Prime Minister's Office
Fact Sheet: 2024 Quad Leaders’ Summit
22 SEP 2024 8:58AM by PIB Delhi
On September 21, 2024, President Joseph R. Biden, Jr. hosted Prime Minister Anthony Albanese of Australia, Prime Minister Kishida Fumio of Japan, and Prime Minister Narendra Modi of India in Wilmington, Delaware, for the fourth Quad Leaders’ Summit.
The Quad was established to be a global force for good. This year, the Quad is proudly executing tangible projects that benefit partner countries across the Indo-Pacific—including in the Pacific, Southeast Asia, and the Indian Ocean Region. The Quad is working together at unprecedented scope and scale to deliver on Indo-Pacific partners’ priorities. Together, the Quad is leading ambitious projects to help partners address pandemics and disease; respond to natural disasters; strengthen their maritime domain awareness and maritime security; mobilize and build high-standard physical and digital infrastructure; invest in and benefit from critical and emerging technologies; confront the threat of climate change; bolster cyber security; and cultivate the next generation of technology leaders.
ENDURING PARTNERS FOR THE INDO-PACIFIC
Over the past four years, Quad Leaders have met six times, including twice virtually. Quad Foreign Ministers have met eight times, most recently in Tokyo in July. Quad country representatives convene on a regular basis, at all levels, to consult one another, exchange ideas to advance shared priorities, and deliver benefits for partners across the Indo-Pacific region. All Quad governments have institutionalized the Quad at all levels and across a diverse array of departments and agencies. Today, Quad Leaders announced new initiatives to solidify these habits of cooperation and to set up the Quad to endure for the long-term.
Each Quad government has committed to work through their respective budgetary processes to secure robust funding for Quad priorities in the Indo-Pacific region to ensure an enduring impact.
The Quad governments also intend to work with their respective legislatures to deepen interparliamentary exchanges, and encourage other stakeholders to deepen engagement with Quad counterparts. Yesterday, Members of Congress announced the creation of a bipartisan, bicameral Congressional Quad Caucus.
In the coming months, Quad Commerce and Industry ministers will meet for the first time.
Quad Leaders also welcome the leaders of the Quad Development Finance Institutions and Agencies deciding to meet to explore future investments by the four countries in the Indo-Pacific, including in health security, food security, clean energy, and quality infrastructure. This builds on a previous meeting in 2022 between the heads of the Export Finance Australia, the Australian Infrastructure Financing Facility for the Pacific, India Export-Import Bank, Japan Bank for International Cooperation, and U.S. International Development Finance Corporation (DFC).
The United States will host the 2025 Quad Foreign Ministers Meeting, and India will host the 2025 Quad Leaders Summit.
GLOBAL HEALTH & HEALTH SECURITY
In 2023, the Quad announced the Quad Health Security Partnership to strengthen coordination and collaboration in support of health security in the Indo-Pacific. The Quad Health Security Partnership is delivering on its commitments to strengthen the Indo-Pacific’s ability to detect and respond to outbreaks of diseases with epidemic or pandemic potential, including through a set of new initiatives announced today.
Quad Cancer Moonshot
The Quad is launching the historic Quad Cancer Moonshot, a collective effort to leverage public and private resources to reduce the number of lives lost to cancer in the Indo-Pacific, with an initial focus on cervical cancer. Altogether, the Quad Cancer Moonshot announced today is projected to save hundreds of thousands of lives over the coming decades. More information can be found here.
Pandemic Preparedness
Quad countries are committed to supporting health security and resiliency efforts across the region, including continued support for the Pandemic Fund.
The Quad reaffirms commitment to bolstering health security across the Indo-Pacific region. In 2024, the Quad Health Security Partnership advanced regional resilience through the second pandemic preparedness table top exercise, building on the success of the Quad Vaccine Partnership to enhance prevention, early detection, and response to potential disease outbreaks, and is exploring developing Standard Operating Procedures for Pandemic Response. The Quad’s collaborative efforts included training health specialists from the Indo-Pacific to strengthen regional capabilities for health emergencies.
India will host a workshop on pandemic preparedness and release a white paper outlining emergency public health responses.
Australia is increasing the pool of public health specialists who are ready to deploy, in-country or in the region, in response to disease outbreaks, with the first training session to commence in Darwin, Australia, in the coming days.
In coordination with Quad partners, the United States is pledging over $84.5 million to partner with fourteen countries in the Indo-Pacific region to strengthen capacity to prevent, detect, and respond to infectious disease threats.
Mpox
In response to the current clade I mpox outbreak, as well as the ongoing clade II mpox outbreak, the Quad plans to coordinate our efforts to promote equitable access to safe, effective, quality-assured mpox vaccines, including where appropriate expanding vaccine manufacturing in low and middle-income countries.
HUMANITARIAN ASSISTANCE AND DISASTER RELIEF (HADR)
Twenty years ago, the Quad first came together to respond to the devastating 2004 Indian Ocean earthquake and tsunami, surging humanitarian assistance to affected countries. In 2022, Quad Foreign Ministers signed the Guidelines for the Quad Partnership on HADR in the Indo-Pacific. In May 2024, following a tragic landslide in Papua New Guinea, Quad countries coordinated their response in accordance with these guidelines. The Quad collectively provided over $5 million in humanitarian assistance. Quad partners continue to support Papua New Guinea in its longer-term resiliency efforts. The Quad continues to deepen HADR coordination and support partners in the region in their longer-term resiliency efforts.
Quad governments are working to ensure readiness to rapidly respond, including through pre-positioning of essential relief supplies, in the event of a natural disaster; this effort extends from the Indian Ocean region, to Southeast Asia, to the Pacific.
In the coming months, Quad HADR experts will conduct a tabletop exercise to prepare for potential future disasters in the region.
Quad partners are working together to provide over $4 million in humanitarian assistance to support the people of Vietnam in light of the devastating consequences of Typhoon Yagi.
MARITIME SECURITY
Quad partners are working side-by-side with partners throughout the region to bolster maritime security, improve maritime domain awareness, and uphold a free and open Indo-Pacific.
Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness and Maritime Training
Quad Leaders launched the Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness (IPMDA) at the 2022 Quad Leaders’ Summit in Tokyo. This initiative provides partners with near-real-time, cost-effective, cutting-edge radio frequency data, enabling them to better monitor their waters; counter illegal, unreported, and unregulated fishing; respond to climate change and natural disasters; and enforce their laws within their waters.
Since the announcement, in consultation with partners, the Quad has successfully scaled the program across the Indo-Pacific region—through the Pacific Islands Forum Fisheries Agency, with partners in Southeast Asia, to the Information Fusion Center—Indian Ocean Region, Gurugram. In doing so, the Quad has helped well over two dozen countries access dark vessel maritime domain awareness data, so they can better monitor the activities in their exclusive economic zones—including unlawful activity.
In the next phase of implementation, announced today, the Quad intends to layer new technology and data into IPMDA over the coming year, to continue to deliver cutting edge capability and information to the region. The Quad intends to leverage electro-optical data and advanced analytic software to sharpen the maritime domain awareness picture for partners.
Today the Quad announced a new regional Maritime Initiative for Training in the Indo-Pacific (MAITRI) to enable our partners in the region Indo-Pacific partners to maximize tools provided through IPMDA and other Quad partner initiatives, to monitor and secure their waters, enforce their laws, and deter unlawful behavior. The Quad countries look forward to India hosting the inaugural MAITRI workshop in 2025.
Quad countries are coordinating comprehensive and complementary training across the full suite of legal, operational, and technical maritime security and law enforcement knowledge domains. Quad partners have pledged to expand engagement with regional maritime law enforcement fora, share best practices, and improve civil maritime cooperation.
Indo-Pacific Logistics Network
The Quad launches today a Quad Indo-Pacific Logistics Network pilot project, to pursue shared airlift capacity among the four nations and leverage collective logistics strengths, in order to support civilian response to natural disasters more rapidly and efficiently across the Indo-Pacific region. This effort will complement existing efforts with Indo-Pacific partners.
Coast Guard Cooperation
The U.S. Coast Guard, Japan Coast Guard, Australian Border Force, and Indian Coast Guard plan to launch a first-ever Quad-at-Sea Ship Observer Mission in 2025 in the Indo-Pacific to improve interoperability. Through this effort, members of Japan Coast Guard, Australian Border Force, and Indian Coast Guard will spend time on board a U.S. Coast Guard vessel operating in the Indo-Pacific. The Quad intends to continue with further missions in the Indo-Pacific.
QUALITY INFRASTRUCTURE
The Quad is delivering quality, resilient infrastructure to the region to increase connectivity, build regional capacity, and meet critical needs.
This year, the Quad countries’ export credit agencies (ECAs) signed and are implementing a Memorandum of Cooperation, which supports supply chain resilience, critical and emerging technologies, renewable energy, and other high-quality projects in the Indo-Pacific. Quad ECAs are strengthening communication on pipeline information and provision of relevant financing for projects in the Indo-Pacific region, and will pursue joint business promotion efforts that involve industry experts, project developers, and other major market players.
The Quad released joint Principles for Development and Deployment of Digital Public Infrastructure, underscoring the Quad’s commitment to an inclusive, open, sustainable, fair, safe, reliable, and secure digital future to advance shared prosperity and sustainable development.
The Coalition for Disaster Resilient Infrastructure organized a workshop in India to empower partners across the Indo-Pacific to strengthen power sector resilience.
Quad Ports of the Future Partnership
The Quad Ports of the Future Partnership will harness the Quad’s expertise to support sustainable and resilient port infrastructure development across the Indo-Pacific, in collaboration with regional partners.
In 2025, Quad partners intend to hold the inaugural Regional Ports and Transportation Conference, hosted by India in Mumbai.
Through this new partnership, Quad partners intend to coordinate, exchange information, share best practices with partners in the region, and leverage resources to mobilize government and private sector investments in quality port infrastructure across the Indo-Pacific region.
Quad Infrastructure Fellows
The Quad Infrastructure Fellowship was announced at the 2023 Quad Leaders’ Summit to improve capacity and deepen professional networks across the region to design, manage, and attract investment in infrastructure projects. Over the past year, it has expanded to more than 2,200 experts, and Quad partners have already provided well over 1,300 fellowships.
Undersea Cables and Digital Connectivity
Through the Quad Partnership for Cable Connectivity and Resilience, Quad partners continue to support and strengthen quality undersea cable networks in the Indo-Pacific, the capacity, durability, and reliability of which are inextricably linked to the security and prosperity of the region and the world.
In support of these efforts, Australia launched the Cable Connectivity and Resilience Centre in July, which is delivering workshops and policy and regulatory assistance in response to requests from across the region.
Japan has conducted capacity building trainings to enhance connectivity and resilience in the Indo-Pacific through cooperation with specialized agencies and international organizations. Japan intends to further extend technical cooperation to improve public information and communication technology infrastructure management capacity for an undersea cable in Nauru and Kiribati.
The United States has conducted over 1,300 capacity building trainings for telecommunication officials and executives from 25 countries in the Indo-Pacific; today the U.S. announces its intent, working with Congress, to invest an additional $3.4 million to extend and expand this training program.
Investments in cable projects by Quad partners will help support all Pacific island countries in achieving primary telecommunication cable connectivity by the end of 2025. Since the last Quad Leaders’ Summit, Quad partners have committed over $140 million to undersea cable builds in the Pacific, alongside contributions from other likeminded partners.
Complementing these investments in new undersea cables, India has commissioned a feasibility study to examine expansion of undersea cable maintenance and repair capabilities in the Indo-Pacific.
CRITICAL AND EMERGING TECHNOLOGY
The Quad is working in lockstep to stay at the forefront of technology innovation, and remains committed to harnessing emerging technologies for the benefit of people across the Indo-Pacific, and deploying these technologies to facilitate economic prosperity, openness, and connectivity.
Open Radio Access Network (RAN) and 5G
In 2023, Quad partners announced the first-ever Open RAN deployment in the Pacific, in Palau, to support a secure, resilient, and interconnected telecommunications ecosystem. Since then, the Quad has committed approximately $20 million to this effort. Building on this initiative, the Quad announces an expansion of Open RAN collaboration to deliver trusted technology solutions.
The Quad plans to expand support for ongoing Open RAN field trials and the Asia Open RAN Academy (AORA) in the Philippines, building on the initial $8 million in support that the United States and Japan pledged earlier this year.
In addition, the United States plans to invest over $7 million to support the global expansion of AORA, including through establishing a first-of-its-kind Open RAN workforce training initiative at scale in South Asia, in partnership with Indian institutions.
Quad partners also welcome the opportunity to explore additional Open RAN projects in Southeast Asia.
Quad partners will also explore collaborating with the Tuvalu Telecommunications Corporation to ensure the country’s readiness for nationwide 5G deployment.
Artificial Intelligence (AI)
Through the Advancing Innovations for Empowering NextGen Agriculture (AI-ENGAGE) initiative announced at the 2023 Quad Leaders’ Summit, Quad governments are deepening leading-edge collaborative research to harness artificial intelligence, robotics, and sensing, to transform agricultural approaches and empower farmers across the Indo-Pacific. The Quad announces an inaugural $7.5+ million in funding opportunities for joint research, and highlights the recent signing of a Memorandum of Cooperation among the four countries’ science agencies to connect research communities and advance shared research principles.
The Quad recognizes the importance of advancing international efforts to achieve safe, secure and trustworthy artificial intelligence systems, including through the outcomes of the Hiroshima AI Process, GPAI New Delhi Ministerial Declaration 2023, and UN General Assembly resolution 78/625 on "Seizing the opportunities of safe, secure and trustworthy artificial intelligence systems for sustainable development.” The Quad seeks to further deepen international cooperation on artificial intelligence systems and interoperability among artificial intelligence governance frameworks.
Quad countries, through the Standards Sub-Group, launched two Track 1.5 dialogues on AI and Advanced Communications Technologies to promote international standardization cooperation, including frameworks for AI conformity assessment.
Biotechnology
The Quad partners look forward to launching the BioExplore Initiative – a joint effort supported by an initial $2 million in funding to use AI technology to study and analyze biological ecosystems across all four countries. This initiative will help advance our ability to discover and use the diverse capabilities found in living organisms to yield new products and innovations with the potential to diagnose and treat disease, develop resilient crops, generate clean energy, and much more. The initiative will also aim to build technological capacity across the Quad nations.
This project will also be underpinned by the forthcoming Quad Principles for Research and Development Collaborations in Critical and Emerging Technologies, which advances sustainable, responsible, safe and secure collaborations in biotechnologies and other critical technologies among the Quad and across the region.
Semiconductors
Quad Leaders welcome the finalization of a Memorandum of Cooperation for the Semiconductor Supply Chains Contingency Network to facilitate collaboration in addressing semiconductor supply chain risks.
The Quad Investors Network
The Quad Investors Network (QUIN) is a nonprofit initiative launched at the 2023 Quad Leaders’ Summit. The QUIN aims to accelerate investments in critical and emerging technologies across the Indo-Pacific region, bringing together investors, entrepreneurs, technologists, and public institutions from the Quad countries to support innovation that aligns with the Quad’s shared values and promotes economic growth, resilience, and regional stability. This year, the QUIN supported ten major strategic investments and partnerships across the Quad in the critical minerals, renewable energy, cybersecurity, and aerospace sectors.
The QUIN has advanced additional frameworks to foster the development of new technologies and facilitate investment partnerships for emerging startups, including through finalizing a Memorandum of Understanding for the creation of a startup campus in Tokyo, supported by the QUIN and the Chiba Institute of Technology’s Center for Radical Transformation.
The QUIN is also working to establish a new venture accelerator in Tokyo through a collaboration between the University of Tokyo, Northeastern University, and the QUIN. These collaborations will not only fuel technological advancements but also strengthen the economic ties among the Quad nations, contributing to a more integrated and resilient Indo-Pacific region.
Finally, the QUIN developed a Quantum Center of Excellence, which produced a report this year highlighting ways each Quad country’s Quantum ecosystems can work together to collectively leverage capital and expertise.
CLIMATE AND CLEAN ENERGY
The Quad recognizes the existential threat climate change poses to the world, the Indo-Pacific, and in particular island nations in the Pacific and in the Indian Ocean region, and is taking ambitious steps to mitigate and adapt to the effects of climate change, promote clean energy innovation and adoption, and support sustainable development.
Climate Adaptation
The Quad intends to expand its Early Warning Systems and the Climate Information Services Initiative (CIS), announced at the 2023 Leaders’ Summit. This will help improve Pacific Island countries’ access to high-quality climate data and services, and increase partners’ capacity to prepare for and respond to climate change and its impacts.
The United States plans to provide 3D-printed automatic weather stations to the Pacific in 2025 to support local weather and climate forecasts, and also train experts in Fiji with the goal of operating a regional center to develop and deploy this technology.
Australia is also strengthening Early Warning Systems through Weather Ready Pacific, a Pacific-led initiative supported by the Pacific Islands Forum Leaders in 2021 that drives and delivers on the EWS4ALL UN initiative in the Pacific.
Japan is also enhancing cooperation with Pacific Island countries under its "Pacific Climate Resilience Initiative”, inter alia, by strengthening disaster risk reduction and preparedness through satellite technology and by promoting clean energy through capacity building and installation of renewable energies.
The Quad also plans to train experts in Kiribati, Samoa, Solomon Islands, Tonga, and Vanuatu to better monitor and forecast flash floods, for timely and accurate warnings, reducing human and economic losses from flash floods.
Clean Energy
Our countries intend to strengthen our cooperation to align policies, incentives, standards, and investments around creating high-quality, diversified clean energy supply chains that will enhance our collective energy security, create new economic opportunities across the region, and benefit local workers and communities around the world, particularly across the Indo-Pacific. We will work together, through policy and public finance, to operationalize our commitment to catalyzing complementary and high-standard private sector investment in allied and partner clean energy supply chains. We note the uniquely complementary capabilities Quad partners share across the battery supply chain, and pledge to focus near-term efforts on strengthening mineral production, recycling, and battery manufacturing across our respective industries.
Quad Leaders announced a Quad Clean Energy Supply Chain Diversification Program last year, which aims to support the development of secure and diversified clean energy supply chains in the Indo-Pacific region. Australia will open applications for the Quad Clean Energy Supply Chains Diversification Program in November, providing AUD 50 million to support projects that develop and diversify solar panel, hydrogen electrolyzer and battery supply chains. Secure and diversified clean energy supply chains are an integral part of achieving the Indo-Pacific’s collective energy security, emissions reduction goals and transition to a net zero future.
India commits to invest $2 million in new solar projects in Fiji, Comoros, Madagascar, and Seychelles.
Japan has committed to $122 million grants and loans, both public and private, in renewable energy projects in the Indo-Pacific.
The United States, through the DFC, has extended a $250 million loan to Tata Power Solar to construct a solar cell manufacturing facility and a $500 million loan to First Solar to construct and operate a solar module manufacturing facility in India, and continues to seek opportunities to mobilize private capital to solar, as well as wind, cooling, batteries, and critical minerals to expand capacity and diversify supply chains.
The Quad announces an initiative to boost energy efficiency, including the deployment and manufacturing of affordable, high-efficiency, cooling systems, to enable climate-vulnerable communities to adapt to rising temperatures while simultaneously reducing strain on the electricity grid. The United States intends to invest an initial $1.25 million of technical assistance financing to this effort.
CYBER SECURITY
The Quad is working together to build a more resilient, secure, and complementary cyber security environment for Quad countries and partners.
The Quad has [developed/released] the Quad Action Plan to Protect Commercial Undersea Telecommunications Cables, to advance the Quad’s shared vision for future digital connectivity, global commerce, and prosperity.
Quad countries are also partnering with software manufacturers, industry trade groups, and research centers to expand the Quad’s commitment to pursuing secure software development standards and certification, as endorsed in the Quad’s 2023 Secure Software Joint Principles.
Quad partners will work to harmonize these standards to not only ensure that the development, procurement, and end-use of software for government networks is more secure, but that the cyber resilience of our supply chains, digital economies, and societies are collectively improved.
Throughout this fall, each Quad country plans to host events to mark the annual Quad Cyber Challenge promoting responsible cyber ecosystems, public resources, and cybersecurity awareness. This year’s Cyber Challenge campaigns will focus on establishing career pathway programs to increase the number and diversity of global cybersecurity professionals, including increased participation by women, in this rapidly growing field. Last year’s Quad Cyber Challenge included over 85,000 participants across the Indo-Pacific region.
Capacity building projects like the Quad Cyber Bootcamp and the international conference on cyber capacity building in the Philippines are important initiatives to enhance cybersecurity and workforce development in the Indo-Pacific region.
The Quad is undertaking joint efforts to identify and mitigate vulnerabilities to national security and protection of critical infrastructure networks, and coordinate more closely including on policy responses to sharing of cyber threat information on significant cybersecurity incidents affecting shared priorities.
COUNTERING DISINFORMATION
The Quad is working together to foster a resilient information environment, including through its Countering Disinformation Working Group, by supporting media freedom and addressing foreign information manipulation and interference, including disinformation, which undermines trust and sows discord in the international community.
PEOPLE-TO-PEOPLE TIES
Quad countries are building enduring ties between their peoples. Stakeholders from Quad countries have participated in International Visitor Leadership Program (IVLP) and other exchanges, on topics related to cyber security, workforce development for critical and emerging technologies, women in STEM, government transparency and accountability, combating disinformation, and regional maritime governance.
The Quad Fellowship
Together with the Institute of International Education, which leads implementation of the Quad Fellowship, Quad governments welcome the second cohort of Quad Fellows and the expansion of the program to include students from ASEAN countries for the first time. The Government of Japan is supporting the program to enable Quad Fellows to study in Japan. The Quad welcomes the generous support of private sector partners for the next cohort of fellows, including Google, the Pratt Foundation, and Western Digital.
The Quad looks forward to the Quad Fellowship Summit in Washington, DC, in October, organized by the Institute of International Education.
Additional People-to-People Initiatives
India announces a new initiative to award fifty Quad scholarships, worth $500,000, to students from the Indo-Pacific to pursue a 4-year undergraduate engineering program at a Government of India-funded technical institution.
SPACE
The Quad recognizes the essential contribution of space-related applications and technologies in the Indo-Pacific. The four countries plan to continue delivering Earth Observation data and other space-related applications to assist nations across the Indo-Pacific to strengthen climate early warning systems and better manage the impacts of extreme weather events.
The Quad welcomes India’s establishment of a space-based web portal for Mauritius to support the concept of open science for space-based monitoring of extreme weather events and climate impact.
Space Situational Awareness Initiative
Quad partners intend to share expertise and experience in space situational awareness (SSA), contributing to long-term sustainability of the space environment. Cooperation is intended to leverage SSA and space traffic coordination capabilities in the civil domain, including to help avoid collisions in outer space and manage debris.
COUNTERING TERRORISM
The Quad hosted its first Counter Terrorism Working Group (CTWG) in 2023 and will meet annually to discuss CT threats, Quad CT good practices, and ways the Quad can work together to mitigate acts of terrorism through information sharing, consequence management and strategic messaging. The Quad CTWG currently focuses on countering the use of unmanned aerial systems (C-UAS), chemical, biological, radiological and nuclear devices (CBRN), and the internet for terrorist purposes. The Quad CTWG discusses new CT lines of effort on which to collaborate, hosts technical workshops for establishing CT good practices, and explores ways to engage non-Quad members with Quad-established CT expertise.

பிரதமர் அலுவலகம்
2024 குவாட் தலைவர்களின் உச்சி மாநாடு
22 SEP 2024 8:58AM by PIB Chennai
செப்டம்பர் 21, 2024 அன்று, அதிபர் ஜோசப் ஆர். பைடன், ஆஸ்திரேலியா பிரதமர் அந்தோனி அல்பானீஸ், ஜப்பான் பிரதமர் கிஷிடா ஃபுமியோ மற்றும் இந்தியப் பிரதமர் நரேந்திர மோடி ஆகியோரை டெலாவேரின் வில்மிங்டனில் நான்காவது குவாட் தலைவர்களின் உச்சிமாநாட்டிற்கு வரவேற்றார்.
குவாட் நன்மைக்கான உலகளாவிய சக்தியாக நிறுவப்பட்டது. இந்த ஆண்டு, பசிபிக், தென்கிழக்கு ஆசியா மற்றும் இந்தியப் பெருங்கடல் பிராந்தியம் உட்பட இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் உள்ள கூட்டாளர் நாடுகளுக்கு பயனளிக்கும் உறுதியான திட்டங்களை குவாட் பெருமையுடன் செயல்படுத்துகிறது. இந்தோ-பசிபிக் கூட்டாளிகளின் முன்னுரிமைகளை வழங்க குவாட் நோக்கத்திலும் அளவிலும் ஒன்றிணைந்து செயல்படுகிறது. ஒன்றாக, தொற்றுநோய்கள் மற்றும் நோய்களை நிவர்த்தி செய்ய கூட்டாளர்களுக்கு உதவ, இயற்கை பேரழிவுகளைச் சமாளித்தல் ; அவர்களின் கடல்சார் கள விழிப்புணர்வு மற்றும் கடல்சார் பாதுகாப்பை வலுப்படுத்துதல்; உயர்தர நேரடி மற்றும் டிஜிட்டல் உள்கட்டமைப்பை அணிதிரட்டி உருவாக்குதல்; முக்கியமான மற்றும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களில் முதலீடு செய்து பயனடைவது; காலநிலை மாற்றத்தின் அச்சுறுத்தலை எதிர்கொள்வது; சைபர் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துதல்அடுத்த தலைமுறை தொழில்நுட்ப தலைவர்களை வளர்த்தெடுத்தல் ஆகிய லட்சிய திட்டங்களை குவாட் வழிநடத்துகிறது;
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்திற்கான நீடித்த கூட்டாளர்கள்
கடந்த நான்கு ஆண்டுகளில், குவாட் தலைவர்கள் ஆறு முறை சந்தித்துள்ளனர், இதில் இரண்டு முறை மெய்நிகர் வடிவில் சந்திப்பு நடந்தது. குவாட் வெளியுறவு அமைச்சர்கள் எட்டு முறை சந்தித்துள்ளனர். மிக சமீபத்தில் ஜூலை மாதம் டோக்கியோவில், குவாட் நாடுகளின் பிரதிநிதிகள் ஒருவருக்கொருவர் கலந்தாலோசிக்கவும், பகிரப்பட்ட முன்னுரிமைகளை முன்னெடுக்க யோசனைகளைப் பரிமாறிக்கொள்ளவும், இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் உள்ள கூட்டாளர்களுக்கு நன்மைகளை வழங்கவும் அனைத்து மட்டங்களிலும் வழக்கமான அடிப்படையில் கூடினார்கள். அனைத்து குவாட் அரசுகளும் குவாட் அமைப்பை அனைத்து மட்டங்களிலும், பல்வேறு துறைகள் மற்றும் ஏஜென்சிகளிலும் நிறுவனமயமாக்கியுள்ளன. இன்று, குவாட் தலைவர்கள் இந்த ஒத்துழைப்பு பழக்கங்களை உறுதிப்படுத்தவும், நீண்ட காலத்திற்கு நிலைத்திருக்க குவாட் அமைப்பை அமைக்கவும் புதிய முயற்சிகளை அறிவித்தனர்.
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் குவாட் முன்னுரிமைகளுக்கு வலுவான நிதியைப் பெறுவதற்காக ஒவ்வொரு குவாட் அரசும் அந்தந்த பட்ஜெட் செயல்முறைகள் மூலம் செயல்பட உறுதிபூண்டுள்ளன.
குவாட் அரசுகள் அந்தந்த நாடாளுமன்றங்களுக்கு இடையிலான பரிமாற்றங்களை ஆழப்படுத்தவும், குவாட் சகாக்களுடன் ஈடுபாட்டை ஆழப்படுத்த மற்ற பங்குதாரர்களை ஊக்குவிக்கவும் விரும்புகின்றன
வரவிருக்கும் மாதங்களில், குவாட் வர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர்கள் முதல் முறையாக சந்திக்க உள்ளனர்.
சுகாதாரப் பாதுகாப்பு, உணவுப் பாதுகாப்பு, தூய்மையான எரிசக்தி மற்றும் தரமான உள்கட்டமைப்பு உள்ளிட்ட இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் நான்கு நாடுகளின் எதிர்கால முதலீடுகளை ஆராய குவாட் மேம்பாட்டு நிதி நிறுவனங்கள் மற்றும் ஏஜென்சிகளின் தலைவர்கள் சந்திக்க முடிவு செய்திருப்பதை குவாட் தலைவர்கள் வரவேற்றனர். இது 2022 ஆம் ஆண்டில் ஏற்றுமதி நிதி ஆஸ்திரேலியா, பசிபிக்கிற்கான ஆஸ்திரேலிய உள்கட்டமைப்பு நிதி வசதி, இந்திய ஏற்றுமதி-இறக்குமதி வங்கி, சர்வதேச ஒத்துழைப்புக்கான ஜப்பான் வங்கி மற்றும் அமெரிக்க சர்வதேச மேம்பாட்டு நிதிக் கழகம் ஆகியவற்றின் தலைவர்களுக்கு இடையிலான முந்தைய சந்திப்பை உருவாக்குகிறது.
2025 குவாட் வெளியுறவு அமைச்சர்கள் கூட்டத்தை அமெரிக்கா நடத்தும், 2025 குவாட் தலைவர்கள் உச்சி மாநாட்டை இந்தியா நடத்தும்.
உலகளாவிய சுகாதாரம் & சுகாதார பாதுகாப்பு
2023 ஆம் ஆண்டில், இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் சுகாதார பாதுகாப்புக்கு ஆதரவாக ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்த குவாட் சுகாதார பாதுகாப்பு கூட்டாண்மையை குவாட் அறிவித்தது. குவாட் சுகாதார பாதுகாப்பு கூட்டாண்மை இன்று அறிவிக்கப்பட்ட புதிய முயற்சிகளின் தொகுப்பு உட்பட, தொற்றுநோய் அல்லது தொற்றுநோய் சாத்தியக்கூறுகளுடன் நோய்களின் வெடிப்புகளைக் கண்டறிந்து பதிலளிப்பதற்கான இந்தோ-பசிபிக் திறனை வலுப்படுத்துவதற்கான அதன் உறுதிப்பாடுகளை வழங்கி வருகிறது.
கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயில் ஆரம்ப கவனம் செலுத்தி, இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் புற்றுநோயால் இழக்கப்படும் உயிர்களின் எண்ணிக்கையைக் குறைக்க பொது மற்றும் தனியார் வளங்களை மேம்படுத்துவதற்கான கூட்டு முயற்சியான வரலாற்று குவாட் புற்றுநோய் மூன்ஷாட்டை குவாட் அறிமுகப்படுத்துகிறது. ஒட்டுமொத்தமாக, இன்று அறிவிக்கப்பட்ட குவாட் புற்றுநோய் மூன்ஷாட் வரவிருக்கும் தசாப்தங்களில் நூறாயிரக்கணக்கான உயிர்களைக் காப்பாற்றும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. மேலும் தகவல்களை இங்கே காணலாம்.
தொற்றுநோய் தயார்நிலை
தொற்றுநோய் நிதிக்கான தொடர்ச்சியான ஆதரவு உட்பட பிராந்தியம் முழுவதும் சுகாதார பாதுகாப்பு மற்றும் முயற்சிகளை ஆதரிக்க குவாட் நாடுகள் உறுதிபூண்டுள்ளன.
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் சுகாதார பாதுகாப்பை அதிகரிப்பதற்கான உறுதிப்பாட்டை குவாட் மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறது. 2024 ஆம் ஆண்டில், குவாட் ஹெல்த் செக்யூரிட்டி பார்ட்னர்ஷிப் இரண்டாவது தொற்றுநோய் தயார்நிலை டேபிள் டாப் பயிற்சியின் மூலம் பிராந்திய பின்னடைவை மேம்படுத்தியது, தடுப்பு, முன்கூட்டியே கண்டறிதல் மற்றும் சாத்தியமான நோய் வெடிப்புகளுக்கு பதிலளிப்பதை மேம்படுத்துவதற்கான குவாட் தடுப்பூசி கூட்டாண்மையின் வெற்றியை உருவாக்குகிறது, மேலும் தொற்றுநோய் பதிலுக்கான நிலையான இயக்க நடைமுறைகளை உருவாக்குவதை ஆராய்ந்து வருகிறது. குவாட் அமைப்பின் கூட்டு முயற்சிகளில் சுகாதார அவசரநிலைகளுக்கான பிராந்திய திறன்களை வலுப்படுத்த இந்தோ-பசிபிக் பகுதியைச் சேர்ந்த சுகாதார நிபுணர்களுக்கு பயிற்சி அளிப்பதும் அடங்கும்.
தொற்றுநோய்க்கான தயார்நிலை குறித்த பயிலரங்கை இந்தியா நடத்தும் மற்றும் அவசரகால பொது சுகாதார பதில்களை கோடிட்டுக் காட்டும் வெள்ளை அறிக்கையை வெளியிடும்.
நோய் பரவலுக்கு பதிலளிக்கும் விதமாக உள்நாட்டிலோ அல்லது பிராந்தியத்திலோ பணியமர்த்தத் தயாராக உள்ள பொது சுகாதார நிபுணர்களின் தொகுப்பை ஆஸ்திரேலியா அதிகரித்து வருகிறது, முதல் பயிற்சி அமர்வு ஆஸ்திரேலியாவின் டார்வினில் வரவிருக்கும் நாட்களில் தொடங்கும்.
குவாட் கூட்டாளர்களுடன் ஒருங்கிணைந்து, தொற்று நோய் அச்சுறுத்தல்களைத் தடுக்கவும், கண்டறிதல் மற்றும் பதிலளிக்கவும் திறனை வலுப்படுத்த இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் பதினான்கு நாடுகளுடன் கூட்டாளராக அமெரிக்கா 84.5 மில்லியன் டாலருக்கும் அதிகமான தொகையை உறுதியளித்துள்ளது.
தற்போதைய கிளேட் I mpox பரவல் மற்றும் தற்போதைய கிளேட் II mpox பரவலுக்கு பதிலளிக்கும் வகையில், குறைந்த மற்றும் நடுத்தர வருமான நாடுகளில் தடுப்பூசி உற்பத்தியை விரிவுபடுத்துவது உட்பட, பாதுகாப்பான, பயனுள்ள, தரமான உறுதியளிக்கப்பட்ட எம்போக்ஸ் தடுப்பூசிகளுக்கு சமமான அணுகலை ஊக்குவிப்பதற்கான முயற்சிகளை ஒருங்கிணைக்க குவாட் திட்டமிட்டுள்ளது.
மனிதாபிமான உதவி மற்றும் இடர் நிவாரணம் (HADR)
இருபது ஆண்டுகளுக்கு முன்பு, குவாட் முதன்முதலில் 2004 இந்தியப் பெருங்கடல் பூகம்பம் மற்றும் சுனாமிக்கு பதிலளிக்க ஒன்றிணைந்தது, பாதிக்கப்பட்ட நாடுகளுக்கு மனிதாபிமான உதவிகளை அதிகரித்தது. 2022 ஆம் ஆண்டில், குவாட் வெளியுறவு அமைச்சர்கள் இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் HADR குறித்த குவாட் கூட்டாண்மைக்கான வழிகாட்டுதல்களில் கையெழுத்திட்டனர். மே 2024 இல், பப்புவா நியூ கினியாவில் ஏற்பட்ட சோகமான நிலச்சரிவைத் தொடர்ந்து, குவாட் நாடுகள் இந்த வழிகாட்டுதல்களின்படி தங்கள் பதிலை ஒருங்கிணைத்தன. குவாட் கூட்டாக மனிதாபிமான உதவியாக 5 மில்லியன் டாலருக்கும் அதிகமான தொகையை வழங்கியது. குவாட் பங்காளிகள் பப்புவா நியூ கினியாவை அதன் நீண்டகால பின்னடைவு முயற்சிகளில் தொடர்ந்து ஆதரிக்கின்றனர். குவாட் தொடர்ந்து HADR ஒருங்கிணைப்பை ஆழப்படுத்துகிறது மற்றும் பிராந்தியத்தில் உள்ள கூட்டாளர்களை அவர்களின் நீண்டகால பின்னடைவு முயற்சிகளில் ஆதரிக்கிறது.
இயற்கை பேரழிவு ஏற்பட்டால், அத்தியாவசிய நிவாரணப் பொருட்களை முன்கூட்டியே நிலைநிறுத்துவது உட்பட, விரைவாக பதிலளிக்க தயாராக இருப்பதை உறுதிப்படுத்த குவாட் அரசுகள் செயல்பட்டு வருகின்றன; இந்த முயற்சி இந்தியப் பெருங்கடல் பிராந்தியத்தில் இருந்து, தென்கிழக்கு ஆசியா, பசிபிக் வரை நீண்டுள்ளது.
வரவிருக்கும் மாதங்களில், குவாட் HADR வல்லுநர்கள் பிராந்தியத்தில் எதிர்காலத்தில் ஏற்படக்கூடிய பேரழிவுகளுக்குத் தயாராவதற்கு டேபிள்டாப் பயிற்சியை நடத்துவார்கள்.
யாகி சூறாவளியின் பேரழிவு விளைவுகளின் வெளிச்சத்தில் வியட்நாம் மக்களுக்கு ஆதரவளிக்க 4 மில்லியனுக்கும் அதிகமான மனிதாபிமான உதவிகளை வழங்க குவாட் கூட்டாளர்கள் ஒன்றிணைந்து செயல்படுகின்றனர்.
கடல்சார் பாதுகாப்பு
கடல்சார் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதற்கும், கடல்சார் பகுதி விழிப்புணர்வை மேம்படுத்துவதற்கும், இலவச மற்றும் திறந்த இந்தோ-பசிபிக்கை நிலைநிறுத்துவதற்கும் குவாட் கூட்டாளர்கள் பிராந்தியம் முழுவதும் உள்ள கூட்டாளர்களுடன் அருகருகே பணியாற்றி வருகின்றனர்.
கடல்சார் கள விழிப்புணர்வு மற்றும் கடல்சார் பயிற்சிக்கான இந்தோ-பசிபிக் கூட்டாண்மை
குவாட் தலைவர்கள் டோக்கியோவில் நடந்த 2022 குவாட் தலைவர்களின் உச்சி மாநாட்டில் கடல்சார் பிராந்திய விழிப்புணர்வுக்கான இந்தோ-பசிபிக் கூட்டாண்மையைத் தொடங்கினர். இந்த முயற்சி கூட்டாளர்களுக்கு நிகழ்நேர, செலவு குறைந்த, அதிநவீன ரேடியோ அதிர்வெண் தரவை வழங்குகிறது, இது அவர்களின் நீரை சிறப்பாக கண்காணிக்க உதவுகிறது; சட்டவிரோத, அறிவிக்கப்படாத மற்றும் ஒழுங்குபடுத்தப்படாத மீன்பிடித்தலை எதிர்த்தல்; காலநிலை மாற்றம் மற்றும் இயற்கை பேரழிவுகளுக்கு பதிலளித்தல்; தங்கள் சட்டங்களை தங்கள் நீர்நிலைகளுக்குள் அமல்படுத்துகிறார்கள்.
இந்த அறிவிப்பிலிருந்து, கூட்டாளர்களுடன் கலந்தாலோசித்து, குவாட் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியம் முழுவதும் - பசிபிக் தீவுகள் மன்ற மீன்வள முகமை மூலம், தென்கிழக்கு ஆசியாவில் உள்ள கூட்டாளர்களுடன், குருகிராமில் உள்ள தகவல் இணைவு மையத்திற்கு வெற்றிகரமாக அளவிடப்பட்டுள்ளது. அவ்வாறு செய்வதன் மூலம், குவாட் இரண்டு டஜன் நாடுகளுக்கு இருண்ட கப்பல் கடல்சார் பிராந்திய விழிப்புணர்வு தரவை அணுக உதவியுள்ளது, எனவே அவர்கள் தங்கள் பிரத்யேக பொருளாதார மண்டலங்களில் சட்டவிரோத நடவடிக்கைகள் உட்பட நடவடிக்கைகளை சிறப்பாக கண்காணிக்க முடியும்.
இன்று அறிவிக்கப்பட்ட அடுத்த கட்ட அமலாக்கத்தில், குவாட் வரும் ஆண்டில் புதிய தொழில்நுட்பம் மற்றும் தரவை ஐபிஎம்டிஏவில் அடுக்க விரும்புகிறது, இது பிராந்தியத்திற்கு அதிநவீன திறன் மற்றும் தகவல்களை தொடர்ந்து வழங்கும். கூட்டாளர்களுக்கான கடல்சார் பிராந்திய விழிப்புணர்வு படத்தை கூர்மைப்படுத்த எலக்ட்ரோ-ஆப்டிகல் தரவு மற்றும் மேம்பட்ட பகுப்பாய்வு மென்பொருளை மேம்படுத்த குவாட் விரும்புகிறது.
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் பயிற்சிக்கான ஒரு புதிய பிராந்திய கடல்சார் முன்முயற்சியை (எம்ஏஐடிஆர்ஐ) குவாட் இன்று அறிவித்தது, இது பிராந்தியத்தில் உள்ள கூட்டாளர்களுக்கு ஐபிஎம்டிஏ மற்றும் பிற குவாட் கூட்டாளர் முயற்சிகள் மூலம் வழங்கப்பட்ட கருவிகளை அதிகரிக்கவும், அவர்களின் நீர்நிலைகளை கண்காணிக்கவும் பாதுகாக்கவும், அவர்களின் சட்டங்களை அமல்படுத்தவும், சட்டவிரோத நடத்தையைத் தடுக்கவும் உதவும். குவாட் நாடுகள் 2025 ஆம் ஆண்டில் தொடக்க மைத்ரி பட்டறையை இந்தியா நடத்துவதை எதிர்நோக்குகின்றன.
குவாட் நாடுகள் சட்ட, செயல்பாட்டு மற்றும் தொழில்நுட்ப கடல்சார் பாதுகாப்பு மற்றும் சட்ட அமலாக்க அறிவு களங்களின் முழு தொகுப்பிலும் விரிவான மற்றும் நிரப்பு பயிற்சியை ஒருங்கிணைக்கின்றன. குவாட் பங்காளிகள் பிராந்திய கடல்சார் சட்ட அமலாக்க அரங்குகளுடன் ஈடுபாட்டை விரிவுபடுத்தவும், சிறந்த நடைமுறைகளைப் பகிர்ந்து கொள்ளவும், சிவில் கடல்சார் ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்தவும் உறுதியளித்துள்ளனர்.
இந்தோ-பசிபிக் தளவாட போக்குவரத்து கட்டமைப்பு
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியம் முழுவதும் இயற்கை பேரழிவுகளுக்கு பொதுமக்கள் பதிலை விரைவாகவும் திறமையாகவும் ஆதரிப்பதற்காக, நான்கு நாடுகளிடையே பகிரப்பட்ட விமானங்கள் மூலம் மீட்பு நடவடிக்கை ட் திறனைத் தொடரவும், கூட்டு தளவாட வலிமையை மேம்படுத்தவும் குவாட் இந்தோ-பசிபிக் தளவாட போக்குவரத்து கட்டமைப்பு முன்னோடி திட்டத்தை இன்று தொடங்குகிறது. இந்த முயற்சி தற்போதுள்ள முயற்சிகளை இந்தோ-பசிபிக் கூட்டாளர்களுடன் பூர்த்தி செய்யும்.
கடலோர காவல்படை ஒத்துழைப்பு
அமெரிக்க கடலோர காவல்படை, ஜப்பான் கடலோர காவல்படை, ஆஸ்திரேலிய எல்லைப் படை மற்றும் இந்திய கடலோர காவல்படை ஆகியவை இயங்குதன்மையை மேம்படுத்துவதற்காக இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் 2025 ஆம் ஆண்டில் முதல் குவாட்-அட்-சீ கப்பல் பார்வையாளர் பணியைத் தொடங்க திட்டமிட்டுள்ளன. இந்த முயற்சியின் மூலம், ஜப்பான் கடலோர காவல்படை, ஆஸ்திரேலிய எல்லைப் படை மற்றும் இந்திய கடலோர காவல்படை உறுப்பினர்கள் இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் செயல்படும் அமெரிக்க கடலோர காவல்படை கப்பலில் நேரத்தை செலவிடுவார்கள். குவாட் இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் மேலும் பணிகளைத் தொடர விரும்புகிறது.
தரமான உள்கட்டமைப்பு
இணைப்பை அதிகரிக்கவும், பிராந்திய திறனை உருவாக்கவும், முக்கியமான தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்யவும் குவாட் பிராந்தியத்திற்கு தரமான, நெகிழக்கூடிய உள்கட்டமைப்பை வழங்குகிறது.
இந்த ஆண்டு, குவாட் நாடுகளின் ஏற்றுமதி கடன் முகவர் ஒத்துழைப்பு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டு செயல்படுத்தி வருகின்றன, இது விநியோகச் சங்கிலி பின்னடைவு, முக்கியமான மற்றும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்கள், புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி மற்றும் இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் பிற உயர்தர திட்டங்களை ஆதரிக்கிறது. இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் உள்ள திட்டங்களுக்கு குழாய் தகவல் மற்றும் பொருத்தமான நிதியுதவியை வழங்குவது குறித்த தகவல்தொடர்புகளை குவாட் ஈசிஏக்கள் வலுப்படுத்துகின்றன, மேலும் தொழில்துறை வல்லுநர்கள், திட்ட உருவாக்குநர்கள் மற்றும் பிற முக்கிய சந்தை வீரர்களை உள்ளடக்கிய கூட்டு வணிக ஊக்குவிப்பு முயற்சிகளைத் தொடரும்.
குவாட் டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பின் வளர்ச்சி மற்றும் வரிசைப்படுத்தலுக்கான கூட்டுக் கொள்கைகளை வெளியிட்டது, பகிரப்பட்ட செழிப்பு மற்றும் நிலையான வளர்ச்சியை முன்னேற்றுவதற்காக உள்ளடக்கிய, திறந்த, நிலையான, நியாயமான, பாதுகாப்பான, நம்பகமான மற்றும் பாதுகாப்பான டிஜிட்டல் எதிர்காலத்திற்கான குவாட் உறுதிப்பாட்டை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.
இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் உள்ள கூட்டாளர்களுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதற்காக பேரிடர் நெகிழ்திறன் உள்கட்டமைப்புக்கான கூட்டணி இந்தியாவில் ஒரு பயிலரங்கை ஏற்பாடு செய்தது.
எதிர்கால கூட்டாண்மையின் குவாட் துறைமுகங்கள்
எதிர்கால கூட்டாண்மையின் குவாட் துறைமுகங்கள், பிராந்திய கூட்டாளர்களுடன் இணைந்து, இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியம் முழுவதும் நிலையான மற்றும் நெகிழக்கூடிய துறைமுக உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டை ஆதரிக்க குவாட் நிபுணத்துவத்தைப் பயன்படுத்தும்.
2025 ஆம் ஆண்டில், குவாட் கூட்டாளர்கள் மும்பையில் இந்தியா நடத்திய தொடக்க பிராந்திய துறைமுகங்கள் மற்றும் போக்குவரத்து மாநாட்டை நடத்த திட்டமிட்டுள்ளனர்.
இந்தப் புதிய கூட்டாண்மை மூலம், குவாட் கூட்டாளர்கள் ஒருங்கிணைக்கவும், தகவல்களைப் பரிமாறிக் கொள்ளவும், பிராந்தியத்தில் உள்ள கூட்டாளர்களுடன் சிறந்த நடைமுறைகளைப் பகிர்ந்து கொள்ளவும், இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் தரமான துறைமுக உள்கட்டமைப்பில் அரசு மற்றும் தனியார் துறை முதலீடுகளைத் திரட்டுவதற்கான வளங்களைப் பயன்படுத்தவும் விரும்புகிறார்கள்.
குவாட் உள்கட்டமைப்பு கூட்டாளர்கள்
உள்கட்டமைப்பு திட்டங்களை வடிவமைத்தல், நிர்வகித்தல் மற்றும் முதலீட்டை ஈர்ப்பதற்காக பிராந்தியம் முழுவதும் திறனை மேம்படுத்துவதற்கும் தொழில்முறை நெட்வொர்க்குகளை ஆழப்படுத்துவதற்கும் 2023 குவாட் தலைவர்களின் உச்சி மாநாட்டில் குவாட் உள்கட்டமைப்பு பெல்லோஷிப் அறிவிக்கப்பட்டது. கடந்த ஆண்டில், இது 2,200 க்கும் மேற்பட்ட நிபுணர்களுக்கு விரிவடைந்துள்ளது, மேலும் குவாட் கூட்டாளர்கள் ஏற்கனவே 1,300 க்கும் மேற்பட்ட பெல்லோஷிப்களை வழங்கியுள்ளனர்.
கடலுக்கடியில் கேபிள்கள் மற்றும் டிஜிட்டல் இணைப்பு
கேபிள் இணைப்பு மற்றும் பின்னடைவுக்கான குவாட் கூட்டாண்மை மூலம், குவாட் கூட்டாளர்கள் இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் தரமான கடலுக்கடியில் கேபிள் நெட்வொர்க்குகளை தொடர்ந்து ஆதரித்து பலப்படுத்துகிறார்கள், இதன் திறன், ஆயுள் மற்றும் நம்பகத்தன்மை ஆகியவை பிராந்தியம் மற்றும் உலகின் பாதுகாப்பு மற்றும் செழிப்புடன் பிரிக்க முடியாத வகையில் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
இந்த முயற்சிகளுக்கு ஆதரவாக, ஆஸ்திரேலியா ஜூலை மாதம் கேபிள் இணைப்பு மற்றும் பின்னடைவு மையத்தைத் தொடங்கியது, இது பிராந்தியம் முழுவதிலுமிருந்து வரும் கோரிக்கைகளுக்கு பதிலளிக்கும் வகையில் பட்டறைகள் மற்றும் கொள்கை மற்றும் ஒழுங்குமுறை உதவிகளை வழங்குகிறது.
சிறப்பு முகமைகள் மற்றும் சர்வதேச அமைப்புகளின் ஒத்துழைப்பு மூலம் இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் இணைப்பு மற்றும் பின்னடைவை மேம்படுத்த திறன் மேம்பாட்டு பயிற்சிகளை ஜப்பான் நடத்தியுள்ளது. கடலுக்கு அடியில் கேபிள் அமைப்பதற்கான பொது தகவல் மற்றும் தொடர்பாடல் தொழில்நுட்ப உள்கட்டமைப்பு மேலாண்மை திறனை மேம்படுத்த தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்பை மேலும் விரிவுபடுத்த ஜப்பான் விரும்புகிறது.
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் உள்ள 25 நாடுகளைச் சேர்ந்த தொலைத்தொடர்பு அதிகாரிகள் மற்றும் நிர்வாகிகளுக்கு 1,300 க்கும் மேற்பட்ட திறன் வளர்ப்பு பயிற்சிகளை அமெரிக்கா நடத்தியுள்ளது; இன்று அமெரிக்கா காங்கிரஸுடன் இணைந்து இந்த பயிற்சி திட்டத்தை விரிவுபடுத்தவும் கூடுதலாக 3.4 மில்லியன் டாலர் முதலீடு செய்யவும் அதன் நோக்கத்தை அறிவிக்கிறது.
குவாட் கூட்டாளர்களின் கேபிள் திட்டங்களில் முதலீடுகள் 2025 ஆம் ஆண்டின் இறுதிக்குள் அனைத்து பசிபிக் தீவு நாடுகளுக்கும் முதன்மை தொலைத்தொடர்பு கேபிள் இணைப்பை அடைய உதவும். கடந்த குவாட் தலைவர்களின் உச்சிமாநாட்டிலிருந்து, குவாட் கூட்டாளர்கள் பசிபிக்கில் கடலுக்கடியில் கேபிள் கட்டமைப்புகளுக்கு 140 மில்லியன் டாலருக்கும் அதிகமாக உறுதியளித்துள்ளனர்.
புதிய கடலுக்கடியில் கேபிள்களில் இந்த முதலீடுகளை பூர்த்தி செய்யும் வகையில், இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் கடலுக்கடியில் கேபிள் பராமரிப்பு மற்றும் பழுதுபார்க்கும் திறன்களை விரிவுபடுத்துவதை ஆராய இந்தியா ஒரு சாத்தியக்கூறு ஆய்வை நியமித்துள்ளது.
சிக்கலான மற்றும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பம்
தொழில்நுட்ப கண்டுபிடிப்புகளில் முன்னணியில் இருக்க குவாட் செயல்பட்டு வருகிறது, மேலும் இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் உள்ள மக்களின் நலனுக்காக வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்துவதில் உறுதிபூண்டுள்ளது, மேலும் பொருளாதார செழிப்பு, வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் இணைப்பை எளிதாக்க இந்த தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்துகிறது.
திறந்த ரேடியோ அணுகல் நெட்வொர்க் (RAN) மற்றும் 5G
2023 ஆம் ஆண்டில், குவாட் அமைப்பு நாடுகள் பசிபிக் பகுதியில், பலாவுவில், பாதுகாப்பான, நெகிழக்கூடிய மற்றும் ஒன்றோடொன்று இணைக்கப்பட்ட தொலைத்தொடர்பு சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை ஆதரிப்பதற்காக முதல் திறந்த RAN வரிசைப்படுத்தலை அறிவித்தனர். அப்போதிருந்து, குவாட் இந்த முயற்சிக்கு சுமார் 20 மில்லியன் டாலர் உறுதியளித்துள்ளது. இந்த முயற்சியை அடிப்படையாகக் கொண்டு, நம்பகமான தொழில்நுட்ப தீர்வுகளை வழங்க திறந்த ரான் ஒத்துழைப்பின் விரிவாக்கத்தை குவாட் அறிவிக்கிறது.
நடந்துகொண்டிருக்கும் திறந்த ரான் கள சோதனைகள் மற்றும் பிலிப்பைன்ஸில் உள்ள ஆசியா ஓபன் ரான் அகாடமி (ஏஓஆர்ஏ) ஆகியவற்றிற்கான ஆதரவை விரிவுபடுத்த குவாட் திட்டமிட்டுள்ளது, இது இந்த ஆண்டின் தொடக்கத்தில் அமெரிக்காவும் ஜப்பானும் உறுதியளித்த ஆரம்ப 8 மில்லியன் டாலர் ஆதரவை உருவாக்குகிறது.
கூடுதலாக, AORA இன் உலகளாவிய விரிவாக்கத்தை ஆதரிப்பதற்காக 7 மில்லியன் டாலருக்கும் அதிகமான தொகையை முதலீடு செய்ய அமெரிக்கா திட்டமிட்டுள்ளது, இதில் இந்திய நிறுவனங்களுடன் இணைந்து தெற்காசியாவில் முதல் வகையான திறந்த ரான் தொழிலாளர் பயிற்சி முயற்சியை நிறுவுவது உட்பட.
தென்கிழக்கு ஆசியாவில் கூடுதல் திறந்த ரான் திட்டங்களை ஆராயும் வாய்ப்பையும் குவாட் கூட்டாளர்கள் வரவேற்கின்றனர்.
நாடு தழுவிய 5 ஜி வரிசைப்படுத்தலுக்கான நாட்டின் தயார்நிலையை உறுதி செய்வதற்காக துவாலு தொலைத்தொடர்பு கார்ப்பரேஷனுடன் ஒத்துழைப்பதையும் குவாட் கூட்டாளர்கள் ஆராய்வார்கள்.
செயற்கை நுண்ணறிவு (AI)
2023 குவாட் தலைவர்களின் உச்சி மாநாட்டில் அறிவிக்கப்பட்ட அடுத்த தலைமுறை விவசாயத்தை மேம்படுத்துவதற்கான புதுமைகளை மேம்படுத்துதல் (AI-ENGAGE) முன்முயற்சியின் மூலம், குவாட் அரசுகள் செயற்கை நுண்ணறிவு, ரோபாட்டிக்ஸ் மற்றும் உணர்திறன் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்துவதற்கும், விவசாய அணுகுமுறைகளை மாற்றுவதற்கும் இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் உள்ள விவசாயிகளுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதற்கும் முன்னணி கூட்டு ஆராய்ச்சியை ஆழப்படுத்துகின்றன. கூட்டு ஆராய்ச்சிக்கான நிதி வாய்ப்புகளில் குவாட் தொடக்கமாக 7.5 + மில்லியன் டாலரை அறிவிக்கிறது, மேலும் ஆராய்ச்சி சமூகங்களை இணைக்கவும் பகிரப்பட்ட ஆராய்ச்சி கொள்கைகளை மேம்படுத்தவும் நான்கு நாடுகளின் அறிவியல் நிறுவனங்களிடையே ஒத்துழைப்பு ஒப்பந்தத்தில் சமீபத்தில் கையெழுத்திட்டதை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
நிலையான வளர்ச்சிக்கான பாதுகாப்பான மற்றும் நம்பகமான செயற்கை நுண்ணறிவு அமைப்புகளின் வாய்ப்புகளைப் பயன்படுத்துதல்" குறித்த .நா பொதுச் சபை தீர்மானம் 78/625 ஆகியவற்றின் விளைவுகள் உட்பட பாதுகாப்பான மற்றும் நம்பகமான செயற்கை நுண்ணறிவு அமைப்புகளை அடைவதற்கான சர்வதேச முயற்சிகளை முன்னெடுப்பதன் முக்கியத்துவத்தை குவாட் அங்கீகரிக்கிறது. செயற்கை நுண்ணறிவு அமைப்புகள் மற்றும் செயற்கை நுண்ணறிவு நிர்வாக கட்டமைப்புகளுக்கு இடையே இயங்கக்கூடிய தன்மை ஆகியவற்றில் சர்வதேச ஒத்துழைப்பை மேலும் வலுப்படுத்த குவாட் முயல்கிறது.
பயோடெக்னாலஜி
நான்கு நாடுகளிலும் உள்ள உயிரியல் சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகளை ஆய்வு செய்வதற்கும் பகுப்பாய்வு செய்வதற்கும் AI தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்துவதற்கான ஆரம்பகட்டமாக 2 மில்லியன் டாலர் நிதியுதவியால் ஆதரிக்கப்படும் ஒரு கூட்டு முயற்சியான பயோஎக்ஸ்ப்ளோர் முன்முயற்சியைத் தொடங்க குவாட் கூட்டாளர்கள் எதிர்நோக்குகின்றனர். நோயைக் கண்டறிந்து சிகிச்சையளிக்கவும், நெகிழ்திறன் கொண்ட பயிர்களை உருவாக்கவும், சுத்தமான ஆற்றலை உருவாக்கவும் மற்றும் பலவற்றிற்கும் ஆற்றலுடன் புதிய தயாரிப்புகள் மற்றும் கண்டுபிடிப்புகளை வழங்குவதற்கு உயிரினங்களில் காணப்படும் பல்வேறு திறன்களைக் கண்டறிந்து பயன்படுத்துவதற்கான நமது திறனை மேம்படுத்த இந்த முயற்சி உதவும். குவாட் நாடுகள் முழுவதும் தொழில்நுட்ப திறனை வளர்ப்பதையும் இந்த முயற்சி நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
முக்கியமான மற்றும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களில் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு ஒத்துழைப்புகளுக்கான வரவிருக்கும் குவாட் கோட்பாடுகளால் இந்த திட்டம் ஆதரிக்கப்படும், இது குவாட் மற்றும் பிராந்தியம் முழுவதும் உயிரி தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் பிற முக்கியமான தொழில்நுட்பங்களில் நிலையான, பொறுப்பான, பாதுகாப்பான மற்றும் பாதுகாப்பான ஒத்துழைப்புகளை மேம்படுத்துகிறது.
குறைக்கடத்திகள்
குறைக்கடத்தி விநியோகச் சங்கிலி அபாயங்களை நிவர்த்தி செய்வதில் ஒத்துழைப்பை எளிதாக்குவதற்காக குறைக்கடத்தி விநியோகச் சங்கிலி தற்செயல் நெட்வொர்க்கிற்கான ஒத்துழைப்பு ஒப்பந்தத்தை இறுதி செய்ததை குவாட் தலைவர்கள் வரவேற்றனர்.
குவாட் முதலீட்டாளர்கள் கட்டமைப்பு
குவாட் முதலீட்டாளர்கள் கட்டமைப்பு (QUIN) என்பது 2023 குவாட் தலைவர்களின் உச்சி மாநாட்டில் தொடங்கப்பட்ட ஒரு லாப நோக்கற்ற முயற்சியாகும். இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியம் முழுவதும் முக்கியமான மற்றும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களில் முதலீடுகளை விரைவுபடுத்துவதை QUIN நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது, குவாட் நாடுகளைச் சேர்ந்த முதலீட்டாளர்கள், தொழில்முனைவோர், தொழில்நுட்ப வல்லுநர்கள் மற்றும் பொது நிறுவனங்களை ஒன்றிணைத்து, குவாட் நாடுகளின் பகிரப்பட்ட மதிப்புகளுடன் ஒத்துப்போகும் மற்றும் பொருளாதார வளர்ச்சி, பின்னடைவு மற்றும் பிராந்திய ஸ்திரத்தன்மையை ஊக்குவிக்கும் புதுமைகளை ஆதரிக்கிறது. இந்த ஆண்டு, முக்கியமான தாதுக்கள், புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி, சைபர் பாதுகாப்பு மற்றும் விண்வெளித் துறைகளில் குவாட் முழுவதும் பத்து முக்கிய முதலீடுகள் மற்றும் கூட்டாண்மைகளை QUIN ஆதரித்தது.
QUIN புதிய தொழில்நுட்பங்களின் வளர்ச்சியை வளர்ப்பதற்கும், வளர்ந்து வரும் ஸ்டார்ட்அப்களுக்கான முதலீட்டு கூட்டாண்மைகளை எளிதாக்குவதற்கும் QUIN கூடுதல் கட்டமைப்புகளை மேம்படுத்தியுள்ளது, இதில் டோக்கியோவில் ஒரு தொடக்க வளாகத்தை உருவாக்குவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தை இறுதி செய்வது உட்பட, QUIN மற்றும் சிபா இன்ஸ்டிடியூட் ஆப் டெக்னாலஜியின் தீவிர மாற்றத்திற்கான மையம்.
டோக்கியோ பல்கலைக்கழகம், வடகிழக்கு பல்கலைக்கழகம் மற்றும் QUIN ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான ஒத்துழைப்பின் மூலம் டோக்கியோவில் ஒரு புதிய துணிகர முடுக்கியை நிறுவவும் QUIN செயல்பட்டு வருகிறது. இந்த ஒத்துழைப்புகள் தொழில்நுட்ப முன்னேற்றங்களைத் தூண்டுவது மட்டுமல்லாமல், குவாட் நாடுகளிடையே பொருளாதார உறவுகளை வலுப்படுத்தி, மிகவும் ஒருங்கிணைந்த மற்றும் நெகிழ்திறன் கொண்ட இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்திற்கு பங்களிக்கும்.
இறுதியாக, QUIN ஒரு குவாண்டம் திறன் மைய்யத்தை உருவாக்கியது, இது இந்த ஆண்டு ஒரு அறிக்கையை உருவாக்கியது, இது ஒவ்வொரு குவாட் நாட்டின் குவாண்டம் சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகளும் மூலதனம் மற்றும் நிபுணத்துவத்தை கூட்டாக மேம்படுத்த ஒன்றிணைந்து செயல்படக்கூடிய வழிகளை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
பருவநிலை மற்றும் சுத்தமான ஆற்றல்
உலகிற்கும், இந்தோ-பசிபிக் மற்றும் குறிப்பாக பசிபிக் மற்றும் இந்தியப் பெருங்கடல் பிராந்தியத்தில் உள்ள தீவு நாடுகளுக்கும் காலநிலை மாற்றம் முன்வைக்கும் இருத்தலியல் அச்சுறுத்தலை குவாட் அங்கீகரிக்கிறது, மேலும் காலநிலை மாற்றத்தின் விளைவுகளைத் தணிக்கவும் மாற்றியமைக்கவும் லட்சிய நடவடிக்கைகளை எடுத்து வருகிறது.
பருவநிலை தழுவல்
குவாட் அதன் ஆரம்ப எச்சரிக்கை அமைப்புகள் மற்றும் 2023 தலைவர்களின் உச்சி மாநாட்டில் அறிவிக்கப்பட்ட காலநிலை தகவல் சேவைகள் முன்முயற்சி (CIS) ஆகியவற்றை விரிவுபடுத்த விரும்புகிறது. இது பசிபிக் தீவு நாடுகளின் உயர்தர காலநிலை தரவு மற்றும் சேவைகளுக்கான அணுகலை மேம்படுத்தவும், காலநிலை மாற்றம் மற்றும் அதன் தாக்கங்களுக்குத் தயாராகவும் பதிலளிக்கவும் கூட்டாளர்களின் திறனை அதிகரிக்க உதவும்.
உள்ளூர் வானிலை மற்றும் காலநிலை முன்னறிவிப்புகளை ஆதரிப்பதற்காக 2025 ஆம் ஆண்டில் பசிபிக் பகுதிக்கு 3 டி-அச்சிடப்பட்ட தானியங்கி வானிலை நிலையங்களை வழங்க அமெரிக்கா திட்டமிட்டுள்ளது, மேலும் இந்த தொழில்நுட்பத்தை உருவாக்க மற்றும் பயன்படுத்த ஒரு பிராந்திய மையத்தை இயக்கும் குறிக்கோளுடன் பிஜியில் உள்ள நிபுணர்களுக்கு பயிற்சி அளிக்கிறது.
ஜப்பான் தனது "பசிபிக் காலநிலை விரிதிறன் முன்முயற்சி" இன் கீழ் பசிபிக் தீவு நாடுகளுடனான ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துகிறது, மற்றவற்றுக்கிடையே, செயற்கைக்கோள் தொழில்நுட்பம் மூலம் பேரழிவு அபாய குறைப்பு மற்றும் தயார்நிலையை வலுப்படுத்துவதன் மூலமும், திறன் வளர்ப்பு மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க ஆற்றல்களை நிறுவுவதன் மூலம் தூய்மையான எரிசக்தியை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும் ஜப்பான் தனது ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துகிறது.
கிரிபட்டி, சமோவா, சாலமன் தீவுகள், டோங்கா மற்றும் வனுவாட்டு ஆகிய நாடுகளில் உள்ள நிபுணர்களுக்கு திடீர் வெள்ளத்தை சிறப்பாக கண்காணிக்கவும் முன்னறிவிக்கவும், சரியான நேரத்தில் மற்றும் துல்லியமான எச்சரிக்கைகளுக்கும், திடீர் வெள்ளத்திலிருந்து மனித மற்றும் பொருளாதார இழப்புகளைக் குறைப்பதற்கும் குவாட் திட்டமிட்டுள்ளது.
சுத்தமான ஆற்றல்
நமது கூட்டு எரிசக்தி பாதுகாப்பை மேம்படுத்தவும், பிராந்தியம் முழுவதும் புதிய பொருளாதார வாய்ப்புகளை உருவாக்கவும், உலகெங்கிலும் உள்ள உள்ளூர் தொழிலாளர்கள் மற்றும் சமூகங்களுக்கு, குறிப்பாக இந்தோ-பசிபிக் முழுவதிலும் பயனளிக்கும் உயர்தர, பல்வகைப்பட்ட தூய்மையான எரிசக்தி விநியோகச் சங்கிலிகளை உருவாக்குவதற்கான கொள்கைகள், ஊக்குவிப்புகள், தரநிலைகள் மற்றும் முதலீடுகளை சீரமைக்க நமது ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்த நமது நாடுகள் விரும்புகின்றன. கொள்கை மற்றும் பொது நிதி மூலம், கூட்டு மற்றும் பங்குதாரர் தூய்மையான எரிசக்தி விநியோக சங்கிலிகளில் நிரப்பு மற்றும் உயர்தர தனியார் துறை முதலீட்டை ஊக்குவிப்பதற்கான நமது உறுதிப்பாட்டை செயல்படுத்த நாங்கள் ஒன்றிணைந்து பணியாற்றுவோம். பேட்டரி விநியோகச் சங்கிலியில் குவாட் கூட்டாளர்கள் பகிர்ந்து கொள்ளும் தனித்துவமான நிரப்பு திறன்களை நாங்கள் கவனிக்கிறோம், மேலும் அந்தந்த தொழில்களில் கனிம உற்பத்தி, மறுசுழற்சி மற்றும் பேட்டரி உற்பத்தியை வலுப்படுத்துவதில் அருகிலுள்ள கால முயற்சிகளில் கவனம் செலுத்த உறுதியளிக்கிறோம்.
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் பாதுகாப்பான மற்றும் பன்முகப்படுத்தப்பட்ட சுத்தமான எரிசக்தி விநியோகச் சங்கிலிகளின் வளர்ச்சியை ஆதரிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்ட குவாட் தலைவர்கள் கடந்த ஆண்டு குவாட் கிளீன் எனர்ஜி சப்ளை செயின் பல்வகைப்படுத்தல் திட்டத்தை அறிவித்தனர். ஆஸ்திரேலியா நவம்பரில் குவாட் கிளீன் எனர்ஜி சப்ளை செயின்ஸ் பல்வகைப்படுத்தல் திட்டத்திற்கான விண்ணப்பங்களைத் திறக்கும், சோலார் பேனல், ஹைட்ரஜன் எலக்ட்ரோலைசர் மற்றும் பேட்டரி விநியோகச் சங்கிலிகளை உருவாக்கி பல்வகைப்படுத்தும் திட்டங்களை ஆதரிக்க AUD 50 மில்லியனை வழங்குகிறது. பாதுகாப்பான மற்றும் பல்வகைப்பட்ட தூய்மையான எரிசக்தி விநியோகச் சங்கிலிகள் இந்தோ-பசிபிக் கூட்டு எரிசக்தி பாதுகாப்பு, உமிழ்வு குறைப்பு இலக்குகள் மற்றும் நிகர பூஜ்ஜிய எதிர்காலத்திற்கு மாறுதல் ஆகியவற்றை அடைவதில் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும்.
பிஜி, கொமொரோஸ், மடகாஸ்கர் மற்றும் செஷல்ஸ் ஆகிய நாடுகளில் புதிய சூரிய சக்தி திட்டங்களில் 2 மில்லியன் டாலர் முதலீடு செய்ய இந்தியா உறுதியளித்துள்ளது.
இந்தோ-பசிபிக்கில் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி திட்டங்களில் பொது மற்றும் தனியார் இரண்டிலும் 122 மில்லியன் டாலர் மானியங்கள் மற்றும் கடன்களுக்கு ஜப்பான் உறுதியளித்துள்ளது.
அமெரிக்கா, DFC மூலம், டாடா நிறுவனத்துக்கு ஒரு சூரிய மின்கல உற்பத்தி வசதியை நிர்மாணிக்க 250 மில்லியன் டாலர் கடனையும், இந்தியாவில் ஒரு சூரிய தொகுதி உற்பத்தி வசதியை நிர்மாணித்து இயக்க First Solar நிறுவனத்திற்கு 500 மில்லியன் டாலர் கடனையும் வழங்கியுள்ளது, மேலும் சூரிய சக்தி மற்றும் காற்றாலைக்கு தனியார் மூலதனத்தை திரட்டுவதற்கான வாய்ப்புகளை தொடர்ந்து தேடி வருகிறது. குளிரூட்டல், பேட்டரிகள் மற்றும் முக்கியமான தாதுக்கள் திறனை விரிவுபடுத்துவதற்கும் விநியோகச் சங்கிலிகளை பல்வகைப்படுத்துவதற்கும் இது பயன்படும்.
மலிவு, உயர் செயல்திறன், குளிரூட்டும் அமைப்புகளை வரிசைப்படுத்துதல் மற்றும் உற்பத்தி செய்தல் உள்ளிட்ட ஆற்றல் செயல்திறனை அதிகரிப்பதற்கான ஒரு முயற்சியை குவாட் அறிவிக்கிறது. இது காலநிலை-பாதிக்கப்படக்கூடிய சமூகங்கள் உயரும் வெப்பநிலைக்கு ஏற்ப மாற்றியமைக்க உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் மின்சார கட்டத்தில் அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது. இந்த முயற்சிக்கு ஆரம்பத்தில் 1.25 மில்லியன் டாலர் தொழில்நுட்ப உதவி நிதியை முதலீடு செய்ய அமெரிக்கா விரும்புகிறது.
சைபர் பாதுகாப்பு
குவாட் நாடுகள் மற்றும் கூட்டாளர்களுக்கு மிகவும் நெகிழக்கூடிய, பாதுகாப்பான மற்றும் நிரப்பு இணைய பாதுகாப்பு சூழலை உருவாக்க குவாட் ஒன்றிணைந்து செயல்படுகிறது.
எதிர்கால டிஜிட்டல் இணைப்பு, உலகளாவிய வர்த்தகம் மற்றும் செழிப்பு ஆகியவற்றிற்கான குவாட் அமைப்பின் பகிரப்பட்ட பார்வையை முன்னேற்றுவதற்காக, வணிக கடலுக்கடியில் தொலைத்தொடர்பு கேபிள்களைப் பாதுகாப்பதற்கான குவாட் செயல் திட்டத்தை குவாட் உருவாக்கி வெளியிட்டுள்ளது.
குவாட் 2023 பாதுகாப்பான மென்பொருள் கூட்டுக் கோட்பாடுகளில் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளபடி, பாதுகாப்பான மென்பொருள் மேம்பாட்டுத் தரநிலைகள் மற்றும் சான்றிதழைப் பின்பற்றுவதற்கான குவாட் உறுதிப்பாட்டை விரிவுபடுத்த குவாட் நாடுகள் மென்பொருள் உற்பத்தியாளர்கள், தொழில் வர்த்தகக் குழுக்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சி மையங்களுடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ளன.
அரசு கட்டமைப்புகளுக்கான மென்பொருளின் வளர்ச்சி, கொள்முதல் மற்றும் இறுதி பயன்பாடு மிகவும் பாதுகாப்பானது என்பதை உறுதி செய்வது மட்டுமல்லாமல், எங்கள் விநியோகச் சங்கிலிகள், டிஜிட்டல் பொருளாதாரங்கள் மற்றும் சமூகங்களின் இணைய பின்னடைவு கூட்டாக மேம்படுத்தப்படுவதை உறுதி செய்வதற்காக குவாட் கூட்டாளர்கள் இந்த தரங்களை ஒத்திசைக்க செயல்படுவார்கள்.
இந்த இலையுதிர்காலம் முழுவதும், ஒவ்வொரு குவாட் நாடும் வருடாந்திர குவாட் சைபர் சவாலைக் குறிக்கும் நிகழ்வுகளை நடத்த திட்டமிட்டுள்ளன, இது பொறுப்பான இணைய சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகள், பொது வளங்கள் மற்றும் இணைய பாதுகாப்பு விழிப்புணர்வை ஊக்குவிக்கிறது. இந்த ஆண்டு சைபர் சவால் பிரச்சாரங்கள் வேகமாக வளர்ந்து வரும் இந்த துறையில் பெண்களின் அதிகரித்த பங்கேற்பு உட்பட உலகளாவிய சைபர் பாதுகாப்பு நிபுணர்களின் எண்ணிக்கை மற்றும் பன்முகத்தன்மையை அதிகரிக்க தொழில் பாதை திட்டங்களை நிறுவுவதில் கவனம் செலுத்தும். கடந்த ஆண்டு குவாட் சைபர் சேலஞ்சில் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் 85,000 க்கும் மேற்பட்ட பங்கேற்பாளர்கள் இருந்தனர்.
குவாட் சைபர் பூட்கேம்ப் மற்றும் பிலிப்பைன்ஸில் சைபர் திறன் வளர்ப்பு குறித்த சர்வதேச மாநாடு போன்ற திறன் வளர்ப்பு திட்டங்கள் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் இணைய பாதுகாப்பு மற்றும் தொழிலாளர் மேம்பாட்டை மேம்படுத்துவதற்கான முக்கியமான முயற்சிகளாகும்.
தேசிய பாதுகாப்பு மற்றும் முக்கியமான உள்கட்டமைப்பு நெட்வொர்க்குகளின் பாதுகாப்புக்கான பாதிப்புகளை அடையாளம் காணவும் தணிக்கவும் குவாட் கூட்டு முயற்சிகளை மேற்கொள்கிறது, மேலும் பகிரப்பட்ட முன்னுரிமைகளை பாதிக்கும் குறிப்பிடத்தக்க இணைய பாதுகாப்பு சம்பவங்களில் இணைய அச்சுறுத்தல் தகவல்களைப் பகிர்வதற்கான கொள்கை பதில்கள் உட்பட மிகவும் நெருக்கமாக ஒருங்கிணைக்கிறது.
தவறான தகவல்களை எதிர்கொள்வது
ஊடக சுதந்திரத்தை ஆதரிப்பதன் மூலமும், நம்பிக்கையை குறைமதிப்பிற்கு உட்படுத்தும் மற்றும் சர்வதேச சமூகத்தில் முரண்பாட்டை விதைக்கும் தவறான தகவல்கள் உட்பட வெளிநாட்டு தகவல் கையாளுதல் மற்றும் குறுக்கீடுகளை நிவர்த்தி செய்வதன் மூலமும் அதன் எதிர் தவறான தகவல் பணிக்குழு உட்பட ஒரு நெகிழக்கூடிய தகவல் சூழலை வளர்ப்பதற்கு குவாட் ஒன்றிணைந்து செயல்படுகிறது.
மக்களுக்கு இடையேயான உறவுகள்
குவாட் நாடுகள் தங்கள் மக்களிடையே நீடித்த உறவுகளை உருவாக்கி வருகின்றன. குவாட் நாடுகளைச் சேர்ந்த பங்குதாரர்கள் சர்வதேச பார்வையாளர் தலைமைத்துவ திட்டம் (IVLP) மற்றும் பிற பரிமாற்றங்களில், சைபர் பாதுகாப்பு, முக்கியமான மற்றும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களுக்கான தொழிலாளர் மேம்பாடு, STEM இல் பெண்கள், அரசாங்க வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் பொறுப்புக்கூறல், தவறான தகவல்களை எதிர்த்துப் போராடுதல் மற்றும் பிராந்திய கடல்சார் ஆளுகை தொடர்பான தலைப்புகளில் பங்கேற்றுள்ளனர்.
குவாட் பெல்லோஷிப்
குவாட் பெல்லோஷிப்பை செயல்படுத்துவதற்கு வழிவகுக்கும் சர்வதேச கல்வி நிறுவனத்துடன் சேர்ந்து, குவாட் அரசுகள் குவாட் ஃபெலோக்களின் இரண்டாவது குழுவையும், ஆசியான் நாடுகளைச் சேர்ந்த மாணவர்களைச் சேர்க்கும் திட்டத்தின் விரிவாக்கத்தையும் முதல் முறையாக வரவேற்கின்றன. குவாட் ஃபெலோக்கள் ஜப்பானில் படிக்க உதவும் திட்டத்திற்கு ஜப்பான் அரசு ஆதரவளிக்கிறது. கூகுள், பிராட் அறக்கட்டளை மற்றும் வெஸ்டர்ன் டிஜிட்டல் உள்ளிட்ட அடுத்த கூட்டணிக்கு தனியார் துறை கூட்டாளர்களின் தாராளமான ஆதரவை குவாட் வரவேற்கிறது.
சர்வதேச கல்வி நிறுவனம் ஏற்பாடு செய்துள்ள அக்டோபரில் வாஷிங்டன் டி.சி.யில் நடைபெறும் குவாட் பெல்லோஷிப் உச்சி மாநாட்டை குவாட் எதிர்நோக்குகிறது.
மக்களிடமிருந்து மக்கள் கூடுதலான முயற்சிகள்
இந்திய அரசு நிதியுதவி பெறும் தொழில்நுட்ப நிறுவனத்தில் 4 ஆண்டு இளங்கலை பொறியியல் திட்டத்தைத் தொடர இந்தோ-பசிபிக் மாணவர்களுக்கு 500,000 டாலர் மதிப்புள்ள ஐம்பது குவாட் உதவித்தொகையை வழங்குவதற்கான புதிய முயற்சியை இந்தியா அறிவிக்கிறது.
இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் விண்வெளி தொடர்பான பயன்பாடுகள் மற்றும் தொழில்நுட்பங்களின் அத்தியாவசிய பங்களிப்பை குவாட் அங்கீகரிக்கிறது. இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் உள்ள நாடுகளுக்கு காலநிலை ஆரம்ப எச்சரிக்கை அமைப்புகளை வலுப்படுத்தவும், தீவிர வானிலை நிகழ்வுகளின் தாக்கங்களை சிறப்பாக நிர்வகிக்கவும் பூமி கண்காணிப்பு தரவு மற்றும் பிற விண்வெளி தொடர்பான பயன்பாடுகளை தொடர்ந்து வழங்க நான்கு நாடுகளும் திட்டமிட்டுள்ளன.
தீவிர வானிலை நிகழ்வுகள் மற்றும் காலநிலை தாக்கத்தை விண்வெளி அடிப்படையிலான கண்காணிப்புக்கான திறந்த அறிவியல் என்ற கருத்தை ஆதரிப்பதற்காக மொரீஷியஸிற்கான விண்வெளி அடிப்படையிலான வலை போர்ட்டலை இந்தியா நிறுவியதை குவாட் வரவேற்கிறது.
விண்வெளி சூழ்நிலை விழிப்புணர்வு முயற்சி
குவாட் கூட்டாளர்கள் விண்வெளி சூழ்நிலை விழிப்புணர்வில் (எஸ்எஸ்ஏ) நிபுணத்துவத்தையும் அனுபவத்தையும் பகிர்ந்து கொள்ள விரும்புகிறார்கள், இது விண்வெளி சூழலின் நீண்டகால நிலைத்தன்மைக்கு பங்களிக்கிறது. விண்வெளியில் ஏற்படும் மோதல்களைத் தவிர்ப்பது, குப்பைகளை நிர்வகிப்பது உள்ளிட்ட சிவில் களத்தில் SSA மற்றும் விண்வெளிப் போக்குவரத்து ஒருங்கிணைப்பு திறன்களை மேம்படுத்துவதை இந்த ஒத்துழைப்பு நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
பயங்கரவாதத்தை எதிர்த்தல்
குவாட் தனது முதல் பயங்கரவாத எதிர்ப்பு பணிக்குழுவை (CTWG) 2023 இல் நடத்தியது, மேலும் CT அச்சுறுத்தல்கள், குவாட் CT நல்ல நடைமுறைகள் மற்றும் தகவல் பகிர்வு, விளைவு மேலாண்மை மற்றும் உத்திசார் செய்தி மூலம் பயங்கரவாத செயல்களைத் தணிக்க குவாட் ஒன்றிணைந்து செயல்படக்கூடிய வழிகள் குறித்து விவாதிக்க ஆண்டுதோறும் சந்திக்கும். குவாட் சி.டி.டபிள்யூ.ஜி தற்போது ஆளில்லா வான்வழி அமைப்புகள் (C-UAS), ரசாயன, உயிரியல், கதிரியக்க மற்றும் அணுசக்தி சாதனங்கள் (CBRN) மற்றும் இணையத்தை பயங்கரவாத நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்துவதில் கவனம் செலுத்துகிறது. குவாட் சி.டி.டபிள்யூ.ஜி ஒத்துழைக்க வேண்டிய புதிய சி.டி வரிகளைப் பற்றி விவாதிக்கிறது, CT நல்ல நடைமுறைகளை நிறுவுவதற்கான தொழில்நுட்ப பட்டறைகளை நடத்துகிறது மற்றும் குவாட்-நிறுவப்பட்ட CT நிபுணத்துவத்துடன் குவாட் அல்லாத உறுப்பினர்களை ஈடுபடுத்துவதற்கான வழிகளை ஆராய்கிறது..