Prime Minister's Office
GeM portal completes 8 years; PM congratulates stakeholders
09 AUG 2024 1:40PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated all the stakeholders of Government e Marketplace (GeM) platform on completing 8 years.
Shri Modi said that this platform has provided opportunities those belonging to SC, ST and OBC communities and has also gone a long way in furthering women empowerment.
The Prime Minister posted on X:
"Compliments to all stakeholders of @GeM_India on the platform completing 8 years. This platform has achieved an impressive cumulative sale of nearly Rs. 10 lakh crore. But, most importantly it has provided opportunities to entrepreneurs, particularly those associated with MSMEs, StartUps and those belonging to SC, ST and OBC communities. GeM has also gone a long way in furthering women empowerment."

पंतप्रधान कार्यालय
गव्हर्नमेंट ई मार्केटप्लेसला आठ वर्षे पूर्ण, पंतप्रधानांनी भागधारकांचे मानले आभार
09 AUG 2024 1:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 ऑगस्ट 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज गव्हर्नमेंट ई मार्केटप्लेस (GeM) ला 8 वर्षे पूर्ण झाल्यानिमित्त सर्व भागधारकांचे आभार मानले. श्री. मोदी म्हणाले की या व्यासपीठाने अनुसूचित जाती, अनुसूचित जमाती (अनुसूचित जमाती) आणि इतर मागासवर्गीय समुदायातील लोकांना असंख्य संधी उपलब्ध करून दिल्या आहेत आणि महिला सक्षमीकरणाच्या प्रगतीसाठी महत्त्वपूर्ण भूमिका बजावली आहे.
पंतप्रधानांनी एक्स मंचावर पोस्ट केले:
"आठ वर्षे पूर्ण करणाऱ्या प्लॅटफॉर्मसाठी @GeM_India च्या सर्व भागधारकांचे अभिनंदन. प्लॅटफॉर्मने जवळपास १० लाख कोटी रुपयांची प्रभावी एकत्रित विक्री साध्य केली आहे. परंतु सर्वात महत्त्वाचे म्हणजे, यामुळे उद्योजकांसाठी, विशेषतः सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग,आणि स्टार्ट-अप, अनुसूचित जाती, जमाती आणि इतर मागासवर्गीय समुदायांशी संबंधित असलेल्यांना असंख्य संधी निर्माण झाल्या आहेत. गव्हर्नमेंट ई-मार्केटप्लेस (GeM) ने महिला सक्षमीकरणात महत्त्वाची भूमिका बजावली आहे."