectivity and resilience in the Indo-Pacific through cooperation with specialized agencies and international organizations. Japan intends to further extend technical cooperation to improve public information and communication technology infrastructure management capacity for an undersea cable in Nauru and Kiribati.
The United States has conducted over 1,300 capacity building trainings for telecommunication officials and executives from 25 countries in the Indo-Pacific; today the U.S. announces its intent, working with Congress, to invest an additional $3.4 million to extend and expand this training program.
Investments in cable projects by Quad partners will help support all Pacific island countries in achieving primary telecommunication cable connectivity by the end of 2025. Since the last Quad Leaders’ Summit, Quad partners have committed over $140 million to undersea cable builds in the Pacific, alongside contributions from other likeminded partners.
Complementing these investments in new undersea cables, India has commissioned a feasibility study to examine expansion of undersea cable maintenance and repair capabilities in the Indo-Pacific.
CRITICAL AND EMERGING TECHNOLOGY
The Quad is working in lockstep to stay at the forefront of technology innovation, and remains committed to harnessing emerging technologies for the benefit of people across the Indo-Pacific, and deploying these technologies to facilitate economic prosperity, openness, and connectivity.
Open Radio Access Network (RAN) and 5G
In 2023, Quad partners announced the first-ever Open RAN deployment in the Pacific, in Palau, to support a secure, resilient, and interconnected telecommunications ecosystem. Since then, the Quad has committed approximately $20 million to this effort. Building on this initiative, the Quad announces an expansion of Open RAN collaboration to deliver trusted technology solutions.
The Quad plans to expand support for ongoing Open RAN field trials and the Asia Open RAN Academy (AORA) in the Philippines, building on the initial $8 million in support that the United States and Japan pledged earlier this year.
In addition, the United States plans to invest over $7 million to support the global expansion of AORA, including through establishing a first-of-its-kind Open RAN workforce training initiative at scale in South Asia, in partnership with Indian institutions.
Quad partners also welcome the opportunity to explore additional Open RAN projects in Southeast Asia.
Quad partners will also explore collaborating with the Tuvalu Telecommunications Corporation to ensure the country’s readiness for nationwide 5G deployment.
Artificial Intelligence (AI)
Through the Advancing Innovations for Empowering NextGen Agriculture (AI-ENGAGE) initiative announced at the 2023 Quad Leaders’ Summit, Quad governments are deepening leading-edge collaborative research to harness artificial intelligence, robotics, and sensing, to transform agricultural approaches and empower farmers across the Indo-Pacific. The Quad announces an inaugural $7.5+ million in funding opportunities for joint research, and highlights the recent signing of a Memorandum of Cooperation among the four countries’ science agencies to connect research communities and advance shared research principles.
The Quad recognizes the importance of advancing international efforts to achieve safe, secure and trustworthy artificial intelligence systems, including through the outcomes of the Hiroshima AI Process, GPAI New Delhi Ministerial Declaration 2023, and UN General Assembly resolution 78/625 on "Seizing the opportunities of safe, secure and trustworthy artificial intelligence systems for sustainable development.” The Quad seeks to further deepen international cooperation on artificial intelligence systems and interoperability among artificial intelligence governance frameworks.
Quad countries, through the Standards Sub-Group, launched two Track 1.5 dialogues on AI and Advanced Communications Technologies to promote international standardization cooperation, including frameworks for AI conformity assessment.
Biotechnology
The Quad partners look forward to launching the BioExplore Initiative – a joint effort supported by an initial $2 million in funding to use AI technology to study and analyze biological ecosystems across all four countries. This initiative will help advance our ability to discover and use the diverse capabilities found in living organisms to yield new products and innovations with the potential to diagnose and treat disease, develop resilient crops, generate clean energy, and much more. The initiative will also aim to build technological capacity across the Quad nations.
This project will also be underpinned by the forthcoming Quad Principles for Research and Development Collaborations in Critical and Emerging Technologies, which advances sustainable, responsible, safe and secure collaborations in biotechnologies and other critical technologies among the Quad and across the region.
Semiconductors
Quad Leaders welcome the finalization of a Memorandum of Cooperation for the Semiconductor Supply Chains Contingency Network to facilitate collaboration in addressing semiconductor supply chain risks.
The Quad Investors Network
The Quad Investors Network (QUIN) is a nonprofit initiative launched at the 2023 Quad Leaders’ Summit. The QUIN aims to accelerate investments in critical and emerging technologies across the Indo-Pacific region, bringing together investors, entrepreneurs, technologists, and public institutions from the Quad countries to support innovation that aligns with the Quad’s shared values and promotes economic growth, resilience, and regional stability. This year, the QUIN supported ten major strategic investments and partnerships across the Quad in the critical minerals, renewable energy, cybersecurity, and aerospace sectors.
The QUIN has advanced additional frameworks to foster the development of new technologies and facilitate investment partnerships for emerging startups, including through finalizing a Memorandum of Understanding for the creation of a startup campus in Tokyo, supported by the QUIN and the Chiba Institute of Technology’s Center for Radical Transformation.
The QUIN is also working to establish a new venture accelerator in Tokyo through a collaboration between the University of Tokyo, Northeastern University, and the QUIN. These collaborations will not only fuel technological advancements but also strengthen the economic ties among the Quad nations, contributing to a more integrated and resilient Indo-Pacific region.
Finally, the QUIN developed a Quantum Center of Excellence, which produced a report this year highlighting ways each Quad country’s Quantum ecosystems can work together to collectively leverage capital and expertise.
CLIMATE AND CLEAN ENERGY
The Quad recognizes the existential threat climate change poses to the world, the Indo-Pacific, and in particular island nations in the Pacific and in the Indian Ocean region, and is taking ambitious steps to mitigate and adapt to the effects of climate change, promote clean energy innovation and adoption, and support sustainable development.
Climate Adaptation
The Quad intends to expand its Early Warning Systems and the Climate Information Services Initiative (CIS), announced at the 2023 Leaders’ Summit. This will help improve Pacific Island countries’ access to high-quality climate data and services, and increase partners’ capacity to prepare for and respond to climate change and its impacts.
The United States plans to provide 3D-printed automatic weather stations to the Pacific in 2025 to support local weather and climate forecasts, and also train experts in Fiji with the goal of operating a regional center to develop and deploy this technology.
Australia is also strengthening Early Warning Systems through Weather Ready Pacific, a Pacific-led initiative supported by the Pacific Islands Forum Leaders in 2021 that drives and delivers on the EWS4ALL UN initiative in the Pacific.
Japan is also enhancing cooperation with Pacific Island countries under its "Pacific Climate Resilience Initiative”, inter alia, by strengthening disaster risk reduction and preparedness through satellite technology and by promoting clean energy through capacity building and installation of renewable energies.
The Quad also plans to train experts in Kiribati, Samoa, Solomon Islands, Tonga, and Vanuatu to better monitor and forecast flash floods, for timely and accurate warnings, reducing human and economic losses from flash floods.
Clean Energy
Our countries intend to strengthen our cooperation to align policies, incentives, standards, and investments around creating high-quality, diversified clean energy supply chains that will enhance our collective energy security, create new economic opportunities across the region, and benefit local workers and communities around the world, particularly across the Indo-Pacific. We will work together, through policy and public finance, to operationalize our commitment to catalyzing complementary and high-standard private sector investment in allied and partner clean energy supply chains. We note the uniquely complementary capabilities Quad partners share across the battery supply chain, and pledge to focus near-term efforts on strengthening mineral production, recycling, and battery manufacturing across our respective industries.
Quad Leaders announced a Quad Clean Energy Supply Chain Diversification Program last year, which aims to support the development of secure and diversified clean energy supply chains in the Indo-Pacific region. Australia will open applications for the Quad Clean Energy Supply Chains Diversification Program in November, providing AUD 50 million to support projects that develop and diversify solar panel, hydrogen electrolyzer and battery supply chains. Secure and diversified clean energy supply chains are an integral part of achieving the Indo-Pacific’s collective energy security, emissions reduction goals and transition to a net zero future.
India commits to invest $2 million in new solar projects in Fiji, Comoros, Madagascar, and Seychelles.
Japan has committed to $122 million grants and loans, both public and private, in renewable energy projects in the Indo-Pacific.
The United States, through the DFC, has extended a $250 million loan to Tata Power Solar to construct a solar cell manufacturing facility and a $500 million loan to First Solar to construct and operate a solar module manufacturing facility in India, and continues to seek opportunities to mobilize private capital to solar, as well as wind, cooling, batteries, and critical minerals to expand capacity and diversify supply chains.
The Quad announces an initiative to boost energy efficiency, including the deployment and manufacturing of affordable, high-efficiency, cooling systems, to enable climate-vulnerable communities to adapt to rising temperatures while simultaneously reducing strain on the electricity grid. The United States intends to invest an initial $1.25 million of technical assistance financing to this effort.
CYBER SECURITY
The Quad is working together to build a more resilient, secure, and complementary cyber security environment for Quad countries and partners.
The Quad has [developed/released] the Quad Action Plan to Protect Commercial Undersea Telecommunications Cables, to advance the Quad’s shared vision for future digital connectivity, global commerce, and prosperity.
Quad countries are also partnering with software manufacturers, industry trade groups, and research centers to expand the Quad’s commitment to pursuing secure software development standards and certification, as endorsed in the Quad’s 2023 Secure Software Joint Principles.
Quad partners will work to harmonize these standards to not only ensure that the development, procurement, and end-use of software for government networks is more secure, but that the cyber resilience of our supply chains, digital economies, and societies are collectively improved.
Throughout this fall, each Quad country plans to host events to mark the annual Quad Cyber Challenge promoting responsible cyber ecosystems, public resources, and cybersecurity awareness. This year’s Cyber Challenge campaigns will focus on establishing career pathway programs to increase the number and diversity of global cybersecurity professionals, including increased participation by women, in this rapidly growing field. Last year’s Quad Cyber Challenge included over 85,000 participants across the Indo-Pacific region.
Capacity building projects like the Quad Cyber Bootcamp and the international conference on cyber capacity building in the Philippines are important initiatives to enhance cybersecurity and workforce development in the Indo-Pacific region.
The Quad is undertaking joint efforts to identify and mitigate vulnerabilities to national security and protection of critical infrastructure networks, and coordinate more closely including on policy responses to sharing of cyber threat information on significant cybersecurity incidents affecting shared priorities.
COUNTERING DISINFORMATION
The Quad is working together to foster a resilient information environment, including through its Countering Disinformation Working Group, by supporting media freedom and addressing foreign information manipulation and interference, including disinformation, which undermines trust and sows discord in the international community.
PEOPLE-TO-PEOPLE TIES
Quad countries are building enduring ties between their peoples. Stakeholders from Quad countries have participated in International Visitor Leadership Program (IVLP) and other exchanges, on topics related to cyber security, workforce development for critical and emerging technologies, women in STEM, government transparency and accountability, combating disinformation, and regional maritime governance.
The Quad Fellowship
Together with the Institute of International Education, which leads implementation of the Quad Fellowship, Quad governments welcome the second cohort of Quad Fellows and the expansion of the program to include students from ASEAN countries for the first time. The Government of Japan is supporting the program to enable Quad Fellows to study in Japan. The Quad welcomes the generous support of private sector partners for the next cohort of fellows, including Google, the Pratt Foundation, and Western Digital.
The Quad looks forward to the Quad Fellowship Summit in Washington, DC, in October, organized by the Institute of International Education.
Additional People-to-People Initiatives
India announces a new initiative to award fifty Quad scholarships, worth $500,000, to students from the Indo-Pacific to pursue a 4-year undergraduate engineering program at a Government of India-funded technical institution.
SPACE
The Quad recognizes the essential contribution of space-related applications and technologies in the Indo-Pacific. The four countries plan to continue delivering Earth Observation data and other space-related applications to assist nations across the Indo-Pacific to strengthen climate early warning systems and better manage the impacts of extreme weather events.
The Quad welcomes India’s establishment of a space-based web portal for Mauritius to support the concept of open science for space-based monitoring of extreme weather events and climate impact.
Space Situational Awareness Initiative
Quad partners intend to share expertise and experience in space situational awareness (SSA), contributing to long-term sustainability of the space environment. Cooperation is intended to leverage SSA and space traffic coordination capabilities in the civil domain, including to help avoid collisions in outer space and manage debris.
COUNTERING TERRORISM
The Quad hosted its first Counter Terrorism Working Group (CTWG) in 2023 and will meet annually to discuss CT threats, Quad CT good practices, and ways the Quad can work together to mitigate acts of terrorism through information sharing, consequence management and strategic messaging. The Quad CTWG currently focuses on countering the use of unmanned aerial systems (C-UAS), chemical, biological, radiological and nuclear devices (CBRN), and the internet for terrorist purposes. The Quad CTWG discusses new CT lines of effort on which to collaborate, hosts technical workshops for establishing CT good practices, and explores ways to engage non-Quad members with Quad-established CT expertise.