Prime Minister's Office
Fact Sheet: 2024 Quad Leaders’ Summit
22 SEP 2024 8:58AM by PIB Delhi
On September 21, 2024, President Joseph R. Biden, Jr. hosted Prime Minister Anthony Albanese of Australia, Prime Minister Kishida Fumio of Japan, and Prime Minister Narendra Modi of India in Wilmington, Delaware, for the fourth Quad Leaders’ Summit.
The Quad was established to be a global force for good. This year, the Quad is proudly executing tangible projects that benefit partner countries across the Indo-Pacific—including in the Pacific, Southeast Asia, and the Indian Ocean Region. The Quad is working together at unprecedented scope and scale to deliver on Indo-Pacific partners’ priorities. Together, the Quad is leading ambitious projects to help partners address pandemics and disease; respond to natural disasters; strengthen their maritime domain awareness and maritime security; mobilize and build high-standard physical and digital infrastructure; invest in and benefit from critical and emerging technologies; confront the threat of climate change; bolster cyber security; and cultivate the next generation of technology leaders.
ENDURING PARTNERS FOR THE INDO-PACIFIC
Over the past four years, Quad Leaders have met six times, including twice virtually. Quad Foreign Ministers have met eight times, most recently in Tokyo in July. Quad country representatives convene on a regular basis, at all levels, to consult one another, exchange ideas to advance shared priorities, and deliver benefits for partners across the Indo-Pacific region. All Quad governments have institutionalized the Quad at all levels and across a diverse array of departments and agencies. Today, Quad Leaders announced new initiatives to solidify these habits of cooperation and to set up the Quad to endure for the long-term.
Each Quad government has committed to work through their respective budgetary processes to secure robust funding for Quad priorities in the Indo-Pacific region to ensure an enduring impact.
The Quad governments also intend to work with their respective legislatures to deepen interparliamentary exchanges, and encourage other stakeholders to deepen engagement with Quad counterparts. Yesterday, Members of Congress announced the creation of a bipartisan, bicameral Congressional Quad Caucus.
In the coming months, Quad Commerce and Industry ministers will meet for the first time.
Quad Leaders also welcome the leaders of the Quad Development Finance Institutions and Agencies deciding to meet to explore future investments by the four countries in the Indo-Pacific, including in health security, food security, clean energy, and quality infrastructure. This builds on a previous meeting in 2022 between the heads of the Export Finance Australia, the Australian Infrastructure Financing Facility for the Pacific, India Export-Import Bank, Japan Bank for International Cooperation, and U.S. International Development Finance Corporation (DFC).
The United States will host the 2025 Quad Foreign Ministers Meeting, and India will host the 2025 Quad Leaders Summit.
GLOBAL HEALTH & HEALTH SECURITY
In 2023, the Quad announced the Quad Health Security Partnership to strengthen coordination and collaboration in support of health security in the Indo-Pacific. The Quad Health Security Partnership is delivering on its commitments to strengthen the Indo-Pacific’s ability to detect and respond to outbreaks of diseases with epidemic or pandemic potential, including through a set of new initiatives announced today.
Quad Cancer Moonshot
The Quad is launching the historic Quad Cancer Moonshot, a collective effort to leverage public and private resources to reduce the number of lives lost to cancer in the Indo-Pacific, with an initial focus on cervical cancer. Altogether, the Quad Cancer Moonshot announced today is projected to save hundreds of thousands of lives over the coming decades. More information can be found here.
Pandemic Preparedness
Quad countries are committed to supporting health security and resiliency efforts across the region, including continued support for the Pandemic Fund.
The Quad reaffirms commitment to bolstering health security across the Indo-Pacific region. In 2024, the Quad Health Security Partnership advanced regional resilience through the second pandemic preparedness table top exercise, building on the success of the Quad Vaccine Partnership to enhance prevention, early detection, and response to potential disease outbreaks, and is exploring developing Standard Operating Procedures for Pandemic Response. The Quad’s collaborative efforts included training health specialists from the Indo-Pacific to strengthen regional capabilities for health emergencies.
India will host a workshop on pandemic preparedness and release a white paper outlining emergency public health responses.
Australia is increasing the pool of public health specialists who are ready to deploy, in-country or in the region, in response to disease outbreaks, with the first training session to commence in Darwin, Australia, in the coming days.
In coordination with Quad partners, the United States is pledging over $84.5 million to partner with fourteen countries in the Indo-Pacific region to strengthen capacity to prevent, detect, and respond to infectious disease threats.
Mpox
In response to the current clade I mpox outbreak, as well as the ongoing clade II mpox outbreak, the Quad plans to coordinate our efforts to promote equitable access to safe, effective, quality-assured mpox vaccines, including where appropriate expanding vaccine manufacturing in low and middle-income countries.
HUMANITARIAN ASSISTANCE AND DISASTER RELIEF (HADR)
Twenty years ago, the Quad first came together to respond to the devastating 2004 Indian Ocean earthquake and tsunami, surging humanitarian assistance to affected countries. In 2022, Quad Foreign Ministers signed the Guidelines for the Quad Partnership on HADR in the Indo-Pacific. In May 2024, following a tragic landslide in Papua New Guinea, Quad countries coordinated their response in accordance with these guidelines. The Quad collectively provided over $5 million in humanitarian assistance. Quad partners continue to support Papua New Guinea in its longer-term resiliency efforts. The Quad continues to deepen HADR coordination and support partners in the region in their longer-term resiliency efforts.
Quad governments are working to ensure readiness to rapidly respond, including through pre-positioning of essential relief supplies, in the event of a natural disaster; this effort extends from the Indian Ocean region, to Southeast Asia, to the Pacific.
In the coming months, Quad HADR experts will conduct a tabletop exercise to prepare for potential future disasters in the region.
Quad partners are working together to provide over $4 million in humanitarian assistance to support the people of Vietnam in light of the devastating consequences of Typhoon Yagi.
MARITIME SECURITY
Quad partners are working side-by-side with partners throughout the region to bolster maritime security, improve maritime domain awareness, and uphold a free and open Indo-Pacific.
Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness and Maritime Training
Quad Leaders launched the Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness (IPMDA) at the 2022 Quad Leaders’ Summit in Tokyo. This initiative provides partners with near-real-time, cost-effective, cutting-edge radio frequency data, enabling them to better monitor their waters; counter illegal, unreported, and unregulated fishing; respond to climate change and natural disasters; and enforce their laws within their waters.
Since the announcement, in consultation with partners, the Quad has successfully scaled the program across the Indo-Pacific region—through the Pacific Islands Forum Fisheries Agency, with partners in Southeast Asia, to the Information Fusion Center—Indian Ocean Region, Gurugram. In doing so, the Quad has helped well over two dozen countries access dark vessel maritime domain awareness data, so they can better monitor the activities in their exclusive economic zones—including unlawful activity.
In the next phase of implementation, announced today, the Quad intends to layer new technology and data into IPMDA over the coming year, to continue to deliver cutting edge capability and information to the region. The Quad intends to leverage electro-optical data and advanced analytic software to sharpen the maritime domain awareness picture for partners.
Today the Quad announced a new regional Maritime Initiative for Training in the Indo-Pacific (MAITRI) to enable our partners in the region Indo-Pacific partners to maximize tools provided through IPMDA and other Quad partner initiatives, to monitor and secure their waters, enforce their laws, and deter unlawful behavior. The Quad countries look forward to India hosting the inaugural MAITRI workshop in 2025.
Quad countries are coordinating comprehensive and complementary training across the full suite of legal, operational, and technical maritime security and law enforcement knowledge domains. Quad partners have pledged to expand engagement with regional maritime law enforcement fora, share best practices, and improve civil maritime cooperation.
Indo-Pacific Logistics Network
The Quad launches today a Quad Indo-Pacific Logistics Network pilot project, to pursue shared airlift capacity among the four nations and leverage collective logistics strengths, in order to support civilian response to natural disasters more rapidly and efficiently across the Indo-Pacific region. This effort will complement existing efforts with Indo-Pacific partners.
Coast Guard Cooperation
The U.S. Coast Guard, Japan Coast Guard, Australian Border Force, and Indian Coast Guard plan to launch a first-ever Quad-at-Sea Ship Observer Mission in 2025 in the Indo-Pacific to improve interoperability. Through this effort, members of Japan Coast Guard, Australian Border Force, and Indian Coast Guard will spend time on board a U.S. Coast Guard vessel operating in the Indo-Pacific. The Quad intends to continue with further missions in the Indo-Pacific.
QUALITY INFRASTRUCTURE
The Quad is delivering quality, resilient infrastructure to the region to increase connectivity, build regional capacity, and meet critical needs.
This year, the Quad countries’ export credit agencies (ECAs) signed and are implementing a Memorandum of Cooperation, which supports supply chain resilience, critical and emerging technologies, renewable energy, and other high-quality projects in the Indo-Pacific. Quad ECAs are strengthening communication on pipeline information and provision of relevant financing for projects in the Indo-Pacific region, and will pursue joint business promotion efforts that involve industry experts, project developers, and other major market players.
The Quad released joint Principles for Development and Deployment of Digital Public Infrastructure, underscoring the Quad’s commitment to an inclusive, open, sustainable, fair, safe, reliable, and secure digital future to advance shared prosperity and sustainable development.
The Coalition for Disaster Resilient Infrastructure organized a workshop in India to empower partners across the Indo-Pacific to strengthen power sector resilience.
Quad Ports of the Future Partnership
The Quad Ports of the Future Partnership will harness the Quad’s expertise to support sustainable and resilient port infrastructure development across the Indo-Pacific, in collaboration with regional partners.
In 2025, Quad partners intend to hold the inaugural Regional Ports and Transportation Conference, hosted by India in Mumbai.
Through this new partnership, Quad partners intend to coordinate, exchange information, share best practices with partners in the region, and leverage resources to mobilize government and private sector investments in quality port infrastructure across the Indo-Pacific region.
Quad Infrastructure Fellows
The Quad Infrastructure Fellowship was announced at the 2023 Quad Leaders’ Summit to improve capacity and deepen professional networks across the region to design, manage, and attract investment in infrastructure projects. Over the past year, it has expanded to more than 2,200 experts, and Quad partners have already provided well over 1,300 fellowships.
Undersea Cables and Digital Connectivity
Through the Quad Partnership for Cable Connectivity and Resilience, Quad partners continue to support and strengthen quality undersea cable networks in the Indo-Pacific, the capacity, durability, and reliability of which are inextricably linked to the security and prosperity of the region and the world.
In support of these efforts, Australia launched the Cable Connectivity and Resilience Centre in July, which is delivering workshops and policy and regulatory assistance in response to requests from across the region.
Japan has conducted capacity building trainings to enhance connectivity and resilience in the Indo-Pacific through cooperation with specialized agencies and international organizations. Japan intends to further extend technical cooperation to improve public information and communication technology infrastructure management capacity for an undersea cable in Nauru and Kiribati.
The United States has conducted over 1,300 capacity building trainings for telecommunication officials and executives from 25 countries in the Indo-Pacific; today the U.S. announces its intent, working with Congress, to invest an additional $3.4 million to extend and expand this training program.
Investments in cable projects by Quad partners will help support all Pacific island countries in achieving primary telecommunication cable connectivity by the end of 2025. Since the last Quad Leaders’ Summit, Quad partners have committed over $140 million to undersea cable builds in the Pacific, alongside contributions from other likeminded partners.
Complementing these investments in new undersea cables, India has commissioned a feasibility study to examine expansion of undersea cable maintenance and repair capabilities in the Indo-Pacific.
CRITICAL AND EMERGING TECHNOLOGY
The Quad is working in lockstep to stay at the forefront of technology innovation, and remains committed to harnessing emerging technologies for the benefit of people across the Indo-Pacific, and deploying these technologies to facilitate economic prosperity, openness, and connectivity.
Open Radio Access Network (RAN) and 5G
In 2023, Quad partners announced the first-ever Open RAN deployment in the Pacific, in Palau, to support a secure, resilient, and interconnected telecommunications ecosystem. Since then, the Quad has committed approximately $20 million to this effort. Building on this initiative, the Quad announces an expansion of Open RAN collaboration to deliver trusted technology solutions.
The Quad plans to expand support for ongoing Open RAN field trials and the Asia Open RAN Academy (AORA) in the Philippines, building on the initial $8 million in support that the United States and Japan pledged earlier this year.
In addition, the United States plans to invest over $7 million to support the global expansion of AORA, including through establishing a first-of-its-kind Open RAN workforce training initiative at scale in South Asia, in partnership with Indian institutions.
Quad partners also welcome the opportunity to explore additional Open RAN projects in Southeast Asia.
Quad partners will also explore collaborating with the Tuvalu Telecommunications Corporation to ensure the country’s readiness for nationwide 5G deployment.
Artificial Intelligence (AI)
Through the Advancing Innovations for Empowering NextGen Agriculture (AI-ENGAGE) initiative announced at the 2023 Quad Leaders’ Summit, Quad governments are deepening leading-edge collaborative research to harness artificial intelligence, robotics, and sensing, to transform agricultural approaches and empower farmers across the Indo-Pacific. The Quad announces an inaugural $7.5+ million in funding opportunities for joint research, and highlights the recent signing of a Memorandum of Cooperation among the four countries’ science agencies to connect research communities and advance shared research principles.
The Quad recognizes the importance of advancing international efforts to achieve safe, secure and trustworthy artificial intelligence systems, including through the outcomes of the Hiroshima AI Process, GPAI New Delhi Ministerial Declaration 2023, and UN General Assembly resolution 78/625 on "Seizing the opportunities of safe, secure and trustworthy artificial intelligence systems for sustainable development.” The Quad seeks to further deepen international cooperation on artificial intelligence systems and interoperability among artificial intelligence governance frameworks.
Quad countries, through the Standards Sub-Group, launched two Track 1.5 dialogues on AI and Advanced Communications Technologies to promote international standardization cooperation, including frameworks for AI conformity assessment.
Biotechnology
The Quad partners look forward to launching the BioExplore Initiative – a joint effort supported by an initial $2 million in funding to use AI technology to study and analyze biological ecosystems across all four countries. This initiative will help advance our ability to discover and use the diverse capabilities found in living organisms to yield new products and innovations with the potential to diagnose and treat disease, develop resilient crops, generate clean energy, and much more. The initiative will also aim to build technological capacity across the Quad nations.
This project will also be underpinned by the forthcoming Quad Principles for Research and Development Collaborations in Critical and Emerging Technologies, which advances sustainable, responsible, safe and secure collaborations in biotechnologies and other critical technologies among the Quad and across the region.
Semiconductors
Quad Leaders welcome the finalization of a Memorandum of Cooperation for the Semiconductor Supply Chains Contingency Network to facilitate collaboration in addressing semiconductor supply chain risks.
The Quad Investors Network
The Quad Investors Network (QUIN) is a nonprofit initiative launched at the 2023 Quad Leaders’ Summit. The QUIN aims to accelerate investments in critical and emerging technologies across the Indo-Pacific region, bringing together investors, entrepreneurs, technologists, and public institutions from the Quad countries to support innovation that aligns with the Quad’s shared values and promotes economic growth, resilience, and regional stability. This year, the QUIN supported ten major strategic investments and partnerships across the Quad in the critical minerals, renewable energy, cybersecurity, and aerospace sectors.
The QUIN has advanced additional frameworks to foster the development of new technologies and facilitate investment partnerships for emerging startups, including through finalizing a Memorandum of Understanding for the creation of a startup campus in Tokyo, supported by the QUIN and the Chiba Institute of Technology’s Center for Radical Transformation.
The QUIN is also working to establish a new venture accelerator in Tokyo through a collaboration between the University of Tokyo, Northeastern University, and the QUIN. These collaborations will not only fuel technological advancements but also strengthen the economic ties among the Quad nations, contributing to a more integrated and resilient Indo-Pacific region.
Finally, the QUIN developed a Quantum Center of Excellence, which produced a report this year highlighting ways each Quad country’s Quantum ecosystems can work together to collectively leverage capital and expertise.
CLIMATE AND CLEAN ENERGY
The Quad recognizes the existential threat climate change poses to the world, the Indo-Pacific, and in particular island nations in the Pacific and in the Indian Ocean region, and is taking ambitious steps to mitigate and adapt to the effects of climate change, promote clean energy innovation and adoption, and support sustainable development.
Climate Adaptation
The Quad intends to expand its Early Warning Systems and the Climate Information Services Initiative (CIS), announced at the 2023 Leaders’ Summit. This will help improve Pacific Island countries’ access to high-quality climate data and services, and increase partners’ capacity to prepare for and respond to climate change and its impacts.
The United States plans to provide 3D-printed automatic weather stations to the Pacific in 2025 to support local weather and climate forecasts, and also train experts in Fiji with the goal of operating a regional center to develop and deploy this technology.
Australia is also strengthening Early Warning Systems through Weather Ready Pacific, a Pacific-led initiative supported by the Pacific Islands Forum Leaders in 2021 that drives and delivers on the EWS4ALL UN initiative in the Pacific.
Japan is also enhancing cooperation with Pacific Island countries under its "Pacific Climate Resilience Initiative”, inter alia, by strengthening disaster risk reduction and preparedness through satellite technology and by promoting clean energy through capacity building and installation of renewable energies.
The Quad also plans to train experts in Kiribati, Samoa, Solomon Islands, Tonga, and Vanuatu to better monitor and forecast flash floods, for timely and accurate warnings, reducing human and economic losses from flash floods.
Clean Energy
Our countries intend to strengthen our cooperation to align policies, incentives, standards, and investments around creating high-quality, diversified clean energy supply chains that will enhance our collective energy security, create new economic opportunities across the region, and benefit local workers and communities around the world, particularly across the Indo-Pacific. We will work together, through policy and public finance, to operationalize our commitment to catalyzing complementary and high-standard private sector investment in allied and partner clean energy supply chains. We note the uniquely complementary capabilities Quad partners share across the battery supply chain, and pledge to focus near-term efforts on strengthening mineral production, recycling, and battery manufacturing across our respective industries.
Quad Leaders announced a Quad Clean Energy Supply Chain Diversification Program last year, which aims to support the development of secure and diversified clean energy supply chains in the Indo-Pacific region. Australia will open applications for the Quad Clean Energy Supply Chains Diversification Program in November, providing AUD 50 million to support projects that develop and diversify solar panel, hydrogen electrolyzer and battery supply chains. Secure and diversified clean energy supply chains are an integral part of achieving the Indo-Pacific’s collective energy security, emissions reduction goals and transition to a net zero future.
India commits to invest $2 million in new solar projects in Fiji, Comoros, Madagascar, and Seychelles.
Japan has committed to $122 million grants and loans, both public and private, in renewable energy projects in the Indo-Pacific.
The United States, through the DFC, has extended a $250 million loan to Tata Power Solar to construct a solar cell manufacturing facility and a $500 million loan to First Solar to construct and operate a solar module manufacturing facility in India, and continues to seek opportunities to mobilize private capital to solar, as well as wind, cooling, batteries, and critical minerals to expand capacity and diversify supply chains.
The Quad announces an initiative to boost energy efficiency, including the deployment and manufacturing of affordable, high-efficiency, cooling systems, to enable climate-vulnerable communities to adapt to rising temperatures while simultaneously reducing strain on the electricity grid. The United States intends to invest an initial $1.25 million of technical assistance financing to this effort.
CYBER SECURITY
The Quad is working together to build a more resilient, secure, and complementary cyber security environment for Quad countries and partners.
The Quad has [developed/released] the Quad Action Plan to Protect Commercial Undersea Telecommunications Cables, to advance the Quad’s shared vision for future digital connectivity, global commerce, and prosperity.
Quad countries are also partnering with software manufacturers, industry trade groups, and research centers to expand the Quad’s commitment to pursuing secure software development standards and certification, as endorsed in the Quad’s 2023 Secure Software Joint Principles.
Quad partners will work to harmonize these standards to not only ensure that the development, procurement, and end-use of software for government networks is more secure, but that the cyber resilience of our supply chains, digital economies, and societies are collectively improved.
Throughout this fall, each Quad country plans to host events to mark the annual Quad Cyber Challenge promoting responsible cyber ecosystems, public resources, and cybersecurity awareness. This year’s Cyber Challenge campaigns will focus on establishing career pathway programs to increase the number and diversity of global cybersecurity professionals, including increased participation by women, in this rapidly growing field. Last year’s Quad Cyber Challenge included over 85,000 participants across the Indo-Pacific region.
Capacity building projects like the Quad Cyber Bootcamp and the international conference on cyber capacity building in the Philippines are important initiatives to enhance cybersecurity and workforce development in the Indo-Pacific region.
The Quad is undertaking joint efforts to identify and mitigate vulnerabilities to national security and protection of critical infrastructure networks, and coordinate more closely including on policy responses to sharing of cyber threat information on significant cybersecurity incidents affecting shared priorities.
COUNTERING DISINFORMATION
The Quad is working together to foster a resilient information environment, including through its Countering Disinformation Working Group, by supporting media freedom and addressing foreign information manipulation and interference, including disinformation, which undermines trust and sows discord in the international community.
PEOPLE-TO-PEOPLE TIES
Quad countries are building enduring ties between their peoples. Stakeholders from Quad countries have participated in International Visitor Leadership Program (IVLP) and other exchanges, on topics related to cyber security, workforce development for critical and emerging technologies, women in STEM, government transparency and accountability, combating disinformation, and regional maritime governance.
The Quad Fellowship
Together with the Institute of International Education, which leads implementation of the Quad Fellowship, Quad governments welcome the second cohort of Quad Fellows and the expansion of the program to include students from ASEAN countries for the first time. The Government of Japan is supporting the program to enable Quad Fellows to study in Japan. The Quad welcomes the generous support of private sector partners for the next cohort of fellows, including Google, the Pratt Foundation, and Western Digital.
The Quad looks forward to the Quad Fellowship Summit in Washington, DC, in October, organized by the Institute of International Education.
Additional People-to-People Initiatives
India announces a new initiative to award fifty Quad scholarships, worth $500,000, to students from the Indo-Pacific to pursue a 4-year undergraduate engineering program at a Government of India-funded technical institution.
SPACE
The Quad recognizes the essential contribution of space-related applications and technologies in the Indo-Pacific. The four countries plan to continue delivering Earth Observation data and other space-related applications to assist nations across the Indo-Pacific to strengthen climate early warning systems and better manage the impacts of extreme weather events.
The Quad welcomes India’s establishment of a space-based web portal for Mauritius to support the concept of open science for space-based monitoring of extreme weather events and climate impact.
Space Situational Awareness Initiative
Quad partners intend to share expertise and experience in space situational awareness (SSA), contributing to long-term sustainability of the space environment. Cooperation is intended to leverage SSA and space traffic coordination capabilities in the civil domain, including to help avoid collisions in outer space and manage debris.
COUNTERING TERRORISM
The Quad hosted its first Counter Terrorism Working Group (CTWG) in 2023 and will meet annually to discuss CT threats, Quad CT good practices, and ways the Quad can work together to mitigate acts of terrorism through information sharing, consequence management and strategic messaging. The Quad CTWG currently focuses on countering the use of unmanned aerial systems (C-UAS), chemical, biological, radiological and nuclear devices (CBRN), and the internet for terrorist purposes. The Quad CTWG discusses new CT lines of effort on which to collaborate, hosts technical workshops for establishing CT good practices, and explores ways to engage non-Quad members with Quad-established CT expertise.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಫ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೀಟ್: 2024 ಕ್ವಾಡ್ ಲೀಡರ್ಸ್ ಶೃಂಗಸಭೆ
22 SEP 2024 8:58AM by PIB Bengaluru
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 21, 2024 ರಂದು, ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಜೋಸೆಫ್ ಆರ್. ಬೈಡನ್, ಜೂನಿಯರ್ ಅವರು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಆಂಥೋನಿ ಅಲ್ಬನೀಸ್, ಜಪಾನ್ ನ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಕಿಶಿದಾ ಫ್ಯೂಮಿಯೊ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಡೆಲವೇರ್ನ ವಿಲ್ಮಿಂಗ್ಟನ್ನಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕನೇ ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರುಗಳ ಶೃಂಗಸಭೆಗಾಗಿ ಸಭೆಸೇರಿದರು.
ಕ್ವಾಡ್ ಅನ್ನು ಒಳ್ಳೆಯ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಜಾಗತಿಕ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಯಿತು. ಈ ವರ್ಷ, ಕ್ವಾಡ್ ಪೆಸಿಫಿಕ್, ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರ ಪ್ರದೇಶ ಸೇರಿದಂತೆ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ನಾದ್ಯಂತ ಪಾಲುದಾರ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾದ ಸ್ಪಷ್ಟವಾದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ಕ್ವಾಡ್ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪಾಲುದಾರರ ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ವಿಸ್ತಾರ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಒಟ್ಟಾಗಿ, ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗಗಳ ತಡೆ ಮತ್ತು ರೋಗಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಯೋಜನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ; ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಿಪತ್ತುಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸುವುದು; ಕಡಲ ತಡಿಯ ಜಾಗೃತಿ ಮತ್ತು ಕಡಲ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು; ಉನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಭೌತಿಕ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು; ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಲಾಭ ಅವಕಾಶ ಸೃಷ್ಠಿಸುವುದು; ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯ ಬೆದರಿಕೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸಲು; ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು; ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ನಾಯಕರನ್ನು ಬೆಳೆಸುವುದು – ಮುಂತಾದವುಗಳು ಕ್ವಾಡ್ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ.
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಗಾಗಿ ನಿರಂತರ ಪಾಲುದಾರರು
ಕಳೆದ ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರು ಎರಡು ಬಾರಿ ವಿಡಿಯೊ ಸಮಾವೇಶ ಸೇರಿದಂತೆ ಆರು ಬಾರಿ ಭೇಟಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕ್ವಾಡ್ ವಿದೇಶಾಂಗ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಎಂಟು ಬಾರಿ ಭೇಟಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಜುಲೈನಲ್ಲಿ ಟೋಕಿಯೊದಲ್ಲಿ ಭೇಟಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ, ಎಲ್ಲಾ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ, ಒಬ್ಬರನ್ನೊಬ್ಬರು ಸಮಾಲೋಚಿಸಲು, ಪರಸ್ಪರ ಹಂಚಿಕೆಯ ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ಆಲೋಚನೆಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ, ಮತ್ತು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಎಲ್ಲಾ ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶದ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಎಲ್ಲಾ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ವಿಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಏಜೆನ್ಸಿಗಳಾದ್ಯಂತ ಕ್ವಾಡ್ ಅನ್ನು ಸಾಂಸ್ಥಿಕವಾಗಿ ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸಿವೆ. ಇಂದು, ಕ್ವಾಡ್ ಲೀಡರ್ಗಳು ಈ ಸಹಕಾರದ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಗಟ್ಟಿಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ದೀರ್ಘಾವಧಿಯವರೆಗೆ ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನೇಕ ಹೊಸ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅನ್ನು ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಲು ಘೋಷಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರತಿ ಕ್ವಾಡ್ ಸರ್ಕಾರವು ನಿರಂತರ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್ ಆದ್ಯತೆಗಳಿಗೆ ಬೇಕಾದ ಹಣವನ್ನು ಪಡೆಯಲು, ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು, ವ್ಯಯಿಸಲು ಆಯಾ ಬಜೆಟ್ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳ ಮೂಲಕ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಕ್ವಾಡ್ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಸರ್ಕಾರಗಳು ತಮ್ಮ ಶಾಸಕಾಂಗಗಳೊಂದಿಗೆ ಇಂಟರ್ ಪಾರ್ಲಿಮೆಂಟರಿ ಎಕ್ಸ್ಚೇಂಜ್ ಗಳನ್ನು ಗಾಢವಾಗಿಸಲು ಮತ್ತು ಕ್ವಾಡ್ ಕೌಂಟರ್ಪಾಟ್ಸ್‌ ನೊಂದಿಗೆ ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥವನ್ನು ಇನ್ನೂ ಗಾಢವಾಗಿಸಲು ಇತರ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಹ ಕ್ವಾಡ್ ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ. ನಿನ್ನೆ, ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಸದಸ್ಯರು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ, ಉಭಯ ಸದನಗಳ ಕಾಂಗ್ರೆಷನಲ್ ಕ್ವಾಡ್ ಕಾಕಸ್ ಅನ್ನು ರಚಿಸುವುದಾಗಿ ಘೋಷಿಸಿದರು.
ಮುಂಬರುವ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ, ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಭೇಟಿಯಾಗಿ ಸಭೆಸೇರಲಿದ್ದಾರೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಭದ್ರತೆ, ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆ, ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆ, ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಭದ್ರತೆ, ಸೇರಿದಂತೆ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕು ದೇಶಗಳ ಭವಿಷ್ಯದ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲು ಅವಕಾಶ ಹುಡುಕುತ್ತಿರುವ ಕ್ವಾಡ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಫೈನಾನ್ಸ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಷನ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ನಾಯಕರನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇದಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ 2022 ರಲ್ಲಿ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ರಫ್ತು ಹಣಕಾಸು ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು, ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಗಾಗಿ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯನ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಹಣಕಾಸು ಸೌಲಭ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆ, ಭಾರತ ರಫ್ತು- ಆಮದು ಬ್ಯಾಂಕ್, ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಜಪಾನ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು ಯು.ಎಸ್. ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಫೈನಾನ್ಸ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ (ಡಿ.ಎಫ್.ಸಿ) ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಜೊತೆ ಸೇರಿ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದ್ದವು.
ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ 2025 ಕ್ವಾಡ್ ವಿದೇಶಾಂಗ ಮಂತ್ರಿಗಳ ಸಭೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ, ಮತ್ತು ಮುಂಬರುವ 2025 ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಭಾರತವು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಆರೋಗ್ಯ & ಆರೋಗ್ಯ ಭದ್ರತೆ (ಗ್ಲೋಬಲ್ ಹೆಲ್ತ್ & ಹೆಲ್ತ್ ಸೆಕ್ಯೂರಿಟಿ)
2023 ರಲ್ಲಿ, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ನಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ಭದ್ರತೆಗೆ ಬೆಂಬಲವಾಗಿ ಸಮನ್ವಯ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಆರೋಗ್ಯ ಭದ್ರತಾ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ಘೋಷಿಸಿತು. ಕ್ವಾಡ್ ಹೆಲ್ತ್ ಸೆಕ್ಯುರಿಟಿ ಪಾರ್ಟ್ನರ್ ಶಿಪ್ ಇಂದು ಘೋಷಿಸಲಾದ ಹೊಸ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಅಥವಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಂಭಾವ್ಯತೆಯೊಂದಿಗೆ ರೋಗಗಳ ಏಕಾಏಕಿ ಪತ್ತೆ ಮಾಡುವ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸುವ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿದೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮೂನ್ ಶಾಟ್
ಕ್ವಾಡ್ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಕ್ವಾಡ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮೂನ್ ಶಾಟ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಇದು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ನಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿಂದ ನಾಶವಾಗುವ ಜೀವಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಸಾಮೂಹಿಕ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿದೆ. ಇದು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮೇಲೆ ಆರಂಭಿಕ ಗಮನವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಇಂದು ಘೋಷಿಸಲಾದ ಕ್ವಾಡ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮೂನ್ ಶಾಟ್ ಮುಂಬರುವ ದಶಕಗಳಲ್ಲಿ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜೀವಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಲು ಪೂರಕವಾಗಿ ಸಮಗ್ರ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. More information can be found here.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ತಡೆ ಸಿದ್ಧತೆ
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ತಡೆ ನಿಧಿಗೆ ನಿರಂತರ ಬೆಂಬಲ ಸೇರಿದಂತೆ, ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಆರೋಗ್ಯ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಬದ್ಧವಾಗಿವೆ.
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಆರೋಗ್ಯ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ. 2024 ರಲ್ಲಿ, ಕ್ವಾಡ್ ಹೆಲ್ತ್ ಸೆಕ್ಯುರಿಟಿ ಪಾರ್ಟ್ನರ್ ಶಿಪ್ ಎರಡನೇ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸನ್ನದ್ಧತೆಯ ಟೇಬಲ್ ಟಾಪ್ ವ್ಯಾಯಾಮ-ತರಬೇತಿ ಮೂಲಕ ಮುಂದುವರಿದ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿತು. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ಮುಂಚಿನ ಪತ್ತೆ ಮತ್ತು ಸಂಭಾವ್ಯ ರೋಗ ಏಕಾಏಕಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಲಸಿಕೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಯಶಸ್ಸಿನ ಮೇಲೆ ಕ್ರಮ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಶೀಲ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ ಆಪರೇಟಿಂಗ್ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತದೆ. ಕ್ವಾಡ್ನ ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಆರೋಗ್ಯ ತುರ್ತುಸ್ಥಿತಿಗಳಿಗಾಗಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನ ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡಿದೆ.
ಭಾರತವು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸನ್ನದ್ಧತೆಯ ಕುರಿತು ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತುರ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ವಿವರಿಸುವ ಶ್ವೇತಪತ್ರವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಡಾರ್ವಿನ್ ನಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್ ಆರೋಗ್ಯ ಅಧಿವೇಶನ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿದೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಮನ್ವಯದಲ್ಲಿ, ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದ ಹದಿನಾಲ್ಕು ದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಾಗಿ $84.5 ಮಿಲಿಯನ್ ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮೊತ್ತವನ್ನು ವಾಗ್ದಾನ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ಮೂಲಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗ ತಡೆಗಟ್ಟುವ, ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸುವ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಂಪಾಕ್ಸ್
ಪ್ರಸ್ತುತ ಕ್ಲಾಡ್ I ಎಂಪಾಕ್ಸ್ ಏಕಾಏಕಿ ದಾಳಿ ಮಾಡಿದೆ, ಹಾಗೆಯೇ ಕ್ಲಾಡ್ II ಎಂಪಾಕ್ಸ್ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ, ಕ್ವಾಡ್ ಸುರಕ್ಷಿತ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ, ಗುಣಮಟ್ಟದ-ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿದ ಎಂಪಾಕ್ಸ್ ಲಸಿಕೆಗಳಿಗೆ ಸಮಾನವಾದ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ-ಆದಾಯದ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದಿಸಲು ನಮ್ಮ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಕ್ಲಾಡ್ ಸಂಘಟಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಮಾನವೀಯ ನೆರವು ಮತ್ತು ವಿಪತ್ತು ಪರಿಹಾರ (ಹೆಚ್.ಎ.ಡಿ.ಆರ್)
ಇಪ್ಪತ್ತು ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ, 2004 ರ ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರದ ವಿನಾಶಕಾರಿ ಭೂಕಂಪ ಮತ್ತು ಸುನಾಮಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಒಟ್ಟಾದವು. ಪೀಡಿತ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಮಾನವೀಯ ಸಹಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿತು. 2022 ರಲ್ಲಿ, ಕ್ವಾಡ್ ವಿದೇಶಾಂಗ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಮಾನವೀಯ ನೆರವು ಮತ್ತು ವಿಪತ್ತು ಪರಿಹಾರ (ಹೆಚ್.ಎ.ಡಿ.ಆರ್) ಮೂಲಕ ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಾಗಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದರು. ಮೇ 2024 ರಲ್ಲಿ, ಪಪುವಾ ನ್ಯೂಗಿನಿಯಾದಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಿದ ದುರಂತ ಭೂಕುಸಿತದ ನಂತರ, ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಈ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ತಮ್ಮ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸಿದವು. ಕ್ವಾಡ್ ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ $5 ಮಿಲಿಯನ್ ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾನವೀಯ ನೆರವು ನೀಡಿವೆ. ಪಪುವಾ ನ್ಯೂ ಗಿನಿಯಾವನ್ನು ಅದರ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಚೇತರಿಕೆ-ಮರುನಿರ್ಮಾಣ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಂಬಲಿಸುವುದನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಮುಂದುವರೆಸಿದ್ದಾರೆ. ಕ್ವಾಡ್ ತಮ್ಮ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್.ಎ.ಡಿ.ಆರ್ ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲ ಪಾಲುದಾರರನ್ನು ಗಾಢವಾಗಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಸರ್ಕಾರಗಳು ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಿಕೋಪದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯ ಪರಿಹಾರ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಪೂರ್ವ-ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಲು ಸಿದ್ಧತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ; ಈ ಪ್ರಯತ್ನವು ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರದ ಪ್ರದೇಶದಿಂದ, ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾ, ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ.
ಮುಂಬರುವ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ, ಕ್ವಾಡ್ ಎಚ್‌ಎಡಿಆರ್ ತಜ್ಞರು ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಬಹುದಾದ ವಿಪತ್ತುಗಳಿಗೆ ತಯಾರಿ ನಡೆಸಲು ಟೇಬಲ್‌ಟಾಪ್ ವ್ಯಾಯಾಮ-ತರಬೇತಿಯನ್ನು ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಯಾಗಿ ಟೈಫೂನ್ ನ ವಿನಾಶಕಾರಿ ಪರಿಣಾಮಗಳ ಬೆಳಕಿನಲ್ಲಿ ವಿಯೆಟ್ನಾಂನ ಜನರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು $4 ಮಿಲಿಯನ್ ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಮಾನವೀಯ ನೆರವು ನೀಡಲು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಕಡಲ ಭದ್ರತೆ
ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಕಡಲ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಕಡಲ ತಡಿಯ ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ಉಚಿತ ಮತ್ತು ಮುಕ್ತ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಜೊತೆ-ಜೊತೆಯಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಮಾರಿಟೈಮ್ ಪ್ರದೇಶ ಜಾಗೃತಿ ಮತ್ತು ಕಡಲ ತರಬೇತಿಗಾಗಿ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ
2022 ರಲ್ಲಿ ಟೋಕಿಯೊದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕ್ವಾಡ್ ಲೀಡರ್ಸ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್ ಲೀಡರ್‌ಗಳು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮ್ಯಾರಿಟೈಮ್ ಡೊಮೈನ್ ಅವೇರ್ನೆಸ್ (ಐ.ಪಿ.ಎಂ.ಡಿಎ.) ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ನೈಜ-ಸಮಯದ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ವೆಚ್ಚದ , ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ರೇಡಿಯೊ ಆವರ್ತನ ಡೇಟಾವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ನೀರನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲನೆ ಮಾಡಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ; ಅಕ್ರಮ, ವರದಿಯಾಗದ ಮತ್ತು ಅನಿಯಂತ್ರಿತ ಮೀನುಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸುವುದು; ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಿಪತ್ತುಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿ; ಮತ್ತು ನೀರಿನೊಳಗೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸುವುದು;
ಪ್ರಕಟಣೆಯ ನಂತರ, ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿ, ಕ್ವಾಡ್ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಐಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್ ಫೋರಮ್ ಫಿಶರೀಸ್ ಏಜೆನ್ಸಿ ಮೂಲಕ, ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾದ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ, ಡೇಟಾ ಫ್ಯೂಷನ್ ಸೆಂಟರ್-ಇಂಡಿಯನ್ ಓಷನ್ ರೀಜನ್, ಗುರುಗ್ರಾಮ್ ಸಂಸ್ಥೆಗೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ನೀಡಲಾಯಿತು. ಹಾಗೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ, ಕ್ವಾಡ್ ಎರಡು ಡಜನ್ ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳಿಗೆ ಡಾರ್ಕ್ ವೆಸ್ಸೆಲ್ ಮ್ಯಾರಿಟೈಮ್ ಡೊಮೇನ್ ಜಾಗೃತಿ ಡೇಟಾವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಅವರು ಕಾನೂನುಬಾಹಿರ ಚಟುವಟಿಕೆ ತಡೆ ಸೇರಿದಂತೆ ತಮ್ಮ ವಿಶೇಷ ಆರ್ಥಿಕ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿನ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಬಹುದು.
ಇಂದು ಘೋಷಿಸಲಾದ ಅನುಷ್ಠಾನದ ಮುಂದಿನ ಹಂತದಲ್ಲಿ, ಕ್ವಾಡ್ ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಲುಪಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಐ.ಪಿ.ಎಂ.ಡಿಎ. ಗೆ ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಡೇಟಾ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ನೀಡಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ. ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಕಡಲ ಡೊಮೇನ್ ಜಾಗೃತಿ ಚಿತ್ರವನ್ನು ಚುರುಕುಗೊಳಿಸಲು ಎಲೆಕ್ಟ್ರೋ-ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಡೇಟಾ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ವಿಶ್ಲೇಷಣಾತ್ಮಕ ಸಾಫ್ಟ್‌ವೇರ್ ಅನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ.
ಇಂದು ಕ್ವಾಡ್ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ (ಮೈತ್ರಿ) ನಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿಗಾಗಿ ಹೊಸ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮಾರಿಟೈಮ್ ಇನಿಶಿಯೇಟಿವ್ ಅನ್ನು ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಐ.ಪಿ.ಎಂ.ಡಿಎ.ಮತ್ತು ಇತರ ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಒದಗಿಸಿದ ಸಾಧನಗಳನ್ನು ಗರಿಷ್ಠಗೊಳಿಸಲು, ನೀರನ್ನು ಪರಿಶೀಲನೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತಗೊಳಿಸಲು, ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲು, ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಮತ್ತು ಕಾನೂನುಬಾಹಿರ ನಡವಳಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ. 2025 ರಲ್ಲಿ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಮೈತ್ರಿ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಭಾರತ ಆಯೋಜಿಸುವುದನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿವೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಕಾನೂನು, ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಕಡಲ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಕಾನೂನು ಜಾರಿ ಜ್ಞಾನ ಡೊಮೇನ್ಗಳ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸೂಟ್ ನಾದ್ಯಂತ ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ಪೂರಕ ತರಬೇತಿಯನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತಿವೆ. ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಡಲ ಕಾನೂನು ಜಾರಿ ವೇದಿಕೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು, ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ಕಡಲ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್
ಕ್ವಾಡ್ ಇಂದು ಕ್ವಾಡ್ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ಪೈಲಟ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ, ನಾಲ್ಕು ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವೆ ಹಂಚಿಕೆಯ ಏರ್‌ಲಿಫ್ಟ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಮತ್ತು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಿಪತ್ತುಗಳಿಗೆ ನಾಗರಿಕ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ವೇಗವಾಗಿ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ ಸಾಮೂಹಿಕ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಪ್ರಯತ್ನವು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಪೂರಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಕೋಸ್ಟ್ ಗಾರ್ಡ್ ಸಹಕಾರ
ಡಯಾನ್ ಕೋಸ್ಟ್ ಗಾರ್ಡ್ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಯುಎಸ್ ಕೋಸ್ಟ್ ಗಾರ್ಡ್ ಹಡಗಿನಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಮಯವನ್ನು ಕಳೆಯುತ್ತದೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಮತ್ತಷ್ಟು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ.
ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ
ಕ್ವಾಡ್ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಮತ್ತು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಆ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ, ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ತಲುಪಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಈ ವರ್ಷ, ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳ ರಫ್ತು ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು (ಇಸಿಎ) ಸಹಕಾರದ ಜ್ಞಾಪಕ ಪತ್ರಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿವೆ ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸುತ್ತಿವೆ, ಇದು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ, ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಇತರ ಉನ್ನತ-ಗುಣಮಟ್ಟದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಇಸಿಎಗಳು ಪೈಪ್‌ಲೈನ್ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿನ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿತ ಹಣಕಾಸು ಒದಗಿಸುವ ಸಂವಹನವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತಿವೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ತಜ್ಞರು, ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ ಡೆವಲಪರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಆಟಗಾರರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಜಂಟಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಪ್ರಚಾರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ನಿಯೋಜನೆಗಾಗಿ ಜಂಟಿ ತತ್ವಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿತು, ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಸಮೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ಅಂತರ್ಗತ, ಮುಕ್ತ, ಸಮರ್ಥನೀಯ, ನ್ಯಾಯೋಚಿತ, ಸುರಕ್ಷಿತ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಡಿಜಿಟಲ್ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಕ್ವಾಡ್ ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.
ವಿದ್ಯುತ್ ವಲಯದ ಮರುಚೇತನ/ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದೇಶಗಳಾದ್ಯಂತ ಪಾಲುದಾರರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು ವಿಪತ್ತು ಮರುಚೇತನ /ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಕ್ವಾಡ್ ಒಕ್ಕೂಟವು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ.
ಭವಿಷ್ಯದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಕ್ವಾಡ್ ಬಂದರುಗಳು
ಭವಿಷ್ಯದ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಕ್ವಾಡ್ ಬಂದರುಗಳು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಪಾಲುದಾರರ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಾದ್ಯಂತ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಬಂದರು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ನ ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಪರಸ್ಪರ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.
2025 ರಲ್ಲಿ, ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರ ದೇಶಗಳು ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಬಂದರುಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ನಡೆಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿವೆ.
ಈ ಹೊಸ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಮೂಲಕ, ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಬಂದರು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಿ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸಲು ಸಮನ್ವಯಗೊಳಿಸಲು, ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು, ಪ್ರದೇಶದ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಇನ್ಫ್ರಾಸ್ಟ್ರಕ್ಚರ್ ಫೆಲೋಗಳು
ಕ್ವಾಡ್ ಇನ್ಫ್ರಾಸ್ಟ್ರಕ್ಚರ್ ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಅನ್ನು 2023 ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಲಾಯಿತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ವೃತ್ತಿಪರ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಳನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲು, ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಲು. ಕಳೆದ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ, ಇದು 2,200 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ತಜ್ಞರಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಈಗಾಗಲೇ 1,300 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಸಾಗರದೊಳಗಿನ ಕೇಬಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಂಪರ್ಕ
ಕೇಬಲ್ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವಕ್ಕಾಗಿ ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಮೂಲಕ, ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಸಮುದ್ರದೊಳಗಿನ ಕೇಬಲ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಮತ್ತು ಬಲಪಡಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದ್ದಾರೆ, ಇವುಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ, ಬಾಳಿಕೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಗೆ ಬೇರ್ಪಡಿಸಲಾಗದಂತೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿದೆ. .
ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲವಾಗಿ, ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾವು ಜುಲೈನಲ್ಲಿ ಕೇಬಲ್ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು, ಇದು ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ವಿನಂತಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳು ಮತ್ತು ನೀತಿ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಕ ಸಹಾಯವನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ.
ವಿಶೇಷ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಹಕಾರದ ಮೂಲಕ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಜಪಾನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ನಿರ್ಮಾಣ ತರಬೇತಿಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದೆ. ನೌರು ಮತ್ತು ಕಿರಿಬಾತಿಯಲ್ಲಿ ಸಮುದ್ರದೊಳಗಿನ ಕೇಬಲ್‌ಗಾಗಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಜಪಾನ್ ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ.
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ನ 25 ದೇಶಗಳ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕರಿಗೆ ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ 1,300 ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ನಿರ್ಮಾಣ ತರಬೇತಿಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದೆ; ಇಂದು U.S. ಈ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಮತ್ತು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಹೆಚ್ಚುವರಿ $3.4 ಮಿಲಿಯನ್ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಕಾಂಗ್ರೆಸ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ತನ್ನ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರಿಂದ ಕೇಬಲ್ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿನ ಹೂಡಿಕೆಗಳು 2025 ರ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಕೇಬಲ್ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಎಲ್ಲಾ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದ್ವೀಪ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕಳೆದ ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ನಂತರ, ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಮುದ್ರದೊಳಗಿನ ಕೇಬಲ್ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ $140 ಮಿಲಿಯನ್ ಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇತರ ಸಮಾನ ಮನಸ್ಕ ಪಾಲುದಾರರಿಂದ ಕೊಡುಗೆಗಳು.
ಹೊಸ ಸಾಗರದೊಳಗಿನ ಕೇಬಲ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಹೂಡಿಕೆಗಳಿಗೆ ಪೂರಕವಾಗಿ, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಾಗರದೊಳಗಿನ ಕೇಬಲ್ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ದುರಸ್ತಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಭಾರತವು ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆಯ ಅಧ್ಯಯನವನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಿದೆ.
ವಿಮರ್ಶಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ
ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಆವಿಷ್ಕಾರದಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರಲು ಕ್ವಾಡ್ ಲಾಕ್‌ಸ್ಟೆಪ್‌ನಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಾದ್ಯಂತ ಜನರ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಸಮೃದ್ಧಿ, ಮುಕ್ತತೆ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ಈ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ.
ರೇಡಿಯೋ ಆಕ್ಸೆಸ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ (ಆರ್.ಎ.ಎನ್. ) ಮತ್ತು 5ಜಿ ತೆರೆಯಿರಿ
2023 ರಲ್ಲಿ, ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಸುರಕ್ಷಿತ, ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಸಂಪರ್ಕಿತ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಪಲಾವ್‌ನಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಓಪನ್ ಆರ್.ಎ.ಎನ್. ನಿಯೋಜನೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದರು. ಅಂದಿನಿಂದ, ಕ್ವಾಡ್ ಈ ಪ್ರಯತ್ನಕ್ಕೆ ಸರಿಸುಮಾರು $20 ಮಿಲಿಯನ್ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಮೂಲಕ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ನೀಡಲು ಕ್ವಾಡ್ ಓಪನ್ ಆರ್.ಎ.ಎನ್. ಸಹಯೋಗದ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಕ್ವಾಡ್ ಫಿಲಿಪೈನ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಟ್ರಸ್ಡೆಮಿ (ಎ.ಒ.ಆರ್.ಎ) ಅನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ಓಪನ್ ಆರ್.ಎ.ಎನ್. ಸಹಯೋಗದ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿತು, ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ಈ ವರ್ಷದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ವಾಗ್ದಾನ ಮಾಡಿದ ಆರಂಭಿಕ $ 8 ಮಿಲಿಯನ್ ಅನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.
ಇದರ ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ, ಎ.ಒ.ಆರ್.ಎ.ಯ ಜಾಗತಿಕ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ $7 ಮಿಲಿಯನ್‌ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಯೋಜಿಸಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ-ರೀತಿಯ ಓಪನ್ ಆರ್.ಎ.ಎನ್. ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ ತರಬೇತಿ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಸೇರಿದೆ.
ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಓಪನ್ ಆರ್.ಎ.ಎನ್. ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತಾರೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ 5ಜಿ ನಿಯೋಜನೆಗಾಗಿ ದೇಶದ ಸನ್ನದ್ಧತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ದೂರಸಂಪರ್ಕ ನಿಗಮದೊಂದಿಗೆ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (ಎ.ಐ.)
2023 ಕ್ವಾಡ್ ಲೀಡರ್ಸ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಲಾದ ನೆಕ್ಸಟಜೆನ್ ಅಗ್ರಿಕಲ್ಚರ್ (ಎ.ಐ.-ಎಂಗೇಜ್) ಉಪಕ್ರಮದ ಸಬಲೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಮುಂದುವರಿದ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳ ಮೂಲಕ, ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶದ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ, ರೊಬೊಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸಂವೇದನಾಶೀಲತೆಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಮುಖ-ಅಂಚಿನ ಸಹಯೋಗದ ಸಂಶೋಧನೆಯನ್ನು ಆಳಗೊಳಿಸುತ್ತಿವೆ, ಕೃಷಿ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಮತ್ತು ರೈತರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ. ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಕ್ವಾಡ್ ಜಂಟಿ ಸಂಶೋಧನೆಗಾಗಿ ಆರಂಭಿಕ $7.5+ ಮಿಲಿಯನ್ ಧನಸಹಾಯದ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆಯ ಸಂಶೋಧನಾ ತತ್ವಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ನಾಲ್ಕು ದೇಶಗಳ ವಿಜ್ಞಾನ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ನಡುವೆ ಸಹಕಾರದ ಜ್ಞಾಪಕ ಪತ್ರಕ್ಕೆ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿರುವುದನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಹಿರೋಷಿಮಾ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (ಎ.ಐ.) ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು, ಜಿ.ಪಿ.ಎ.ಐ. ನವದೆಹಲಿ ಮಂತ್ರಿ ಘೋಷಣೆ 2023, ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಸಾಮಾನ್ಯ ಮಹಾ ಅಧಿವೇಶನದ ನಿರ್ಣಯ 78/625" ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಸುರಕ್ಷಿತ, ಸುಭದ್ರ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುವುದು. ಕ್ವಾಡ್ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಆಡಳಿತ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳ ನಡುವೆ ಪರಸ್ಪರ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆಯ ಮೇಲೆ ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಆಳಗೊಳಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ.”
ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು, ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ಸ್ ಉಪ-ಗುಂಪಿನ ಮೂಲಕ, ಎ.ಐ. ಅನುಸರಣೆ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನಕ್ಕಾಗಿ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಎ.ಐ. ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಸಂವಹನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಕುರಿತು ಎರಡು ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಗಳಲ್ಲಿ 1.5 ಸಂವಾದಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ
ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಬಯೋಎಕ್ಸ್‌ಪ್ಲೋರ್ ಇನಿಶಿಯೇಟಿವ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದ್ದಾರೆ - ಎಲ್ಲಾ ನಾಲ್ಕು ದೇಶಗಳಾದ್ಯಂತ ಜೈವಿಕ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ವಿಶ್ಲೇಷಿಸಲು ಎ.ಐ. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಲು ಆರಂಭಿಕ $2 ಮಿಲಿಯನ್ ನಿಧಿಯಿಂದ ಬೆಂಬಲಿತವಾದ ಜಂಟಿ ಪ್ರಯತ್ನ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಜೀವಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯುವ ಮತ್ತು ಬಳಸುವ ನಮ್ಮ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರೋಗವನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಹೊಸ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಬೆಳೆಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು, ಶುದ್ಧ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನವು ಇದರಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯಲಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಕ್ವಾಡ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಾದ್ಯಂತ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ನಿರ್ಣಾಯಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಸಮರ್ಥನೀಯ, ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಸಹಯೋಗಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿನ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಹಯೋಗಗಳಿಗಾಗಿ ಮುಂಬರುವ ಕ್ವಾಡ್ ತತ್ವಗಳಿಂದ ಈ ಯೋಜನೆಯು ಆಧಾರವಾಗಿದೆ.
ಅರೆವಾಹಕಗಳು
ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ಅಪಾಯಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳ ಆಕಸ್ಮಿಕ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಾಗಿ ಸಹಕಾರದ ಜ್ಞಾಪಕ ಪತ್ರವನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸುವುದನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಇನ್ವೆಸ್ಟರ್ಸ್ ನೆಟ್ವರ್ಕ್
ಕ್ವಾಡ್ ಇನ್ವೆಸ್ಟರ್ಸ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ (ಕ್ಯುಯುಐಎನ್) 2023 ಕ್ವಾಡ್ ಲೀಡರ್ಸ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾದ ಲಾಭರಹಿತ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ. ಕ್ಯುಯುಐಎನ್ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಇನ್ನೂ ವೇಗಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಹೂಡಿಕೆದಾರರು, ಉದ್ಯಮಿಗಳು, ತಂತ್ರಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿ ಕ್ವಾಡ್ನ ಹಂಚಿಕೆಯ ಮೌಲ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಾಣಿಕೆ ಮಾಡುವ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸ್ಥಿರತೆ. ಈ ವರ್ಷ, ನಿರ್ಣಾಯಕ ಖನಿಜಗಳು, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಶಕ್ತಿ, ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಏರೋಸ್ಪೇಸ್ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್‌ನಾದ್ಯಂತ ಹತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಹೂಡಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಕ್ಯುಯುಐಎನ್ ಬೆಂಬಲಿಸಿದೆ.
ಕ್ಯುಯುಐಎನ್ ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳಿಗೆ ಹೂಡಿಕೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಆಮೂಲಾಗ್ರ ರೂಪಾಂತರ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ. ಟೋಕಿಯೊದಲ್ಲಿ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ನ ರಚನೆಗೆ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಪತ್ರವನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸುವುದರ ಮೂಲಕ, ಕ್ಯುಯುಐಎನ್ ಮತ್ತು ಚಿಬಾ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಕೇಂದ್ರದಿಂದ ಬೆಂಬಲಿತವಾಗಿದೆ..
ಟೋಕಿಯೋ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯ, ಈಶಾನ್ಯ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯ ಮತ್ತು ಕ್ಯುಯುಐಎನ್ ನಡುವಿನ ಸಹಯೋಗದ ಮೂಲಕ ಟೋಕಿಯೊದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಸಾಹಸೋದ್ಯಮ ವೇಗವರ್ಧಕವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಕ್ಯುಯುಐಎನ್ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಸಹಯೋಗಗಳು ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಕ್ವಾಡ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವಿನ ಆರ್ಥಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಹೆಚ್ಚು ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಕ್ಯುಯುಐಎನ್ ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿತು, ಇದು ಈ ವರ್ಷ ಪ್ರತಿ ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶದ ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಬಂಡವಾಳ ಮತ್ತು ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಹತೋಟಿಗೆ ತರುವ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುವ ವರದಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಿತು.
ಹವಾಮಾನ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ಶಕ್ತಿ
ಕ್ವಾಡ್ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಮತ್ತು ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರದ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿನ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಲು ಮತ್ತು ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳಲು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ, ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಅಳವಡಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.
ಹವಾಮಾನ ಹೊಂದಾಣಿಕೆ
2023 ರ ನಾಯಕರ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಲಾದ ತನ್ನ ಆರಂಭಿಕ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಮಾಹಿತಿ ಸೇವೆಗಳ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು (ಸಿಐಎಸ್) ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ. ಇದು ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಹವಾಮಾನ ಡೇಟಾ ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದ್ವೀಪ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಗೆ ತಯಾರಿ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಲು ಪಾಲುದಾರರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಸ್ಥಳೀಯ ಹವಾಮಾನ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಮುನ್ಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು 2025 ರಲ್ಲಿ ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ಗೆ 3ಡಿ-ಮುದ್ರಿತ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ಹವಾಮಾನ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ಯೋಜಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ನಿಯೋಜಿಸಲು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಫಿಜಿಯಲ್ಲಿ ತಜ್ಞರಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ವೆದರ್ ರೆಡಿ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಮೂಲಕ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾವು ಆರಂಭಿಕ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ, ಪೆಸಿಫಿಕ್-ನೇತೃತ್ವದ ಉಪಕ್ರಮವು 2021 ರಲ್ಲಿ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದ್ವೀಪಗಳ ಫೋರಮ್ ನಾಯಕರಿಂದ ಬೆಂಬಲಿತವಾಗಿದೆ, ಇದು ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯು ಇಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಎಸ್.4ಆಲ್ ಎಂಬ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಚಾಲನೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಉಪಗ್ರಹ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಮೂಲಕ ವಿಪತ್ತು ಅಪಾಯ ಕಡಿತ ಮತ್ತು ಸನ್ನದ್ಧತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಶಕ್ತಿಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆಯ ಮೂಲಕ ಶುದ್ಧ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ಜಪಾನ್ ತನ್ನ "ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಹವಾಮಾನ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಉಪಕ್ರಮ" ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದ್ವೀಪ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಕಿರಿಬಾಟಿ, ಸಮೋವಾ, ಸೊಲೊಮನ್ ದ್ವೀಪಗಳು, ಟೊಂಗಾ, ಮತ್ತು ವನವಾಟುಗಳಲ್ಲಿನ ಪರಿಣಿತರಿಗೆ ಹಠಾತ್ ಪ್ರವಾಹಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಮುನ್ಸೂಚಿಸಲು, ಸಮಯೋಚಿತ ಮತ್ತು ನಿಖರವಾದ ಎಚ್ಚರಿಕೆಗಳಿಗಾಗಿ, ಹಠಾತ್ ಪ್ರವಾಹದಿಂದ ಮಾನವ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ನಷ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ತರಬೇತಿ ನೀಡಲು ಯೋಜಿಸಿದೆ.
ಶುದ್ಧ ಶಕ್ತಿ
ನಮ್ಮ ದೇಶಗಳು ನಮ್ಮ ಸಾಮೂಹಿಕ ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ, ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಹೊಸ ಆರ್ಥಿಕ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುವ ಉನ್ನತ-ಗುಣಮಟ್ಟದ, ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲು ನೀತಿಗಳು, ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಗಳು, ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಜೋಡಿಸಲು ನಮ್ಮ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಾದ್ಯಂತ ಬಲಪಡಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ. ಮಿತ್ರ ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರ ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಪೂರಕ ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುವ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ನಾವು ನೀತಿ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಹಣಕಾಸು ಮೂಲಕ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಬ್ಯಾಟರಿ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯಾದ್ಯಂತ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವ ಅನನ್ಯವಾದ ಪೂರಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ನಾವು ಗಮನಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಖನಿಜ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಮರುಬಳಕೆ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಟರಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ನಮ್ಮ ಆಯಾ ಉದ್ಯಮಗಳಾದ್ಯಂತ ಬಲಪಡಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸಮೀಪದ ಕಾಲಾವಧಿಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲು ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಲೀಡರ್ಸ್ ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಕ್ವಾಡ್ ಕ್ಲೀನ್ ಎನರ್ಜಿ ಸಪ್ಲೈ ಚೈನ್ ಡೈವರ್ಸಿಫಿಕೇಶನ್ ಪ್ರೋಗ್ರಾಂ ಅನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದರು, ಇದು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾವು ನವೆಂಬರ್‌ನಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್ ಕ್ಲೀನ್ ಎನರ್ಜಿ ಸಪ್ಲೈ ಚೈನ್ಸ್ ಡೈವರ್ಸಿಫಿಕೇಶನ್ ಪ್ರೋಗ್ರಾಂಗಾಗಿ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುತ್ತದೆ. ಸೌರ ಫಲಕ, ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರೋಲೈಜರ್ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಟರಿ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಗೊಳಿಸುವ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು 50 ಮಿಲಿಯನ್ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ನ ಸಾಮೂಹಿಕ ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆ, ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆ ಕಡಿತ ಗುರಿಗಳು ಮತ್ತು ನಿವ್ವಳ ಶೂನ್ಯ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಗಿದೆ.
ಫಿಜಿ, ಕೊಮೊರೊಸ್, ಮಡಗಾಸ್ಕರ್ ಮತ್ತು ಸೆಶೆಲ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಸೌರ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ $2 ಮಿಲಿಯನ್ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಭಾರತ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಎರಡೂ $122 ಮಿಲಿಯನ್ ಅನುದಾನ ಮತ್ತು ಸಾಲಗಳಿಗೆ ಜಪಾನ್ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್, ಡಿ.ಎಫ್.ಸಿ ಮೂಲಕ, ಟಾಟಾ ಪವರ್ ಸೋಲಾರ್‌ಗೆ ಸೋಲಾರ್ ಸೆಲ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು $250 ಮಿಲಿಯನ್ ಸಾಲವನ್ನು ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸೌರ ಘಟಕ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಫಸ್ಟ್ ಸೋಲಾರ್ ಸಂಸ್ಥೆಗೆ $500 ಮಿಲಿಯನ್ ಸಾಲವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಬಂಡವಾಳವನ್ನು ಸೌರಶಕ್ತಿಗೆ ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸಲು, ಹಾಗೆಯೇ ಗಾಳಿ, ತಂಪಾಗಿಸುವಿಕೆ, ಬ್ಯಾಟರಿಗಳು ಮತ್ತು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಖನಿಜಗಳು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ವೈವಿಧ್ಯಗೊಳಿಸುವ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಹುಡುಕುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಶಕ್ತಿಯ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಒಂದು ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಘೋಷಿಸುತ್ತದೆ. ಕೈಗೆಟುಕುವ, ಹೆಚ್ಚಿನ ದಕ್ಷತೆ, ಕೂಲಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ನಿಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ತಯಾರಿಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ, ಹವಾಮಾನ-ದುರ್ಬಲ ಸಮುದಾಯಗಳು ಏರುತ್ತಿರುವ ತಾಪಮಾನಕ್ಕೆ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಗ್ರಿಡ್‌ನಲ್ಲಿನ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈ ಪ್ರಯತ್ನಕ್ಕೆ ಆರಂಭಿಕ $1.25 ಮಿಲಿಯನ್ ತಾಂತ್ರಿಕ ನೆರವು ಹಣಕಾಸು ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ.
ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆ
ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಪೂರಕವಾದ ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತಾ ಪರಿಸರವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.
ಭವಿಷ್ಯದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಂಪರ್ಕ, ಜಾಗತಿಕ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಕ್ವಾಡ್ ನ ಹಂಚಿಕೆಯ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು, ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಮುದ್ರದ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಕೇಬಲ್ ಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಕ್ವಾಡ್ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ ಹಾಗೂ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ.
ಕ್ವಾಡ್ನ 2023 ರ ಸುರಕ್ಷಿತ ಸಾಫ್ಟ್ ವೇರ್ ಜಂಟಿ ತತ್ವಗಳಲ್ಲಿ ಅನುಮೋದಿಸಿದಂತೆ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಸಾಫ್ಟ್ ವೇರ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣವನ್ನು ಅನುಸರಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಸಾಫ್ಟ್ ವೇರ್ ತಯಾರಕರು, ಉದ್ಯಮ ವ್ಯಾಪಾರ ಗುಂಪುಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಕೇಂದ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
ಸರ್ಕಾರಿ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಳಿಗೆ ಸಾಫ್ಟ್ ವೇರ್ ನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಸಂಗ್ರಹಣೆ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮ ಬಳಕೆಯು ಹೆಚ್ಚು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಈ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಸಮನ್ವಯಗೊಳಿಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ, ಆದರೆ ನಮ್ಮ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳು, ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಮಾಜಗಳ ಸೈಬರ್ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ ಸುಧಾರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಪತನದ ಉದ್ದಕ್ಕೂ, ಪ್ರತಿ ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶವು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಸೈಬರ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು ಮತ್ತು ಸೈಬರ್ ಸುರಕ್ಷತೆಯ ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ವಾಡ್ ಸೈಬರ್ ಚಾಲೆಂಜ್ ಅನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಈವೆಂಟ್‌ಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲು ಯೋಜಿಸಿದೆ. ಈ ವರ್ಷದ ಸೈಬರ್ ಚಾಲೆಂಜ್ ಅಭಿಯಾನಗಳು ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಹೆಚ್ಚಿನ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಜಾಗತಿಕ ಸೈಬರ್ ಸೆಕ್ಯುರಿಟಿ ವೃತ್ತಿಪರರ ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ವೃತ್ತಿ ಮಾರ್ಗ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದರ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಕ್ವಾಡ್ ಸೈಬರ್ ಚಾಲೆಂಜ್ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ 85,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು.
ಕ್ವಾಡ್ ಸೈಬರ್ ಬೂಟ್ ಕ್ಯಾಂಪ್ ನಂತಹ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ನಿರ್ಮಾಣ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಫಿಲಿಪೈನ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಸೈಬರ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ನಿರ್ಮಾಣದ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮ್ಮೇಳನವು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮಗಳಾಗಿವೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಜಾಲಗಳ ರಕ್ಷಣೆಗೆ ದುರ್ಬಲತೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಮತ್ತು ತಗ್ಗಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಜಂಟಿ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆಯ ಆದ್ಯತೆಗಳ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವ ಮಹತ್ವದ ಸೈಬರ್ ಸುರಕ್ಷತೆಯ ಘಟನೆಗಳ ಮೇಲೆ ಸೈಬರ್ ಬೆದರಿಕೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ನೀತಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಹೆಚ್ಚು ನಿಕಟವಾಗಿ ಸಂಘಟಿಸುತ್ತದೆ.
ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿ ಎದುರಿಸುವುದು
ಕ್ವಾಡ್ ಮಾಧ್ಯಮ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮುದಾಯದಲ್ಲಿ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಹಾಳುಮಾಡುವ ಮತ್ತು ಅಪಶ್ರುತಿಯನ್ನು ಬಿತ್ತುವ ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿದೇಶಿ ಮಾಹಿತಿ ಕುಶಲತೆ ಮತ್ತು ಹಸ್ತಕ್ಷೇಪವನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅದರ ಕೌಂಟರ್‌ರಿಂಗ್ ಡಿಸ್‌ಇನ್‌ಫರ್ಮೇಷನ್ ವರ್ಕಿಂಗ್ ಗ್ರೂಪ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಉತ್ತಮ/ ಸುಧಾರಿಸಿ/ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮಾಹಿತಿ ಪರಿಸರವನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.
ಜನರಿಂದ ಜನರ ಸಂಬಂಧಗಳು
ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ತಮ್ಮ ಜನರ ನಡುವೆ ನಿರಂತರ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿವೆ. ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರು ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ವಿಸಿಟರ್ ಲೀಡರ್ಶಿಪ್ ಪ್ರೋಗ್ರಾಂ (ಐವಿಎಲ್.ಪಿ) ಮತ್ತು ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆ, ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಸ್ಟಮ್ ನಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರು, ಸರ್ಕಾರದ ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆ, ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವುದು , ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಡಲ ಆಡಳಿತ, ಮತ್ತು ಇತರ ವಿಷಯಗಳ ವಿನಿಮಯಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಫೆಲೋಶಿಪ್
ಕ್ವಾಡ್ ಫೆಲೋಶಿಪ್ ನ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಶನಲ್ ಎಜುಕೇಶನ್ ಜೊತೆಗೆ, ಕ್ವಾಡ್ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಕ್ವಾಡ್ ಫೆಲೋಗಳ ಎರಡನೇ ಸಮೂಹವನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಆಸಿಯಾನ್ ದೇಶಗಳ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತವೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಫೆಲೋಗಳನ್ನು ಜಪಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಜಪಾನ್ ಸರ್ಕಾರವು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿದೆ. ಗೂಗಲ್, ಪ್ರ್ಯಾಟ್ ಫೌಂಡೇಶನ್ ಮತ್ತು ವೆಸ್ಟರ್ನ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಫೆಲೋಗಳ ಮುಂದಿನ ಸಮೂಹಕ್ಕೆ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಪಾಲುದಾರರ ಉದಾರ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತದೆ.
ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಟರ್‌ನ್ಯಾಶನಲ್ ಎಜುಕೇಶನ್ ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿರುವ ಕ್ವಾಡ್ ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಅಕ್ಟೋಬರ್ ನಲ್ಲಿ ವಾಷಿಂಗ್ಟನ್ - ಡಿಸಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಜನರಿಂದ ಜನರಿಗೆ ಉಪಕ್ರಮಗಳು
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಅನುದಾನಿತ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ 4 ವರ್ಷಗಳ ಪದವಿಪೂರ್ವ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ನ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ $500,000 ಮೌಲ್ಯದ ಐವತ್ತು ಕ್ವಾಡ್ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿವೇತನವನ್ನು ನೀಡಲು ಭಾರತವು ಹೊಸ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ.
ಸ್ಪೇಸ್
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ-ಸಂಬಂಧಿತ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಅಗತ್ಯ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ. ಹವಾಮಾನ ಮುಂಚಿನ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ವೈಪರೀತ್ಯದ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಾದ್ಯಂತ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಭೂಮಿಯ ವೀಕ್ಷಣೆ ಡೇಟಾ ಮತ್ತು ಇತರ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ-ಸಂಬಂಧಿತ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ನಾಲ್ಕು ದೇಶಗಳು ಯೋಜಿಸಿವೆ.
ಹವಾಮಾನ ವೈಪರೀತ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನದ ಪ್ರಭಾವದ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ-ಆಧಾರಿತ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಗಾಗಿ ಮುಕ್ತ ವಿಜ್ಞಾನದ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಮಾರಿಷಸ್‌ಗಾಗಿ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಆಧಾರಿತ ವೆಬ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ಭಾರತದ ಸ್ಥಾಪನೆಯನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತದೆ.
ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಜಾಗೃತಿ ಉಪಕ್ರಮ
ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಸನ್ನಿವೇಶದ ಅರಿವು (ಎಸ್.ಎಸ್.ಎ) ನಲ್ಲಿ ಪರಿಣತಿ ಮತ್ತು ಅನುಭವವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಪರಿಸರದ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಸುಸ್ಥಿರತೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶದಲ್ಲಿ ಘರ್ಷಣೆಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಮತ್ತು ಶಿಲಾಖಂಡರಾಶಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ನಾಗರಿಕ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಎಸ್.ಎಸ್.ಎ ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಸಂಚಾರ ಸಮನ್ವಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಹತೋಟಿಗೆ ತರಲು ಸಹಕಾರವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸುವುದು
ಕ್ವಾಡ್ ತನ್ನ ಮೊದಲ ಭಯೋತ್ಪಾದನಾ ನಿಗ್ರಹ ಕಾರ್ಯ ಗುಂಪು (ಸಿ.ಟಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಜಿ) ಅನ್ನು 2023 ರಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಿದೆ, ಮತ್ತು ಸಿ.ಟಿ. (ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯ) ಬೆದರಿಕೆಗಳು, ಕ್ವಾಡ್ ಸಿ.ಟಿ. (ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ನಿಗ್ರಹದ) ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು ಮತ್ತು ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಬೆದರಿಕೆಗಳ ಮಾಹಿತಿ ಹಂಚಿಕೆ, ಪರಿಣಾಮ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಂದೇಶಗಳ ಮೂಲಕ ಭಯೋತ್ಪಾದನಾ ಕೃತ್ಯಗಳನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಸದಸ್ಯರು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಲು ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ ಭೇಟಿಯಾಗಲಿದೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಸಿ.ಟಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಜಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಮಾನವರಹಿತ ವೈಮಾನಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು (ಸಿ-ಯು.ಎ.ಎಸ್.), ರಾಸಾಯನಿಕ, ಜೈವಿಕ, ವಿಕಿರಣಶಾಸ್ತ್ರ ಮತ್ತು ಪರಮಾಣು ಸಾಧನಗಳು (ಸಿ.ಬಿ.ಆರ್.ಎನ್.), ಮತ್ತು ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಅಂತರ್ಜಾಲದ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಗಮನಹರಿಸುತ್ತದೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಸಿ.ಟಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಜಿ ಹೊಸ ಸಿ.ಟಿ. ಲೈನ್ಗಳ ಪ್ರಯತ್ನದ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಸಿಟಿ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ತಾಂತ್ರಿಕ ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್-ಸ್ಥಾಪಿತ ಸಿ.ಟಿ. ಪರಿಣತಿಯೊಂದಿಗೆ ಕ್ವಾಡ್ ಅಲ್ಲದ ಇತರ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಕೂಡಾ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ಅನ್ವೇಷಿಸುತ್ತಿದೆ.