कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
78व्या स्वातंत्र्य दिनानिमित्त भारत सरकारच्या लोकपाल कार्यालयात स्वातंत्र्यदिन सोहळा
15 AUG 2024 4:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 ऑगस्ट 2024
78व्या स्वातंत्र्य दिनानिमित्त, भारताचे लोकपाल माननीय न्यायमूर्ती अजय माणिकराव खानविलकर यांनी राष्ट्रीय ध्वज फडकवला. या वेळी माननीय सदस्य संजय यादव, सुशील चंद्र, पंकज कुमार आणि अजय तिर्के यांची उपस्थिती होती. त्याचबरोबर त्यांनी सर्व सन्माननीय सदस्य, वरिष्ठ अधिकारी, कर्मचारी आणि कुटुंबातील सदस्यांना स्वातंत्र्यदिनाच्या शुभेच्छा दिल्या. स्वतंत्र भारतासाठी ज्यांनी आपले प्राण दिले त्या सर्वांच्या बलिदानाचेही त्यांनी स्मरण केले.
ते पुढे म्हणाले की, “आपल्या देशाची प्रत्येक क्षेत्रात प्रगती होत आहे आणि भारत आत्मनिर्भर आणि विकसित होण्यासाठी प्रयत्नरत आहे. या प्रगतीसह व्यापारिक हालचाली सुद्धा वाढत आहेत आणि काही अनैतिक व्यवहार करणाऱ्या नागरिकांची लालसा देखील वाढली आहे. म्हणूनच पारदर्शक आणि भ्रष्टाचार मुक्त प्रशासनाला समर्थन देणारी आणि पहारेकरी म्हणून काम करणारी लोकपाल सारखी संस्था असणे आवश्यक आहे.“
यावेळी त्यांनी लोकपाल कार्यालयातील अधिकारी आणि कर्मचाऱ्यांना संविधानाने निर्धारित केलेल्या उद्दिष्टांच्या प्राप्तीसाठी सर्वोत्तम प्रयत्न करण्याचे आवाहन केले. या विशेष प्रसंगी अध्यक्ष आणि सदस्यांनी वृक्षारोपणही केले.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
78th Independence Day celebrations at Lokpal of India
15 AUG 2024 12:39PM by PIB Delhi
On the 78th Independence Day, The National flag was hoisted by Hon’ble Shri Justice Ajay Manikrao Khanwilkar, Chairperson, Lokpal of India, in the august presence of Hon’ble Members: Shri Justice Sanjay Yadav, Shri Sushil Chandra, Shri Pankaj Kumar and Shri Ajay Tirkey. He extended greetings of Independence Day to all Hon’ble Members, Senior Officers, Staff and Family Members. He recalled the sacrifices of all those who laid their lives for giving us a free and independent BHARAT.
He further emphasised that our Country is progressing rapidly on every front to make ATMNIRBHAR and VIKSIT BHARAT. With this growth comes increase in commercial activities and with that comes greed of some uncouth countrymen. Institutions such as the Lokpal, must act as the watchdog and lend support to transparent and corruption free governance. He exhorted the Officers and Staff of Lokpal of India to give their best to achieve the goal enshrined in the Constitution of India.
On this solemn occasion, saplings were also planted by Hon’ble Chairperson and Members.