ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఏనుగుల రక్షణకు పెద్ద ఎత్తున జరుగుతున్న సాముదాయిక ప్రయత్నాలకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రశంసలు
ఏనుగులకు మన సంస్కృతితో, మన చరిత్రతో బంధం ఉంది: ప్రధాన మంత్రి
12 AUG 2024 9:30AM by PIB Hyderabad
ఏనుగులను కాపాడే దిశలో సాముదాయిక ప్రయత్నాలు పెద్ద ఎత్తున జరుగుతూ ఉండడాన్ని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ‘ప్రపంచ ఏనుగు దినం’ సందర్భంగా ప్రశంసించారు. ఏనుగులు వర్థిల్ల గలిగేందుకు అనువైన వసతిని వాటికి అందుబాటులోకి తీసుకు రావడానికి చేతనైన అన్ని విధాలుగాను సాయపడటానికి కంకణం కట్టుకొన్నట్లు కూడా శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పునరుద్ఘాటించారు.
మన సంస్కృతిలోను, మన చరిత్రలోను ఏనుగులకు ఉన్న విలువను, ప్రాధాన్యాన్ని కూడా ప్రధాన మంత్రి ప్రముఖంగా ప్రస్తావించారు. గత కొన్ని సంవత్సరాలలో ఏనుగుల సంఖ్య పెరుగుతూ ఉండడాన్ని ఆయన ప్రశంసించారు.
ప్రధాన మంత్రి ‘ఎక్స్’ లో:
‘‘ఏనుగులను కాపాడటానికి సాముదాయిక ప్రయత్నాలు పెద్దఎత్తున జరుగుతూ ఉండceన్ని ప్రశంసించే సందర్భమే ‘వరల్డ్ ఎలిఫెంట్ డే’. అదే సమయంలో ఏనుగులు వర్థిల్ల గలిగేందుకు ఒక అనువైన పరిసరాలను వాటికి అందుబాటులోకి తెచ్చేందుకు చేతనైన అన్ని విధాలుగాను సాయపడాలన్న మన నిబద్ధతను మనం పునరుద్ఘాటించుదాం. భారతదేశంలో మన దృష్టిలో, ఏనుగులకు మన సంస్కృతితోను మన చరిత్రతోను అనుబంధం ఉంది. గత కొన్నేళ్ళలో ఏనుగుల సంఖ్య వృద్ధి చెందుతూ ఉండడం సంతోషాన్ని కలిగిస్తోంది.’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi lauds wide range of community efforts to protect elephants
Elephants are linked to our culture and history: Prime Minister
12 AUG 2024 9:30AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has appreciated wide range of community efforts to protect elephants on the occasion of World Elephant Day. Shri Modi also reiterated commitment to provide everything possible to ensure elephants get a conducive habitat where they can thrive.
The Prime Minister also highlighted the elephants value and their importance to our culture and history. He has expressed appreciation the rise in elephants numbers over the years.
The Prime Minister posted on X;
“World Elephant Day is an occasion to appreciate the wide range of community efforts to protect elephants. At the same time, we reaffirm our commitment to doing everything possible to ensure elephants get a conducive habitat where they can thrive. For us in India, the elephant is linked to our culture and history, too. And it’s gladdening that over the last few years, their numbers have been on the rise.”