பிரதமர் அலுவலகம்
மாவட்ட நீதித்துறையின் தேசிய மாநாட்டை ஆகஸ்ட் 31 அன்று பிரதமர் தொடங்கி வைக்கிறார்
30 AUG 2024 2:56PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் உள்ள பாரத மண்டபத்தில் 2024 ஆகஸ்ட் 31 ஆம் தேதி காலை 10 மணிக்கு மாவட்ட நீதித்துறையின் தேசிய மாநாட்டை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தொடங்கி வைக்கிறார். இந்த நிகழ்ச்சியில், உச்சநீதிமன்றம் நிறுவப்பட்டு 75 ஆண்டுகள் நிறைவடைந்ததைக் குறிக்கும் வகையில் வெளியிடப்படும் தபால் தலை மற்றும் நாணயத்தை பிரதமர் வெளியிடுவார்.
இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தால் ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட இரண்டு நாள் மாநாட்டில், உள்கட்டமைப்பு மற்றும் மனித வளங்கள், அனைவரையும் உள்ளடக்கிய நீதிமன்ற அறைகள், நீதித்துறை பாதுகாப்பு மற்றும் நீதித்துறை நல்வாழ்வு, வழக்கு மேலாண்மை மற்றும் நீதித்துறை பயிற்சி போன்ற மாவட்ட நீதித்துறை தொடர்பான பிரச்சினைகள் குறித்து விவாதிக்கும் ஐந்து பணி அமர்வுகளை நடத்தும்.
உச்ச நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி, உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதிகள், சட்டம் மற்றும் நீதித்துறைக்கான மத்திய இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு), இந்திய அட்டர்னி ஜெனரல், உச்ச நீதிமன்ற பார் அசோசியேஷன் தலைவர், இந்திய பார் கவுன்சில் தலைவர் ஆகியோரும் தொடக்க விழாவில் பங்கேற்கின்றனர்..

Prime Minister's Office
PM to inaugurate National Conference of District Judiciary on 31st August
30 AUG 2024 2:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the National Conference of District Judiciary on 31st August, 2024 at 10 AM at Bharat Mandapam in New Delhi. On the occasion, Prime Minister will unveil the stamp and coin commemorating 75 years of the establishment of the Supreme Court of India.
The two-day Conference, organised by the Supreme Court of India, will host five working sessions that will deliberate and discuss on the issues related to District Judiciary such as Infrastructure and Human Resources, Inclusive Courtrooms for all, Judicial Security and Judicial Wellness, Case Management and Judicial Training.
The Chief Justice of India and other Judges of the Supreme Court, Union MoS (Independent Charge) for Law & Justice, Attorney General of India, President of Supreme Court Bar Association and Chairman of Bar Council of India will also participate in the inaugural programme.