ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਫੈਕਟ ਸ਼ੀਟ: 2024 ਕੁਆਡ ਲੀਡਰਜ਼ ਸਮਿਟ
22 SEP 2024 8:58AM by PIB Chandigarh
21 ਸਤੰਬਰ, 2024 ਨੂੰ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਜੋਸਫ ਆਰ ਬਾਈਡੇਨ ਜੂਨੀਅਰ ਨੇ ਚੌਥੀ ਕੁਆਡ ਲੀਡਰਸ ਸਮਿਟ ਲਈ ਵਿਲਮਿੰਗਟਨ, ਡੇਲਾਵੇਅਰ ਵਿੱਚ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਐਂਥਨੀ ਅਲਬਾਨੀਜ਼, ਜਾਪਾਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕਿਸ਼ਿਦਾ ਫੁਮਿਓ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤੀ।
ਕੁਆਡ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਭਲਾਈ ਲਈ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਸ਼ਕਤੀ ਬਣਨ ਦੇ ਮਨੋਰਥ ਨਾਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਸ ਸਾਲ, ਕੁਆਡ ਮਾਣ ਨਾਲ ਠੋਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜੋ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ, ਦੱਖਣ-ਪੂਰਬੀ ਏਸ਼ੀਆ ਅਤੇ ਹਿੰਦ ਮਹਾਸਾਗਰ ਖੇਤਰ ਸਮੇਤ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਦੇ ਭਾਈਵਾਲ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਏਗਾ। ਕੁਆਡ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੀਆਂ ਤਰਜੀਹਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਬੇਮਿਸਾਲ ਦਾਇਰੇ ਅਤੇ ਪੈਮਾਨੇ 'ਤੇ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਕੱਠੇ ਮਿਲ ਕੇ, ਕੁਆਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਅਤੇ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਨ; ਕੁਦਰਤੀ ਆਫ਼ਤਾਂ ਦਾ ਜਵਾਬ; ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਡੋਮੇਨ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ; ਉੱਚ-ਮਿਆਰੀ ਭੌਤਿਕ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਜੁਟਾਉਣ ਅਤੇ ਉਸਾਰਣ; ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਅਤੇ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ; ਜਲਵਾਯੂ ਤਬਦੀਲੀ ਦੇ ਖਤਰੇ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ; ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ; ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਲੀਡਰਾਂ ਦੀ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਲਈ ਸਥਾਈ ਭਾਈਵਾਲ
ਪਿਛਲੇ ਚਾਰ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ, ਕੁਆਡ ਲੀਡਰ ਛੇ ਵਾਰ ਮਿਲੇ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਦੋ ਵਾਰ ਵਰਚੁਅਲ ਮੁਲਾਕਾਤਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਕੁਆਡ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਠ ਵਾਰ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਸਭ ਤੋਂ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਜੁਲਾਈ ਵਿੱਚ ਟੋਕੀਓ ਵਿੱਚ ਮੁਲਾਕਾਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦੇ ਇੱਕ ਦੂਸਰੇ ਨਾਲ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਨ, ਸਾਂਝੀਆਂ ਤਰਜੀਹਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ, ਅਤੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਲਈ ਲਾਭ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ, ਸਾਰੇ ਪੱਧਰਾਂ 'ਤੇ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਇਕੱਠੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਸਾਰੀਆਂ ਕੁਆਡ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੇ ਸਾਰੇ ਪੱਧਰਾਂ ਅਤੇ ਵਿਭਾਗਾਂ ਅਤੇ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੀ ਵਿਭਿੰਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਕੁਆਡ ਨੂੰ ਸੰਸਥਾਗਤ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਅੱਜ, ਕੁਆਡ ਲੀਡਰਾਂ ਨੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀਆਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਆਦਤਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਕੁਆਡ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਟਿਕਾਊ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਨਵੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ।
ਹਰੇਕ ਕੁਆਡ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸਥਾਈ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੁਆਡ ਤਰਜੀਹਾਂ ਲਈ ਮਜ਼ਬੂਤ ਫੰਡਿੰਗ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪੋ-ਆਪਣੇ ਬਜਟ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਸਰਕਾਰਾਂ ਅੰਤਰ-ਸੰਸਦੀ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਨੂੰ ਗਹਿਰਾਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪੋ-ਆਪਣੀਆਂ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾਵਾਂ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦੀਆਂ ਹਨ, ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਟੇਕਹੋਲਡਰਾਂ ਨੂੰ ਕੁਆਡ ਹਮਰੁਤਬਾਵਾਂ ਨਾਲ ਗਹਿਰੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਕੱਲ੍ਹ, ਕਾਂਗਰਸ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੇ ਦੋ-ਪੱਖੀ, ਦੋ-ਸਦਨੀ ਕਾਂਗਰੇਸ਼ਨਲ ਕੁਆਡ ਕੌਕਸ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ।
ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਕੁਆਡ ਕਾਮਰਸ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਮਿਲਣਗੇ।
ਕੁਆਡ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਕੁਆਡ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਤ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰਨ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਦਾ ਵੀ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਖੁਰਾਕ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾਪੂਰਨ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇਹ 2022 ਵਿੱਚ ਐਕਸਪੋਰਟ ਫਾਈਨਾਂਸ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ, ਪੈਸੀਫਿਕ ਲਈ ਆਸਟ੍ਰੇਲਿਆਈ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਵਿੱਤੀ ਸੁਵਿਧਾ, ਇੰਡੀਆ ਐਕਸਪੋਰਟ-ਇਮਪੋਰਟ ਬੈਂਕ, ਜਪਾਨ ਬੈਂਕ ਫਾਰ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕੋਆਪਰੇਸ਼ਨ, ਅਤੇ ਯੂਐੱਸ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਫਾਈਨਾਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਡੀਐੱਫਸੀ) ਦੇ ਮੁਖੀਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਪਿਛਲੀ ਮੀਟਿੰਗ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ।
ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ 2025 ਕੁਆਡ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੀ ਬੈਠਕ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰੇਗਾ, ਅਤੇ ਭਾਰਤ 2025 ਕੁਆਡ ਲੀਡਰਸ ਸਮਿਟ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰੇਗਾ।
ਗਲੋਬਲ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਸੁਰੱਖਿਆ
2023 ਵਿੱਚ, ਕੁਆਡ ਨੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਵਿੱਚ ਤਾਲਮੇਲ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕੁਆਡ ਹੈਲਥ ਸਕਿਓਰਿਟੀ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ। ਕੁਆਡ ਹੈਲਥ ਸਕਿਓਰਿਟੀ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ ਅੱਜ ਐਲਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਨਵੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਸਮੂਹ ਸਮੇਤ, ਮਹਾਮਾਰੀ ਜਾਂ ਸਰਵ ਵਿਆਪਕ ਮਹਾਮਾਰੀ ਸੰਭਾਵਿਤ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੇ ਫੈਲਣ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਅਤੇ ਜਵਾਬ ਦੇਣ ਦੀ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਕੈਂਸਰ ਮੂਨਸ਼ੌਟ
ਕੁਆਡ ਇਤਿਹਾਸਕ ਕੁਆਡ ਕੈਂਸਰ ਮੂਨਸ਼ੌਟ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਕੈਂਸਰ ਨਾਲ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਪਬਲਿਕ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਦਾ ਇੱਕ ਸਮੂਹਿਕ ਯਤਨ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਵੱਲ ਮੁੱਢਲਾ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, ਅੱਜ ਘੋਸ਼ਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੁਆਡ ਕੈਂਸਰ ਮੂਨਸ਼ੌਟ ਨਾਲ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਹਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸੈਂਕੜੇ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਜਾਨਾਂ ਬਚਾਉਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ। ਹੋਰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਇੱਥੇ ਮਿਲ ਸਕਦੀ ਹੈ।
More information can be found here.
ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਦੀ ਤਿਆਰੀ
ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ ਪੂਰੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਲਚੀਲੇਪਨ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹਾਮਾਰੀ ਫੰਡ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਸਮਰਥਨ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਨੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ। 2024 ਵਿੱਚ, ਕੁਆਡ ਹੈਲਥ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ ਨੇ ਦੂਸਰੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਤਿਆਰੀ ਸਾਰਣੀ ਦੇ ਸਿਖਰ ਅਭਿਆਸ ਦੁਆਰਾ ਖੇਤਰੀ ਲਚੀਲੇਪਨ ਨੂੰ ਵਧਾਇਆ, ਰੋਕਥਾਮ, ਜਲਦ ਖੋਜ ਅਤੇ ਸੰਭਾਵੀ ਬਿਮਾਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਕੋਪ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ, ਅਤੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕੁਆਡ ਵੈਕਸੀਨ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ ਦੀ ਸਫਲਤਾ 'ਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤੀਆਂ ਮਿਆਰੀ ਓਪਰੇਟਿੰਗ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ. ਕੁਆਡ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਸੰਕਟਕਾਲਾਂ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦੇਣ ਲਈ ਖੇਤਰੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮਾਹਿਰਾਂ ਨੂੰ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇਣਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਦਾ ਹੈ। 2024 ਵਿੱਚ, ਕੁਆਡ ਹੈਲਥ ਸਿਕਿਓਰਿਟੀ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ ਨੇ ਦੂਸਰੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਤਿਆਰੀ ਲਈ ਟੇਬਲ ਟਾਪ ਐਕਸਰਸਾਈਜ਼ ਦੁਆਰਾ ਖੇਤਰੀ ਲਚੀਲੇਪਨ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਰੋਕਥਾਮ, ਛੇਤੀ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਅਤੇ ਸੰਭਾਵੀ ਬਿਮਾਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਕੋਪ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ, ਅਤੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆ ਲਈ ਮਿਆਰੀ ਸੰਚਾਲਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਦੀ ਪੜਚੋਲ ਕਰਨ ਲਈ ਕੁਆਡ ਵੈਕਸੀਨ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੀ ਸਫਲਤਾ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ। ਕੁਆਡ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਲਈ ਖੇਤਰੀ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮਾਹਿਰਾਂ ਨੂੰ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇਣਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਤਿਆਰੀ 'ਤੇ ਇੱਕ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਪਬਲਿਕ ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆਵਾਂ ਦੀ ਰੂਪਰੇਖਾ ਦੇਣ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਵਾਈਟ ਪੇਪਰ ਜਾਰੀ ਕਰੇਗਾ।
ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਬਿਮਾਰੀ ਦੇ ਫੈਲਣ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਜਾਂ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤੈਨਾਤ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਪਬਲਿਕ ਹੈਲਥ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਸ਼ਨ ਡਾਰਵਿਨ, ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗਾ।
ਕੁਆਡ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਵਿੱਚ, ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਚੌਦਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕਰਨ ਲਈ 84.5 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਛੂਤ ਦੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੇ ਖਤਰਿਆਂ ਨੂੰ ਰੋਕਣ, ਖੋਜਣ ਅਤੇ ਜਵਾਬ ਦੇਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਐੱਮਪੌਕਸ (Mpox)
ਮੌਜੂਦਾ ਕਲੇਡ I ਐੱਮਪੌਕਸ ਪ੍ਰਕੋਪ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਚੱਲ ਰਹੇ ਕਲੇਡ II ਐੱਮਪੌਕਸ ਪ੍ਰਕੋਪ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਕੁਆਡ ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਪ੍ਰਭਾਵੀ, ਗੁਣਵੱਤਾ-ਵਿਸ਼ਵਾਸੀ ਐੱਮਪੌਕਸ ਟੀਕਿਆਂ ਤੱਕ ਬਰਾਬਰ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਡੇ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਅਤੇ ਮੱਧ ਆਮਦਨ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਵੈਕਸੀਨ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨਾ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਮਾਨਵਤਾਵਾਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਆਪਦਾ ਰਾਹਤ (ਐੱਚਏਡੀਆਰ)
ਵੀਹ ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ, ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ 2004 ਦੇ ਹਿੰਦ ਮਹਾਸਾਗਰ ਭੂਚਾਲ ਅਤੇ ਸੁਨਾਮੀ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦੇਣ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਹੋਏ ਸਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਮਾਨਵਤਾਵਾਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੀ ਸੀ। 2022 ਵਿੱਚ, ਕੁਆਡ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਐੱਚਏਡੀਆਰ 'ਤੇ ਕੁਆਡ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ ਲਈ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ। ਮਈ 2024 ਵਿੱਚ, ਪਾਪੂਆ ਨਿਊ ਗਿਨੀ ਵਿੱਚ ਜ਼ਮੀਨ ਖਿਸਕਣ ਦੀ ਇੱਕ ਦੁਖਦਾਈ ਘਟਨਾ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਦਾ ਤਾਲਮੇਲ ਕੀਤਾ। ਕੁਆਡ ਨੇ ਸਮੂਹਿਕ ਤੌਰ 'ਤੇ 5 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਨਵਤਾਵਾਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ। ਕੁਆਡ ਪਾਰਟਨਰ ਪਾਪੂਆ ਨਿਊ ਗਿਨੀ ਦੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਲਚੀਲੇ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖ ਰਹੇ ਹਨ। ਕੁਆਡ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਐੱਚਏਡੀਆਰ ਤਾਲਮੇਲ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਲਚੀਲੇ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਗਹਿਰਾਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਸਰਕਾਰਾਂ ਕੁਦਰਤੀ ਆਫ਼ਤ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਜ਼ਰੂਰੀ ਰਾਹਤ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਪੂਰਵ-ਸਥਿਤੀ ਸਮੇਤ, ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਜਵਾਬ ਦੇਣ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ; ਇਹ ਯਤਨ ਹਿੰਦ ਮਹਾਸਾਗਰ ਖੇਤਰ, ਦੱਖਣ-ਪੂਰਬੀ ਏਸ਼ੀਆ, ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਤੱਕ ਫੈਲਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਕੁਆਡ ਐੱਚਏਡੀਆਰ ਮਾਹਿਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੰਭਾਵੀ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਆਫ਼ਤਾਂ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਲਈ ਇੱਕ ਟੇਬਲਟੌਪ ਐਕਸਰਸਾਈਜ਼ ਕਰਨਗੇ।
ਟਾਇਫੂਨ ਯਾਗੀ (Typhoon Yagi) ਦੇ ਵਿਨਾਸ਼ਕਾਰੀ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੀ ਰੌਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਕੁਆਡ ਭਾਈਵਾਲ 4 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਮਾਨਵਤਾਵਾਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ
ਕੁਆਡ ਪਾਰਟਨਰ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ, ਸਮੁੰਦਰੀ ਡੋਮੇਨ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਮੁਕਤ ਅਤੇ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਪੂਰੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਸਮੁੰਦਰੀ ਡੋਮੇਨ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸਿਖਲਾਈ ਲਈ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਭਾਈਵਾਲੀ
ਕੁਆਡ ਲੀਡਰਾਂ ਨੇ ਟੋਕੀਓ ਵਿੱਚ 2022 ਕੁਆਡ ਲੀਡਰਜ਼ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਡੋਮੇਨ ਅਵੇਅਰਨੈਸ (ਆਈਪੀਐੱਮਡੀਏ) ਲਈ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਪਹਿਲ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਨਜ਼ਦੀਕੀ-ਰੀਅਲ-ਟਾਈਮ, ਲਾਗਤ-ਪ੍ਰਭਾਵੀ, ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਰੇਡੀਓ ਫ੍ਰੀਕੁਐਂਸੀ ਡੇਟਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਬਿਹਤਰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨ; ਗੈਰ-ਕਾਨੂੰਨੀ, ਗੈਰ-ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ, ਅਤੇ ਗੈਰ-ਨਿਯੰਤ੍ਰਿਤ ਫਿਸ਼ਿੰਗ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ; ਜਲਵਾਯੂ ਤਬਦੀਲੀ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਆਫ਼ਤਾਂ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦੇਣ; ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਪਾਣੀਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਆਪਣੇ ਕਾਨੂੰਨ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਘੋਸ਼ਣਾ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਵਿੱਚ, ਕੁਆਡ ਨੇ ਪੂਰੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ -ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਟਾਪੂ ਫੋਰਮ ਫਿਸ਼ਰੀਜ਼ ਏਜੰਸੀ ਦੁਆਰਾ, ਦੱਖਣ-ਪੂਰਬੀ ਏਸ਼ੀਆ ਵਿੱਚ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਸੂਚਨਾ ਫਿਊਜ਼ਨ ਸੈਂਟਰ-ਇੰਡੀਅਨ ਓਸ਼ੀਅਨ ਰੀਜਨ, ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਤੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਸਕੇਲ ਕੀਤਾ ਹੈ।ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ, ਕੁਆਡ ਨੇ ਦੋ ਦਰਜਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਡਾਰਕ ਵੈਸਲ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਡੋਮੇਨ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਡੇਟਾ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਉਹ ਗੈਰ-ਕਾਨੂੰਨੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਸਮੇਤ ਆਪਣੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਆਰਥਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੀ ਬਿਹਤਰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰ ਸਕਣ।
ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੇ ਅਗਲੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ, ਅੱਜ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਕੁਆਡ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਆਈਪੀਐੱਮਡੀਏ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਡੇਟਾ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਅਤਿਅੰਤ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਜਾ ਸਕੇ। ਕੁਆਡ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਲਈ ਸਮੁੰਦਰੀ ਡੋਮੇਨ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋ-ਔਪਟੀਕਲ ਡੇਟਾ ਅਤੇ ਉੱਨਤ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣਾਤਮਕ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।
ਅੱਜ ਕੁਆਡ ਨੇ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਆਈਪੀਐੱਮਡੀਏ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕੁਆਡ ਸਹਿਭਾਗੀ ਪਹਿਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਾਧਨਾਂ ਨੂੰ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਆਪਣੇ ਪਾਣੀਆਂ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕਰਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕਾਨੂੰਨ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਕਾਨੂੰਨੀ ਵਿਵਹਾਰ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਖੇਤਰੀ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਇਨੀਸ਼ੀਏਟਿਵ ਫਾਰ ਟਰੇਨਿੰਗ ਇਨ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ (ਐੱਮਏਆਈਟੀਆਰਆਈ) ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ। ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ 2025 ਵਿੱਚ ਉਦਘਾਟਨੀ ਐੱਮਏਆਈਟੀਆਰਆਈ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀ ਉਡੀਕ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ ਕਾਨੂੰਨੀ, ਸੰਚਾਲਨ, ਅਤੇ ਟੈਕਨੀਕਲ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਸਕਿਊਰਿਟੀ ਅਤੇ ਕਾਨੂੰਨ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਨੌਲੇਜ ਡੋਮੇਨਾਂ ਦੇ ਪੂਰੇ ਸੂਟ ਵਿੱਚ ਵਿਆਪਕ ਅਤੇ ਪੂਰਕ ਟਰੇਨਿੰਗ ਦਾ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਕੁਆਡ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੇ ਖੇਤਰੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਕਾਨੂੰਨ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਮੰਚਾਂ ਨਾਲ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਵਧਾਉਣ, ਵਧੀਆ ਅਭਿਆਸਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ, ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਨੈੱਟਵਰਕ
ਕੁਆਡ ਨੇ ਅੱਜ, ਚਾਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝੀ ਏਅਰਲਿਫਟ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਸਮੂਹਿਕ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ, ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੁਦਰਤੀ ਆਫ਼ਤਾਂ ਲਈ ਨਾਗਰਿਕ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅਤੇ ਦਕਸ਼ਤਾ ਨਾਲ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ, ਇੱਕ ਕੁਆਡ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਨੈੱਟਵਰਕ ਪਾਇਲਟ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਯਤਨ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮੌਜੂਦਾ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਕਰੇਗਾ।
ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਸਹਿਯੋਗ
ਯੂਐੱਸ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ, ਜਾਪਾਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ, ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਅਨ ਬਾਰਡਰ ਫੋਰਸ, ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਅੰਤਰ-ਕਾਰਜਸ਼ੀਲਤਾ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ 2025 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪਹਿਲਾ ਕੁਆਡ-ਐਟ-ਸੀ ਸ਼ਿਪ ਅਬਜ਼ਰਵਰ ਮਿਸ਼ਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, ਜਾਪਾਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ, ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਅਨ ਬਾਰਡਰ ਫੋਰਸ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਸੰਚਾਲਿਤ ਯੂਐੱਸ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ ਵਿੱਚ ਸਮਾਂ ਬਿਤਾਉਣਗੇ। ਕੁਆਡ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।
ਕੁਆਲਿਟੀ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟਰਕਚਰ
ਕੁਆਡ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵਧਾਉਣ, ਖੇਤਰੀ ਸਮਰੱਥਾ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਲੋੜਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਗੁਣਵੱਤਾ, ਲਚੀਲਾ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਸ ਸਾਲ, ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਨਿਰਯਾਤ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਏਜੰਸੀਆਂ (ਈਸੀਏਜ਼) ਨੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਇੱਕ ਮੈਮੋਰੰਡਮ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਜੋ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਲਚੀਲੇਪਣ, ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ, ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ, ਅਤੇ ਹੋਰ ਉੱਚ-ਗੁਣਵੱਤਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਕੁਆਡ ਈਸੀਏਜ਼ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਜਾਣਕਾਰੀ 'ਤੇ ਸੰਚਾਰ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਸੰਬੰਧਿਤ ਵਿੱਤ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮਾਹਿਰ, ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਡਿਵੈਲਪਰ, ਅਤੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮਾਰਕੀਟ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸਾਂਝੇ ਵਪਾਰਕ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣਗੇ।
ਕੁਆਡ ਨੇ ਸਾਂਝੀ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ, ਖੁੱਲੇ, ਟਿਕਾਊ, ਨਿਰਪੱਖ, ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਭਰੋਸੇਮੰਦ, ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਡਿਜੀਟਲ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਕੁਆਡ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਡਿਜੀਟਲ ਪਬਲਿਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਤੈਨਾਤੀ ਲਈ ਸਾਂਝੇ ਸਿਧਾਂਤ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ।
ਆਪਦਾ ਲਚੀਲੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਲਈ ਗੱਠਜੋੜ ਨੇ ਪਾਵਰ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਲਚੀਲੇਪਣ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਦੇ ਪਾਰਟਨਰਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ।
ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇ ਕੁਆਡ ਪੋਰਟਸ
ਫਿਊਚਰ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ ਦੇ ਕੁਆਡ ਪੋਰਟਸ ਖੇਤਰੀ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ, ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਲਚੀਲੇ ਬੰਦਰਗਾਹ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਕੁਆਡ ਦੀ ਮੁਹਾਰਤ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨਗੇ।
2025 ਵਿੱਚ, ਕੁਆਡ ਭਾਗੀਦਾਰ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਉਦਘਾਟਨੀ ਖੇਤਰੀ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਅਤੇ ਆਵਾਜਾਈ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਨਵੀਂ ਭਾਈਵਾਲੀ ਜ਼ਰੀਏ, ਕੁਆਡ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਤਾਲਮੇਲ, ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ, ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨਾਲ ਵਧੀਆ ਵਿਵਹਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ, ਅਤੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਿਆਰੀ ਬੰਦਰਗਾਹ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਖੇਤਰ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਜੁਟਾਉਣ ਲਈ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣਾ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਇਨਫਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਫੈਲੋ
ਕੁਆਡ ਇਨਫਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ 2023 ਕੁਆਡ ਲੀਡਰਜ਼ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਤਾਂ ਜੋ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕਰਨ, ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪੂਰੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਨੈਟਵਰਕ ਨੂੰ ਗਹਿਰਾਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ। ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਵਿੱਚ, ਇਹ 2,200 ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਹਿਰਾਂ ਤੱਕ ਫੈਲਿਆ ਹੈ, ਅਤੇ ਕੁਆਡ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ 1,300 ਤੋਂ ਵੱਧ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
ਅੰਡਰਸੀਅ ਕੇਬਲ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ
ਕੇਬਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਅਤੇ ਲਚੀਲੇਪਨ ਲਈ ਕੁਆਡ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, ਕੁਆਡ ਪਾਰਟਨਰ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਕੁਆਲਿਟੀ ਅੰਡਰਸੀਅ ਕੇਬਲ ਨੈੱਟਵਰਕਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣਾ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ, ਟਿਕਾਊਤਾ ਅਤੇ ਭਰੋਸੇਯੋਗਤਾ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਨਾਲ ਅਟੁੱਟ ਤੌਰ 'ਤੇ ਜੁੜੀ ਹੋਈ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਵਿੱਚ, ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਨੇ ਜੁਲਾਈ ਵਿੱਚ ਕੇਬਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਅਤੇ ਲਚੀਲਾ ਕੇਂਦਰ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਕਿ ਪੂਰੇ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਬੇਨਤੀਆਂ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ ਅਤੇ ਨੀਤੀ ਅਤੇ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਜਾਪਾਨ ਨੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਏਜੰਸੀਆਂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੁਆਰਾ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਸੰਪਰਕ ਅਤੇ ਲਚੀਲੇਪਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਸਿਖਲਾਈਆਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਜਾਪਾਨ ਨੌਰੂ ਅਤੇ ਕਿਰੀਬਾਤੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਅੰਡਰਸੀ ਕੇਬਲ ਲਈ ਪਬਲਿਕ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਟੈਕਨੀਕਲ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।
ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਨੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਦੇ 25 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਲਈ 1,300 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਸਿਖਲਾਈਆਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਹੈ; ਅੱਜ ਯੂਐੱਸ ਨੇ ਇਸ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਅਤੇ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਲਈ 3.4 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦਾ ਅਤਿਰਿਕਤ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ, ਕਾਂਗਰਸ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਆਪਣੇ ਇਰਾਦੇ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੇਬਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ 2025 ਦੇ ਅੰਤ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਕੇਬਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਟਾਪੂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ। ਪਿਛਲੀ ਕੁਆਡ ਲੀਡਰਜ਼ ਸਮਿਟ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ, ਕੁਆਡ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੇ ਹੋਰ ਸਮਾਨ ਸੋਚ ਵਾਲੇ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਨਾਲ, ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਮੁੰਦਰ ਦੇ ਹੇਠਾਂ ਕੇਬਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ 140 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਨਵੀਂਆਂ ਸਮੁੰਦਰੀ ਕੇਬਲਾਂ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨਿਵੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਸਮੁੰਦਰ ਦੇ ਹੇਠਾਂ ਕੇਬਲ ਦੇ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ ਅਤੇ ਮੁਰੰਮਤ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਅਹਿਮ ਅਤੇ ਉਭਰਦੀ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀ
ਕੁਆਡ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਰਹਿਣ ਲਈ ਲਾਕਸਟੈਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਫਾਇਦੇ ਲਈ ਉੱਭਰਦੀਆਂ ਤਕਨੀਕਾਂ ਨੂੰ ਵਰਤਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ, ਖੁੱਲ੍ਹੇਪਨ ਅਤੇ ਸੰਪਰਕ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀਆਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ।
ਓਪਨ ਰੇਡੀਓ ਐਕਸੈਸ ਨੈੱਟਵਰਕ (ਆਰਏਐੱਨ) ਅਤੇ 5ਜੀ
2023 ਵਿੱਚ, ਕੁਆਡ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਲਚਕੀਲੇ ਅਤੇ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਜੁੜੇ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ, ਪਲਾਊ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਓਪਨ ਆਰਏਐੱਨ ਤੈਨਾਤੀ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ। ਉਦੋਂ ਤੋਂ, ਕੁਆਡ ਨੇ ਇਸ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਲਈ ਲਗਭਗ $20 ਮਿਲੀਅਨ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ, ਕੁਆਡ ਨੇ ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀ ਹੱਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਓਪਨ ਆਰਏਐੱਨ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਵਿਸਥਾਰ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ।
ਕੁਆਡ ਫਿਲੀਪੀਨਜ਼ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਹੇ ਓਪਨ ਆਰਏਐੱਨ ਫੀਲਡ ਟਰਾਇਲਾਂ ਅਤੇ ਏਸ਼ੀਆ ਓਪਨ ਆਰਏਐੱਨ ਅਕੈਡਮੀ (ਏਓਆਰਏ) ਲਈ ਸਮਰਥਨ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਤੇ ਜਾਪਾਨ ਨੇ ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਵਿੱਚ ਸਮਰਥਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ $8 ਮਿਲੀਅਨ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਨੇ ਏਓਆਰਏ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਵਿਸਤਾਰ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ $7 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਦੱਖਣੀ ਏਸ਼ੀਆ ਵਿੱਚ ਪੈਮਾਨੇ 'ਤੇ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਓਪਨ ਆਰਏਐੱਨ ਕਾਰਜਬਲ ਸਿਖਲਾਈ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਪਾਰਟਨਰ ਦੱਖਣ-ਪੂਰਬੀ ਏਸ਼ੀਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧੂ ਓਪਨ ਆਰਏਐੱਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਪੜਚੋਲ ਕਰਨ ਦੇ ਮੌਕੇ ਦਾ ਵੀ ਸਵਾਗਤ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਕੁਆਡ ਪਾਰਟਨਰ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ 5ਜੀ ਤੈਨਾਤੀ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਟੂਵਾਲੂ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਖੋਜ ਵੀ ਕਰਨਗੇ।
ਆਰਟੀਫੀਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ (ਏਆਈ)
2023 ਕੁਆਡ ਲੀਡਰਜ਼ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਘੋਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਨੈਕਸਟਜੇਨ ਐਗਰੀਕਲਚਰ (ਏਆਈ-ਏਂਗੇਜ) ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਲਈ ਅਡਵਾਂਸਿੰਗ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਜ਼ ਰਾਹੀਂ, ਕੁਆਡ ਸਰਕਾਰਾਂ ਮਸਨੂਈ ਬੁੱਧੀ, ਰੋਬੋਟਿਕਸ ਅਤੇ ਸੈਂਸਿੰਗ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਲਈ ਮੋਹਰੀ ਸਹਿਯੋਗੀ ਖੋਜ ਨੂੰ ਡੂੰਘਾ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਤਾਂ ਜੋ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਕਿਸਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਨੂੰ ਬਦਲਿਆ ਜਾ ਸਕੇ। ਕੁਆਡ ਨੇ ਸੰਯੁਕਤ ਖੋਜ ਲਈ ਫੰਡਿੰਗ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਲਈ $7.5+ ਮਿਲੀਅਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਖੋਜ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਅਤੇ ਸਾਂਝੇ ਖੋਜ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਚਾਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਵਿਗਿਆਨ ਏਜੰਸੀਆਂ ਵਿਚਕਾਰ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਇੱਕ ਮੈਮੋਰੈਂਡਮ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ।
ਕੁਆਡ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਮਸਨੂਈ ਖੁਫੀਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਪਛਾਣਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹਿਰੋਸ਼ੀਮਾ ਏਆਈ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ, ਜੀਪੀਏਆਈ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਮੰਤਰੀ ਪੱਧਰੀ ਘੋਸ਼ਣਾ 2023 ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਜਨਰਲ ਅਸੈਂਬਲੀ ਮਤਾ 78/625 "ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਨਕਲੀ ਖੁਫੀਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦਾ ਫਾਇਦਾ ਉਠਾਉਣਾ" ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।ਕੁਆਡ ਆਰਟੀਫੀਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਅਤੇ ਮਸਨੂਈ ਖੁਫੀਆ ਗਵਰਨੈਂਸ ਫਰੇਮਵਰਕ ਵਿਚਕਾਰ ਅੰਤਰ-ਕਾਰਜਸ਼ੀਲਤਾ 'ਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੋਰ ਡੂੰਘਾ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ, ਸਟੈਂਡਰਡ ਸਬ-ਗਰੁੱਪ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, ਏਆਈ ਅਨੁਕੂਲਤਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਲਈ ਫਰੇਮਵਰਕ ਸਮੇਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਨਕੀਕਰਨ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਏਆਈ ਅਤੇ ਐਡਵਾਂਸਡ ਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ 'ਤੇ ਦੋ ਟ੍ਰੈਕ 1.5 ਡਾਇਲਾਗ ਲਾਂਚ ਕੀਤੇ।
ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ
ਕੁਆਡ ਭਾਗੀਦਾਰ ਬਾਇਓਐਕਸਪਲੋਰ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸੁਕ ਹਨ - ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਯਤਨ ਜੋ ਸਾਰੇ ਚਾਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਜੀਵ-ਵਿਗਿਆਨਕ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦਾ ਅਧਿਐਨ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕਰਨ ਲਈ ਏਆਈ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਲਈ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ $2 ਮਿਲੀਅਨ ਫੰਡਿੰਗ ਨਾਲ ਸਮਰਥਤ ਹੈ। ਇਹ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਰੋਗਾਂ ਦਾ ਨਿਦਾਨ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਕਰਨ, ਪ੍ਰਤੀਰੋਧੀ ਫਸਲਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ, ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਨਵੇਂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਕਾਢਾਂ ਨੂੰ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਜੀਵਿਤ ਜੀਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਖੋਜਣ ਅਤੇ ਵਰਤਣ ਦੀ ਸਾਡੀ ਯੋਗਤਾ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗੀ। ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਤਕਨੀਕੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨਾ ਵੀ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਅਹਿਮ ਅਤੇ ਉਭਰਦੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਆਗਾਮੀ ਕੁਆਡ ਸਿਧਾਂਤਾਂ 'ਤੇ ਵੀ ਆਧਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜੋ ਕਿ ਕੁਆਡ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਅਹਿਮ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਟਿਕਾਊ, ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ
ਕੁਆਡ ਲੀਡਰ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਦੇ ਖਤਰਿਆਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਲਈ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਕੰਟੀਜੈਂਸੀ ਨੈਟਵਰਕ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਇੱਕ ਮੈਮੋਰੰਡਮ ਨੂੰ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਦੇਣ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਕੁਆਡ ਇਨਵੈਸਟਰਜ਼ ਨੈੱਟਵਰਕ
ਕੁਆਡ ਇਨਵੈਸਟਰਜ਼ ਨੈੱਟਵਰਕ (ਕਵਿਨ) 2023 ਕੁਆਡ ਲੀਡਰਜ਼ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇੱਕ ਗੈਰ-ਲਾਭਕਾਰੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਹੈ। ਕਵਿਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਪੂਰੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ, ਉੱਦਮੀਆਂ, ਟੈਕਨੋਲੋਜਿਸਟਾਂ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਨਵੀਨਤਾ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕਜੁੱਟ ਕਰਨਾ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਕੁਆਡ ਦੇ ਸਾਂਝੇ ਮੁੱਲਾਂ ਨਾਲ ਮੇਲ ਖਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ, ਲਚਕੀਲੇਪਣ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਸਥਿਰਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਾਲ, ਕਵਿਨ ਨੇ ਅਹਿਮ ਖਣਿਜਾਂ, ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ, ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਏਰੋਸਪੇਸ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁਆਡ ਵਿੱਚ ਦਸ ਵੱਡੇ ਰਣਨੀਤਕ ਨਿਵੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕੀਤਾ।
ਕਵਿਨ ਨੇ ਨਵੀਆਂ ਤਕਨੀਕਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਲਈ ਨਿਵੇਸ਼ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦੇਣ ਲਈ ਵਧੀਕ ਫਰੇਮਵਰਕ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਟੋਕੀਓ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਕੈਂਪਸ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ ਨੂੰ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਦੇਣਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਕਵਿਨ ਅਤੇ ਚਿਬਾ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਫਾਰ ਰੈਡੀਕਲ ਟ੍ਰਾਂਸਫੋਰਮੇਸ਼ਨ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਦੁਆਰਾ ਸਮਰਥਤ ਹੈ।
ਕਵਿਨ ਟੋਕੀਓ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਨੌਰਥਈਸਟਰਨ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਅਤੇ ਕਵਿਨ ਵਿਚਕਾਰ ਸਹਿਯੋਗ ਦੁਆਰਾ ਟੋਕੀਓ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਉੱਦਮ ਐਕਸਲੇਟਰ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵੀ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਤਕਨੀਕੀ ਤਰੱਕੀ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ ਸਗੋਂ ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਆਰਥਿਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇਗਾ, ਜੋ ਕਿ ਵਧੇਰੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਅਤੇ ਲਚਕੀਲੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਅੰਤ ਵਿੱਚ, ਕਵਿਨ ਨੇ ਇੱਕ ਕੁਆਂਟਮ ਸੈਂਟਰ ਆਫ਼ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਨੇ ਇਸ ਸਾਲ ਇੱਕ ਰਿਪੋਰਟ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਕੁਆਂਟਮ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਸਮੂਹਿਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪੂੰਜੀ ਅਤੇ ਮੁਹਾਰਤ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਜਲਵਾਯੂ ਅਤੇ ਸਾਫ਼ ਊਰਜਾ
ਕੁਆਡ ਵਿਸ਼ਵ, ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਅਤੇ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਅਤੇ ਹਿੰਦ ਮਹਾਸਾਗਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਹੋਂਦ ਦੇ ਖਤਰੇ ਨੂੰ ਮੰਨਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਅਤੇ ਅਨੁਕੂਲ ਬਣਾਉਣ, ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਅਪਨਾਉਣ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹੀ ਕਦਮ ਚੁੱਕ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਜਲਵਾਯੂ ਅਨੁਕੂਲਨ
ਕੁਆਡ 2023 ਲੀਡਰਜ਼ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਘੋਸ਼ਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਆਪਣੇ ਅਗਾਊਂ ਚੇਤਾਵਨੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਸੂਚਨਾ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀ (ਸੀਆਈਐੱਸ) ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਟਾਪੂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਉੱਚ-ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਜਲਵਾਯੂ ਡੇਟਾ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ, ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਜਵਾਬ ਦੇਣ ਲਈ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ।
ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ 2025 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਨੂੰ ਸਥਾਨਕ ਮੌਸਮ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪੂਰਵ ਅਨੁਮਾਨਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ 3ਡੀ-ਪ੍ਰਿੰਟ ਕੀਤੇ ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਮੌਸਮ ਸਟੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਨੂੰ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਖੇਤਰੀ ਕੇਂਦਰ ਚਲਾਉਣ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲ ਫਿਜੀ ਵਿੱਚ ਮਾਹਰਾਂ ਨੂੰ ਸਿਖਲਾਈ ਵੀ ਦੇਵੇਗਾ।
ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਵੈਦਰ ਰੈਡੀ ਪੈਸੀਫਿਕ ਦੁਆਰਾ ਅਗਾਊਂ ਚੇਤਾਵਨੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, 2021 ਵਿੱਚ ਪੈਸੀਫਿਕ ਆਈਲੈਂਡਜ਼ ਫੋਰਮ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸਮਰਥਿਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ-ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਜੋ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਵਿੱਚ ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ4ਆਲ ਯੂਐੱਨ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਨੂੰ ਚਲਾਉਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਜਾਪਾਨ ਸੈਟੇਲਾਈਟ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੁਆਰਾ ਤਬਾਹੀ ਦੇ ਜੋਖਮ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਅਤੇ ਤਿਆਰੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਕੇ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੁਆਰਾ ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਕੇ, ਆਪਣੀ "ਪੈਸੀਫਿਕ ਕਲਾਈਮੇਟ ਰੈਜ਼ੀਲੈਂਸ ਇਨੀਸ਼ੀਏਟਿਵ" ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੈਸੀਫਿਕ ਟਾਪੂ ਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਨੇ ਕਿਰੀਬਾਤੀ, ਸਮੋਆ, ਸੋਲੋਮਨ ਆਈਲੈਂਡਜ਼, ਟੋਂਗਾ ਅਤੇ ਵੈਨੂਆਟੂ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰਾਂ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਅਤੇ ਸਹੀ ਚੇਤਾਵਨੀਆਂ ਦੇਣ ਲਈ, ਅਚਾਨਕ ਹੜ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬਿਹਤਰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖਬਾਣੀ ਕਰਨ ਲਈ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਅਚਾਨਕ ਹੜ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਮਨੁੱਖੀ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਨੁਕਸਾਨ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ
ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਉੱਚ-ਗੁਣਵੱਤਾ, ਵਿਭਿੰਨ ਸ਼ੁੱਧ ਊਰਜਾ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਨੀਤੀਆਂ, ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ, ਮਿਆਰਾਂ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਇਕਸਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਡੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਾਡੀ ਸਮੂਹਿਕ ਊਰਜਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ, ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਆਰਥਿਕ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰੇਗਾ, ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਏਗਾ। ਅਸੀਂ ਸਹਿਯੋਗੀ ਅਤੇ ਸਹਿਭਾਗੀ ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪੂਰਕ ਅਤੇ ਉੱਚ-ਮਿਆਰੀ ਨਿੱਜੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਉਤਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਨੀਤੀ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵਿੱਤ ਦੁਆਰਾ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਾਂਗੇ। ਅਸੀਂ ਵਿਲੱਖਣ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪੂਰਕ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਨੋਟ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਜੋ ਕੁਆਡ ਪਾਰਟਨਰ ਬੈਟਰੀ ਸਪਲਾਈ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਸਬੰਧਤ ਉਦਯੋਗਾਂ ਵਿੱਚ ਖਣਿਜ ਉਤਪਾਦਨ, ਰੀਸਾਈਕਲਿੰਗ, ਅਤੇ ਬੈਟਰੀ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ 'ਤੇ ਮਿਆਦ ਨੇੜਲੇ ਯਤਨਾਂ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।
ਕੁਆਡ ਲੀਡਰਾਂ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਇੱਕ ਕੁਆਡ ਕਲੀਨ ਐਨਰਜੀ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਸੀ, ਜਿਸਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸ਼ੁੱਧ ਊਰਜਾ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਆਸਟਰੇਲੀਆ ਨਵੰਬਰ ਵਿੱਚ ਕੁਆਡ ਕਲੀਨ ਐਨਰਜੀ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨਜ਼ ਡਾਇਵਰਸੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਖੋਲ੍ਹੇਗਾ, ਸੋਲਰ ਪੈਨਲ, ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਲਾਈਜ਼ਰ ਅਤੇ ਬੈਟਰੀ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਏਯੂਡੀ 50 ਮਿਲੀਅਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸ਼ੁੱਧ ਊਰਜਾ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਦੀ ਸਮੂਹਿਕ ਊਰਜਾ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਨਿਕਾਸੀ ਘਟਾਉਣ ਦੇ ਟੀਚਿਆਂ ਅਤੇ ਸ਼ੁੱਧ ਸਿਫ਼ਰ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਅਨਿੱਖੜਵਾਂ ਅੰਗ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਫਿਜੀ, ਕੋਮੋਰੋਸ, ਮੈਡਾਗਾਸਕਰ ਅਤੇ ਸੇਸ਼ੇਲਸ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਸੌਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ $2 ਮਿਲੀਅਨ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ।
ਜਪਾਨ ਨੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਜਨਤਕ ਅਤੇ ਨਿੱਜੀ ਦੋਵਾਂ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ $122 ਮਿਲੀਅਨ ਗ੍ਰਾਂਟਾਂ ਅਤੇ ਕਰਜ਼ੇ ਦੇਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ, ਡੀਐੱਫਸੀ ਦੁਆਰਾ, ਸੋਲਰ ਸੈੱਲ ਨਿਰਮਾਣ ਸਹੂਲਤ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਲਈ ਟਾਟਾ ਪਾਵਰ ਸੋਲਰ ਨੂੰ $250 ਮਿਲੀਅਨ ਦਾ ਕਰਜ਼ਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸੋਲਰ ਮੋਡੀਊਲ ਨਿਰਮਾਣ ਸਹੂਲਤ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰਨ ਲਈ ਫਸਟ ਸੋਲਰ ਨੂੰ $500 ਮਿਲੀਅਨ ਦਾ ਕਰਜ਼ਾ ਵਧਾਇਆ ਹੈ, ਅਤੇ ਨਿੱਜੀ ਪੂੰਜੀ ਨੂੰ ਸੌਰ, ਹਵਾ, ਕੂਲਿੰਗ, ਬੈਟਰੀਆਂ ਅਤੇ ਅਹਿਮ ਖਣਿਜਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਨੂੰ ਵਿਭਿੰਨ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਜੁਟਾਉਣ ਲਈ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਭਾਲ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਨੇ ਊਰਜਾ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਇੱਕ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਿਫਾਇਤੀ, ਉੱਚ-ਕੁਸ਼ਲਤਾ, ਕੂਲਿੰਗ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੀ ਤੈਨਾਤੀ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਜਲਵਾਯੂ-ਕਮਜ਼ੋਰ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਵੱਧਦੇ ਤਾਪਮਾਨਾਂ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਹੋਣ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਬਿਜਲੀ ਗਰਿੱਡ 'ਤੇ ਦਬਾਅ ਘਟਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ। ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਇਸ ਯਤਨ ਲਈ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ $1.25 ਮਿਲੀਅਨ ਦੀ ਤਕਨੀਕੀ ਸਹਾਇਤਾ ਵਿੱਤ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।
ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ
ਕੁਆਡ ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਲਚਕੀਲਾ, ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਪੂਰਕ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਾਤਾਵਰਣ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਨੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਡਿਜੀਟਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ, ਗਲੋਬਲ ਕਾਮਰਸ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਲਈ ਕੁਆਡ ਦੇ ਸਾਂਝੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ, ਵਪਾਰਕ ਅੰਡਰ ਸੀਅ ਟੈਲੀਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨ ਕੇਬਲਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਕੁਆਡ ਐਕਸ਼ਨ ਪਲਾਨ ਵਿਕਸਤ/ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਦੇ 2023 ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਸੰਯੁਕਤ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਵਿੱਚ ਸਮਰਥਨ ਕੀਤੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਸਾਫਟਵੇਅਰ ਵਿਕਾਸ ਮਿਆਰਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਦਾ ਪਿੱਛਾ ਕਰਨ ਲਈ ਕੁਆਡ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਾਫਟਵੇਅਰ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਉਦਯੋਗ ਵਪਾਰ ਸਮੂਹਾਂ ਅਤੇ ਖੋਜ ਕੇਂਦਰਾਂ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕੁਆਡ ਪਾਰਟਨਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਮਿਆਰਾਂ ਨੂੰ ਇਕਸੁਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨਗੇ ਤਾਂ ਜੋ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਨਾ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ ਕਿ ਸਰਕਾਰੀ ਨੈੱਟਵਰਕਾਂ ਲਈ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਦਾ ਵਿਕਾਸ, ਖਰੀਦ, ਅਤੇ ਅੰਤਮ ਵਰਤੋਂ ਵਧੇਰੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਸਾਡੀ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ, ਡਿਜੀਟਲ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਮਾਜਾਂ ਦੀ ਸਾਈਬਰ ਲਚਕਤਾ ਨੂੰ ਸਮੂਹਿਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸੁਧਾਰਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਗਿਰਾਵਟ ਦੌਰਾਨ, ਹਰੇਕ ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਸਾਈਬਰ ਈਕੋਸਿਸਟਮ, ਜਨਤਕ ਸਰੋਤਾਂ, ਅਤੇ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਲਾਨਾ ਕੁਆਡ ਸਾਈਬਰ ਚੈਲੇਂਜ ਨੂੰ ਚਿੰਨ੍ਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਾਗਮਾਂ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਾਲ ਦੀਆਂ ਸਾਈਬਰ ਚੈਲੇਂਜ ਮੁਹਿੰਮਾਂ ਗਲੋਬਲ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕਰੀਅਰ ਪਾਥਵੇਅ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕਰਨਗੀਆਂ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇਸ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧ ਰਹੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਵਧੀ ਹੋਈ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਕੁਆਡ ਸਾਈਬਰ ਚੈਲੇਂਜ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 85,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਭਾਗੀਦਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਕੁਆਡ ਸਾਈਬਰ ਬੂਟਕੈਂਪ ਅਤੇ ਫਿਲੀਪੀਨਜ਼ ਵਿੱਚ ਸਾਈਬਰ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ 'ਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਾਨਫਰੰਸ, ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਹਨ।
ਕੁਆਡ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਅਹਿਮ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਨੈੱਟਵਰਕਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਕਮਜ਼ੋਰੀਆਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਸਾਂਝੇ ਯਤਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਸਾਂਝੀਆਂ ਤਰਜੀਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਘਟਨਾਵਾਂ 'ਤੇ ਸਾਈਬਰ ਖਤਰੇ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਲਈ ਨੀਤੀਗਤ ਜਵਾਬਾਂ ਸਮੇਤ ਹੋਰ ਨੇੜਿਓਂ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਗਲਤ ਸੂਚਨਾ ਦਾ ਟਾਕਰਾ
ਕੁਆਡ ਇੱਕ ਲਚਕੀਲੇ ਸੂਚਨਾ ਵਾਤਾਵਰਣ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇਸਦੇ ਕਾਊਂਟਰਿੰਗ ਡਿਸਇਨਫਾਰਮੇਸ਼ਨ ਵਰਕਿੰਗ ਗਰੁੱਪ ਵਲੋਂ ਮੀਡੀਆ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਕੇ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਵਿੱਚ ਹੇਰਾਫੇਰੀ ਅਤੇ ਦਖਲ ਨੂੰ ਨਜਿੱਠਦੇ ਹੋਏ, ਵਿਗਾੜ ਸਮੇਤ, ਜੋ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨੂੰ ਕਮਜ਼ੋਰ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਵਿੱਚ ਵਿਵਾਦ ਪੈਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਲੋਕਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਸਬੰਧ
ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ ਆਪਣੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਸਥਾਈ ਸਬੰਧ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਨੇ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਅਹਿਮ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਲਈ ਕਾਰਜਬਲ ਵਿਕਾਸ, ਸਟੈੱਮ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ, ਸਰਕਾਰੀ ਪਾਰਦਰਸ਼ਤਾ ਅਤੇ ਜਵਾਬਦੇਹੀ, ਗਲਤ ਸੂਚਨਾ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨਾ, ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸ਼ਾਸਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਵਿਸ਼ਿਆਂ 'ਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਜ਼ਿਟਰ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (ਆਈਵੀਐੱਲਪੀ) ਅਤੇ ਹੋਰ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ
ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਦੇ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਦੇ ਨਾਲ, ਜੋ ਕੁਆਡ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਕੁਆਡ ਸਰਕਾਰਾਂ ਕੁਆਡ ਫੈਲੋਜ਼ ਦੇ ਦੂਜੇ ਸਮੂਹ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਆਸੀਆਨ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਜਾਪਾਨ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਕੁਆਡ ਫੈਲੋਜ਼ ਨੂੰ ਜਾਪਾਨ ਵਿੱਚ ਅਧਿਐਨ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਕੁਆਡ ਗੂਗਲ, ਪ੍ਰੈਟ ਫਾਉਂਡੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵੈਸਟਰਨ ਡਿਜੀਟਲ ਸਮੇਤ ਅਗਲੇ ਫੈਲੋਜ਼ ਲਈ ਨਿੱਜੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੇ ਉਦਾਰ ਸਮਰਥਨ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਵਾਸ਼ਿੰਗਟਨ, ਡੀਸੀ ਵਿੱਚ ਅਕਤੂਬਰ ਵਿੱਚ, ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਦੇ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੁਆਡ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ ਸੰਮੇਲਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਲੋਕ-ਤੋਂ-ਲੋਕ ਵਧੀਕ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਫੰਡ ਪ੍ਰਾਪਤ ਤਕਨੀਕੀ ਸੰਸਥਾ ਵਿੱਚ 4-ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਡਰ-ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ $500,000 ਦੀ ਕੀਮਤ ਵਾਲੇ 50 ਕੁਆਡ ਸਕਾਲਰਸ਼ਿਪ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ।
ਪੁਲਾੜ
ਕੁਆਡ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਸਪੇਸ-ਸਬੰਧਤ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਚਾਰੇ ਦੇਸ਼ ਜਲਵਾਯੂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਚੇਤਾਵਨੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਅਤਿਅੰਤ ਮੌਸਮੀ ਘਟਨਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਦਾ ਬਿਹਤਰ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਦੇ ਪਾਰ ਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਧਰਤੀ ਨਿਰੀਖਣ ਡੇਟਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪੁਲਾੜ-ਸਬੰਧਤ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕੁਆਡ ਅਤਿਅੰਤ ਮੌਸਮ ਦੀਆਂ ਘਟਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਦੀ ਪੁਲਾੜ-ਅਧਾਰਿਤ ਨਿਗਰਾਨੀ ਲਈ ਓਪਨ ਸਾਇੰਸ ਦੀ ਧਾਰਨਾ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਲਈ ਪੁਲਾੜ-ਅਧਾਰਿਤ ਵੈੱਬ ਪੋਰਟਲ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਪੁਲਾੜ ਸਥਿਤੀ ਸੰਬੰਧੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪਹਿਲਕਦਮੀ
ਕੁਆਡ ਪਾਰਟਨਰ ਸਪੇਸ ਸਥਿਤੀ ਸੰਬੰਧੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ (ਐੱਸਐੱਸਏ) ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਤ ਅਤੇ ਤਜ਼ਰਬੇ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਕਿ ਪੁਲਾੜ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਸਥਿਰਤਾ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਿਵਲ ਡੋਮੇਨ ਵਿੱਚ ਐੱਸਐੱਸਏ ਅਤੇ ਸਪੇਸ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਤਾਲਮੇਲ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਬਾਹਰੀ ਪੁਲਾੜ ਵਿੱਚ ਟਕਰਾਅ ਤੋਂ ਬਚਣ ਅਤੇ ਮਲਬੇ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਅੱਤਵਾਦ ਦਾ ਟਾਕਰਾ ਕਰਨਾ
ਕੁਆਡ ਨੇ 2023 ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਪਹਿਲੇ ਕਾਊਂਟਰ ਟੈਰੋਰਿਜ਼ਮ ਵਰਕਿੰਗ ਗਰੁੱਪ (ਸੀਟੀਡਬਲਿਊਜੀ) ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤੀ ਸੀ ਅਤੇ ਸੀਟੀ ਖਤਰਿਆਂ, ਕੁਆਡ ਸੀਟੀ ਦੇ ਚੰਗੇ ਅਭਿਆਸਾਂ, ਅਤੇ ਕੁਆਡ ਵੱਲੋਂ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸਾਂਝੀ ਕਰਨ, ਨਤੀਜੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਸੰਦੇਸ਼ ਰਾਹੀਂ ਅੱਤਵਾਦ ਦੀਆਂ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਲਾਨਾ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਕੁਆਡ ਸੀਟੀਡਬਲਿਊਜੀ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਮਾਨਵ ਰਹਿਤ ਏਰੀਅਲ ਸਿਸਟਮ (ਸੀ-ਯੂਏਐੱਸ), ਰਸਾਇਣਕ, ਜੈਵਿਕ, ਰੇਡੀਓਲੌਜੀਕਲ ਅਤੇ ਨਿਊਕਲੀਅਰ ਯੰਤਰਾਂ (ਸੀਬੀਆਰਐੱਨ), ਅਤੇ ਅੱਤਵਾਦੀ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਇੰਟਰਨੈਟ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ 'ਤੇ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹੈ। ਕੁਆਡ ਸੀਟੀਡਬਲਿਊਜੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਸੀਟੀ ਲਾਈਨਾਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜਿਸ 'ਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਸੀਟੀ ਚੰਗੀਆਂ ਅਭਿਆਸਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਲਈ ਤਕਨੀਕੀ ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਗੈਰ-ਕੁਆਡ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਕੁਆਡ-ਸਥਾਪਿਤ ਸੀਟੀ ਮੁਹਾਰਤ ਨਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ਦੀ ਪੜਚੋਲ ਕਰਦਾ ਹੈ।

Prime Minister's Office
Fact Sheet: 2024 Quad Leaders’ Summit
22 SEP 2024 8:58AM by PIB Delhi
On September 21, 2024, President Joseph R. Biden, Jr. hosted Prime Minister Anthony Albanese of Australia, Prime Minister Kishida Fumio of Japan, and Prime Minister Narendra Modi of India in Wilmington, Delaware, for the fourth Quad Leaders’ Summit.
The Quad was established to be a global force for good. This year, the Quad is proudly executing tangible projects that benefit partner countries across the Indo-Pacific—including in the Pacific, Southeast Asia, and the Indian Ocean Region. The Quad is working together at unprecedented scope and scale to deliver on Indo-Pacific partners’ priorities. Together, the Quad is leading ambitious projects to help partners address pandemics and disease; respond to natural disasters; strengthen their maritime domain awareness and maritime security; mobilize and build high-standard physical and digital infrastructure; invest in and benefit from critical and emerging technologies; confront the threat of climate change; bolster cyber security; and cultivate the next generation of technology leaders.
ENDURING PARTNERS FOR THE INDO-PACIFIC
Over the past four years, Quad Leaders have met six times, including twice virtually. Quad Foreign Ministers have met eight times, most recently in Tokyo in July. Quad country representatives convene on a regular basis, at all levels, to consult one another, exchange ideas to advance shared priorities, and deliver benefits for partners across the Indo-Pacific region. All Quad governments have institutionalized the Quad at all levels and across a diverse array of departments and agencies. Today, Quad Leaders announced new initiatives to solidify these habits of cooperation and to set up the Quad to endure for the long-term.
Each Quad government has committed to work through their respective budgetary processes to secure robust funding for Quad priorities in the Indo-Pacific region to ensure an enduring impact.
The Quad governments also intend to work with their respective legislatures to deepen interparliamentary exchanges, and encourage other stakeholders to deepen engagement with Quad counterparts. Yesterday, Members of Congress announced the creation of a bipartisan, bicameral Congressional Quad Caucus.
In the coming months, Quad Commerce and Industry ministers will meet for the first time.
Quad Leaders also welcome the leaders of the Quad Development Finance Institutions and Agencies deciding to meet to explore future investments by the four countries in the Indo-Pacific, including in health security, food security, clean energy, and quality infrastructure. This builds on a previous meeting in 2022 between the heads of the Export Finance Australia, the Australian Infrastructure Financing Facility for the Pacific, India Export-Import Bank, Japan Bank for International Cooperation, and U.S. International Development Finance Corporation (DFC).
The United States will host the 2025 Quad Foreign Ministers Meeting, and India will host the 2025 Quad Leaders Summit.
GLOBAL HEALTH & HEALTH SECURITY
In 2023, the Quad announced the Quad Health Security Partnership to strengthen coordination and collaboration in support of health security in the Indo-Pacific. The Quad Health Security Partnership is delivering on its commitments to strengthen the Indo-Pacific’s ability to detect and respond to outbreaks of diseases with epidemic or pandemic potential, including through a set of new initiatives announced today.
Quad Cancer Moonshot
The Quad is launching the historic Quad Cancer Moonshot, a collective effort to leverage public and private resources to reduce the number of lives lost to cancer in the Indo-Pacific, with an initial focus on cervical cancer. Altogether, the Quad Cancer Moonshot announced today is projected to save hundreds of thousands of lives over the coming decades. More information can be found here.
Pandemic Preparedness
Quad countries are committed to supporting health security and resiliency efforts across the region, including continued support for the Pandemic Fund.
The Quad reaffirms commitment to bolstering health security across the Indo-Pacific region. In 2024, the Quad Health Security Partnership advanced regional resilience through the second pandemic preparedness table top exercise, building on the success of the Quad Vaccine Partnership to enhance prevention, early detection, and response to potential disease outbreaks, and is exploring developing Standard Operating Procedures for Pandemic Response. The Quad’s collaborative efforts included training health specialists from the Indo-Pacific to strengthen regional capabilities for health emergencies.
India will host a workshop on pandemic preparedness and release a white paper outlining emergency public health responses.
Australia is increasing the pool of public health specialists who are ready to deploy, in-country or in the region, in response to disease outbreaks, with the first training session to commence in Darwin, Australia, in the coming days.
In coordination with Quad partners, the United States is pledging over $84.5 million to partner with fourteen countries in the Indo-Pacific region to strengthen capacity to prevent, detect, and respond to infectious disease threats.
Mpox
In response to the current clade I mpox outbreak, as well as the ongoing clade II mpox outbreak, the Quad plans to coordinate our efforts to promote equitable access to safe, effective, quality-assured mpox vaccines, including where appropriate expanding vaccine manufacturing in low and middle-income countries.
HUMANITARIAN ASSISTANCE AND DISASTER RELIEF (HADR)
Twenty years ago, the Quad first came together to respond to the devastating 2004 Indian Ocean earthquake and tsunami, surging humanitarian assistance to affected countries. In 2022, Quad Foreign Ministers signed the Guidelines for the Quad Partnership on HADR in the Indo-Pacific. In May 2024, following a tragic landslide in Papua New Guinea, Quad countries coordinated their response in accordance with these guidelines. The Quad collectively provided over $5 million in humanitarian assistance. Quad partners continue to support Papua New Guinea in its longer-term resiliency efforts. The Quad continues to deepen HADR coordination and support partners in the region in their longer-term resiliency efforts.
Quad governments are working to ensure readiness to rapidly respond, including through pre-positioning of essential relief supplies, in the event of a natural disaster; this effort extends from the Indian Ocean region, to Southeast Asia, to the Pacific.
In the coming months, Quad HADR experts will conduct a tabletop exercise to prepare for potential future disasters in the region.
Quad partners are working together to provide over $4 million in humanitarian assistance to support the people of Vietnam in light of the devastating consequences of Typhoon Yagi.
MARITIME SECURITY
Quad partners are working side-by-side with partners throughout the region to bolster maritime security, improve maritime domain awareness, and uphold a free and open Indo-Pacific.
Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness and Maritime Training
Quad Leaders launched the Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness (IPMDA) at the 2022 Quad Leaders’ Summit in Tokyo. This initiative provides partners with near-real-time, cost-effective, cutting-edge radio frequency data, enabling them to better monitor their waters; counter illegal, unreported, and unregulated fishing; respond to climate change and natural disasters; and enforce their laws within their waters.
Since the announcement, in consultation with partners, the Quad has successfully scaled the program across the Indo-Pacific region—through the Pacific Islands Forum Fisheries Agency, with partners in Southeast Asia, to the Information Fusion Center—Indian Ocean Region, Gurugram. In doing so, the Quad has helped well over two dozen countries access dark vessel maritime domain awareness data, so they can better monitor the activities in their exclusive economic zones—including unlawful activity.
In the next phase of implementation, announced today, the Quad intends to layer new technology and data into IPMDA over the coming year, to continue to deliver cutting edge capability and information to the region. The Quad intends to leverage electro-optical data and advanced analytic software to sharpen the maritime domain awareness picture for partners.
Today the Quad announced a new regional Maritime Initiative for Training in the Indo-Pacific (MAITRI) to enable our partners in the region Indo-Pacific partners to maximize tools provided through IPMDA and other Quad partner initiatives, to monitor and secure their waters, enforce their laws, and deter unlawful behavior. The Quad countries look forward to India hosting the inaugural MAITRI workshop in 2025.
Quad countries are coordinating comprehensive and complementary training across the full suite of legal, operational, and technical maritime security and law enforcement knowledge domains. Quad partners have pledged to expand engagement with regional maritime law enforcement fora, share best practices, and improve civil maritime cooperation.
Indo-Pacific Logistics Network
The Quad launches today a Quad Indo-Pacific Logistics Network pilot project, to pursue shared airlift capacity among the four nations and leverage collective logistics strengths, in order to support civilian response to natural disasters more rapidly and efficiently across the Indo-Pacific region. This effort will complement existing efforts with Indo-Pacific partners.
Coast Guard Cooperation
The U.S. Coast Guard, Japan Coast Guard, Australian Border Force, and Indian Coast Guard plan to launch a first-ever Quad-at-Sea Ship Observer Mission in 2025 in the Indo-Pacific to improve interoperability. Through this effort, members of Japan Coast Guard, Australian Border Force, and Indian Coast Guard will spend time on board a U.S. Coast Guard vessel operating in the Indo-Pacific. The Quad intends to continue with further missions in the Indo-Pacific.
QUALITY INFRASTRUCTURE
The Quad is delivering quality, resilient infrastructure to the region to increase connectivity, build regional capacity, and meet critical needs.
This year, the Quad countries’ export credit agencies (ECAs) signed and are implementing a Memorandum of Cooperation, which supports supply chain resilience, critical and emerging technologies, renewable energy, and other high-quality projects in the Indo-Pacific. Quad ECAs are strengthening communication on pipeline information and provision of relevant financing for projects in the Indo-Pacific region, and will pursue joint business promotion efforts that involve industry experts, project developers, and other major market players.
The Quad released joint Principles for Development and Deployment of Digital Public Infrastructure, underscoring the Quad’s commitment to an inclusive, open, sustainable, fair, safe, reliable, and secure digital future to advance shared prosperity and sustainable development.
The Coalition for Disaster Resilient Infrastructure organized a workshop in India to empower partners across the Indo-Pacific to strengthen power sector resilience.
Quad Ports of the Future Partnership
The Quad Ports of the Future Partnership will harness the Quad’s expertise to support sustainable and resilient port infrastructure development across the Indo-Pacific, in collaboration with regional partners.
In 2025, Quad partners intend to hold the inaugural Regional Ports and Transportation Conference, hosted by India in Mumbai.
Through this new partnership, Quad partners intend to coordinate, exchange information, share best practices with partners in the region, and leverage resources to mobilize government and private sector investments in quality port infrastructure across the Indo-Pacific region.
Quad Infrastructure Fellows
The Quad Infrastructure Fellowship was announced at the 2023 Quad Leaders’ Summit to improve capacity and deepen professional networks across the region to design, manage, and attract investment in infrastructure projects. Over the past year, it has expanded to more than 2,200 experts, and Quad partners have already provided well over 1,300 fellowships.
Undersea Cables and Digital Connectivity
Through the Quad Partnership for Cable Connectivity and Resilience, Quad partners continue to support and strengthen quality undersea cable networks in the Indo-Pacific, the capacity, durability, and reliability of which are inextricably linked to the security and prosperity of the region and the world.
In support of these efforts, Australia launched the Cable Connectivity and Resilience Centre in July, which is delivering workshops and policy and regulatory assistance in response to requests from across the region.
Japan has conducted capacity building trainings to enhance connectivity and resilience in the Indo-Pacific through cooperation with specialized agencies and international organizations. Japan intends to further extend technical cooperation to improve public information and communication technology infrastructure management capacity for an undersea cable in Nauru and Kiribati.
The United States has conducted over 1,300 capacity building trainings for telecommunication officials and executives from 25 countries in the Indo-Pacific; today the U.S. announces its intent, working with Congress, to invest an additional $3.4 million to extend and expand this training program.
Investments in cable projects by Quad partners will help support all Pacific island countries in achieving primary telecommunication cable connectivity by the end of 2025. Since the last Quad Leaders’ Summit, Quad partners have committed over $140 million to undersea cable builds in the Pacific, alongside contributions from other likeminded partners.
Complementing these investments in new undersea cables, India has commissioned a feasibility study to examine expansion of undersea cable maintenance and repair capabilities in the Indo-Pacific.
CRITICAL AND EMERGING TECHNOLOGY
The Quad is working in lockstep to stay at the forefront of technology innovation, and remains committed to harnessing emerging technologies for the benefit of people across the Indo-Pacific, and deploying these technologies to facilitate economic prosperity, openness, and connectivity.
Open Radio Access Network (RAN) and 5G
In 2023, Quad partners announced the first-ever Open RAN deployment in the Pacific, in Palau, to support a secure, resilient, and interconnected telecommunications ecosystem. Since then, the Quad has committed approximately $20 million to this effort. Building on this initiative, the Quad announces an expansion of Open RAN collaboration to deliver trusted technology solutions.
The Quad plans to expand support for ongoing Open RAN field trials and the Asia Open RAN Academy (AORA) in the Philippines, building on the initial $8 million in support that the United States and Japan pledged earlier this year.
In addition, the United States plans to invest over $7 million to support the global expansion of AORA, including through establishing a first-of-its-kind Open RAN workforce training initiative at scale in South Asia, in partnership with Indian institutions.
Quad partners also welcome the opportunity to explore additional Open RAN projects in Southeast Asia.
Quad partners will also explore collaborating with the Tuvalu Telecommunications Corporation to ensure the country’s readiness for nationwide 5G deployment.
Artificial Intelligence (AI)
Through the Advancing Innovations for Empowering NextGen Agriculture (AI-ENGAGE) initiative announced at the 2023 Quad Leaders’ Summit, Quad governments are deepening leading-edge collaborative research to harness artificial intelligence, robotics, and sensing, to transform agricultural approaches and empower farmers across the Indo-Pacific. The Quad announces an inaugural $7.5+ million in funding opportunities for joint research, and highlights the recent signing of a Memorandum of Cooperation among the four countries’ science agencies to connect research communities and advance shared research principles.
The Quad recognizes the importance of advancing international efforts to achieve safe, secure and trustworthy artificial intelligence systems, including through the outcomes of the Hiroshima AI Process, GPAI New Delhi Ministerial Declaration 2023, and UN General Assembly resolution 78/625 on "Seizing the opportunities of safe, secure and trustworthy artificial intelligence systems for sustainable development.” The Quad seeks to further deepen international cooperation on artificial intelligence systems and interoperability among artificial intelligence governance frameworks.
Quad countries, through the Standards Sub-Group, launched two Track 1.5 dialogues on AI and Advanced Communications Technologies to promote international standardization cooperation, including frameworks for AI conformity assessment.
Biotechnology
The Quad partners look forward to launching the BioExplore Initiative – a joint effort supported by an initial $2 million in funding to use AI technology to study and analyze biological ecosystems across all four countries. This initiative will help advance our ability to discover and use the diverse capabilities found in living organisms to yield new products and innovations with the potential to diagnose and treat disease, develop resilient crops, generate clean energy, and much more. The initiative will also aim to build technological capacity across the Quad nations.
This project will also be underpinned by the forthcoming Quad Principles for Research and Development Collaborations in Critical and Emerging Technologies, which advances sustainable, responsible, safe and secure collaborations in biotechnologies and other critical technologies among the Quad and across the region.
Semiconductors
Quad Leaders welcome the finalization of a Memorandum of Cooperation for the Semiconductor Supply Chains Contingency Network to facilitate collaboration in addressing semiconductor supply chain risks.
The Quad Investors Network
The Quad Investors Network (QUIN) is a nonprofit initiative launched at the 2023 Quad Leaders’ Summit. The QUIN aims to accelerate investments in critical and emerging technologies across the Indo-Pacific region, bringing together investors, entrepreneurs, technologists, and public institutions from the Quad countries to support innovation that aligns with the Quad’s shared values and promotes economic growth, resilience, and regional stability. This year, the QUIN supported ten major strategic investments and partnerships across the Quad in the critical minerals, renewable energy, cybersecurity, and aerospace sectors.
The QUIN has advanced additional frameworks to foster the development of new technologies and facilitate investment partnerships for emerging startups, including through finalizing a Memorandum of Understanding for the creation of a startup campus in Tokyo, supported by the QUIN and the Chiba Institute of Technology’s Center for Radical Transformation.
The QUIN is also working to establish a new venture accelerator in Tokyo through a collaboration between the University of Tokyo, Northeastern University, and the QUIN. These collaborations will not only fuel technological advancements but also strengthen the economic ties among the Quad nations, contributing to a more integrated and resilient Indo-Pacific region.
Finally, the QUIN developed a Quantum Center of Excellence, which produced a report this year highlighting ways each Quad country’s Quantum ecosystems can work together to collectively leverage capital and expertise.
CLIMATE AND CLEAN ENERGY
The Quad recognizes the existential threat climate change poses to the world, the Indo-Pacific, and in particular island nations in the Pacific and in the Indian Ocean region, and is taking ambitious steps to mitigate and adapt to the effects of climate change, promote clean energy innovation and adoption, and support sustainable development.
Climate Adaptation
The Quad intends to expand its Early Warning Systems and the Climate Information Services Initiative (CIS), announced at the 2023 Leaders’ Summit. This will help improve Pacific Island countries’ access to high-quality climate data and services, and increase partners’ capacity to prepare for and respond to climate change and its impacts.
The United States plans to provide 3D-printed automatic weather stations to the Pacific in 2025 to support local weather and climate forecasts, and also train experts in Fiji with the goal of operating a regional center to develop and deploy this technology.
Australia is also strengthening Early Warning Systems through Weather Ready Pacific, a Pacific-led initiative supported by the Pacific Islands Forum Leaders in 2021 that drives and delivers on the EWS4ALL UN initiative in the Pacific.
Japan is also enhancing cooperation with Pacific Island countries under its "Pacific Climate Resilience Initiative”, inter alia, by strengthening disaster risk reduction and preparedness through satellite technology and by promoting clean energy through capacity building and installation of renewable energies.
The Quad also plans to train experts in Kiribati, Samoa, Solomon Islands, Tonga, and Vanuatu to better monitor and forecast flash floods, for timely and accurate warnings, reducing human and economic losses from flash floods.
Clean Energy
Our countries intend to strengthen our cooperation to align policies, incentives, standards, and investments around creating high-quality, diversified clean energy supply chains that will enhance our collective energy security, create new economic opportunities across the region, and benefit local workers and communities around the world, particularly across the Indo-Pacific. We will work together, through policy and public finance, to operationalize our commitment to catalyzing complementary and high-standard private sector investment in allied and partner clean energy supply chains. We note the uniquely complementary capabilities Quad partners share across the battery supply chain, and pledge to focus near-term efforts on strengthening mineral production, recycling, and battery manufacturing across our respective industries.
Quad Leaders announced a Quad Clean Energy Supply Chain Diversification Program last year, which aims to support the development of secure and diversified clean energy supply chains in the Indo-Pacific region. Australia will open applications for the Quad Clean Energy Supply Chains Diversification Program in November, providing AUD 50 million to support projects that develop and diversify solar panel, hydrogen electrolyzer and battery supply chains. Secure and diversified clean energy supply chains are an integral part of achieving the Indo-Pacific’s collective energy security, emissions reduction goals and transition to a net zero future.
India commits to invest $2 million in new solar projects in Fiji, Comoros, Madagascar, and Seychelles.
Japan has committed to $122 million grants and loans, both public and private, in renewable energy projects in the Indo-Pacific.
The United States, through the DFC, has extended a $250 million loan to Tata Power Solar to construct a solar cell manufacturing facility and a $500 million loan to First Solar to construct and operate a solar module manufacturing facility in India, and continues to seek opportunities to mobilize private capital to solar, as well as wind, cooling, batteries, and critical minerals to expand capacity and diversify supply chains.
The Quad announces an initiative to boost energy efficiency, including the deployment and manufacturing of affordable, high-efficiency, cooling systems, to enable climate-vulnerable communities to adapt to rising temperatures while simultaneously reducing strain on the electricity grid. The United States intends to invest an initial $1.25 million of technical assistance financing to this effort.
CYBER SECURITY
The Quad is working together to build a more resilient, secure, and complementary cyber security environment for Quad countries and partners.
The Quad has [developed/released] the Quad Action Plan to Protect Commercial Undersea Telecommunications Cables, to advance the Quad’s shared vision for future digital connectivity, global commerce, and prosperity.
Quad countries are also partnering with software manufacturers, industry trade groups, and research centers to expand the Quad’s commitment to pursuing secure software development standards and certification, as endorsed in the Quad’s 2023 Secure Software Joint Principles.
Quad partners will work to harmonize these standards to not only ensure that the development, procurement, and end-use of software for government networks is more secure, but that the cyber resilience of our supply chains, digital economies, and societies are collectively improved.
Throughout this fall, each Quad country plans to host events to mark the annual Quad Cyber Challenge promoting responsible cyber ecosystems, public resources, and cybersecurity awareness. This year’s Cyber Challenge campaigns will focus on establishing career pathway programs to increase the number and diversity of global cybersecurity professionals, including increased participation by women, in this rapidly growing field. Last year’s Quad Cyber Challenge included over 85,000 participants across the Indo-Pacific region.
Capacity building projects like the Quad Cyber Bootcamp and the international conference on cyber capacity building in the Philippines are important initiatives to enhance cybersecurity and workforce development in the Indo-Pacific region.
The Quad is undertaking joint efforts to identify and mitigate vulnerabilities to national security and protection of critical infrastructure networks, and coordinate more closely including on policy responses to sharing of cyber threat information on significant cybersecurity incidents affecting shared priorities.
COUNTERING DISINFORMATION
The Quad is working together to foster a resilient information environment, including through its Countering Disinformation Working Group, by supporting media freedom and addressing foreign information manipulation and interference, including disinformation, which undermines trust and sows discord in the international community.
PEOPLE-TO-PEOPLE TIES
Quad countries are building enduring ties between their peoples. Stakeholders from Quad countries have participated in International Visitor Leadership Program (IVLP) and other exchanges, on topics related to cyber security, workforce development for critical and emerging technologies, women in STEM, government transparency and accountability, combating disinformation, and regional maritime governance.
The Quad Fellowship
Together with the Institute of International Education, which leads implementation of the Quad Fellowship, Quad governments welcome the second cohort of Quad Fellows and the expansion of the program to include students from ASEAN countries for the first time. The Government of Japan is supporting the program to enable Quad Fellows to study in Japan. The Quad welcomes the generous support of private sector partners for the next cohort of fellows, including Google, the Pratt Foundation, and Western Digital.
The Quad looks forward to the Quad Fellowship Summit in Washington, DC, in October, organized by the Institute of International Education.
Additional People-to-People Initiatives
India announces a new initiative to award fifty Quad scholarships, worth $500,000, to students from the Indo-Pacific to pursue a 4-year undergraduate engineering program at a Government of India-funded technical institution.
SPACE
The Quad recognizes the essential contribution of space-related applications and technologies in the Indo-Pacific. The four countries plan to continue delivering Earth Observation data and other space-related applications to assist nations across the Indo-Pacific to strengthen climate early warning systems and better manage the impacts of extreme weather events.
The Quad welcomes India’s establishment of a space-based web portal for Mauritius to support the concept of open science for space-based monitoring of extreme weather events and climate impact.
Space Situational Awareness Initiative
Quad partners intend to share expertise and experience in space situational awareness (SSA), contributing to long-term sustainability of the space environment. Cooperation is intended to leverage SSA and space traffic coordination capabilities in the civil domain, including to help avoid collisions in outer space and manage debris.
COUNTERING TERRORISM
The Quad hosted its first Counter Terrorism Working Group (CTWG) in 2023 and will meet annually to discuss CT threats, Quad CT good practices, and ways the Quad can work together to mitigate acts of terrorism through information sharing, consequence management and strategic messaging. The Quad CTWG currently focuses on countering the use of unmanned aerial systems (C-UAS), chemical, biological, radiological and nuclear devices (CBRN), and the internet for terrorist purposes. The Quad CTWG discusses new CT lines of effort on which to collaborate, hosts technical workshops for establishing CT good practices, and explores ways to engage non-Quad members with Quad-established CT expertise.