સંરક્ષણ મંત્રાલય
સંરક્ષણ મંત્રી 23-26 ઓગસ્ટ, 2024 દરમિયાન યુએસની સત્તાવાર મુલાકાતે
શ્રી રાજનાથ સિંહ યુએસ સંરક્ષણ સચિવ શ્રી લોયડ ઓસ્ટિન સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક કરશે
આ મુલાકાતનો હેતુ ભારત-યુએસ વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવાનો છે
21 AUG 2024 10:01AM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહ યુએસ સંરક્ષણ સચિવ શ્રી લોયડ ઓસ્ટિનના આમંત્રણ પર 23 થી 26 ઓગસ્ટ, 2024 દરમિયાન યુએસની સત્તાવાર મુલાકાત લેશે. મુલાકાત દરમિયાન, સંરક્ષણ મંત્રી તેમના યુએસ સમકક્ષ સેક્રેટરી ઓસ્ટિન સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક કરશે. તેઓ રાષ્ટ્રપતિના રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા બાબતોના સહાયક શ્રી જેક સુલિવાનને પણ મળશે.
આ મુલાકાત ભારત-યુએસ સંબંધોમાં વધી રહેલા વેગ અને અનેક સ્તરે સંરક્ષણ જોડાણની પૃષ્ઠભૂમિમાં આવી છે. આ મુલાકાત ભારત-યુએસ કોમ્પ્રિહેન્સિવ ગ્લોબલ સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપને વધુ ગાઢ અને વિસ્તૃત કરશે તેવી અપેક્ષા છે.
શ્રી રાજનાથ સિંહ યુએસ સંરક્ષણ ઉદ્યોગ સાથે ચાલી રહેલા અને ભાવિ સંરક્ષણ સહયોગ પર ઉચ્ચ સ્તરીય રાઉન્ડ ટેબલ બેઠકની અધ્યક્ષતા પણ કરશે. આ મુલાકાત દરમિયાન તેઓ ભારતીય સમુદાય સાથે પણ વાતચીત કરશે.

Ministry of Defence
Raksha Mantri to be on an official visit to US from August 23-26, 2024
Shri Rajnath Singh to hold a bilateral meeting with US Secretary of Defence Mr Lloyd Austin
The visit aims to further deepen India-US Comprehensive Global Strategic Partnership
21 AUG 2024 10:01AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will be undertaking an official visit to US from August 23 to 26, 2024, on the invitation of the US Secretary of Defence Mr Lloyd Austin. During the visit, the Raksha Mantri will hold a bilateral meeting with his US counterpart Secretary Austin. He will also meet the US Assistant to the President for National Security Affairs Mr Jake Sullivan.
The visit comes in the backdrop of the growing momentum in India-US relations and defence engagements at multiple levels. The visit is expected to further deepen and broaden the India-US Comprehensive Global Strategic Partnership.
Shri Rajnath Singh will also chair a high-level roundtable meeting with the US defence industry on the ongoing and future defence collaborations. He will also interact with the Indian community during the visit.