Prime Minister's Office
Fact Sheet: 2024 Quad Leaders’ Summit
22 SEP 2024 8:58AM by PIB Delhi
On September 21, 2024, President Joseph R. Biden, Jr. hosted Prime Minister Anthony Albanese of Australia, Prime Minister Kishida Fumio of Japan, and Prime Minister Narendra Modi of India in Wilmington, Delaware, for the fourth Quad Leaders’ Summit.
The Quad was established to be a global force for good. This year, the Quad is proudly executing tangible projects that benefit partner countries across the Indo-Pacific—including in the Pacific, Southeast Asia, and the Indian Ocean Region. The Quad is working together at unprecedented scope and scale to deliver on Indo-Pacific partners’ priorities. Together, the Quad is leading ambitious projects to help partners address pandemics and disease; respond to natural disasters; strengthen their maritime domain awareness and maritime security; mobilize and build high-standard physical and digital infrastructure; invest in and benefit from critical and emerging technologies; confront the threat of climate change; bolster cyber security; and cultivate the next generation of technology leaders.
ENDURING PARTNERS FOR THE INDO-PACIFIC
Over the past four years, Quad Leaders have met six times, including twice virtually. Quad Foreign Ministers have met eight times, most recently in Tokyo in July. Quad country representatives convene on a regular basis, at all levels, to consult one another, exchange ideas to advance shared priorities, and deliver benefits for partners across the Indo-Pacific region. All Quad governments have institutionalized the Quad at all levels and across a diverse array of departments and agencies. Today, Quad Leaders announced new initiatives to solidify these habits of cooperation and to set up the Quad to endure for the long-term.
Each Quad government has committed to work through their respective budgetary processes to secure robust funding for Quad priorities in the Indo-Pacific region to ensure an enduring impact.
The Quad governments also intend to work with their respective legislatures to deepen interparliamentary exchanges, and encourage other stakeholders to deepen engagement with Quad counterparts. Yesterday, Members of Congress announced the creation of a bipartisan, bicameral Congressional Quad Caucus.
In the coming months, Quad Commerce and Industry ministers will meet for the first time.
Quad Leaders also welcome the leaders of the Quad Development Finance Institutions and Agencies deciding to meet to explore future investments by the four countries in the Indo-Pacific, including in health security, food security, clean energy, and quality infrastructure. This builds on a previous meeting in 2022 between the heads of the Export Finance Australia, the Australian Infrastructure Financing Facility for the Pacific, India Export-Import Bank, Japan Bank for International Cooperation, and U.S. International Development Finance Corporation (DFC).
The United States will host the 2025 Quad Foreign Ministers Meeting, and India will host the 2025 Quad Leaders Summit.
GLOBAL HEALTH & HEALTH SECURITY
In 2023, the Quad announced the Quad Health Security Partnership to strengthen coordination and collaboration in support of health security in the Indo-Pacific. The Quad Health Security Partnership is delivering on its commitments to strengthen the Indo-Pacific’s ability to detect and respond to outbreaks of diseases with epidemic or pandemic potential, including through a set of new initiatives announced today.
Quad Cancer Moonshot
The Quad is launching the historic Quad Cancer Moonshot, a collective effort to leverage public and private resources to reduce the number of lives lost to cancer in the Indo-Pacific, with an initial focus on cervical cancer. Altogether, the Quad Cancer Moonshot announced today is projected to save hundreds of thousands of lives over the coming decades. More information can be found here.
Pandemic Preparedness
Quad countries are committed to supporting health security and resiliency efforts across the region, including continued support for the Pandemic Fund.
The Quad reaffirms commitment to bolstering health security across the Indo-Pacific region. In 2024, the Quad Health Security Partnership advanced regional resilience through the second pandemic preparedness table top exercise, building on the success of the Quad Vaccine Partnership to enhance prevention, early detection, and response to potential disease outbreaks, and is exploring developing Standard Operating Procedures for Pandemic Response. The Quad’s collaborative efforts included training health specialists from the Indo-Pacific to strengthen regional capabilities for health emergencies.
India will host a workshop on pandemic preparedness and release a white paper outlining emergency public health responses.
Australia is increasing the pool of public health specialists who are ready to deploy, in-country or in the region, in response to disease outbreaks, with the first training session to commence in Darwin, Australia, in the coming days.
In coordination with Quad partners, the United States is pledging over $84.5 million to partner with fourteen countries in the Indo-Pacific region to strengthen capacity to prevent, detect, and respond to infectious disease threats.
Mpox
In response to the current clade I mpox outbreak, as well as the ongoing clade II mpox outbreak, the Quad plans to coordinate our efforts to promote equitable access to safe, effective, quality-assured mpox vaccines, including where appropriate expanding vaccine manufacturing in low and middle-income countries.
HUMANITARIAN ASSISTANCE AND DISASTER RELIEF (HADR)
Twenty years ago, the Quad first came together to respond to the devastating 2004 Indian Ocean earthquake and tsunami, surging humanitarian assistance to affected countries. In 2022, Quad Foreign Ministers signed the Guidelines for the Quad Partnership on HADR in the Indo-Pacific. In May 2024, following a tragic landslide in Papua New Guinea, Quad countries coordinated their response in accordance with these guidelines. The Quad collectively provided over $5 million in humanitarian assistance. Quad partners continue to support Papua New Guinea in its longer-term resiliency efforts. The Quad continues to deepen HADR coordination and support partners in the region in their longer-term resiliency efforts.
Quad governments are working to ensure readiness to rapidly respond, including through pre-positioning of essential relief supplies, in the event of a natural disaster; this effort extends from the Indian Ocean region, to Southeast Asia, to the Pacific.
In the coming months, Quad HADR experts will conduct a tabletop exercise to prepare for potential future disasters in the region.
Quad partners are working together to provide over $4 million in humanitarian assistance to support the people of Vietnam in light of the devastating consequences of Typhoon Yagi.
MARITIME SECURITY
Quad partners are working side-by-side with partners throughout the region to bolster maritime security, improve maritime domain awareness, and uphold a free and open Indo-Pacific.
Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness and Maritime Training
Quad Leaders launched the Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness (IPMDA) at the 2022 Quad Leaders’ Summit in Tokyo. This initiative provides partners with near-real-time, cost-effective, cutting-edge radio frequency data, enabling them to better monitor their waters; counter illegal, unreported, and unregulated fishing; respond to climate change and natural disasters; and enforce their laws within their waters.
Since the announcement, in consultation with partners, the Quad has successfully scaled the program across the Indo-Pacific region—through the Pacific Islands Forum Fisheries Agency, with partners in Southeast Asia, to the Information Fusion Center—Indian Ocean Region, Gurugram. In doing so, the Quad has helped well over two dozen countries access dark vessel maritime domain awareness data, so they can better monitor the activities in their exclusive economic zones—including unlawful activity.
In the next phase of implementation, announced today, the Quad intends to layer new technology and data into IPMDA over the coming year, to continue to deliver cutting edge capability and information to the region. The Quad intends to leverage electro-optical data and advanced analytic software to sharpen the maritime domain awareness picture for partners.
Today the Quad announced a new regional Maritime Initiative for Training in the Indo-Pacific (MAITRI) to enable our partners in the region Indo-Pacific partners to maximize tools provided through IPMDA and other Quad partner initiatives, to monitor and secure their waters, enforce their laws, and deter unlawful behavior. The Quad countries look forward to India hosting the inaugural MAITRI workshop in 2025.
Quad countries are coordinating comprehensive and complementary training across the full suite of legal, operational, and technical maritime security and law enforcement knowledge domains. Quad partners have pledged to expand engagement with regional maritime law enforcement fora, share best practices, and improve civil maritime cooperation.
Indo-Pacific Logistics Network
The Quad launches today a Quad Indo-Pacific Logistics Network pilot project, to pursue shared airlift capacity among the four nations and leverage collective logistics strengths, in order to support civilian response to natural disasters more rapidly and efficiently across the Indo-Pacific region. This effort will complement existing efforts with Indo-Pacific partners.
Coast Guard Cooperation
The U.S. Coast Guard, Japan Coast Guard, Australian Border Force, and Indian Coast Guard plan to launch a first-ever Quad-at-Sea Ship Observer Mission in 2025 in the Indo-Pacific to improve interoperability. Through this effort, members of Japan Coast Guard, Australian Border Force, and Indian Coast Guard will spend time on board a U.S. Coast Guard vessel operating in the Indo-Pacific. The Quad intends to continue with further missions in the Indo-Pacific.
QUALITY INFRASTRUCTURE
The Quad is delivering quality, resilient infrastructure to the region to increase connectivity, build regional capacity, and meet critical needs.
This year, the Quad countries’ export credit agencies (ECAs) signed and are implementing a Memorandum of Cooperation, which supports supply chain resilience, critical and emerging technologies, renewable energy, and other high-quality projects in the Indo-Pacific. Quad ECAs are strengthening communication on pipeline information and provision of relevant financing for projects in the Indo-Pacific region, and will pursue joint business promotion efforts that involve industry experts, project developers, and other major market players.
The Quad released joint Principles for Development and Deployment of Digital Public Infrastructure, underscoring the Quad’s commitment to an inclusive, open, sustainable, fair, safe, reliable, and secure digital future to advance shared prosperity and sustainable development.
The Coalition for Disaster Resilient Infrastructure organized a workshop in India to empower partners across the Indo-Pacific to strengthen power sector resilience.
Quad Ports of the Future Partnership
The Quad Ports of the Future Partnership will harness the Quad’s expertise to support sustainable and resilient port infrastructure development across the Indo-Pacific, in collaboration with regional partners.
In 2025, Quad partners intend to hold the inaugural Regional Ports and Transportation Conference, hosted by India in Mumbai.
Through this new partnership, Quad partners intend to coordinate, exchange information, share best practices with partners in the region, and leverage resources to mobilize government and private sector investments in quality port infrastructure across the Indo-Pacific region.
Quad Infrastructure Fellows
The Quad Infrastructure Fellowship was announced at the 2023 Quad Leaders’ Summit to improve capacity and deepen professional networks across the region to design, manage, and attract investment in infrastructure projects. Over the past year, it has expanded to more than 2,200 experts, and Quad partners have already provided well over 1,300 fellowships.
Undersea Cables and Digital Connectivity
Through the Quad Partnership for Cable Connectivity and Resilience, Quad partners continue to support and strengthen quality undersea cable networks in the Indo-Pacific, the capacity, durability, and reliability of which are inextricably linked to the security and prosperity of the region and the world.
In support of these efforts, Australia launched the Cable Connectivity and Resilience Centre in July, which is delivering workshops and policy and regulatory assistance in response to requests from across the region.
Japan has conducted capacity building trainings to enhance connectivity and resilience in the Indo-Pacific through cooperation with specialized agencies and international organizations. Japan intends to further extend technical cooperation to improve public information and communication technology infrastructure management capacity for an undersea cable in Nauru and Kiribati.
The United States has conducted over 1,300 capacity building trainings for telecommunication officials and executives from 25 countries in the Indo-Pacific; today the U.S. announces its intent, working with Congress, to invest an additional $3.4 million to extend and expand this training program.
Investments in cable projects by Quad partners will help support all Pacific island countries in achieving primary telecommunication cable connectivity by the end of 2025. Since the last Quad Leaders’ Summit, Quad partners have committed over $140 million to undersea cable builds in the Pacific, alongside contributions from other likeminded partners.
Complementing these investments in new undersea cables, India has commissioned a feasibility study to examine expansion of undersea cable maintenance and repair capabilities in the Indo-Pacific.
CRITICAL AND EMERGING TECHNOLOGY
The Quad is working in lockstep to stay at the forefront of technology innovation, and remains committed to harnessing emerging technologies for the benefit of people across the Indo-Pacific, and deploying these technologies to facilitate economic prosperity, openness, and connectivity.
Open Radio Access Network (RAN) and 5G
In 2023, Quad partners announced the first-ever Open RAN deployment in the Pacific, in Palau, to support a secure, resilient, and interconnected telecommunications ecosystem. Since then, the Quad has committed approximately $20 million to this effort. Building on this initiative, the Quad announces an expansion of Open RAN collaboration to deliver trusted technology solutions.
The Quad plans to expand support for ongoing Open RAN field trials and the Asia Open RAN Academy (AORA) in the Philippines, building on the initial $8 million in support that the United States and Japan pledged earlier this year.
In addition, the United States plans to invest over $7 million to support the global expansion of AORA, including through establishing a first-of-its-kind Open RAN workforce training initiative at scale in South Asia, in partnership with Indian institutions.
Quad partners also welcome the opportunity to explore additional Open RAN projects in Southeast Asia.
Quad partners will also explore collaborating with the Tuvalu Telecommunications Corporation to ensure the country’s readiness for nationwide 5G deployment.
Artificial Intelligence (AI)
Through the Advancing Innovations for Empowering NextGen Agriculture (AI-ENGAGE) initiative announced at the 2023 Quad Leaders’ Summit, Quad governments are deepening leading-edge collaborative research to harness artificial intelligence, robotics, and sensing, to transform agricultural approaches and empower farmers across the Indo-Pacific. The Quad announces an inaugural $7.5+ million in funding opportunities for joint research, and highlights the recent signing of a Memorandum of Cooperation among the four countries’ science agencies to connect research communities and advance shared research principles.
The Quad recognizes the importance of advancing international efforts to achieve safe, secure and trustworthy artificial intelligence systems, including through the outcomes of the Hiroshima AI Process, GPAI New Delhi Ministerial Declaration 2023, and UN General Assembly resolution 78/625 on "Seizing the opportunities of safe, secure and trustworthy artificial intelligence systems for sustainable development.” The Quad seeks to further deepen international cooperation on artificial intelligence systems and interoperability among artificial intelligence governance frameworks.
Quad countries, through the Standards Sub-Group, launched two Track 1.5 dialogues on AI and Advanced Communications Technologies to promote international standardization cooperation, including frameworks for AI conformity assessment.
Biotechnology
The Quad partners look forward to launching the BioExplore Initiative – a joint effort supported by an initial $2 million in funding to use AI technology to study and analyze biological ecosystems across all four countries. This initiative will help advance our ability to discover and use the diverse capabilities found in living organisms to yield new products and innovations with the potential to diagnose and treat disease, develop resilient crops, generate clean energy, and much more. The initiative will also aim to build technological capacity across the Quad nations.
This project will also be underpinned by the forthcoming Quad Principles for Research and Development Collaborations in Critical and Emerging Technologies, which advances sustainable, responsible, safe and secure collaborations in biotechnologies and other critical technologies among the Quad and across the region.
Semiconductors
Quad Leaders welcome the finalization of a Memorandum of Cooperation for the Semiconductor Supply Chains Contingency Network to facilitate collaboration in addressing semiconductor supply chain risks.
The Quad Investors Network
The Quad Investors Network (QUIN) is a nonprofit initiative launched at the 2023 Quad Leaders’ Summit. The QUIN aims to accelerate investments in critical and emerging technologies across the Indo-Pacific region, bringing together investors, entrepreneurs, technologists, and public institutions from the Quad countries to support innovation that aligns with the Quad’s shared values and promotes economic growth, resilience, and regional stability. This year, the QUIN supported ten major strategic investments and partnerships across the Quad in the critical minerals, renewable energy, cybersecurity, and aerospace sectors.
The QUIN has advanced additional frameworks to foster the development of new technologies and facilitate investment partnerships for emerging startups, including through finalizing a Memorandum of Understanding for the creation of a startup campus in Tokyo, supported by the QUIN and the Chiba Institute of Technology’s Center for Radical Transformation.
The QUIN is also working to establish a new venture accelerator in Tokyo through a collaboration between the University of Tokyo, Northeastern University, and the QUIN. These collaborations will not only fuel technological advancements but also strengthen the economic ties among the Quad nations, contributing to a more integrated and resilient Indo-Pacific region.
Finally, the QUIN developed a Quantum Center of Excellence, which produced a report this year highlighting ways each Quad country’s Quantum ecosystems can work together to collectively leverage capital and expertise.
CLIMATE AND CLEAN ENERGY
The Quad recognizes the existential threat climate change poses to the world, the Indo-Pacific, and in particular island nations in the Pacific and in the Indian Ocean region, and is taking ambitious steps to mitigate and adapt to the effects of climate change, promote clean energy innovation and adoption, and support sustainable development.
Climate Adaptation
The Quad intends to expand its Early Warning Systems and the Climate Information Services Initiative (CIS), announced at the 2023 Leaders’ Summit. This will help improve Pacific Island countries’ access to high-quality climate data and services, and increase partners’ capacity to prepare for and respond to climate change and its impacts.
The United States plans to provide 3D-printed automatic weather stations to the Pacific in 2025 to support local weather and climate forecasts, and also train experts in Fiji with the goal of operating a regional center to develop and deploy this technology.
Australia is also strengthening Early Warning Systems through Weather Ready Pacific, a Pacific-led initiative supported by the Pacific Islands Forum Leaders in 2021 that drives and delivers on the EWS4ALL UN initiative in the Pacific.
Japan is also enhancing cooperation with Pacific Island countries under its "Pacific Climate Resilience Initiative”, inter alia, by strengthening disaster risk reduction and preparedness through satellite technology and by promoting clean energy through capacity building and installation of renewable energies.
The Quad also plans to train experts in Kiribati, Samoa, Solomon Islands, Tonga, and Vanuatu to better monitor and forecast flash floods, for timely and accurate warnings, reducing human and economic losses from flash floods.
Clean Energy
Our countries intend to strengthen our cooperation to align policies, incentives, standards, and investments around creating high-quality, diversified clean energy supply chains that will enhance our collective energy security, create new economic opportunities across the region, and benefit local workers and communities around the world, particularly across the Indo-Pacific. We will work together, through policy and public finance, to operationalize our commitment to catalyzing complementary and high-standard private sector investment in allied and partner clean energy supply chains. We note the uniquely complementary capabilities Quad partners share across the battery supply chain, and pledge to focus near-term efforts on strengthening mineral production, recycling, and battery manufacturing across our respective industries.
Quad Leaders announced a Quad Clean Energy Supply Chain Diversification Program last year, which aims to support the development of secure and diversified clean energy supply chains in the Indo-Pacific region. Australia will open applications for the Quad Clean Energy Supply Chains Diversification Program in November, providing AUD 50 million to support projects that develop and diversify solar panel, hydrogen electrolyzer and battery supply chains. Secure and diversified clean energy supply chains are an integral part of achieving the Indo-Pacific’s collective energy security, emissions reduction goals and transition to a net zero future.
India commits to invest $2 million in new solar projects in Fiji, Comoros, Madagascar, and Seychelles.
Japan has committed to $122 million grants and loans, both public and private, in renewable energy projects in the Indo-Pacific.
The United States, through the DFC, has extended a $250 million loan to Tata Power Solar to construct a solar cell manufacturing facility and a $500 million loan to First Solar to construct and operate a solar module manufacturing facility in India, and continues to seek opportunities to mobilize private capital to solar, as well as wind, cooling, batteries, and critical minerals to expand capacity and diversify supply chains.
The Quad announces an initiative to boost energy efficiency, including the deployment and manufacturing of affordable, high-efficiency, cooling systems, to enable climate-vulnerable communities to adapt to rising temperatures while simultaneously reducing strain on the electricity grid. The United States intends to invest an initial $1.25 million of technical assistance financing to this effort.
CYBER SECURITY
The Quad is working together to build a more resilient, secure, and complementary cyber security environment for Quad countries and partners.
The Quad has [developed/released] the Quad Action Plan to Protect Commercial Undersea Telecommunications Cables, to advance the Quad’s shared vision for future digital connectivity, global commerce, and prosperity.
Quad countries are also partnering with software manufacturers, industry trade groups, and research centers to expand the Quad’s commitment to pursuing secure software development standards and certification, as endorsed in the Quad’s 2023 Secure Software Joint Principles.
Quad partners will work to harmonize these standards to not only ensure that the development, procurement, and end-use of software for government networks is more secure, but that the cyber resilience of our supply chains, digital economies, and societies are collectively improved.
Throughout this fall, each Quad country plans to host events to mark the annual Quad Cyber Challenge promoting responsible cyber ecosystems, public resources, and cybersecurity awareness. This year’s Cyber Challenge campaigns will focus on establishing career pathway programs to increase the number and diversity of global cybersecurity professionals, including increased participation by women, in this rapidly growing field. Last year’s Quad Cyber Challenge included over 85,000 participants across the Indo-Pacific region.
Capacity building projects like the Quad Cyber Bootcamp and the international conference on cyber capacity building in the Philippines are important initiatives to enhance cybersecurity and workforce development in the Indo-Pacific region.
The Quad is undertaking joint efforts to identify and mitigate vulnerabilities to national security and protection of critical infrastructure networks, and coordinate more closely including on policy responses to sharing of cyber threat information on significant cybersecurity incidents affecting shared priorities.
COUNTERING DISINFORMATION
The Quad is working together to foster a resilient information environment, including through its Countering Disinformation Working Group, by supporting media freedom and addressing foreign information manipulation and interference, including disinformation, which undermines trust and sows discord in the international community.
PEOPLE-TO-PEOPLE TIES
Quad countries are building enduring ties between their peoples. Stakeholders from Quad countries have participated in International Visitor Leadership Program (IVLP) and other exchanges, on topics related to cyber security, workforce development for critical and emerging technologies, women in STEM, government transparency and accountability, combating disinformation, and regional maritime governance.
The Quad Fellowship
Together with the Institute of International Education, which leads implementation of the Quad Fellowship, Quad governments welcome the second cohort of Quad Fellows and the expansion of the program to include students from ASEAN countries for the first time. The Government of Japan is supporting the program to enable Quad Fellows to study in Japan. The Quad welcomes the generous support of private sector partners for the next cohort of fellows, including Google, the Pratt Foundation, and Western Digital.
The Quad looks forward to the Quad Fellowship Summit in Washington, DC, in October, organized by the Institute of International Education.
Additional People-to-People Initiatives
India announces a new initiative to award fifty Quad scholarships, worth $500,000, to students from the Indo-Pacific to pursue a 4-year undergraduate engineering program at a Government of India-funded technical institution.
SPACE
The Quad recognizes the essential contribution of space-related applications and technologies in the Indo-Pacific. The four countries plan to continue delivering Earth Observation data and other space-related applications to assist nations across the Indo-Pacific to strengthen climate early warning systems and better manage the impacts of extreme weather events.
The Quad welcomes India’s establishment of a space-based web portal for Mauritius to support the concept of open science for space-based monitoring of extreme weather events and climate impact.
Space Situational Awareness Initiative
Quad partners intend to share expertise and experience in space situational awareness (SSA), contributing to long-term sustainability of the space environment. Cooperation is intended to leverage SSA and space traffic coordination capabilities in the civil domain, including to help avoid collisions in outer space and manage debris.
COUNTERING TERRORISM
The Quad hosted its first Counter Terrorism Working Group (CTWG) in 2023 and will meet annually to discuss CT threats, Quad CT good practices, and ways the Quad can work together to mitigate acts of terrorism through information sharing, consequence management and strategic messaging. The Quad CTWG currently focuses on countering the use of unmanned aerial systems (C-UAS), chemical, biological, radiological and nuclear devices (CBRN), and the internet for terrorist purposes. The Quad CTWG discusses new CT lines of effort on which to collaborate, hosts technical workshops for establishing CT good practices, and explores ways to engage non-Quad members with Quad-established CT expertise.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వాస్తవ పత్రం (ఫ్యాక్ట్ షీట్) : 2024 క్వాడ్ నేతల శిఖరాగ్ర సదస్సు
22 SEP 2024 8:58AM by PIB Hyderabad
సెప్టెంబర్ 21, 2024 న, అమెరికా అధ్యక్షుడు జోసెఫ్ ఆర్ బైడెన్ డెలావేర్ లోని విల్మింగ్టన్ లో నాల్గవ క్వాడ్ నేతల శిఖరాగ్ర సదస్సు కోసం ఆస్ట్రేలియా ప్రధాని ఆంథోనీ అల్బనీస్, జపాన్ ప్రధాని కిషిడా ఫ్యూమియో, భారత ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ లకు ఆతిథ్యం ఇచ్చారు.
క్వాడ్‌ను మంచి కోసం ఒక ప్రపంచ (గ్లోబల్) శక్తిగా స్థాపించారు. ఈ సంవత్సరం, క్వాడ్ ముఖ్యంగా పసిఫిక్, ఆగ్నేయాసియా, హిందూ మహాసముద్ర ప్రాంతం తో సహా ఇండో- పసిఫిక్ ప్రాంతంలోని భాగస్వామ్య దేశాలకు లాభం చేకూర్చే అనేక ప్రాజెక్టులను ప్రతిష్టాత్మకంగా అమలు చేస్తోంది. ఇండో-పసిఫిక్ భాగస్వాముల ప్రాధాన్యాలను నెరవేర్చడానికి క్వాడ్ ఇంతకుముందెన్నడూ లేని విధంగా విస్తృతమైన పరిధి, స్థాయి లో పని చేస్తోంది. భాగస్వామ్య దేశాలు మహమ్మారులు, వ్యాధులను ఎదుర్కొనేలా సహాయపడేందుకు, ప్రకృతి విపత్తులకు స్పందించేందుకు, సముద్ర పరిధి పై అవగాహన ను, సముద్ర భద్రతను మెరుగుపరుచుకునేందుకు , అధిక ప్రమాణాలతో భౌతిక , డిజిటల్ మౌలిక వసతులను సమకూర్చుకునేందుకు ప్రతిష్టాత్మక ప్రాజెక్టులను ముందుండి నడిపిస్తోంది. అలాగే, కీలక , నూతన ఆవిర్భావ సాంకేతికతల్లో పెట్టుబడులు పెట్టి ప్రయోజనం పొందేందుకు, వాతావరణ మార్పు ముప్పును ఎదుర్కొనేలా చర్యలు చేపట్టేందుకు, సైబర్ భద్రతను బలోపేతం చేసేందుకు చేయేందుకు , తదుపరి తరం సాంకేతిక నైపుణ్యవంతులను తీర్చిదిద్దేందుకు క్వాడ్ తన భాగస్వాములకు సహాయపడుతోంది.
ఇండో-పసిఫిక్ కోసం శాశ్వత భాగస్వాములు
గత నాలుగేళ్లలో క్వాడ్ నేతలు రెండుసార్లు వర్చువల్ గా సహా ఆరుసార్లు సమావేశమయ్యారు. క్వాడ్ విదేశాంగ మంత్రులు ఎనిమిది సార్లు సమావేశమయ్యారు, తాజాగా జూలైలో టోక్యోలో సమావేశమయ్యారు. పరస్పరం సంప్రదింపుల కోసం, భాగస్వామ్య ప్రాధాన్యతల పురోగతికి వీలుగా ఆలోచనలు పంచుకోవడానికి, ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలోని భాగస్వామ్య దేశాలకు ప్రయోజనాలను అందించడానికి క్వాడ్ దేశాల ప్రతినిధులు అన్ని స్థాయిల్లో నిత్య క్రమంలో సమావేశాలు నిర్వహిస్తున్నారు. అన్ని క్వాడ్ ప్రభుత్వాలు క్వాడ్ ను అన్ని స్థాయిలలో , వివిధ విభాగాలు , ఏజెన్సీలలో వ్యవస్థీకృతం చేశాయి. ఈ సహకార సంప్రదాయాన్ని పటిష్టం చేయడానికి, దీర్ఘకాలం పాటు మనగలిగేలా క్వాడ్ ను ఏర్పాటు చేయడానికి క్వాడ్ నేతలు ఈ నాడు కొత్త కార్యక్రమాలను ప్రకటించారు.
ప్రతి క్వాడ్ ప్రభుత్వం దీర్ఘకాల ప్రభావం ఉండేలా తమతమ బడ్జెట్ ప్రక్రియల ద్వారా ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో క్వాడ్ ప్రాధాన్యతలకు సమృద్ధిగా నిధులను సమకూర్చడానికి కట్టుబడి ఉన్నాయి.
అంతర్-పార్లమెంటరీ మార్పిడిని, ఇతర భాగస్వాములకు క్వాడ్ సహచరులతో సంబంధాలను బలోపేతం చేయడానికి క్వాడ్ ప్రభుత్వాలు తమ తమ చట్టసభలతో కలిసి పనిచేయాలని భావిస్తున్నాయి, నిన్న, కాంగ్రెస్ సభ్యులు ద్విపక్ష, ద్విసభ్య కాంగ్రెషనల్ క్వాడ్ కూటమి (కాకస్) ఏర్పాటును ప్రకటించారు.
రానున్న నెలల్లో క్వాడ్ వాణిజ్య, పరిశ్రమల మంత్రులు తొలిసారి సమావేశం కానున్నారు.
ఆరోగ్య భద్రత, ఆహార భద్రత, పరిశుభ్ర ఇంధనం (క్లీన్ ఎనర్జీ) , నాణ్యమైన మౌలిక సదుపాయాలతో సహా ఇండో-పసిఫిక్ లో నాలుగు దేశాలకు భవిష్యత్తు పెట్టుబడులను అన్వేషించడానికి సమావేశం కావాలని క్వాడ్ డెవలప్ మెంట్ ఫైనాన్స్ ఇన్ స్టిట్యూషన్స్ అండ్ ఏజెన్సీల నాయకులు తీసుకున్న నిర్ణయాన్ని క్వాడ్ నాయకులు స్వాగతించారు. ఎక్స్ పోర్ట్ ఫైనాన్స్ ఆస్ట్రేలియా, ఆస్ట్రేలియన్ ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఫైనాన్సింగ్ ఫెసిలిటీ ఫర్ ది పసిఫిక్, ఇండియా ఎక్స్ పోర్ట్ -ఇంపోర్ట్ బ్యాంక్, జపాన్ బ్యాంక్ ఫర్ ఇంటర్నేషనల్ కోఆపరేషన్, యు ఎస్ ఇంటర్నేషనల్ డెవలప్మెంట్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్ (డి ఎఫ్ సి ) అధిపతుల మధ్య 2022లో జరిగిన మునుపటి సమావేశం ఆధారంగా ఈ నిర్ణయం జరిగింది.
2025 క్వాడ్ విదేశాంగ మంత్రుల సమావేశానికి అమెరికా, 2025 క్వాడ్ నేతల సదస్సుకు భారత్ ఆతిథ్యమివ్వనున్నాయి.
గ్లోబల్ హెల్త్ అండ్ హెల్త్ సెక్యూరిటీ
ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో ఆరోగ్య భద్రతకు మద్దతుగా సమన్వయం, సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడానికి క్వాడ్ 2023లో క్వాడ్ ఆరోగ్య భద్రతా భాగస్వామ్యాన్ని (క్వాడ్ హెల్త్ సెక్యూరిటీ పార్టనర్ షిప్) ప్రకటించింది. క్వాడ్ హెల్త్ సెక్యూరిటీ పార్టనర్ షిప్ ఈ రోజు ప్రకటించిన కొత్త కార్యక్రమాలతో సహా అంటువ్యాధులు లేదా మహమ్మారి అవకాశం ఉన్న వ్యాధుల వ్యాప్తిని గుర్తించడానికి , ప్రతిస్పందించడానికి ఇండో-పసిఫిక్ సామర్థ్యాన్ని బలోపేతం చేయడంలో తన బాధ్యతలను నెరవేరుస్తోంది.
క్వాడ్ క్యాన్సర్ మూన్‌షాట్
ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో క్యాన్సర్ కారణంగా ప్రాణాలు కోల్పోతున్న వారి సంఖ్యను తగ్గించడానికి ప్రభుత్వ, ప్రైవేట్ వనరులతో క్వాడ్ చారిత్రాత్మక క్వాడ్ క్యాన్సర్ మూన్ షాట్ ప్రాజెక్ట్ ను ప్రారంభిస్తోంది, ఇది మొదట గర్భాశయ క్యాన్సర్ పై దృష్టి సారించింది. మొత్తమ్మీద, ఈ రోజు ప్రకటించిన క్వాడ్ క్యాన్సర్ మూన్ షాట్ రాబోయే దశాబ్దాల్లో లక్షలాది మంది ప్రాణాలను కాపాడుతుందని అంచనా.
మహమ్మారి సన్నద్ధత
మహమ్మారి నివారణ నిధికి నిరంతర మద్దతుతో సహా ఈ ప్రాంతం అంతటా ఆరోగ్య భద్రత , దృఢత్వ ప్రయత్నాలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి క్వాడ్ దేశాలు కట్టుబడి ఉన్నాయి.
ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో ఆరోగ్య భద్రతను బలోపేతం చేయడానికి కట్టుబడి ఉన్నామని క్వాడ్ పునరుద్ఘాటించింది. 2024 లో, క్వాడ్ హెల్త్ సెక్యూరిటీ పార్టనర్షిప్ రెండవ మహమ్మారి సన్నద్ధత టేబుల్ టాప్ వ్యాయామం ద్వారా ప్రాంతీయ ప్రతిఘటన శక్తిని అభివృద్ధి చేసింది, క్వాడ్ వ్యాక్సిన్ భాగస్వామ్యం విజయంపై ఆధారపడి వ్యాధి వ్యాప్తి అవకాశాల నివారణ, ముందస్తు గుర్తింపు , ప్రతిస్పందనను పెంచడానికి ప్రామాణిక ఆపరేటింగ్ విధానాలను అభివృద్ధి చేస్తోంది. ఆరోగ్య అత్యవసర పరిస్థితుల కోసం ప్రాంతీయ సామర్థ్యాలను బలోపేతం చేయడానికి ఇండో-పసిఫిక్ నుండి ఆరోగ్య నిపుణులకు శిక్షణ ఇవ్వడం క్వాడ్ సహకార ప్రయత్నాలలో ఒకటి.
మహమ్మారి సన్నద్ధతపై భారత్ ఒక వర్క్ షాప్ ను నిర్వహించి అత్యవసర ప్రజారోగ్య ప్రతిస్పందనలను వివరిస్తూ శ్వేతపత్రం విడుదల చేయనుంది.
వ్యాధి వ్యాప్తికి ప్రతిస్పందనగా, దేశంలో లేదా ఈ ప్రాంతంలో మోహరించడానికి సిద్ధంగా ఉన్న ప్రజారోగ్య నిపుణుల సమూహాన్ని ఆస్ట్రేలియా పెంచుతోంది, రాబోయే రోజుల్లో ఆస్ట్రేలియాలోని డార్విన్ లో మొదటి శిక్షణా కార్యక్రమం ప్రారంభమవుతుంది.
క్వాడ్ భాగస్వాములతో సమన్వయంతో, అంటువ్యాధుల సవాళ్ళను నివారించడానికి, గుర్తించడానికి , ప్రతిస్పందించే సామర్థ్యాన్ని బలోపేతం చేయడానికి ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలోని పద్నాలుగు దేశాలతో భాగస్వామ్యం కోసం యునైటెడ్ స్టేట్స్ 84.5 మిలియన్ డాలర్లకు పైగా ప్రత్యేకించింది.
ఎంపాక్స్
ప్రస్తుత క్లేడ్ 1 ఎంపాక్స్ వ్యాప్తికి ప్రతిస్పందనగా, అలాగే కొనసాగుతున్న క్లేడ్ 2 ఎంపాక్స్ వ్యాప్తికి ప్రతిస్పందనగా, తక్కువ , మధ్య-ఆదాయ దేశాలలో తగిన వ్యాక్సిన్ తయారీని విస్తరించడంతో సహా సురక్షితమైన, ప్రభావవంతమైన, నాణ్యత-హామీ కలిగిన ఎంపాక్స్ వ్యాక్సిన్లకు సమాన లభ్యతను ప్రోత్సహించడానికి మన ప్రయత్నాలను సమన్వయం చేయాలని క్వాడ్ యోచిస్తోంది.
మానవతా సాయం, విపత్తు సాయం (హ్యుమానిటేరియన్ అసిస్టెన్స్ అండ్ డిజాస్టర్ రిలీఫ్- హెచ్ ఎ డి ఆర్)
ఇరవయ్యేళ్ల క్రితం, క్వాడ్ 2004లో హిందూ మహాసముద్రంలో సంభవించిన భూకంపం, సునామీ పై.స్పందించేందుకు ఒక్కటై ముందుకు వచ్చింది. ప్రభావిత దేశాలకు మానవతా సహాయం అందించాయి. 2022లో, క్వాడ్ విదేశాంగ మంత్రులు ఇండో-పసిఫిక్‌లో హ్యూమన్ అండ్ డిసాస్టర్ రిస్పాన్స్ (హెచ్ ఎ డి ఆర్) కోసం క్వాడ్ భాగస్వామ్యానికి సంబంధించిన మార్గదర్శకాలపై సంతకాలు చేశారు. మే 2024 లో, పపువా న్యూ గినియాలో విషాదకరమైన కొండచరియలు విరిగిపడిన తరువాత, క్వాడ్ దేశాలు ఈ మార్గదర్శకాలకు అనుగుణంగా తమ ప్రతిస్పందనను సమన్వయం చేసుకున్నాయి. క్వాడ్ సంయుక్తంగా 5 మిలియన్ డాలర్లకు పైగా మానవతా సహాయాన్ని అందించింది. క్వాడ్ భాగస్వాములు పపువా న్యూ గినియా దీర్ఘకాలిక పునరుద్ధరణ ప్రయత్నాలకు మద్దతు ఇస్తూనే ఉన్నారు. క్వాడ్ హెచ్ ఎ డి ఆర్ సమన్వయాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తూనే ఉంది. ఈ ప్రాంతంలోని భాగస్వాములకు వారి దీర్ఘకాలిక సుస్థిరత ప్రయత్నాలలో మద్దతు ఇస్తోంది.
ప్రకృతి వైపరీత్యాలు సంభవించినప్పుడు అత్యవసర సహాయక సామాగ్రిని సిద్ధంగా ఉంచడం సహా వేగంగా స్పందించడానికి సిద్ధంగా ఉండేలా క్వాడ్ ప్రభుత్వాలు పనిచేస్తున్నాయి. ఈ ప్రయత్నం హిందూ మహాసముద్ర ప్రాంతం నుండి, ఆగ్నేయాసియా వరకు, పసిఫిక్ వరకు విస్తరించింది.
రాబోయే నెలల్లో, క్వాడ్ హెచ్ఎడిఆర్ నిపుణులు ఈ ప్రాంతంలో భవిష్యత్తులో సంభవించే అవకాశం ఉన్న విపత్తులకు సిద్ధం చేయడానికి టేబుల్ టాప్ వ్యాయామం నిర్వహిస్తారు.
యాగి తుఫాను వినాశకరమైన పరిణామాల నేపథ్యంలో వియత్నాం ప్రజలకు మద్దతుగా క్వాడ్ భాగస్వాములు 4 మిలియన్ డాలర్లకు పైగా మానవతా సహాయం అందించడానికి కలిసి పనిచేస్తున్నారు.
సముద్ర భద్రత
క్వాడ్ భాగస్వాములు ఈ ప్రాంతంలోని భాగస్వామ్య దేశాలతో కలసి సముద్ర భద్రతను బలోపేతం చేయడం, సముద్ర పరిధి అవగాహనను మెరుగుపరచడం, స్వతంత్ర, ఓపెన్ ఇండో-పసిఫిక్‌ను కాపాడడంపై కలిసి పనిచేస్తున్నారు.
సముద్ర పరిధి (మారిటైమ్ డొమైన్) పై అవగాహన, సముద్ర వ్యవహారాలలో శిక్షణ (మారిటైమ్ ట్రైనింగ్) కోసం ఇండో-పసిఫిక్ భాగస్వామ్యం
టోక్యోలో జరిగిన 2022 క్వాడ్ నేతల శిఖరాగ్ర సదస్సులో సముద్ర పరిధి (మారిటైమ్ డొమైన్) పై అవగాహన కోసం ఇండో-పసిఫిక్ భాగస్వామ్యాన్ని (ఇండో-పసిఫిక్ పార్ట నర్ షిప్ ఫర్ మారిటైమ్ డొమైన్ అవేర్నెస్ - ఐపీఎండీఏ) ను ప్రారంభించారు. ఈ చొరవ భాగస్వాములకు వాస్తవ కాల ఖర్చుతో కూడుకున్న అత్యాధునిక రేడియో ఫ్రీక్వెన్సీ డేటాను అందిస్తుంది, ఇది వారి సముద్ర జలాల సమర్థ పర్యవేక్షణకు వీలు కల్పిస్తుంది; చట్టవిరుద్ధమైన, సమాచారం లేకుండా , నిబంధనలకు విరుద్ధంగా జరిగే చేపల వేటను నిరోధించడానికి , వాతావరణ మార్పులు , ప్రకృతి వైపరీత్యాలకు ప్రతిస్పందించడానికి , తమ చట్టాలను తమ జలాల పరిధిలో అమలు చేసేందుకు సహాయపడుతుంది.
ఈ ప్రకటన వెలువడినప్పటి నుండి, భాగస్వాములతో సంప్రదింపులు జరిపిన తరువాత, క్వాడ్ విజయవంతంగా ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతం అంతటా- ఆగ్నేయాసియాలోని భాగస్వాములతో కలసి పసిఫిక్ ఐలాండ్స్ ఫోరం ఫిషరీస్ ఏజెన్సీ ద్వారా, గురుగ్రాం లోని ఇన్ఫర్మేషన్ ఫ్యూజన్ సెంటర్-హిందూ మహాసముద్ర ప్రాంతానికి విస్తరించింది. అలా చేయడం ద్వారా, క్వాడ్ రెండు డజన్ లకు పైగా దేశాలకు డార్క్ వెసెల్ మారిటైమ్ డొమైన్ అవగాహన డేటాను పొందడంలో సహాయపడింది, తద్వారా ఆ దేశాలు తమ ప్రత్యేక ఆర్థిక మండలాలలో చట్టవ్యతిరేక కార్యకలాపాలతో సహా ఇతర కార్యకలాపాలను మరింత మెరుగ్గా పర్యవేక్షించే వీలు కలిగింది.
ఈ రోజు ప్రకటించిన తదుపరి దశ అమలులో, క్వాడ్ రాబోయే సంవత్సరంలో క్వాడ్ కొత్త సాంకేతికత, డేటాను ఐపిఎండిఎ లో ప్రవేశపెట్టి, ఈ ప్రాంతానికి ఆధునిక సామర్థ్యాన్ని , సమాచారాన్ని అందించడం కొనసాగించాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. భాగస్వాములకు సముద్ర డొమైన్ అవగాహన పై స్పష్టమైన అవగాహన చిత్రం కోసం ఎలక్ట్రో-ఆప్టికల్ డేటా , అధునాతన విశ్లేషణ సాఫ్ట్ వేర్ ను ఉపయోగించాలని క్వాడ్ భావిస్తోంది.
ఈరోజు క్వాడ్ ఒక కొత్త ప్రాంతీయ సముద్రాధారిత శిక్షణ కార్యక్రమం (మైత్రి ) ని ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలోని భాగస్వామ్య దేశాలకు అందుబాటులో ఉంచింది. ఈ కార్యక్రమం ద్వారా భాగస్వామ్య దేశాలు ఐ పి ఎం డి ఎ, ఇతర క్వాడ్ భాగస్వామ్య కార్యక్రమాల ద్వారా అందించిన పరికరాలను పర్యవేక్షించడానికి, వారి జలాల రక్షణకు చట్టాలను అమలు చేయడానికి, అక్రమ ధోరణులను అడ్డుకోవడానికి సామర్థ్యాన్ని పెంచుకోవచ్చు. 2025 లో ప్రారంభ మైత్రి వర్క్ షాప్ కు భారతదేశం ఆతిథ్యం ఇవ్వాలని క్వాడ్ దేశాలు ప్రతిపాదిస్తున్నాయి.
క్వాడ్ దేశాలు చట్టపరమైన, నిర్వహణ పరమైన సాంకేతిక పరమైన సముద్ర భద్రత , చట్టాల చట్ట అమలు పరిజ్ఞాన రంగాలలో సమగ్ర , సంపూర్ణ శిక్షణను సమన్వయం చేస్తున్నాయి. క్వాడ్ భాగస్వాములు ప్రాంతీయ సముద్ర చట్టాల అమలులో భాగస్వామ్యాన్ని విస్తరించడానికి, ఉత్తమ పద్ధతులను పంచుకోవడానికి, పౌర సహకారాన్ని మెరుగుపరచడానికి నిబద్ధతను ప్రకటించారు.
ఇండో-పసిఫిక్ లాజిస్టిక్స్ నెట్ వర్క్
ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో ప్రకృతి వైపరీత్యాలపై పౌర ప్రతిస్పందనకు మరింత వేగంగా , సమర్థవంతంగా మద్దతు ఇవ్వడానికి నాలుగు దేశాల మధ్య భాగస్వామ్య విమాన రవాణా (ఎయిర్ లిఫ్ట్) సామర్థ్యాన్ని కొనసాగించడానికి , రవాణా పరంగా సమిష్టి బలాలను ఉపయోగించడానికి క్వాడ్ ఈ రోజు ఇండో-పసిఫిక్ లాజిస్టిక్స్ నెట్ వర్క్ పైలట్ ప్రాజెక్టును ప్రారంభించింది. ఇండో-పసిఫిక్ భాగస్వాములతో ప్రస్తుతం ఉన్న ప్రయత్నాలకు ఈ చర్య మరింత తోడ్పడుతుంది.
తీర రక్షణ (కోస్ట్ గార్డ్) సహకారం
2025లో ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో సమగ్రతను మెరుగుపరచడానికి యుఎస్ కోస్ట్ గార్డ్, జపాన్ కోస్ట్ గార్డ్, ఆస్ట్రేలియన్ బోర్డర్ ఫోర్స్, ఇండియన్ కోస్ట్ గార్డ్ కలిసి మొదటిసారిగా క్వాడ్-ఎట్-సీ షిప్ అబ్జర్వర్ మిషన్‌ను ప్రారంభించడానికి ప్రణాళికలు సిద్ధం చేస్తున్నాయి. ఈ ప్రయత్నం ద్వారా, జపాన్ కోస్ట్ గార్డ్, ఆస్ట్రేలియన్ బోర్డర్ ఫోర్స్, ఇండియన్ కోస్ట్ గార్డ్ సభ్యులు ఇండో-పసిఫిక్‌లో పనిచేస్తున్న యుఎస్ కోస్ట్ గార్డ్ నౌకలో సమయం గడపనున్నారు. ఇండో-పసిఫిక్‌లో తదుపరి మిషన్ లను కొనసాగించాలని క్వాడ్ ఉద్దేశిస్తోంది.
నాణ్యమైన మౌలిక సదుపాయాలు
కనెక్టివిటీ పెంపు, ప్రాంతీయ సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడం , క్లిష్టమైన అవసరాలను తీర్చడానికి క్వాడ్ ఈ ప్రాంతానికి నాణ్యమైన, మన్నికైన మౌలిక సదుపాయాలను అందిస్తోంది.
ఈ సంవత్సరం, క్వాడ్ దేశాల ఎగుమతి పరపతి ఏజెన్సీలు (ఇసిఎలు) ఒక సహకార ఒప్పందంపై సంతకం చేసి అమలు చేస్తున్నాయి, ఇది సరఫరా యంత్రాంగం పటిష్టత, క్లిష్టమైన ,అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతికతలు, పునరుత్పాదక ఇంధనం, ఇండో-పసిఫిక్ లోని ఇతర అధిక-నాణ్యత ప్రాజెక్టులకు మద్దతు ఇస్తుంది. క్వాడ్ ఈసిఏలు ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో సమాచారం పై కమ్యూనికేషన్‌ను బలోపేతం చేయడం, ప్రాజెక్టుల కోసం అవసరమైన ఫైనాన్సింగ్‌ను అందించడం కోసం పని చేస్తున్నాయి. పరిశ్రమ నిపుణులు, ప్రాజెక్ట్ డెవలపర్లు, ఇతర ముఖ్యమైన మార్కెట్ వాటాదారులను కలిపే సామూహిక వ్యాపార ప్రోత్సాహ ప్రయత్నాలను పర్యవేక్షించనున్నాయి.
డిజిటల్ పబ్లిక్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ అభివృద్ధి , అమలుకు సంబందించిన సంయుక్త నియమాలను క్వాడ్ విడుదల చేసింది, భాగస్వామ్య శ్రేయస్సు , సుస్థిర అభివృద్ధిని ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి ఇది సమ్మిళిత, బహిరంగ , స్థిరమైన, న్యాయమైన, సురక్షితమైన, నమ్మదగిన, భద్రతగల డిజిటల్ భవిష్యత్తుకు క్వాడ్ నిబద్ధతను ప్రకటిస్తుంది.
విద్యుత్ రంగ సుస్థిరత్వాన్నిబలోపేతం చేయడంలో ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంత భాగస్వాములను శక్తివంతం చేయడానికి కొయలిషన్ ఫర్ డిజాస్టర్ రెసిస్టెంట్ ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ భారతదేశంలో ఒక వర్క్ షాప్ ను నిర్వహించింది.
భవిష్యత్తు భాగస్వామ్యం కోసం క్వాడ్ పోర్టులు
క్వాడ్ పోర్ట్స్ ఆఫ్ ది ఫ్యూచర్ పార్టనర్ షిప్- ఇండో పసిఫిక్ అంతటా స్థిరమైన , పటిష్టమైన నౌకాశ్రయ మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధికి ప్రాంతీయ భాగస్వాములతో కలసి క్వాడ్ నైపుణ్యాన్ని ఉపయోగించుకుంటుంది.
2025 లో మొట్టమొదటి ప్రాంతీయ నౌకాశ్రయాలు , రవాణా సమావేశాన్ని భారత దేశం లోని nముంబైలో నిర్వహించాలని క్వాడ్ భాగస్వాములు భావిస్తున్నారు.
ఈ కొత్త భాగస్వామ్యం ద్వారా, క్వాడ్ భాగస్వాములు సమన్వయం, సమాచార మార్పిడి, ఈ ప్రాంతంలోని భాగస్వాములతో ఉత్తమ పద్ధతులను పంచుకోవడంద్వారా , ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతం అంతటా నాణ్యమైన నౌకాశ్రయ మౌలిక సదుపాయాలలో ప్రభుత్వ , ప్రైవేట్ రంగ పెట్టుబడులను సమీకరించాలని భావిస్తున్నారు.
క్వాడ్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఫెలోషిప్
క్వాడ్ ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఫెలోషిప్ ను క్వాడ్ నాయకుల శిఖరాగ్ర సదస్సులో ప్రకటించారు, ఇది సామర్థ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి , మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టుల రూపకల్పన, నిర్వహణ , పెట్టుబడులను ఆకర్షించడానికి ఈ ప్రాంతం అంతటా ప్రొఫెషనల్ నెట్ వర్క్ లను బలోపేతం చేస్తుంది. గత ఏడాదిలో, ఇది 2,200 మందికి పైగా నిపుణులకు విస్తరించింది క్వాడ్ భాగస్వాములు ఇప్పటికే 1,300 కంటే ఎక్కువ ఫెలోషిప్ లను అందించారు.
సముద్రగర్భ కేబుల్స్ , డిజిటల్ కనెక్టివిటీ
కేబుల్ అనుసంధానం, సుస్థిరత కోసం క్వాడ్ భాగస్వామ్యంతో, ఇండో-పసిఫిక్‌లో నాణ్యమైన సముద్ర గర్భ (అండర్‌ సీ) కేబుల్ నెట్‌వర్క్‌లకు క్వాడ్ భాగస్వాములు మద్దతు ఇస్తూ, వాటి సామర్థ్యం, దృఢత్వం , విశ్వసనీయత ను బలోపేతం చేస్తున్నారు. ఇవి ప్రపంచ భద్రత , శ్రేయస్సుతో విడదీయరాని విధంగా ముడిపడి ఉన్నాయి.
ఈ ప్రయత్నాలకు మద్దతుగా, ఆస్ట్రేలియా గత జూలైలో కేబుల్ కనెక్టివిటీ అండ్ రెసిస్టెన్స్ సెంటర్ ను ప్రారంభించింది, ఇది ఈ ప్రాంతం అంతట నుంచి వచ్చిన అభ్యర్థనలకు ప్రతిస్పందనగా వర్క్ షాప్ లను, విధాన , నియంత్రణ పరంగా సహాయాన్ని అందిస్తోంది.
,ప్రత్యేక ఏజెన్సీలు , అంతర్జాతీయ సంస్థల సహకారంతో ఇండో-పసిఫిక్‌లో కనెక్టివిటీ , స్థిరత్వాన్ని పెంచేందుకు జపాన్ సామర్థ్య పెంపు శిక్షణలను నిర్వహించింది. నౌరు, కిరిబాటిలో సముద్రగర్భ కేబుల్ కోసం పబ్లిక్ ఇన్ఫర్మేషన్ అండ్ కమ్యూనికేషన్ టెక్నాలజీ ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ మేనేజ్మెంట్ సామర్థ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి సాంకేతిక సహకారాన్ని మరింత విస్తరించాలని జపాన్ భావిస్తోంది.
ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలోని 25 దేశాలకు చెందిన టెలికమ్యూనికేషన్ అధికారులు, ఎగ్జిక్యూటివ్ లకు యునైటెడ్ స్టేట్స్ 1,300కు పైగా సామర్థ్య పెంపు శిక్షణలను నిర్వహించింది. కాంగ్రెస్ తో కలసి ఈ శిక్షణా కార్యక్రమాన్ని పొడిగించడానికి, విస్తరించడానికి అదనంగా $3.4 మిలియన్లు పెట్టుబడి పెట్టాలని ఉద్దేశిస్తున్నట్టు అమెరికా ప్రకటించింది.
కేబుల్ ప్రాజెక్టులలో క్వాడ్ భాగస్వాముల పెట్టుబడులు 2025 చివరి నాటికి ప్రాధమిక టెలికమ్యూనికేషన్ కేబుల్ కనెక్టివిటీని సాధించడంలో అన్ని పసిఫిక్ ద్వీప దేశాలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి సహాయపడతాయి. గత క్వాడ్ లీడర్స్ శిఖరాగ్ర సమావేశం తరువాత క్వాడ్ భాగస్వాములు ఇతర అనుకూల భాగస్వాములతో కలిసి పసిఫిక్‌లో సముద్రగర్భ కేబుల్ నిర్మాణాలకు $140 మిలియన్లకు పైగా నిధులను ప్రకటించారు.
ఈ కొత్త సముద్ర గర్భ కేబుల్స్‌లో పెట్టుబడులకు తోడు ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో సముద్రగర్భ కేబుల్ నిర్వహణ, మరమ్మతు సామర్థ్యాల విస్తరణను పరిశీలించేందుకు భారత్ సాధ్యాసాధ్యాల అధ్యయనాన్ని చేపట్టింది.
క్లిష్టమైన ,అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతికత
టెక్నాలజీ ఆవిష్కరణల ముందువరుసలో ఉండేందుకు క్వాడ్ సమన్వయంగా పనిచేస్తోంది. ఇండో-పసిఫిక్ అంతటా ప్రజల ప్రయోజనం కోసం అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతికతలను వినియోగించడానికి కట్టుబడి ఉంది. ఈ సాంకేతికతలను ఆర్థిక ప్రగతి, పారదర్శకత , కనెక్టివిటీని సులభతరం చేయడానికి ప్రవేశపెడుతోంది.
ఓపెన్ రేడియో యాక్సెస్ నెట్ వర్క్ (ఆర్ ఎ ఎన్ ) , 5జి
2023లో, క్వాడ్ భాగస్వాములు పసిఫిక్‌లోని పలౌలో, మొదటిసారిగా ఓపెన్ రాన్ (రేడియో యాక్సెస్ నెట్‌వర్క్) ప్రదేశాన్ని ప్రకటించారు, దీనిని సురక్షితమైన , స్థిరమైన , పరస్పర అనుసంధానంతో కూడిన టెలికమ్యూనికేషన్ వ్యవస్థకు మద్దతు ఇవ్వడానికి ఉద్దేశించారు. అప్పటి నుండి, క్వాడ్ ఈ ప్రయత్నానికి సుమారు $20 మిలియన్లను కేటాయించింది. ఈ ప్రారంభానికి తోడుగా, నమ్మకమైన సాంకేతిక పరిష్కారాలను అందించడానికి ఓపెన్ రాన్ సహకారాన్ని విస్తరిస్తున్నట్టు క్వాడ్ ప్రకటించింది.
అమెరికా , జపాన్ ఈ సంవత్సరం ప్రారంభంలో ప్రతిపాదించినప్రారంభ $8 మిలియన్ల మద్దతు ఆధారంగా, ఫిలిప్పైన్స్‌లో జరుగుతున్న ఓపెన్ రాన్ ఫీల్డ్ ట్రయల్స్ , ఆసియా ఓపెన్ రాన్ అకాడమీ (ఎ ఒ ఆర్ ఎ )కి మద్దతును విస్తరించేందుకు క్వాడ్ ప్రణాళికలు రూపొందించింది.
ఇంకా ప్రపంచ వ్యాప్తంగా ఎ ఒ ఆర్ ఎ ను విస్తరించడానికి మద్దతుగా $7 మిలియన్లకు పైగా పెట్టుబడి పెట్టాలని అమెరికా యోచిస్తోంది, దక్షిణ ఆసియాలో భారతీయ సంస్థల భాగస్వామ్యంతో పెద్ద స్థాయిలో ఓపెన్ రాన్ వర్క్‌ఫోర్స్ శిక్షణ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించడం కూడా ఇందులో భాగం.
ఆగ్నేయాసియాలో అదనపు ఓపెన్ రాన్ ప్రాజెక్టులను అన్వేషించే అవకాశాన్ని క్వాడ్ భాగస్వాములు స్వాగతిస్తున్నారు.
దేశవ్యాప్త 5 జి మోహరింపు కోసం దేశం సంసిద్ధతను నిర్ధారించడానికి తువాలు టెలికమ్యూనికేషన్స్ కార్పొరేషన్ తో కలిసి పనిచేయడాన్ని కూడా క్వాడ్ భాగస్వాములు అన్వేషించనున్నారు.
ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ (ఏఐ)
2023 క్వాడ్ లీడర్స్ సదస్సులో ప్రకటించిన అడ్వాన్సింగ్ ఇన్నోవేషన్స్ ఫర్ ఎంపవరింగ్ నెక్స్ట్ జెన్ అగ్రికల్చర్ (ఎఐ- ఇ ఎన్ జి ఎ జి ఇ ) చొరవ ద్వారా, క్వాడ్ ప్రభుత్వాలు కృత్రిమ మేధస్సు, రోబోటిక్స్, సెన్సింగ్ ను ఉపయోగించడానికి, వ్యవసాయ విధానాలను మార్చడానికి , ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతం అంతటా రైతులను శక్తివంతం చేయడానికి ప్రముఖ-ఎడ్జ్ సహకార పరిశోధనను ముమ్మరం చేస్తున్నాయి. సంయుక్త పరిశోధనల కోసం 7.5 మిలియన్ డాలర్ల నిధులను క్వాడ్ ప్రకటించింది. పరిశోధన సంఘాలను అనుసంధానించడానికి, భాగస్వామ్య పరిశోధన సూత్రాలను ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి నాలుగు దేశాల సైన్స్ ఏజెన్సీల మధ్య సహకార ఒప్పందంపై ఇటీవల సంతకం చేయడాన్ని ప్రముఖంగా పేర్కొంది.
హిరోషిమా ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ ప్రాసెస్, జిపిఎఐ న్యూ ఢిల్లీ మినిస్టీరియల్ డిక్లరేషన్ 2023 , ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీ తీర్మానం 78/625 ఫలితాలతో సహా సురక్షితమైన, సురక్షితమైన నమ్మదగిన కృత్రిమ మేధస్సు వ్యవస్థలను సాధించడానికి అంతర్జాతీయ ప్రయత్నాలను ముందుకు తీసుకు వెళ్ళవలసిన ప్రాముఖ్యతను క్వాడ్ గుర్తించింది. ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ వ్యవస్థలు , ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ నిర్వహణ వ్యవస్థల మధ్య పరస్పర సహకారంపై అంతర్జాతీయ సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం చేయడానికి క్వాడ్ ప్రయత్నిస్తోంది.
క్వాడ్ దేశాలు స్టాండర్డ్స్ సబ్ గ్రూప్ ద్వారా అంతర్జాతీయ ప్రామాణిక సహకారాన్ని ప్రోత్సహించడానికి ఏ ఐ , అడ్వాన్స్ డ్ కమ్యూనికేషన్స్ టెక్నాలజీలపై రెండు ట్రాక్ 1.5 సంభాషణలను ప్రారంభించాయి.
క్వాడ్ దేశాలు, ప్రామాణికాల ఉపగ్రూప్ ద్వారా, ఏ ఐ అనుగుణ్యత అంచనా కోసం ఫ్రేమ్‌వర్క్‌లతో సహా అంతర్జాతీయ ప్రమాణీకరణ సహకారాన్ని ప్రోత్సహించేందుకు కృత్రిమ మేధ , ఆధునిక కమ్యూనికేషన్స్ టెక్నాలజీలపై రెండు ట్రాక్ 1.5 సంభాషణలను ప్రారంభించాయి,
బయోటెక్నాలజీ
క్వాడ్ భాగస్వాములు బయో ఎక్స్ ఫ్లోర్ చొరవ ను ప్రారంభించడానికి ఎదురు చూస్తున్నారు - ఇది మొత్తం నాలుగు దేశాలలో జీవ పర్యావరణ వ్యవస్థలను అధ్యయనం చేయడానికి , విశ్లేషించడానికి కృత్రిమ మేధ సాంకేతికతను ఉపయోగించడానికి ప్రారంభ $2 మిలియన్ల నిధులతో కూడిన ఉమ్మడి ప్రయత్నం. వ్యాధిని నిర్ధారించడానికి, చికిత్స చేయడానికి, ప్రతికూలతలను తట్టుకో గలి lగే పంటలను అభివృద్ధి చేయడానికి, స్వచ్ఛమైన ఇంధనాన్ని ఉత్పత్తి చేయడానికి ఇంకా ఎంతో సామర్ధ్యంతో కొత్త ఉత్పత్తులు , ఆవిష్కరణలను అందించడానికి జీవులలో కనిపించే వైవిధ్యమైన సామర్థ్యాలను కనుగొనడానికి , ఉపయోగించడానికి ఈ చొరవ సహాయపడుతుంది.
ఈ ప్రాజెక్ట్, క్వాడ్ , ప్రాంతం అంతటా బయోటెక్నాలజీలు , ఇతర క్రిటికల్ టెక్నాలజీలలో సుస్థిర, బాధ్యతాయుత, సురక్షిత , భద్రత గల సహకారాలను ప్రోత్సహించేందుకు రాబోయే క్వాడ్ పరిశోధన , అభివృద్ధి సహకారాల సూత్రాల పై కూడా ఆధారంగా ఉంటుంది.
సెమీకండక్టర్లు
సెమీకండక్టర్ సెమీకండక్టర్ సరఫరా శ్రేణుల వల్ల వచ్చే ప్రతికూలతలను (సప్లై చైన్ రిస్క్ ) పరిష్కరించేందుకు సహకారాన్ని సులభతరం చేయడానికి సెమీకండక్టర్ సప్లై చైన్స్ కంటింజెన్సీ నెట్ వర్క్ కోసం సహకార ఒప్పందాన్ని ఖరారు చేయడాన్ని క్వాడ్ నాయకులు స్వాగతించారు.
క్వాడ్ ఇన్వెస్టర్స్ నెట్వర్క్
క్వాడ్ ఇన్వెస్టర్స్ నెట్‌వర్క్ (క్యు యు ఐ ఎన్) 2023 క్వాడ్ నాయకుల సదస్సులో ప్రారంభించిన ఒక లాభాపేక్ష లేని కార్యక్రమం. క్వాడ్ భాగస్వామ్య విలువలకు అనుగుణంగా ఆర్థిక వృద్ధి, స్థిరత్వం, ప్రాంతీయ సుస్థిరత ను ప్రోత్సహించే ఆవిష్కరణలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి క్వాడ్ దేశాల నుండి పెట్టుబడిదారులు, పారిశ్రామికవేత్తలు, సాంకేతిక నిపుణులు , ప్రభుత్వ సంస్థలను ఏకతాటిపైకి తీసుకురావడం ద్వారా ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతం అంతటా కీలకమైన , అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతికతలలో పెట్టుబడులను వేగవంతం చేయడం క్విన్ లక్ష్యం. కీలకమైన ఖనిజాలు, పునరుత్పాదక ఇంధనం, సైబర్ సెక్యూరిటీ, ఏరోస్పేస్ రంగాల్లో క్వాడ్ అంతటా పది ప్రధాన వ్యూహాత్మక పెట్టుబడులు, భాగస్వామ్యాలకు ఈ ఏడాది క్విన్ మద్దతు ఇచ్చింది.
టోక్యోలో స్టార్టప్ క్యాంపస్‌ను రూపొందించడానికి ఒక అవగాహన ఒప్పందాన్ని ఖరారు చేయడంతో సహా, కొత్త టెక్నాలజీల అభివృద్ధిని ప్రోత్సహించడానికి అభివృద్ధి చెందుతున్న స్టార్టప్‌ల కోసం పెట్టుబడి భాగస్వామ్యాలను సులభతరం చేయడానికి క్విన్ అదనపు ఫ్రేమ్‌వర్క్‌లను అభివృద్ధి చేసింది, దీనికి క్విన్ తో పాటు చిబా ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ రాడికల్ ట్రాన్స్ఫర్మేషన్.సెంటర్ మద్దతు కూడా ఉంది.
టోక్యో విశ్వవిద్యాలయం, ఈశాన్య విశ్వవిద్యాలయం, భాగస్వామ్యం తో టోక్యోలో కొత్త వెంచర్ యాక్సిలరేటర్‌ను స్థాపించడానికి కూడా క్విన్ పని చేస్తోంది. ఈ భాగస్వామ్యాలు సాంకేతిక పురోగతికి ఉత్తేజం ఇవ్వడమే గాక క్వాడ్ దేశాల మధ్య ఆర్థిక సంబంధాలను కూడా బలోపేతం చేస్తాయి, మరింత సమగ్రమైన , సుస్థిరంగా ఉండే ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతానికి దోహదపడతాయి.
చివరిగా, క్విన్ ఒక క్వాంటమ్ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్‌ను అభివృద్ధి చేసింది, ఇది ఈ సంవత్సరం ఒక నివేదికను విడుదల చేసింది. ఈ నివేదికలో ప్రతి క్వాడ్ దేశం క్వాంటమ్ పర్యావరణ వ్యవస్థలు సమిష్టిగా మూలధనం , నైపుణ్యాన్ని పొందడానికి కలిసి పనిచేయగల మార్గాలను సూచించారు.
వాతావరణం - స్వచ్ఛ ఇంధనం
ప్రపంచానికి, ఇండో-పసిఫిక్కు , ముఖ్యంగా పసిఫిక్, హిందూ మహాసముద్ర ప్రాంతంలోని ద్వీప దేశాలకు వాతావరణ మార్పుల అస్తిత్వ ముప్పును క్వాడ్ గుర్తించింది. వాతావరణ మార్పుల ప్రభావాలను తగ్గించడానికి , స్వీకరించడానికి ప్రతిష్టాత్మక చర్యలు తీసుకుంటోంది. వాతావరణ మార్పు ప్రభావాలు స్వచ్ఛమైన ఇంధన ఆవిష్కరణ , స్వీకరణను ప్రోత్సహిస్తాయి . ఇంకా స్థిరమైన అభివృద్ధికి తోడ్పడతాయి.
వాతావరణ అనుసరణ
తన ముందస్తు హెచ్చరిక వ్యవస్థలు, క్లైమేట్ ఇన్ఫర్మేషన్ సర్వీసెస్ ఇనిషియేటివ్ (సి ఐ ఎస్)ని విస్తరించాలని క్వాడ్ భావిస్తోంది. ఇది పసిఫిక్ ద్వీప దేశాల అధిక-నాణ్యత వాతావరణ సమాచారం, సేవల లభ్యతను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది. వాతావరణ మార్పు , దాని ప్రభావాలకు సిద్ధం చేయడానికి , ప్రతిస్పందించడానికి భాగస్వాముల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతుంది.
స్థానిక వాతావరణం , వాతావరణ సూచనలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి 2025 లో పసిఫిక్ కు 3 డి-ప్రింటెడ్ ఆటోమేటిక్ వెదర్ స్టేషన్లను అందించాలని అమెరికా యోచిస్తోంది . ఈ సాంకేతికతను అభివృద్ధి చేయడానికి , మోహరించడానికి ఒక ప్రాంతీయ కేంద్రాన్ని నిర్వహించే లక్ష్యంతో ఫిజీలోని నిపుణులకు శిక్షణ ఇస్తోంది.
2021 లో పసిఫిక్ ఐలాండ్స్ ఫోరం నాయకుల మద్దతుతో పసిఫిక్ నేతృత్వంలోని వెదర్ రెడీ పసిఫిక్ అనే ఆవిష్కరణ ద్వారా ఆస్ట్రేలియా ముందస్తు హెచ్చరిక వ్యవస్థలను బలోపేతం చేస్తోంది, ఇది పసిఫిక్ లో EWS4ALL ఐక్యరాజ్యసమితి చొరవ EWS4ALL ను ముందుకు నడిపిస్తుంది .
జపాన్ కూడా ఉపగ్రహ సాంకేతిక పరిజ్ఞానం ద్వారా విపత్తు ప్రమాదాల తగ్గింపు, సంసిద్ధతను బలోపేతం చేయడం , సామర్థ్య పెంపు , పునరుత్పాదక శక్తి ని అందించడం ద్వారా స్వచ్ఛమైన ఇంధనాన్ని ప్రోత్సహించడం వంటి విధానాలను అమలు చేస్తూ, తన "పసిఫిక్ క్లైమేట్ రెసిస్టెన్స్ ఇనిషియేటివ్" కింద పసిఫిక్ ద్వీప దేశాలతో సహకారాన్ని పెంచుకుంటోంది.
ఆకస్మిక వరదలను సమర్థంగా పర్యవేక్షించడానికి, అంచనా వేయడానికి, సకాలంలో , ఖచ్చితమైన హెచ్చరికల కోసం, ఆకస్మిక వరదల నుండి ప్రాణ, ఆస్తి నష్టాలను తగ్గించడానికి కిరిబాటి, సమోవా, సోలమన్ దీవులు, టోంగా , వనాటులోని నిపుణులకు శిక్షణ ఇవ్వాలని క్వాడ్ యోచిస్తోంది.
స్వచ్ఛ ఇంధనం
సామూహిక ఇంధన భద్రతను పెంపొందించడానికి, ఈ ప్రాంతం అంతటా కొత్త ఆర్థిక అవకాశాలను సృష్టించడానికి , ప్రపంచవ్యాప్తంగా, ముఖ్యంగా ఇండో-పసిఫిక్ అంతటా స్థానిక కార్మికులు , సమూహాలకు ప్రయోజనం చేకూర్చే అధిక-నాణ్యత, వైవిధ్యమైన స్వచ్ఛమైన ఇంధన సరఫరా వ్యవస్థలను సృష్టించడానికి విధానాలు, ప్రోత్సాహకాలు, ప్రమాణాలు , పెట్టుబడులను సమీకరించడానికి సహకారాన్ని బలోపేతం చేయాలని క్వాడ్ దేశాలు భావిస్తున్నాయి.
అనుబంధ , భాగస్వామ్య స్వచ్ఛ ఇంధన సరఫరా వ్యవస్థలలో పరిపూరకరమైన , అధిక-ప్రామాణిక ప్రైవేట్ రంగ పెట్టుబడులను ప్రోత్సహించాలన్న నిబద్ధతను అమలు చేయడానికి తగిన విధానం, నిధులతో క్వాడ్ దేశాలు కలిసి పనిచేస్తాయి. బ్యాటరీ సరఫరా గొలుసు అంతటా క్వాడ్ భాగస్వాములు పంచుకునే ప్రత్యేకమైన సామర్థ్యాలను మేము గమనించాము . మా పరిశ్రమలలో ఖనిజ ఉత్పత్తి, రీసైక్లింగ్ , బ్యాటరీ తయారీని బలోపేతం చేయడంపై దగ్గరగా దృష్టి పెడతామని ప్రతిజ్ఞ చేస్తున్నాము.
క్వాడ్ నాయకులు గత సంవత్సరం ‘క్వాడ్ క్లీన్ ఎనర్జీ సప్లై చైన్ డైవర్సిఫికేషన్ ప్రోగ్రామ్‘ ను ప్రకటించారు, ఇది ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో సురక్షితమైన , వైవిధ్యమైన క్లీన్ ఎనర్జీ సప్లై చైన్ ల అభివృద్ధికి మద్దతు ఇవ్వడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. సోలార్ ప్యానెల్, హైడ్రోజన్ ఎలక్ట్రోలైజర్ , బ్యాటరీ సరఫరా గొలుసులను అభివృద్ధి చేసే , వైవిధ్యపరిచే ప్రాజెక్టులకు మద్దతు ఇవ్వడానికి ఆస్ట్రేలియా నవంబర్ లో క్వాడ్ క్లీన్ ఎనర్జీ సప్లై చైన్స్ డైవర్సిఫికేషన్ ప్రోగ్రామ్ కోసం దరఖాస్తులను ఆహ్వానిస్తుంది. ఇండో-పసిఫిక్ సమిష్టి ఇంధన భద్రత, ఉద్గారాల తగ్గింపు లక్ష్యాలను సాధించడం లోనూ, నికర సున్నా భవిష్యత్తుకు మార్పు చెందడంలోనూ సురక్షితమైన, వైవిధ్యభరితమైన స్వచ్ఛమైన ఇంధన సరఫరా వ్యవస్థలు అంతర్భాగం.
ఫిజీ, కొమొరోస్, మడగాస్కర్, సీషెల్స్ లో కొత్త సోలార్ ప్రాజెక్టులపై 2 మిలియన్ డాలర్ల పెట్టుబడులు పెట్టేందుకు భారత్ కట్టుబడి ఉంది.
ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో పునరుత్పాదక ఇంధన ప్రాజెక్టులలో 122 మిలియన్ డాలర్ల ప్రభుత్వ, ప్రైవేటు గ్రాంట్లు, రుణాలకు జపాన్ కట్టుబడి ఉంది.
భారతదేశంలో సొలార్ సెల్ తయారీ కేంద్రం నిర్మించడానికి టాటా పవర్ సోలార్‌కు $250 మిలియన్ల రుణాన్ని, సొలార్ మాడ్యూల్ తయారీ కేంద్రాన్ని నిర్మించడానికి , నిర్వహించడానికి ఫస్ట్ సోలార్‌కు $500 మిలియన్ల రుణాన్ని అమెరికా డి ఎఫ్ సి ద్వారా అందించింది. అలాగే, సామర్థ్యాన్ని పెంచడానికి , సరఫరా శ్రేణులను విభజించడానికి సొలార్, గాలి, శీతలీకరణ, బ్యాటరీలు , కీలక ఖనిజాలకు ప్రైవేట్ పెట్టుబడిని ఆకర్షించేందుకు అవకాశాలను అన్వేషించడం కొనసాగిస్తోంది.
విద్యుత్ గ్రిడ్ పై ఒత్తిడిని తగ్గించడంతో పాటు పెరుగుతున్న ఉష్ణోగ్రతలకు అనుగుణంగా వాతావరణ ప్రభావిత సమాజాలను అనుమతించడానికి చౌకైన, అధిక-సామర్థ్యం, శీతలీకరణ వ్యవస్థల మోహరింపు, తయారీతో సహా ఇంధన సామర్థ్యాన్ని పెంచడానికి క్వాడ్ ఒక చొరవను ప్రకటించింది. ఇందుకోసం సాంకేతిక సహాయం కింద 1.25 మిలియన్ డాలర్ల నిధులను వెచ్చించాలని అమెరికా భావిస్తోంది.
సైబర్ భద్రత
క్వాడ్ దేశాలు , భాగస్వాములకు మరింత సుస్థిర , సు రక్షితమైన , సానుకూల సైబర్ భద్రతా వాతావరణాన్ని నిర్మించడానికి క్వాడ్ దేశాలు కలసి పని చేస్తున్నాయి.
భవిష్యత్ డిజిటల్ కనెక్టివిటీ, ప్రపంచ వాణిజ్యం, శ్రేయస్సు కోసం క్వాడ్ భాగస్వామ్య దార్శనికతను ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి, క్వాడ్ వాణిజ్య అండర్ సీ టెలికమ్యూనికేషన్స్ కేబుల్స్ ను రక్షించడానికి క్వాడ్ కార్యాచరణ ప్రణాళికను అభివృద్ధి చేసి / విడుదల చేసింది.
సాఫ్ట్‌వేర్ తయారీదారులు, పరిశ్రమ వాణిజ్య సమూహాలు, పరిశోధన కేంద్రాలతో భాగస్వామ్యాలు కుదుర్చుకుని , క్వాడ్ 2023 సెక్యూర్ సాఫ్ట్‌వేర్ జాయింట్ సూత్రాలలో ఆమోదించిన సురక్షిత సాఫ్ట్‌వేర్ అభివృద్ధి ప్రమాణాలు , సర్టిఫికేషన్‌ను అమలు చేయడంపై క్వాడ్ నిబద్ధతను విస్తరించేందుకు క్వాడ్ దేశాలు కృషి చేస్తున్నాయి.
క్వాడ్ భాగస్వాములు, ప్రభుత్వ నెట్‌వర్క్‌ల కోసం సాఫ్ట్‌వేర్ అభివృద్ధి, కొనుగోలు, అంతిమ వినియోగం మరింత సురక్షితంగా ఉండాలనే లక్ష్యంతో ఈ ప్రమాణాలను సమన్వయించేందుకు పనిచేస్తారు, అలాగే, సరఫరా శ్రేణులు, డిజిటల్ ఆర్థికతలు, సమాజాల సైబర్ స్థిరత్వం సామూహికంగా మెరుగవుతాయని నిర్ధారిస్తారు.
ఈ సమయంలో, ప్రతి క్వాడ్ దేశం బాధ్యతాయుతమైన సైబర్ పర్యావరణ వ్యవస్థలు, ప్రజా వనరులు, సైబర్‌ సెక్యూరిటీ అవగాహనను ప్రోత్సహించే వార్షిక క్వాడ్ సైబర్ ఛాలెంజ్‌ ను జరుపుకునేందుకు కార్యక్రమాలను నిర్వహించాలని ప్రణాళికలు వేసింది. ఈ సంవత్సరపు సైబర్ ఛాలెంజ్ ప్రచారాలు, ఈ వేగంగా పెరుగుతున్న రంగంలో మహిళలు సహా గ్లోబల్ సైబర్ భద్రతా నిపుణుల సంఖ్యను , వైవిధ్యాన్ని పెంచేందుకు కెరీర్ ను నిర్ణయించే కార్యక్రమాలను నిర్వహించడం పై దృష్టి సారిస్తాయి. గత సంవత్సరపు క్వాడ్ సైబర్ ఛాలెంజ్ లో ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతం నుంచి 85,000 కంటే ఎక్కువ మంది పాల్గొన్నారు.
క్వాడ్ సైబర్ బూట్ క్యాంప్ , ఫిలిప్పీన్స్ లో సైబర్ సామర్థ్య నిర్మాణంపై అంతర్జాతీయ సదస్సు వంటి సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించే ప్రాజెక్టులు ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో సైబర్ భద్రత , శ్రామిక శక్తి అభివృద్ధిని పెంపొందించడానికి ముఖ్యమైన చొరవలు.
జాతీయ భద్రతకు , కీలకమైన మౌలిక సదుపాయాల వ్యవస్థల రక్షణకు ఉన్న ముప్పు ను గుర్తించడానికి, తగ్గించడానికి క్వాడ్ ఉమ్మడి ప్రయత్నాలను చేపడుతోంది. భాగస్వామ్య ప్రాధాన్యతలను ప్రభావితం చేసే ముఖ్యమైన సైబర్ భద్రతా సంఘటనలపై సైబర్ ముప్పు సమాచారాన్ని పంచుకోవడానికి విధాన పరమైన ప్రతిస్పందనలతో సహా మరింత సన్నిహితంగా సమన్వయం చేస్తుంది.
dushpracharaaniki కౌంటర్ ఇన్‌ఫర్మేషన్
మీడియా స్వేచ్ఛకు మద్దతివ్వడం ద్వారా మరియు అంతర్జాతీయ సమాజంలో విశ్వాసాన్ని దెబ్బతీసే మరియు అసమ్మతిని కలిగించే తప్పుడు సమాచారంతో సహా విదేశీ సమాచార తారుమారు మరియు జోక్యాన్ని పరిష్కరించడం ద్వారా క్వాడ్ తన కౌంటర్ ఇన్‌ఫర్మేషన్ వర్కింగ్ గ్రూప్‌తో సహా స్థితిస్థాపకమైన సమాచార వాతావరణాన్ని పెంపొందించడానికి కలిసి పనిచేస్తోంది.
తప్పుడు సమాచారాన్ని ఎదుర్కోవడం
మీడియా స్వేచ్ఛకు మద్దతు ఇవ్వడం ద్వారా, అంతర్జాతీయ సమాజంలో నమ్మకాన్ని బలహీన పరచి, విబేధాలు సృష్టించే తప్పుడు సమాచారంతో సహా విదేశీ సమాచారాన్ని తారుమారు చేయడాన్ని , జోక్యాన్ని పరిష్కరించడం ద్వారా క్వాడ్ తన కౌంటర్ డిస్ ఇన్ఫర్మేషన్ వర్కింగ్ గ్రూప్ ద్వారా వాస్తవ సమాచార వాతావరణాన్ని పెంపొందించడానికి కలిసి పనిచేస్తోంది,
ప్రజల మధ్య సంబంధాలు
క్వాడ్ దేశాలు తమ ప్రజల మధ్య శాశ్వత సంబంధాలను నిర్మిస్తున్నాయి. క్వాడ్ దేశాల వాటాదారులు సైబర్ భద్రత, కీలక , అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతికతల కోసం కార్మిక శక్తి అభివృద్ధి, స్టెమ్ లో మహిళలు, ప్రభుత్వ పారదర్శకత , బాధ్యత, తప్పు దోవ పట్టించడాన్ని నివారించడం, ప్రాంతీయ సముద్ర వ్యవహారాల నిర్వహణకు సంబంధించిన అంశాలపై అంతర్జాతీయ సందర్శకుల నాయకత్వ కార్యక్రమం (ఐవిఎల్.పి )లోనూ, ఇతర పరస్పర మార్పిడీ కార్యక్రమాల లోనూ పాల్గొన్నారు.
క్వాడ్ ఫెలోషిప్
క్వాడ్ ఫెలోషిప్ అమలుకు నాయకత్వం వహిస్తున్న ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇంటర్నేషనల్ ఎడ్యుకేషన్ తో కలిసి, క్వాడ్ ప్రభుత్వాలు క్వాడ్ ఫెలోస్ రెండవ బృందాన్ని స్వాగతించాయి. ఆసియాన్ దేశాలకు చెందిన విద్యార్థులను మొదటిసారిగా చేర్చే కార్యక్రమాన్ని విస్తరించాయి. క్వాడ్ ఫెలోలు జపాన్ లో చదువుకునేందుకు వీలు కల్పించే కార్యక్రమానికి జపాన్ ప్రభుత్వం మద్దతు ఇస్తోంది. గూగుల్, ప్రాట్ ఫౌండేషన్ , వెస్ట్రన్ డిజిటల్ తో సహా ఫెలోల తదుపరి బృందానికి ప్రైవేట్ రంగ భాగస్వాముల ఉదార మద్దతును క్వాడ్ స్వాగతించింది.
అంతర్జాతీయ విద్యా సంస్థ (ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇంటర్నేషనల్ ఎడ్యుకేషన్ ) ఆధ్వర్యంలో అక్టోబర్ లో వాషింగ్టన్ డీసీలో జరిగే క్వాడ్ ఫెలోషిప్ సమ్మిట్ కోసం క్వాడ్ ఆసక్తిగా ఎదురుచూస్తోంది.
ప్రజల మధ్య అదనపు కార్యక్రమాలు
భారత ప్రభుత్వ నిధులతో నడిచే సాంకేతిక సంస్థలో 4 సంవత్సరాల అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ ఇంజనీరింగ్ ప్రోగ్రామ్ ను అభ్యసించడానికి ఇండో-పసిఫిక్ కు చెందిన విద్యార్థులకు 500,000 డాలర్ల విలువైన యాభై క్వాడ్ స్కాలర్షిప్ లను అందించడానికి భారతదేశం కొత్త చొరవను ప్రకటించింది.
అంతరిక్షం
ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో అంతరిక్ష సంబంధిత అనువర్తనాలు, సాంకేతిక పరిజ్ఞానాల ముఖ్యమైన సహకారాన్ని క్వాడ్ గుర్తించింది. వాతావరణ ముందస్తు హెచ్చరిక వ్యవస్థలను బలోపేతం చేయడానికి , తీవ్రమైన వాతావరణ సంఘటనల ప్రభావాలను మెరుగ్గా నిర్వహించడానికి ఇండో-పసిఫిక్ అంతటా ఉన్న దేశాలకు సహాయపడటానికి ఎర్త్ అబ్జర్వేషన్ డేటా , ఇతర అంతరిక్ష సంబంధిత అనువర్తనాలను అందించడం కొనసాగించాలని నాలుగు దేశాలు యోచిస్తున్నాయి.
మారిషస్ కోసం అంతరిక్ష ఆధారిత వెబ్ పోర్టల్ ను భారతదేశం ఏర్పాటు చేయడాన్ని క్వాడ్ స్వాగతించింది.ఇది తీవ్ర విపరీత వాతావరణ సంఘటనలు, వాతావరణ ప్రభావం పై అంతరిక్ష ఆధారిత పర్యవేక్షణ కోసం ఓపెన్ సైన్స్ భావనకు మద్దతు ఇచ్చేందుకు ఈ పోర్టల్ ను ఏర్పాటు చేశారు.
అంతరిక్ష పరిస్థితుల అవగాహన చొరవ
అంతరిక్ష పరిస్థితుల అవగాహన (ఎస్ ఎస్ ఎ)లో తమ నైపుణ్యాలు అనుభవాలను పంచుకోవాలని క్వాడ్ భాగస్వాములు ఉద్దేశిస్తున్నారు, ఇది అంతరిక్ష పరిసరాల దీర్ఘకాలిక స్థిరత్వానికి దోహదపడుతుంది. బాహ్య అంతరిక్షంలో శకలాలు ఢీ కొనడాన్ని నివారించడానికి, అవశేషాల తొలగింపునకు సహాయపడటంతో సహా సహకారం, పౌర రంగంలో అంతరిక్ష ట్రాఫిక్ సమన్వయ సామర్థ్యాలను వినియోగించుకోవడంపై దృష్టి సారించడం ఎస్ ఎస్ ఎ లక్ష్యంగా ఉంది,
ఉగ్రవాదానికి వ్యతిరేకంగా..
క్వాడ్ 2023లో తన మొదటి కౌంటర్ టెర్రరిజం వర్కింగ్ గ్రూప్ సమావేశాన్ని నిర్వహించింది ఉగ్రవాద బెదిరింపులు, కార్యకలాపాలను నిరోధించడానికి కలిసి పని చేసే మార్గాల గురించి చర్చించడానికి ఈ వర్కింగ్ గ్రూప్ ఏటా సమావేశమవుతోంది. క్వాడ్ కౌంటర్ టెర్రరిజం వర్కింగ్ గ్రూప్ (సిటిడబ్ల్యుజి)! ప్రస్తుతం మానవరహిత వైమానిక వ్యవస్థలు (సి-యుఎఎస్), రసాయన, జీవ, రేడియోలాజికల్, న్యూక్లియర్ పరికరాలు (సిబిఆర్ఎన్) ,ఇంటర్నెట్ ను ఉగ్రవాద ప్రయోజనాల కోసం ఉపయోగించడాన్ని ఎదుర్కోవడంపై దృష్టి పెట్టింది. క్వాడ్ సిటిడబ్ల్యుజి దేశాలు సహకరించుకోదగిన ఉగ్రవాద నిరోధక నూతన పద్ధతులపై చర్చిస్తోంది. ఉగ్రవాదాన్ని ఎదుర్కొనే ఉత్తమ పద్ధతులపై సాంకేతిక వర్క్ షాప్ లను నిర్వహిస్తోంది. క్వాడ్ నెలకొల్పిన ఉగ్రవాద వ్యతిరేక నైపుణ్యంతో క్వాడ్ లో లేని సభ్యులను కలుపుకునే మార్గాలను అన్వేషిస్తోంది.