இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
ஹாக்கி ஜாம்பவான் மேஜர் தியான் சந்துக்கு டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா மலர் அஞ்சலி செலுத்தினார்
29 AUG 2024 1:36PM by PIB Chennai
தேசிய விளையாட்டு தினத்தையொட், மத்திய இளைஞர் நலன், விளையாட்டு, தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்புத் துறை அமைச்சர் டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா, மத்திய இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டுத் துறை இணையமைச்சர் திருமதி ரக்ஷா காட்சே ஆகியோர் புதுதில்லியில் உள்ள மேஜர் தயான் சந்த் தேசிய விளையாட்டரங்கில் ஹாக்கி ஜாம்பவான் மேஜர் தியான் சந்துக்கு மலர் அஞ்சலி செலுத்தினார்கள். இந்த நிகழ்வு விளையாட்டு ஜாம்பவானுக்கு ஒரு மரியாதை செலுத்தும் வகையில் இருந்தது. அவருடைய சிறப்பு நாடு முழுவதும் உள்ள விளையாட்டு வீரர்களுக்கு தொடர்ந்து ஊக்கமளிக்கிறது.
அதைத் தொடர்ந்து, டாக்டர் மாண்டவியா, செல்வி காட்சே ஆகியோர் உடற்பயிற்சி மற்றும் விளையாட்டின் அவசியம் குறித்து ஜவஹர்லால் நேரு அரங்கத்தில் உரையாற்றினார்கள். தேசிய விளையாட்டு தினத்தன்று அனைத்து மக்களும் வெளிப்புற விளையாட்டுகளுக்கு குறைந்தது ஒரு மணி நேரமாவது ஒதுக்க வேண்டும் என்று டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா வலியுறுத்தினார். இது நாடு முழுவதும் விளையாட்டு மற்றும் உடல் ஆரோக்கியத்தின் கலாச்சாரத்தை வளர்ப்பதற்கான பெரும் முயற்சியை பிரதிபலிக்கிறது.
"2047 -ம் ஆண்டில் நமது 100 வது சுதந்திர தினத்தை கொண்டாடும் போது நம் நாட்டை வளர்ச்சியடைந்த பாரதமாக மாற்ற வேண்டும்" என்று டாக்டர் மாண்டவியா கூறினார்.
உடல் பயிற்சிகளின் நன்மைகளை குறிப்பிட்ட டாக்டர் மாண்டவியா, சைக்கிள் ஓட்டுதல் ஒரு நிலையான உடற்பயிற்சியாக இருக்க வேண்டும் என்று கூறினார். "சைக்கிள் ஓட்டுவது சிறந்த உடற்பயிற்சி மட்டுமல்ல, குறுகிய தூரத்திற்கான, சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த போக்குவரத்து முறையாகும். புவி வெப்பமடைதல் மற்றும் பருவநிலை மாற்றத்தின் சவால்களுக்கு எதிராக இது ஒரு சக்திவாய்ந்த முறை என்று தெரிவித்தார். மாசுபாட்டிற்கு எதிராக சைக்கிள் ஓட்டுவதே சிறந்த தீர்வு" என்று குறிப்பிட்ட அவர், உடல்நலம் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் காரணங்களுக்காக சைக்கிள் ஓட்டுவதை பின்பற்ற வேண்டும் என்று மக்களை ஊக்குவித்தார்.
இந்த நாளையொட்டி, இந்தியா விளையாட்டு ஆணைய அலுவலர்களுடன் இணைந்து கயிறு இழுத்தல் போட்டி, நட்புணர்வு கால்பந்து போட்டி ஆகியவற்றில் இரண்டு அமைச்சர்களும் பங்கேற்றனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2049682

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya Pays Floral Tribute to Hockey Wizard Major Dhyan Chand
"Cycling is the Solution to Pollution," says Union Minister on National Sports Day
Union Ministers Dr. Mansukh Mandaviya and Ms. Raksha Khadse Engage in Tug of War and Football Match to Celebrate National Sports Day
29 AUG 2024 1:36PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, Dr. Mansukh Mandaviya and Union Minister of State for Youth Affairs & Sports, Ms. Raksha Khadse commemorated National Sports Day by paying floral tribute to Hockey Wizard Major Dhyan Chand at the Major Dhyan Chand National Stadium in New Delhi today. The event marked a significant tribute to the sports icon, whose legacy continues to inspire athletes across the country.
Following the tribute, Dr. Mandaviya and Ms. Khadse proceeded to the Jawaharlal Nehru Stadium to promote the message of fitness and sports. Addressing a lively gathering, Dr. Mandaviya reiterated his message urging all citizens to dedicate at least one hour to outdoor sports on National Sports Day, reflecting the broader initiative to foster a culture of sports and physical fitness across India.
"We have to make our nation ‘Viksit Bharat’ when we celebrate our 100 years of Independence in 2047," stated Dr. Mandaviya. "In line with the Hon'ble Prime Minister Narendra Modi ji's vision of 'Jo Khelenge, Wo Khilenge,' we must all actively embrace sports. As one of the youngest nations globally, maintaining physical and mental well-being through sports is crucial to our progress," he added.
Emphasizing the environmental benefits of physical activity, Dr. Mandaviya advocated for cycling as a sustainable form of exercise. "Cycling is not only the best workout but also an eco-friendly mode of transport for short distances. It is a powerful tool against the challenges of global warming and climate change. Cycling is the best solution to pollution," he remarked, encouraging citizens to adopt cycling for both health and environmental reasons.
The day’s celebrations continued with both Ministers participating in a spirited Tug of War and a friendly football match alongside officials from the Sports Authority of India (SAI). Their active involvement underscored the day's theme of active participation and sportsmanship.
The event at JLN Stadium was a vibrant spectacle, featuring a wide array of indoor and outdoor sports activities. In a demonstration of collective enthusiasm, nearly 700 employees of SAI actively participated in the day's sporting events. The diverse range of activities included competitive matches and recreational games, highlighting the importance of regular physical activity and sports engagement.