પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું કે આ પડકારજનક સમયમાં અમે બધા કેરળના લોકો સાથે ઉભા છીએ
"હું દરેકને ખાતરી આપું છું, ખાસ કરીને અસરગ્રસ્તોને, કે તમામ સંભવિત સહાય પૂરી પાડવામાં આવતી રહેશે"
પ્રધાનમંત્રીએ તેમની સેવા માટે ફ્રન્ટલાઈન રાહત કર્મચારીઓનો આભાર માન્યો
10 AUG 2024 10:58PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​કહ્યું છે કે કેન્દ્ર ભૂસ્ખલન પ્રભાવિત વાયનાડને તમામ શક્ય સહાય પૂરી પાડશે. X પર પોસ્ટ્સની શ્રેણીમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું છે કે "વાયનાડમાં ભૂસ્ખલનથી અમને બધાને દુઃખ થયું છે. દુર્ઘટના પ્રગટ થઈ ત્યારથી, હું પરિસ્થિતિ પર નજીકથી નજર રાખી રહ્યો છું. કેન્દ્ર સરકારે અસરગ્રસ્તોની મદદ માટે તમામ સંસાધનો એકત્ર કર્યા છે. આજે, મેં ત્યાં જઈને પરિસ્થિતિની સમીક્ષા કરી. મેં હવાઈ સર્વેક્ષણ પણ કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ દુર્ઘટનાના પીડિતોને પણ મળ્યા છે. તેમની વાતચીત પર તેમણે કહ્યું, “હું વ્યક્તિગત રીતે એવા લોકોને મળ્યો છું જેઓ ભૂસ્ખલનથી પ્રભાવિત થયા છે. અસંખ્ય પરિવારો પર આની અસર થઈ છે તે હું સંપૂર્ણપણે સમજું છું. મેં રાહત શિબિરોની પણ મુલાકાત લીધી અને ઘાયલ થયેલા લોકો સાથે વાત કરી.”
કેન્દ્ર સરકારના નિકાલ પર રાહત મશીનરીને સંપૂર્ણ સમર્થન આપવાનું વચન આપતાં તેમણે કહ્યું કે “હું દરેકને ખાતરી આપું છું, ખાસ કરીને અસરગ્રસ્તોને, તમામ શક્ય સહાય પૂરી પાડવામાં આવતી રહેશે. આ પડકારજનક સમયમાં અમે બધા કેરળના લોકો સાથે ઉભા છીએ.”
પરિસ્થિતિની તેમની હવાઈ સમીક્ષા બાદ, શ્રી મોદી રાહત કામગીરીમાં જોડાયેલા લોકોને મળ્યા. તેમની મીટિંગ પર ટિપ્પણી કરતા તેમણે કહ્યું હતું કે “હું અધિકારીઓ અને આગળની લાઇનમાં કામ કરતા લોકોને પણ મળ્યો છું અને પડકારજનક સમયમાં તેમની સેવા બદલ આભાર માનું છું. કેરળ સરકાર તરફથી અમને વિગતવાર માહિતી મળતાની સાથે જ, કેન્દ્ર અસરગ્રસ્ત વિસ્તારમાં શાળાઓ અને ઘરો સહિત આવશ્યક માળખાકીય સુવિધાઓના પુનઃનિર્માણમાં મદદ કરવા માટે તમામ જરૂરી પગલાં લેશે.”

Prime Minister's Office
We all stand with the people of Kerala during this challenging time says Prime Minister Shri Narendra Modi
“I assure everyone, especially those affected, that all possible support will continue being provided”
Prime Minister thanks frontline relief workers for their service
10 AUG 2024 10:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi has today said that Center will provide all possible assistance to the landslide affected Wayanad. In a series of posts on X, the Prime Minister has said that “the landslides in Wayanad have saddened us all. Since the tragedy unfolded, I've been closely monitoring the situation. The Central government has mobilised all resources to assist those affected. Today, I went there and reviewed the situation. I also undertook an aerial survey”
The Prime Minister has also met the victims of the tragedy. Upon his interaction he said “I personally met those who have been impacted by the landslides. I fully understand the effect this has had on numerous families. I also visited the relief camps and spoke with those who have been injured”
Promising full support the relief machinery at the disposal of the Union Government he said “ I assure everyone, especially those affected, that all possible support will continue being provided. We all stand with the people of Kerala during this challenging time.”
Subsequent to his aerial review of the situation, Shri Modi met those involved in the relief operations. Commenting on his meeting he has said “I also met officials and those working at the front lines to thank them for their service in challenging times. As soon as we receive detailed information from the Kerala Government, the Centre will take all necessary steps to assist in rebuilding essential infrastructure, including schools and homes, in the affected region.”