ભારતીય સ્પર્ધા પંચ
સીસીઆઈએ રિલાયન્સ ઇન્ડસ્ટ્રીઝ લિમિટેડ (આરઆઇએલ), વાયકોમ18, ડિજિટલ18 મીડિયા લિમિટેડ, સ્ટાર ઇન્ડિયા પ્રાઇવેટ લિમિટેડ (એસઆઇપીએલ) અને સ્ટાર ટેલિવિઝન પ્રોડક્શન્સ લિમિટેડ (એસટીપીએલ) સહિત કોમ્બિનેશનને મંજૂરી આપી
28 AUG 2024 6:34PM by PIB Ahmedabad
કોમ્પિટિશન કમિશન ઓફ ઇન્ડિયા (સીસીઆઇ)એ સ્વૈચ્છિક સુધારાના પાલનને આધિન રિલાયન્સ ઇન્ડસ્ટ્રીઝ લિમિટેડ (આરઆઇએલ), વાયકોમ18 મીડિયા પ્રાઇવેટ લિમિટેડ (વાયકોમ18), ડિજિટલ18 મીડિયા લિમિટેડ, સ્ટાર ઇન્ડિયા પ્રાઇવેટ લિમિટેડ (એસઆઇપીએલ) અને સ્ટાર ટેલિવિઝન પ્રોડક્શન્સ લિમિટેડ (એસટીપીએલ) સાથે સંકળાયેલા સૂચિત સંયોજનને મંજૂરી આપી દીધી છે.
સૂચિત સંયોજન વાયકોમ 18ના મનોરંજન વ્યવસાયો (અન્ય ઓળખાયેલ વ્યવસાયો સાથે)ને જોડવાની પરિકલ્પના કરે છે, જે RIL જૂથનો ભાગ છે અને SIPL, જે સંપૂર્ણ રીતે ધ વોલ્ટ ડિઝની કંપની (TWDC)ની માલિકી અંતર્ગત છે. ટ્રાન્ઝેક્શનના પરિણામે, SIPL, હાલમાં તેની પેટાકંપનીઓ દ્વારા TWDCની સંપૂર્ણ માલિકીની એન્ટિટી, સંયુક્ત સાહસ (JV) બનશે જે RIL, Viacom18 અને હાલની TWDC પેટાકંપનીઓ દ્વારા સંયુક્ત રીતે રાખવામાં આવશે.
આરઆઇએલ પ્રત્યક્ષ કે પરોક્ષ રીતે ઓઇલ અને ગેસના સંશોધન અને ઉત્પાદન જેવા અનેક વ્યવસાયો સાથે સંકળાયેલી છે. પેટ્રોલિયમ રિફાઇનિંગ અને માર્કેટિંગ; પેટ્રોરસાયણ પદાર્થોનું ઉત્પાદન અને વેચાણ; રસાયણોનું ઉત્પાદન અને વેચાણ; સંગઠિત રિટેલ; મીડિયા અને મનોરંજનની પ્રવૃત્તિઓ; અને ભારત અને વિશ્વભરમાં ટેલિકમ્યુનિકેશન અને ડિજિટલ સેવાઓનો સમાવેશ થાય છે.
વાયકોમ18 અન્ય બાબતો ઉપરાંત, ટેલિવિઝન (ટીવી) ચેનલોના પ્રસારણ, ઓટીટી પ્લેટફોર્મની કામગીરી, ટીવી ચેનલો પર વ્યાવસાયિક જાહેરાતની જગ્યા વેચવા, ચીજવસ્તુઓનું લાઇસન્સ અને ભારત અને વિશ્વભરમાં લાઇવ ઇવેન્ટ્સના આયોજનના વ્યવસાયમાં સંકળાયેલું છે. વાયકોમ ૧૮ મોશન પિક્ચર્સના ઉત્પાદન અને વિતરણના વ્યવસાયમાં પણ સંકળાયેલું છે.
એસઆઈપીએલ ટીવી બ્રોડકાસ્ટિંગ અને એવી કન્ટેન્ટ અને મોશન પિક્ચર્સનું નિર્માણ, ઓટીટી પ્લેટફોર્મનું સંચાલન અને ટીવી ચેનલો અને ઓટીટી પ્લેટફોર્મ પર કોમર્શિયલ એડવર્ટાઇઝમેન્ટ સ્પેસ વેચવા સહિતની અનેક મીડિયા પ્રવૃત્તિઓ સાથે સંકળાયેલી છે. એસઆઈપીએલ પ્રત્યક્ષ કે પરોક્ષ રીતે ટીડબલ્યુડીસીની સંપૂર્ણ માલિકીની કંપની છે.
એસટીપીએલ બ્રિટિશ વર્જિન આઇલેન્ડ્સમાં સ્થપાયેલી અને આડકતરી રીતે ટીડબલ્યુડીસીની માલિકીની કંપની છે.
કમિશને સ્વૈચ્છિક ફેરફારોના પાલનને આધિન સૂચિત સંયોજનને મંજૂરી આપી હતી.
સીસીઆઈનો વિસ્તૃત આદેશ અનુસરશે.

Competition Commission of India
CCI approves combination involving Reliance Industries Limited (RIL), Viacom18, Digital18 Media Limited, Star India Private Limited (SIPL) and Star Television Productions Limited (STPL)
28 AUG 2024 6:34PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved the proposed combination involving Reliance Industries Limited (RIL), Viacom18 Media Private Limited (Viacom18), Digital18 Media Limited, Star India Private Limited (SIPL) and Star Television Productions Limited (STPL), subject to the compliance of voluntary modifications.
The proposed combination envisages to combine the entertainment businesses (along with certain other identified businesses) of Viacom18, part of RIL group and SIPL, wholly owned by The Walt Disney Company (TWDC). As a result of the transaction, SIPL, currently a wholly owned entity of TWDC through its subsidiaries, shall become a joint venture (JV) which will be jointly held by RIL, Viacom18 and existing TWDC subsidiaries.
RIL, either directly or indirectly, is engaged in several businesses such as exploration and production of oil and gas; petroleum refining and marketing; manufacture and sale of petrochemicals; manufacture and sale of chemicals; organised retail; media and entertainment activities; and telecommunication and digital services in India and worldwide.
Viacom18 is, inter alia, engaged in the business of broadcasting of television (TV) channels, operation of an OTT platform, selling commercial advertisement space on TV channels, licensing of merchandise, and organization of live events in India and worldwide. Viacom18 is also engaged in the business of production and distribution of motion pictures.
SIPL is engaged in a range of media activities including TV broadcasting and the production of AV content and motion pictures, operation of an OTT platform, and selling commercial advertisement space on TV channels and OTT platforms. SIPL is, directly or indirectly, a wholly owned entity of TWDC.
STPL is a company incorporated in the British Virgin Islands and owned, indirectly, by TWDC.
The Commission approved the proposed combination subject to the compliance of voluntary modifications.
Detailed order of the CCI will follow.