పంచాయతీరాజ్ మంత్రిత్వ శాఖ
అంగీకార పత్రంపై సంతకాలు చేసిన పంచాయతీరాజ్ శాఖ, యునిసెఫ్
06 SEP 2024 12:25PM by PIB Hyderabad
వ్యవస్థలను మెరుగుపరచడానికి, సామాజిక మార్పులో ప్రజలను భాగస్వాములను చేయడానికి పంచాయతీరాజ్ మంత్రిత్వ శాఖ, ఐక్యరాజ్య సమితి బాలల అత్యవసర నిధి(యునిసెఫ్ -ఇండియా) అంగీకార పత్రం(ఎల్ఓఐ)పై సంతకాలు చేశాయి.
మంత్రిత్వ శాఖకు గ్రామీణ ప్రాంతాల్లోని ప్రజాప్రతినిధులు, పంచాయతీ రాజ్ సంస్థలు, క్షేత్రస్థాయిలో విధులు నిర్వర్తించే వారి మధ్య సమర్థమైన సమాచార వ్యవస్థను సంస్థాగతంగా ఏర్పాటు చేయడమే ఈ భాగస్వామ్య లక్ష్యం. తద్వారా గ్రామీణ ప్రజలకు ముఖ్యంగా మహిళలు, చిన్నారులకు సమాచార వ్యవస్థను అందుబాటులోకి తెచ్చి మెరుగైన సేవలు అందించడంతో పాటు సుస్థిరాభివృద్ధి లక్ష్యాల స్థానికీకరణ ప్రక్రియను వేగవంతం చేయడానికి దోహదపడుతుంది.
సమాచార, ఫీడ్‌బ్యాక్ వ్యవస్థలను మెరుగుపరచి ముఖ్యమైన ప్రభుత్వ విధానాలను గ్రామీణ ప్రాంతాలకు వేగంగా, సమర్థంగా చేరవేయడానికి సాంకేతితకను ఉపయోగించేందుకు మంత్రిత్వ శాఖ కట్టుబడి ఉంది. ఈ ప్రయత్నం గ్రామీణ ప్రజలకు హేతుబద్ధమైన నిర్ణయాలు తీసుకోవడానికి, సేవలను మెరుగ్గా అందించడానికి, పాలనలో పారదర్శకతను పెంచడానికి, సమ్మిళితమైన, అనుసంధానిత గ్రామీణ భారత్ ను ఏర్పాటు చేసేందుకు దోహదపడుతుంది.

Ministry of Panchayati Raj
Ministry of Panchayati Raj and UNICEF signed Letter of Intent to strengthen Systems for Social Change
06 SEP 2024 12:25PM by PIB Delhi
The Ministry of Panchayati Raj and United Nations Children’s Fund (UNICEF) India signed a Letter of Intent (LoI) to collaborate on strengthening systems and engaging communities for social change.
This partnership aims to set up and institutionalize mechanisms for effective communication between the Ministry, Elected Representatives & Field Functionaries of Panchayati Raj Institutions and Rural Communities. The collaboration will help accelerate progress on localized Sustainable Development Goals (SDGs) by enabling better communication with citizens, particularly women and children and improving the delivery of services to rural citizens.
By enhancing communication and feedback systems, the Ministry is committed to using technology to ensure that important government policies reach rural areas quickly and effectively. This effort will empower rural citizens to make informed decisions, improve service delivery, and increase transparency in governance, contributing to a more inclusive and connected rural India.