યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
ડો. મનસુખ માંડવિયાનું રાષ્ટ્રીય રમતગમત દિવસની ઉજવણી માટે રાષ્ટ્રવ્યાપી રમતગમતમાં ભાગ લેવા માટે સ્પષ્ટ આહ્વાન
24 AUG 2024 4:00PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત અને શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી, ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ તમામ નાગરિકોને રાષ્ટ્રીય રમત દિવસની ઉજવણીમાં ઓછામાં ઓછા એક કલાક માટે આઉટડોર સ્પોર્ટ્સમાં ભાગ લેવા સ્પષ્ટ આહ્વાન કર્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીના શબ્દો, "ખેલેગા ઈન્ડિયા, ખિલેગા ઈન્ડિયા"થી પ્રેરિત થઈને ડૉ. માંડવિયાએ કહ્યું હતું કે, "પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનું સપનું ભારતને એક ફિટ રાષ્ટ્ર બનાવવાનું છે. ફિટ ઈન્ડિયા મૂવમેન્ટની કલ્પના કરવામાં આવી છે. તેમના દ્વારા, દરેક નાગરિક માટે એક કાર્યક્રમ છે, અને હું તમને આ વર્ષના રાષ્ટ્રીય રમત દિવસ પર આ દેશવ્યાપી ઉજવણીનો ભાગ બનવા માટે આમંત્રિત કરું છું."
કેન્દ્રીય મંત્રીએ પ્રધાનમંત્રીના ફિટ ઈન્ડિયા ચળવળને આગળ વધારવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો, ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે દરેક ભારતીયની જવાબદારી છે કે તેઓ તેમનું સ્વાસ્થ્ય જાળવી રાખે અને સક્રિય રહે. "કોઈપણ રમત રમો, ફિટ રહો!" મંત્રીએ દરેકને આ પહેલમાં જોડાવા પ્રોત્સાહિત કરવા વિનંતી કરી.
ડો. માંડવિયાએ પ્રકાશ પાડ્યો હતો કે રાષ્ટ્રીય રમતગમત દિવસ એ માત્ર આપણા રમતના નાયકોનું સન્માન કરવાની તક નથી, પરંતુ રમતગમત આપણને સંતુલિત અને સ્વસ્થ જીવન જાળવવામાં કેવી રીતે મદદ કરી શકે છે તેનું સ્મૃતિપત્ર પણ છે. તેમણે રાષ્ટ્રીય ખેલ દિવસ નિમિત્તે દરેકને તેમના પરિવાર અને મિત્રો સાથે રમતગમતમાં જોડાવા અને ફિટ અને સક્રિય ભારતના નિર્માણ તરફ એક પગલું ભરવાની અપીલ કરી.
પૃષ્ઠભૂમિ:
હૉકીના દિગ્ગજ મેજર ધ્યાનચંદની જન્મજયંતીની યાદમાં દર વર્ષે 29 ઑગસ્ટના રોજ રાષ્ટ્રીય ખેલ દિવસની ઉજવણી કરવામાં આવે છે. દર વર્ષે, રાષ્ટ્રીય રમતગમત દિવસને આંતરરાષ્ટ્રીય મંચ પર દેશને ગૌરવ અપાવવામાં તેમના યોગદાન બદલ આપણા રમતગમતના ચિહ્નોને યોગ્ય શ્રદ્ધાંજલિ તરીકે ઉજવવામાં આવે છે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya Gives Clarion Call for Nationwide Sports Participation to Celebrate National Sports Day
24 AUG 2024 4:00PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, Dr. Mansukh Mandaviya has given a clarion call to all citizens to participate in outdoor sports for at least one hour in celebration of National Sports Day.
Inspired by the words of Prime Minister, "Khelega India, Khilega India" (When India plays, India blossoms), Dr. Mandaviya said, "Prime Minister Shri Narendra Modi's dream is to make India a fit nation. The Fit India Movement, envisioned by him, is a program for every citizen, and I invite you all to be part of this nationwide celebration on this year's National Sports Day."
Union Minister highlighted the significance of advancing the Prime Minister's Fit India Movement, stressing that it is the responsibility of every Indian to maintain their health and stay active. "Play any sport, stay fit!" the Minister urged, encouraging everyone to join this initiative.
Dr. Mandaviya highlighted that National Sports Day is not only an opportunity to honour our sports heroes but also a reminder of how sports can help us maintain a balanced and healthy life. He appealed to everyone to engage in sports with their family and friends on the occasion of National Sports Day and take a step towards building a fit and active India.
Background:
National Sports Day is celebrated every year on 29th August, to commemorate the birth anniversary of Hockey Legend Major Dhyan Chand. Every year, National Sports Day is celebrated as a befitting tribute to our sports icons for their contribution to bringing laurels to the country on the international stage.