ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਿਲਯਮ (RASHTRAPATI NILAYAM) ਵਿੱਚ 29 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 6 ਅਕਤੂਬਰ ਤੱਕ ਭਾਰਤੀਯ ਕਲਾ ਮਹੋਤਵ (Bharatiya Kala Mahotsav) ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨਗੇ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 28 ਸਤੰਬਰ, 2024 ਨੂੰ ਇਸ ਮਹੋਤਸਵ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
17 SEP 2024 6:01PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਿਲਯਮ, ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ 29 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 6 ਅਕਤੂਬਰ, 2024 ਤੱਕ ਭਾਰਤੀਯ ਕਲਾ ਮਹੋਤਸਵ (Bharatiya Kala Mahotsav) ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਐਡੀਸ਼ਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗਾ। ਮਹਾਮਹਿਮ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 28 ਸਤੰਬਰ, 2024 ਨੂੰ ਇਸ ਮਹੋਤਸਵ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਅੱਠ ਦਿਨਾਂ ਤੱਕ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਇਸ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਰਾਜਾਂ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਅਤੇ ਵਿਵਿਧਪੂਰਨ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਵਿਜ਼ੀਟਰ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਅਸਾਮ, ਮਣੀਪੁਰ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਸਿੱਕਿਮ ਅਤੇ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਜਿਹੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਰਾਜਾਂ ਦੀ ਕਲਾ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਸ਼ਿਲਪ ਅਤੇ ਪਾਕ-ਕਲਾ ਦੀ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਰਾਜਾਂ ਦੇ 300 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕਲਾਕਾਰ ਅਤੇ ਕਾਰੀਗਰ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਲੋਕ 29 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 6 ਅਕਤੂਬਰ, 2024 ਤੱਕ ਸਵੇਰੇ 10.00 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 8.00 ਵਜੇ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਆ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਵਿਜ਼ੀਟਰ https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in. ‘ਤੇ ਜਾ ਕੇ ਆਪਣਾ ਸਲੌਟ ਰਾਖਵਾਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਐਂਟਰੀ ਫ੍ਰੀ ਹੈ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਿਲਯਮ, ਬੋਲਾਰਮ, ਸਿਕੰਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਤਤਕਾਲੀ ਵਿਜ਼ੀਟਰਾਂ ਲਈ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਬੁਕਿੰਗ ਸੁਵਿਧਾ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗੀ।

President's Secretariat
RASHTRAPATI NILAYAM TO HOST BHARATIYA KALA MAHOTSAV FROM SEPTEMBER 29 TO OCTOBER 6
PRESIDENT OF INDIA TO INAUGURATE THE MAHOTSAV ON SEPTEMBER 28
17 SEP 2024 6:01PM by PIB Delhi
Rashtrapati Nilayam in collaboration with the Ministry of Development of North-East Region and the Ministry of Culture will host the first edition of Bharatiya Kala Mahotsav from September 29 to October 6, 2024. The President will inaugurate the Mahotsav on September 28, 2024.
The eight-day long celebration will showcase the rich and diverse cultural heritage of our North-Eastern states. Visitors will get acquainted with the art, culture, crafts, and culinary diversity of the North-Eastern states of Arunachal Pradesh, Assam, Manipur, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Sikkim, and Tripura. More than 300 artists and artisans from these states would be participating in the event.
People can visit the Mahotsav between 10:00 AM and 8:00 PM from September 29 to October 6, 2024. Visitors can reserve their slot by visiting https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in. Entry to the Mahotsav is free of cost. On-the-spot booking facility will also be available for walk-in visitors at Rashtrapati Nilayam, Bolarum, Secunderabad.