राष्ट्रपती कार्यालय
मलेशियाचे पंतप्रधान अन्वर इब्राहिम यांनी राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांची भेट घेतली
20 AUG 2024 8:06PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 ऑगस्ट 2024
मलेशियाचे पंतप्रधान अन्वर इब्राहिम यांनी आज (ऑगस्ट 20, 2024) राष्ट्रपती भवनात राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांची भेट घेतली. मलेशियाचे पंतप्रधान म्हणून भारताच्या दौऱ्यावर प्रथमच आलेल्या पंतप्रधान इब्राहिम यांचे स्वागत करताना राष्ट्रपती म्हणाल्या की, लोकशाही, बहुसांस्कृतिकता, बहुल्यवाद आणि परस्पर आदर ही समान मूल्ये भारत-मलेशिया संबंधांसाठी मार्गदर्शक शक्ती आहेत.दोन्ही देशांनी आपली भागीदारी आणखी पुढे नेत सर्वसमावेशक धोरणात्मक भागीदारीत परिवर्तित करून भारत-मलेशिया संबंध अधिक दृढ करण्याचा निर्णय घेतल्याबद्दल,तसेच सहकार्याच्या विविध क्षेत्रांमध्ये त्याच्या अंमलबजावणीसाठी कृती-केंद्रित पथदर्शक आराखड्यावर दोन्ही देश काम करत आहेत, याबद्दल राष्ट्रपतींनी समाधान व्यक्त केले.
राष्ट्रपती पुढे म्हणाल्या की, भारत ‘ग्लोबल साऊथ’ देशांमधील एक प्रबळ भागीदार म्हणून मलेशियाकडे पाहत आहे. मलेशिया हा भारताचा आसियानमधील प्रमुख भागीदार असून, भारताचे ऍक्ट ईस्ट धोरण आणि हिंद प्रशांत महासागर दृष्टीकोनातील एक महत्त्वाचा देश असल्याचे त्या म्हणाल्या.
मलेशियाने 2025 मध्ये आसियानचे अध्यक्षपद स्वीकारल्याबद्दल राष्ट्रपतींनी शुभेच्छा दिल्या.भारत मलेशियाबरोबर काम करत राहील आणि शांततापूर्ण आणि समृद्ध हिंद प्रशांत महासागर क्षेत्राच्या सामायिक उद्दिष्टांच्या पूर्ततेसाठी सर्वतोपरी सहकार्य करेल याचा त्यांनी पुनरुच्चार केला.
मलेशियाचे राजे सुलतान इब्राहिम यांच्या नुकत्याच झालेल्या राज्याभिषेकाबद्दल,राष्ट्रपती मुर्मू यांनी मलेशियाचे पंतप्रधान इब्राहिम यांच्या माध्यमातून त्यांचे अभिनंदनही केले.

President's Secretariat
PRIME MINISTER OF MALAYSIA CALLS ON THE PRESIDENT
20 AUG 2024 5:56PM by PIB Delhi
The Prime Minister of Malaysia, H.E. Anwar Ibrahim called on the President of India, Smt. Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (August 20, 2024).
Welcoming Prime Minister Ibrahim on his first visit to India as the Prime Minister of Malaysia, the President said that the common cherished values of democracy, multiculturalism, pluralism and mutual respect have been the guiding force for India-Malaysia relations.
The President was happy to note that both sides have decided to further intensify India-Malaysia relations by upgrading their partnership to a Comprehensive Strategic Partnership, and are working towards an action-oriented roadmap for its implementation across various sectors of cooperation.
The President added that India sees Malaysia as a strong partner in the ‘Global South’. Malaysia is also a key partner for India in ASEAN and an important country in our Act East Policy and in Indo-Pacific vision.
The President extended best wishes for Malaysia's assumption of the Chair of ASEAN in 2025, reiterated that India will continue to work with Malaysia and extend all cooperation in the pursuit of our shared objectives of a peaceful and prosperous Indo-Pacific region.
Through Prime Minister Ibrahim, President Murmu also conveyed her felicitations to the King of Malaysia, His Majesty Sultan Ibrahim, on his recent coronation.